đề thi lớp 8 nè!!!!!! Trường thcs Hàn Thuyên-lương Tài đó

  • Thread starter chiakhoatuoithantien5796
  • Ngày gửi
  • Replies 15
  • Views 5,168

C

chiakhoatuoithantien5796

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

**Toán hình
Bài 1: Cho tam giác ABC, AB>AC, góc A= an pha.Đường thẳng đi qua A vuông góc với phân giác góc A, cắt đường thẳng BC tại M sao chgo BM=BA+AC. Tính góc B.góc C.
Bài 2: Cho 2 điểm A, B cùng thuộc nửa mặt phẳng bờ d(A,B #d). Tìm M sao cho:
a) MA+MB min
b)giá trị tuyệt đối của(MA-MB) max, min
*Toán đại
Cho a,b,c là 3 số nguyên tố đôi một cùng nhau. CMR: (ab+bc+ca; abc)=1
giúp mình nha!!!!!!!
mình cần gấp đó:(
 
Last edited by a moderator:
C

chiakhoatuoithantien5796

bài 2 phần a mình làm được rồi nên các bạn không cần giải đâu
 
C

cute_cuteo

Bài 2: Cho 2 điểm A, B cùng thuộc nửa mặt phẳng bờ d(A,B #d). Tìm M sao cho:
a) MA+MB min

b)giá trị tuyệt đối của(MA-MB) max, min
Giải:B/
MAX:
Cách vẽ:nối AB cắt d tại M là điểm cần tìm
Chứng minh: luôn có /MA-MB/=AB
Ta lấy một điểm M' thuộc d (khác M)
THeo bất đẳng thức tam giác ABM :/M'A-M'B/<=AB
--------->với mọi điểm M' thuộc /M'A-M'B/<=/MA-MB/
--------->Vậy M cần tìm là giao của AB với d
MIN:
Cách vẽ:Vẽ đường trung trực của AB, cắt d tại M là điểm cần tìm
Chứng minh: nếu AM>BM or AM<BM thì /AM-BM/>0
vậy /AM-BM/ = 0 là nhỏ nhất hay AM=BM \LeftrightarrowM thuộc đường trung trực của AB ma` M thuộc d -->M là giao của đường trung trực của AB với d
 
Last edited by a moderator:
C

chiakhoatuoithantien5796

mình cảm ơn bạn rất nhiều
cách của mình cũng vậy nhưng mình vẫn chưa chắc
cậu giải hộ mình bài đại số đi
 
C

cute_cuteo

Mình học lớp 8A trường THCS Hàn Thuyên Lương Tài nè!~
Bạn học lớp nào?
Cô Thoan hay T Kiên hay Thầy Hoàn or Cô Tú cho đề!
Bạn tên ji` ?
boy hay girl
Làm quen nha!
 
C

chiakhoatuoithantien5796

mình cũng học lớp 8A trường THCS Hàn thuyên
đề của thầy Kiên cho đó
bạn cho mình biết tên trước đi
mình là girl
 
Last edited by a moderator:
K

kido_b

đêy ko phải nơi các bn giới thiệu về trg lớp thầy cô mình học

đi vào chuyên môn đi ;))
 
T

tran_thanh_phuc93

nay co bai naoa hay ko post thu coi
mình mạo muội post thử bào này các bạn cùng giải nha:
cho n là số tự nhiên; n>=2.chứng minh
1/(n+1)*{1/3+1/5+.....+1/(2n-1)}>1/n*(1/2+1/4+.......+1/2n)
ok bạn nha
 
C

chiakhoatuoithantien5796

bài này dễ thôi mà bạn
hãy nghĩ kĩ một tí đi
rồi không ra mình sẽ giúp cho nha!!!!!!!!!!!!!
 
C

chiakhoatuoithantien5796

không phải đâu
bài đấy ý là ab+bc+ca và abc là 2 số nguyên tố cùng nhau
vậy nha
nếu bạn giải được thì mình cảm ơn bạn rất nhiều
 
C

chiakhoatuoithantien5796

bạn giúp mình bài hình thứ nhất đi
mình nghĩ mãi mà không ra
khó chết đi được
cậu nhớ giúp mình nhé
thanks you !!!!!!!!!!!
 
C

chiakhoatuoithantien5796

có ai giúp mình bài hình thứ nhất hay bài đại số cũng được hết
 
T

trangdt2004

cho hình thang cân ABCD. MN lần lượt là trung điểm AB và CD. Q là tia đối BC .Gọi giao của QN với AB là F, QM với AC là E.cmr EF là pg góc NEM.
 
Top Bottom