công thức tính thể tích+diện tích hình nón,nón cụt,cầu

V

vy000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

như tiêu đề,cho mình xin công thức tính thể tích+diện tích(xq,tp) hình nón,nón cụt,cầu với còn hình học không gian nào thì viết luôn giúp mình






ko ai giúp à,dễ thế cơ mà(khổ, phần này chả học hành gì cả).Ai giúp mình thanks nhiều
 
Last edited by a moderator:
H

hthtb22

Một số đường link có một số công thức để tham khảo:

http://vi.wikipedia.org/wiki/Diện_tích

http://mathforum.org/dr.math/faq/formulas/images/rccone.gif

http://mathforum.org/dr.math/faq/formulas/images/conefrust.gif


+Diện tích xung quanh hình nón :
Sxq = PI x R x L

R : Bán kính đáy
L : Độ dài đường sinh.
+Diện tích xung quanh hình nón cụt :
Sxq = Pi x ( R1 + R2 ) x L
R1, R2 : Bán kính đáy lớn, đáy nhỏ



Diện tích mặt đáy
B = Pi * r^2
Độ dài đường sinh
s =[tex] \sqrt(r^2 + h^2)[/tex]
Diện tích xung quanh
S = Pi * r * s
Diện tích toàn phần
T = Pi * r * (r+s)
Thể tích (Volume)
V = Pi * r^2 * h/3


Các công thức tính toán hình nón cụt )

Độ dài đường sinh
s =[tex]\ sqrt([R - r]^2 + h^2)[/tex]
Diện tích xung quanh
S = Pi*(r + R) * s
Diện tích toàn phần
T = Pi * (r * [r + s] + R * [R + s])
Thể tích
V = Pi * (R^2 + r * R + r^2) * h / 3




Diện tích mặt đáy
B = Pi * r^2
Độ dài đường sinh
s = sqrt(r^2 + h^2)
Diện tích xung quanh
S = Pi * r * s
Diện tích toàn phần
T = Pi * r * (r+s)
Thể tích
V = Pi * r^2 * h/3

Hình cầu

thể tích hình cầu=(4/3).pi.r^3
diện tích hình cầu=4.pi.r^2
cả 2 trương hợp r là bán kính hình cầu
 
  • Like
Reactions: uyenhoang99
Top Bottom