Toán Ôn tập

Uchiha Sasuke

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
27 Tháng bảy 2016
100
553
194
Hà Tĩnh
THPT Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Tìm các số x; y; z biết:
a, (3x-5)^2012 + (y^2-1)^2014 + (x-z)^2016 = 0
b, [tex]\frac{x}{7} = \frac{y}{3} = \frac{z}{4}[/tex] và [tex]x^{2} + y^{2} + z^{2} = 29[/tex]
2, Tính:
[tex]A = \frac{9.5^{20}.27^{9} - 3.9^{15}.28^{9}}{7.3^{29}.125^{6} - 3.3^{9}.15^{19}}[/tex]
3,
a, Cho [tex]a_{1}, a_{2}, a_{3}, a_{4} \neq 0[/tex]
[tex]a_{2}^{3} + a_{3}^{3} + a_{4}^{3} \neq 0[/tex]
Thoả mãn: [tex]a_{2}^{2} = a_{1}.a_{3} và a_{3}^{2} = a_{2}.a_{4}[/tex]
C/m:
[tex]\frac{a_{1}^{3} + a_{2}^{3} + a_{3}^{3}}{a_{2}^{3} + a_{3}^{3} + a_{4}^{4}}= \frac{a_{1}}{a_{4}}[/tex]
b, Tìm GTNN của [tex]A = \mid x + 2013 \mid + \mid x + 2014 \mid[/tex]
 
  • Like
Reactions: Trần Uyển Nhi

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,494
524
21
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
  • Like
Reactions: Uchiha Sasuke

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
b, Tìm GTNN của [tex]A = \mid x + 2013 \mid + \mid x + 2014 \mid[/tex]
Ta thấy khi mở trị tuyệt đối các tổng x+2013 và x+2014 đều > hoặc cùng lắm là =0
=> GTNN của biểu thức A đạt đc khi |x+2013| và |x+2014| bằng 0
=> GTNN của A=1 tại x=-2013 và x=-2014
xog
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Uchiha Sasuke

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
b, Tìm GTNN của [tex]A = \mid x + 2013 \mid + \mid x + 2014 \mid[/tex]
Ta thấy khi mở trị tuyệt đối các tổng x+2013 và x+2014 đều > hoặc cùng lắm là =0
=> GTNN của biểu thức A đạt đc khi |x+2013| và |x+2014| bằng 0
=> GTNN của A=1 tại x=-2013 và x=-2014
xog
Sai. $x$ không thể đồng thời $= -2013$ và $= -2014$
$A = |x+2013| + |-x-2014| \geqslant |x+2013 + (-x) - 2014| = |-1| = 1$
Vậy $A_\textrm{min} = 1 \iff (x+2013)(-x-2014) \geqslant 0 \iff -2014 \leqslant x \leqslant -2013$
 
  • Like
Reactions: Uchiha Sasuke

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Sai. $x$ không thể đồng thời $= -2013$ và $= -2014$
$A = |x+2013| + |-x-2014| \geqslant |x+2013 + (-x) - 2014| = |-1| = 1$
Vậy $A_\textrm{min} = 1 \iff (x+2013)(-x-2014) \geqslant 0 \iff -2014 \leqslant x \leqslant -2013$
uk cậu bắt bẻ ghê thật!:( Nhờ cậu xóa những bài mk sai giùm!
 

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
a) Ta có: [tex]a^{2n} \geq 0[/tex]
->[tex]A \geqslant 0[/tex] ( Alaf biểu thức đề bài)
dấu '=' xảy ra khi 3x-5=0, y^2-1=0, x-z = 0
->x=...
y=...
z=...
 
  • Like
Reactions: Uchiha Sasuke
Top Bottom