Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1: Cho [tex]\triangle ABC[/tex], diện tích S. Vẽ các phân giác AD,BE,CF. CM: [tex]S_{DEF}\leq \frac{S}{4}[/tex]
2: Cho [tex]\triangle ABC[/tex]. Trên các cạnh BC,CA,AB lần lượt lấy M,N,P sao cho [tex]\frac{BM}{BC}=\frac{CN}{CA}=\frac{AD}{AB}=k[/tex]. Xác định giá trị của k để diện tích tam giác tạo bởi 3 đoạn thẳng AM,BN,CD nhỏ nhất
2: Cho [tex]\triangle ABC[/tex]. Trên các cạnh BC,CA,AB lần lượt lấy M,N,P sao cho [tex]\frac{BM}{BC}=\frac{CN}{CA}=\frac{AD}{AB}=k[/tex]. Xác định giá trị của k để diện tích tam giác tạo bởi 3 đoạn thẳng AM,BN,CD nhỏ nhất