Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

Cùng bàn luận về vấn đề nói tục chửi bậy

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi _killdevil_boy_95_, 21 Tháng một 2010.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 10,761

 1. Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  Ăn nói tục tĩu ngày càng trở thành một vấn đề trong giới trẻ ngày nay.Khi ta đến gần những nhóm bạn nam thì ta nghe thấy cứ 2 câu nói lại có một câu chửi tục,tất nhiên cũng không phải bạn trai nào cũng như thế,nhưng trong một nhóm đông người thế nào cũng có những người như thế.
  Thậm chí còn có cả một số bạn gái cũng thế,những câu DM chỉ là những câu nói đệm thông thường đối với họ.Có những người nói những câu thật là độc địa ,nói xong còn cảm thấy khoái trá với những ''sáng tạo'' của mình.
  Sống chung với lũ,lâu dần chúng ta đã quen với những câu chửi như vậy,và thế là hình thành một văn hoá tục tĩu ,đôi khi chúng ta cũng phụ hoạ theo,một cách vô thức.
  Có người thì có mặt bạn gái hay không cũng chẳng quan tâm,vẫn cứ vô tư chửi tục,nhưng cũng có người thì chỉ nói khi chỉ có nam với nhau,đến khi có mặt bạn nữ thì lại nhẹ nhàng .Tôi cho rằng độ lịch sự của cả hai nhóm người trên là chẳng hơn kém gì nhau.
  Sao lại thế nhỉ?
  Chẳng hiểu sao khi xem bóng đá V-leage cổ động viên của chúng ta chửi bậy rất thô tục,mà khi cổ động SEAGAMES thì lại khá lịch sự,sợ người ta không hiểu cách chửi bằng tiếng Việt chăng?
  @-)@-)
   
 2. chuot_chjt

  chuot_chjt Guest


  theo cô giáo dạy văn của chuột thì bọn con trai bi giờ thik nói tiếng "ĐM"
  kựa 1 chút là nói 1 từ
  tui là con trai mà xấu hổ thay cho tụi nó
   

 3. ở lớp tớ hả, hằng ngày luôn phải nghe những câu chửi tục như vậy. Tụi nó nói xong thì cười ha hả còn tớ thấy dị giùm tụi nó wa'. nghe mà ghê. có lầm trong h học có bn nói tục bị cô mắng là nói mà không biết bẩn miệng
   

 4. o lop minh chuyen noi tuc chua bay la mot chuyen rat thuong tinh .
  no khong chi dien ra o cac ban nam ma ca o cac ban nu
  Hien nay khi noi ve van de nay thi toi tin chac rang se co nhiu nguoi cho rang do la chuyen rat binh thuong , nhung doi voi tui no la mot y thuc cua con nguoi la ca mot nhan pham con nguoi . vi boi qua loi an tieng noi , nguoi ta co the danh gia ca con nguoi................................;););):)>-:)>-:)>-
   
 5. letien65

  letien65 Guest


  Dường như việc nói bậy diễn ra như cơm bữa vậy đó (Có khi còn hơn thế nữa :( )
  Đáng buồn thay,người phát ngôn lại đã và đang là chính chủ nhân tương lai của đất nước.! Một bộ phận nhỏ thanh thiếu niên ý thức văn hóa quá kém và vốn liếng văn hóa giao tiếp chẳng là bao đã gây ảnh hưởng nặng đến hình tượng và tương lai đất nước ta. Có lẽ,chỉ có cách : tự mỗi người ý thức đc trái sai,thì việc chửi tục nói bậy ấy mới giảm bớt.
  Cũng có thể nói tục chửi bậy như một thói wen,hoặc như một hành động để chứng tỏ cái gọi là ''đẳng cấp" mà một số bạn trẻ đang đeo đuổi.Nhưng nói cho đúng thì nguyên căn của hiện tượng ấy vừa là do tác động bên ngoài và bên trong.Có người dẫu sống trong một môi trường kém lành mạnh,nhưng vẫn lớn lên và thành nhân một cách đáng nể.Nhưng cũng có kẻ,sống trong cảnh xa hoa,sung sướng,mang tiếng đc giáo dục đàng hoàng,ấy vậy mà vẫn thản nhiên xổ một tràng @^&%$$()%#@^*)$@! .... trước bàn dân thiên hạ một cách trơ trẽn,suồng sã.
  Hy vọng,kẻ nào đó sắp văng tục,sẽ nghĩ đến truyền thống tốt đẹp của Việt Nam ta ngàn đời,sẽ vì chính cái nhìn và sự đánh giá mà người khác dành cho mình,để mà dừng ngay câu nói kề cửa miệng lại.Đừng để chính mình bôi bẩn hình tượng vốn chẳng mấy hoàn hảo trong mắt người khác.
   

 6. Chửi bậy nó là 2 từ giường như đã ăn sâu vào da thịt của mỗi con người chúng ta nó như là một câu nói thông thường .. Còn gọi là câu cửa miệng .. Vui quá họ cũng chửi .. Buồn quá thì họ càng chửi mạnh .... Rất là khó có thể chữa được cái gọi là bệnh thích chửi bậy ... Đến thằng bé vừa biết nói chưa được bao lâu thì đã biết chửi bậy rồi ... Người lớn mà nghe thấy trẻ con chửi bậy thì càng thích cười càng to ... Hỏi vậy thì làm sao không có chửi bậy trong giao tiếp của con người với con người ...........
   
 7. toi0bix

  toi0bix Guest


  :)) Nghe cứ như là Chí Phèo vậy ;))
  Chửi bậy chửi tục là 1 vấn đề muôn thuở , chúng ta lên án , nhưng phải làm sao để dập tắt vấn đề này lại là 1 việc khó khăn ... Mấy bà mấy cô ngoài chợ , tuy là người lớn nhưng đâu có chịu gương mẫu , trước mặt khách hàng thì mời mọc , nói mật nói ngọt , nhưng khách không mua thì sao ?
  Các bạn có nghĩ là con em nói tục quen miệng là 1 phần do phụ huynh ko ?
   

 8. Đang ở box Văn thì tớ dẫn chứng lun trong văn học nhé các bạn : :cool:
  Trong bài "...Và những thứ con khác", nhà phê bình văn học Việt kiều Úc Nguyễn Hưng Quốc rất khoái trá với 1 đoạn nhật ký Trần Dần (1 nhà văn công dân, sĩ phu Bắc Hà đích thực):
  “Tôi muốn tả được những chiến sĩ cố nông lấy thân mình lấp lỗ châu mai. Và cũng người chiến sĩ cố nông chỉ muốn lấy thân mình làm túi cơm giá áo. Những người chiến sĩ xô vào lửa quên mình và những chiến sĩ sĩ chùn về sau xó bếp, cháy quần vì rang ngô. Người anh hùng và người dút dát. Người đang dút dát thành anh hùng. Người đang anh hùng tụt xuống dút dát. Người lấy súng bắn địch và người lại lấy súng tự thương. Những người chiến sĩ lầm lì và những người chiến sĩ ba hoa. Người thuần, người ngổ ngáo. Người chỉ biết phục tùng, người hay cãi bướng. Và đa số là ngại học tập, ngại nghe đả thông. Ngại nghe cán bộ nói nhiều. Ngại bị ‘nắm tư tưởng’. Nắm, nắm con .ch......... < bậy >.”
  Ông Quốc bàn: "Tôi thích cái câu cuối cùng ấy. Nó hiên ngang. Nó hùng dũng. Nó đầy khí lực và khí thế. Và tôi tin là tôi hiểu được tại sao Trần Dần lại hạ bút viết như vậy. Cũng như tôi hiểu tại sao ngày xưa Nguyễn Công Trứ từng hạ bút làm thơ “Ðéo mẹ nhân tình đã biết rồi”. @-)@-)
  Ngay cả những người gọi là " văn hay chữ tốt nhất " kũng nói vậy thì làm sao mà cò thể khuyên dăn mọi người cho được
  Chán đời !
  =((=((=((
   

 9. Nói chung là chửi bậy cũng có thuốc chữa đó, vị thuốc đó chính là bản thânn người chửi có tự mình tạo ra thuốc được hay không mà thôi. Chúng ta hãy nghĩ về đất nước khi chiến tranh mà xem mọi người ai cũng yêu thương và đùm bọc nhau vậy mà bây giờ chửi bậy lại là thói quen của một số người mới đau buồn làm sao. Đệ đã thấy có người nói rra được một câu nhương có đến mấy từ chửi bậy ở trong câu đó. Lại còn có tình trạng là còn có người đi sưu tầm những câu hay mới chết chứ, thật đáng buồn.
   

 10. Con trai văng tục (đệm đ.m vào giữa câu) nhiều hơn con gái.
  Nhưng con gái chửi bậy khiếp đảm hơn con trai. Nếu anh nào chửi bậy như hát hay, cho đối phương ăn đủ thứ bộ phận..., ắt sẽ bị kêu là chửi như đàn bà.
  Văng tục loại nhẹ (cái từ thay cho từ không) thì con trai và con gái tương đương. Nhưng con trai đôi khi lỡ mồm đệm trước mặt nữ, còn con gái (giới có học) thì giữ ý hơn, chỉ dùng khi có chị em trong nhà với nhau.
   

 11. nói chung cái vấn đề chửi bậy ở nước ta nó còn khó giải quyết hơn vấn đề sạch đường phố của Singapo! wả thật là khi bực thì nói vài câu vừa vừa cho nó thoải mái chút! nhưng mà ... ĐT vẫn thắc mắc là những người hay văng tục ấy họ không thấy sượng mồm khi phát ra những từ ngữ phải nói là cực bửn ấy hay sao? tui là tui rất rất mất cảm tình với những nhân như vậy ---&gt; có thể cho 1 từ là Vô văn hoá...hi vọng người ta sẽ có ý thức hơn với lời nói của mình ... thật chả muốn nhìn những anh chàng đẹp trai, những cô nàng mỹ miều hay các cụ đáng kính bằng con mắt miệt thị tí nào !
   

 12. Ăn nói tục tũi theo tôi cũng có nguyên nhân của nó. Phần lớn các câu nói tục tũi đều xuất phát từ những người mới lớn, theo tôi nghĩ thì họ hầu như không nghĩ nói tục là xấu, mà có lẽ đơn giản để thể hiện mình là một con người trưỏng thành nói nôm na là người lớn theo cách hiểu của lứa tuổi đó ( chủ yếu là cấp 3 ). Những câu ĐM được gắn liền thành câu cửa miệng cũng do nguyên nhân là những người nói ra câu đó ( có cả tôi ) muốn thể hiện mình, mỗi câu nói tục thêm vào mỗi câu nghe hình như có vẻ oai hơn thì phải :wink: Sau đó do môi trướng tác động có người bỏ được thói quen nhưng lại có những người không thể bỏ được nó thành một phản xa không điều kiện mỗi khi nói, nói chung là như vậy thì chẳng hay ho gì cả.
  Còn xem bóng đá SEAGAMES ccổ động viên của mình tỏ ra khá lịch sự thì cái này phải xem lại cái truyền thống của người VN từ xưa, he he he cứ gặp người ngoài là đoàn kết, tập trung hết biết &lt;--tinh thần dân tộc , nhưng khi còn ta với ta thì.....
  :wink:
   

 13. vì chửi bậy đã ăn sâu vào máu thịt của đám người non trẻ vn mình rồi,không chửi o được,từ thời văn cao của làng vũ đại ngày ấy chí phèo đã biết chửi bậy rồi mà,các huynh đệ có ý nghĩ như mình là tổ chức một cuộc thi chủi bậy bằng tất cả các ngôn ngữ của các nước o nhỉ,theo mọi người thì ai sẽ thắng trong cuộc thi này
   

 14. 1 câu trả lời và 1 câu hỏi.
  Nếu tổ chức thi chửi bậy giữa các nước, VN vô địch chăng? Hổng dám đâu!
  Tại hạ xin chứng minh:
  Xem phim VN nhé, những tên du côn chợ búa hạng nhất cũng không bao giờ văng tục, mạnh bạo lắm thì chỉ "sợ chó gì" với "sợ **** gì" là cùng. Trong khi phim Mỹ, những từ shit với **** gần như là cửa miệng của đủ hạng người. Julia Roberts trong Pretty woman cứ gọi là chửi trơn như bôi mỡ.
  Ca nhạc nào! Ca khúc VN không bao giờ có những từ tục, những "thằng cu Tí" của Võ Thiện Thanh đã bị chê là thô. Còn trong Rap, những từ bốn chữ như **** là không thể thiếu. Rock bày tỏ sự phẫn nộ nên đôi khi cũng văng tục, ngay cả Alanis Morrisette mỹ miều cũng "When you **** her" trong "You Oughta Know" kia mà!
  Nhân đây có câu hỏi:
  Hình như chửi bậy bằng tiếng nước ngoài nghe nó "lịch sự" hơn thì phải? 1 lần mò mẫm trên mạng, loạng quạng lạc vào 1 diễn đàn online của các bạn học sinh 1 trường chuyên ở Hà Nội, thấy các bạn nữ văng shit nhiều lắm!