Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

đề thi học sinh giỏi tỉnh môn ngữ văn

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi nucuoi_nhungnguoidocthan_810, 23 Tháng chín 2009.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 4,835

 1. Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  ĐỀ thi học sinh giỏi tỉnh Hải Dương môn Ngữ Văn năm học 2008-2009 ( câu tự luận )%%-
  Bộ giáo dục đang phát động phong trào ''Trưởng học thân thiện, học sinh tích cực'' theo em chúng ta nên làm gì để thực hiện phong trào này?( viết thành một bài văn hoàn chỉnh hoặc dàn bài cũng đc ) :(;):)%%-
   

 2. Giải thích về ý nghĩa phong trào này đã nhé em :

  Xây dựng trường, lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn: Bảo đảm trường an toàn, sạch sẽ, có cây xanh, thoáng mát, lớp học đủ ánh sáng, bàn ghế phù hợp lứa tuổi học sinh. Các nhà vệ sinh, khu vực vệ sinh được giữ gìn sạch sẽ. Tăng cường giáo dục cho học sinh ý thức về bảo vệ môi trường sư phạm, các công trình công cộng của địa phương.

  Dạy và học có hiệu quả, phù hợp với đặc điểm lứa tuổi của học sinh: Thầy, cô giáo tích cực đổi mới phương pháp dạy học; khuyến khích học sinh tích cực, chủ động, sáng tạo cùng các thầy, cô giáo thực hiện các giải pháp để việc dạy và học có hiệu quả ngày càng cao.

  Rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh: Giúp học sinh có kỹ năng ứng xử hợp lý các tình huống trong cuộc sống, rèn luyện kỹ năng ứng xử văn hóa, kỹ năng làm việc và học tập theo nhóm, có ý thức rèn luyện và bảo vệ sức khỏe, chung sống hòa bình, phòng ngừa bạo lực và các tệ nạn xã hội.

  Tổ chức các hoạt động tập thể vui tươi, lành mạnh: Tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao, các trò chơi dân gian và các hoạt động vui chơi giải trí tích cực khác phù hợp với lứa tuổi.

  Tổ chức cho học sinh tìm hiểu, chăm sóc và phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng ở địa phương.

  Đối với những trường đóng trên địa bàn có di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng thì mỗi trường nhận chăm sóc một di tích để góp phần làm cho di tích sạch đẹp hơn, phát huy truyền thống văn hóa dân tộc, tinh thần cách mạng và lòng yêu quê hương đất nước.

  Thế nào em? Chỉ với ý nghĩa trên, 1 bn trong đội tuyển văn như em chắc sẽ dễ dàng nêu ra những gì học sinh phải làm. Chúc em làm bài tốt. Nếu vẫn chưa làm đc, pm cho chị