CỰc trị hs

N

nhocngo976

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hs [TEX]y= \frac{2}{3}x^3+(m+1)x^2+(m^2+4m+3)x+1[/TEX].Tìm m để hs có CĐ, CT tại [TEX]x_1, x_2[/TEX] sao cho [TEX]|x_1x_2-2(x_1+x_2)| max[/TEX]

Bài 2: Cho hs [TEX]y=\frac{1}{3}x^3 -\frac{1}{2}(m+2)x^2+(m^2+1)x+1[/TEX].tìm m để hs có CĐ,CT tại [TEX]x_1;x_2[/TEX] sao cho [TEX]x_1^2+2x_2^2=3x_1x_2[/TEX]
 
K

kiburkid

Mấy bài ni chủ yêu là tính toán
Chứ phương pháp thì chỉ có một
Đề đh năm ni cả A và D đều dạng ni
Chắc năm sau sẽ khác.
 
P

pe_kho_12412

Mấy bài ni chủ yêu là tính toán
Chứ phương pháp thì chỉ có một
Đề đh năm ni cả A và D đều dạng ni
Chắc năm sau sẽ khác.


wầy! bạn có thể tiên đoán được đề đại học năm tới rồi cơ àh??? :)

bạn nói đúng bài này thiên về tính toán thôi , chỉ có mỗi ĐK để f'(x) =0 có 2 nghiệm phân biệtđể có cực trị) , sau đó lại sử dụng vi-ét...nói chung là phải cận thận cũng ko được chủ quan.
 
T

thuypro94

Bài 1 ^^


Thử làm xem có đúng kết quả không nhé !

Tính y'=[TEX]2x^2+2(m+1)x^2+(m^2+4m+3)[/TEX]

để hàm số có nghiệm y'>0 có 2 nghiệm phân biệt ~> đenta y'>0
~> -5<m<-1

Áp dụng Viet :

A=[TEX]\frac{1}{2}.( 9- (m+4)^2) [/TEX] <= [TEX] \frac{9}{2} [/TEX]

Dấu "=" có m=-4

[TEX]A_ max = \frac{9}{2} [/TEX] tại m=-4
 
Last edited by a moderator:
T

thuypro94

Bài 2: Cho hs
latex.php
.tìm m để hs có CĐ,CT tại
latex.php
sao cho
latex.php
Bài này kết quả [TEX] \left[\begin{m=1}\\{m = 1/7}[/TEX]

Kết quả như thế thì phải??
 
Last edited by a moderator:
M

maxqn



Bài 2: Cho hs [TEX]y=\frac{1}{3}x^3 -\frac{1}{2}(m+2)x^2+(m^2+1)x+1[/TEX].tìm m để hs có CĐ,CT tại [TEX]x_1;x_2[/TEX] sao cho [TEX]x_1^2+2x_2^2=3x_1x_2[/TEX]
[TEX]y' = x^2-(m+2)x+m^2+1[/TEX]
Để hs có 2 cực trị thì pt y'=0 có 2 ng phân biệt.
[TEX]\Leftrightarrow 0<m<\frac34 (*)[/TEX]
Khi đó pt có 2 nghiệm [TEX]x_1, x_2[/TEX] pb là 2 cực trị của hs
Theo Vi-et
[TEX]\{{\begin{x_1+x_2=m+2}\\{x_1.x_2=m^2+1}}[/TEX]
[TEX]x_1^2+2x_2^2=3x_1x_2 \Leftrightarrow (x_1-x_2)(x_1-2x_2)=0 \Leftrightarrow \[{\begin{x_1=x_2 (loai)}\\{x_1=2x_2(1)}}[/TEX]
[TEX](1) \Rightarrow 7m^2-8m+1=0 \Leftrightarrow \[{\begin{m=1(loai)}\\{m=\frac17(TM)}}[/TEX]
Vậy [TEX]m=\frac17[/TEX]
 
T

thuypro94

Để hs có 2 cực trị thì pt y'=0 có 2 ng phân biệt.
[TEX]\Leftrightarrow 0<m<\frac34 (*)[/TEX]

Cái điều kiện này mình tính ra là
[TEX]\Leftrightarrow 0<m<\frac43 (*)[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\left[\begin{m=1}\\{m = 1/7} [/TEX] đều thỏa mãn

maxqn xem lại cái điều kiện (*) có đúng như thế không?:)
 
Top Bottom