đề thi thử đại học của chuyên hùng vương

Q

quynhquynhngo

H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

KClO3+ 6HCl = KCl + 3Cl2 + 3H2O
0,1 ----------------------> 0,3 mol
Do AgNO3 dư nên toàn bộ lượng clo sẽ chuyển vào trong muối AgCl =>n AgCl = 0,6 mol.
=> m kết tủa = 0,6*(108+35,5)= 86,1 gam < 107,7 gam.
=> Ngoài kết tủa AgCl ra còn kết tủa khác nữa.
Dựa vào các đáp án, có thể đoán được kim loại cần tìm là Fe, vì chỉ có Fe mới có các phản ứng:
2Fe+ 3Cl2 => 2FeCl3
2FeCl3 + Fe => 3FeCl2
Fe^2+ + Ag^+ => Ag + Fe^3+
Kiểm tra lại các con số đều thấy hợp lý (107,7 gam gồm 86,1 gam muối AgCl và 21,6 gam Ag).
 
Y

yhn92

t thấy mg là đúng,cái đáp án fe ko hợp lý.............................
 
Top Bottom