HOCMAI Forum đã quay trở lại, MỚI MẺ - TRẺ TRUNG - NĂNG ĐỘNG
Hãy GIA NHẬP ngay

Có ai muốn làm kem đá bào không nàooooo!!!!!

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi nguyenquynhtrang1012, 5 Tháng năm 2009.

Lượt xem: 7,828

  1. Hướng dẫn Cách gõ công thức Toán học, Vật lý, Hóa học forum mới


    Nguyên liệu cực kì đơn giản teen ạ.Chúng mình cần có::D
    -Chanh
    - Đường
    Đến phần hành động này:

    Bước 1:

    - Pha nước chanh rồi bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh.Dễ chưa:)



    Bước 2:

    - Sau 45 phút, nước chanh bắt đầu đóng băng, các bạn lấy ra và đánh đều lên rùi lại cho vào tủ lạnh nhé!

    Nếu các bạn không thực hiện bước này thì nước chanh sẽ đông cứng thành đá đấy!;)



    Bước 3:

    - Sau khoảng 20 phút, lại lấy ra và đánh đều.

    Nói nhỏ nè: Dùng một cái dĩa (nĩa) thì sẽ dễ hơn là dụng cụ đánh trứng đó!


    Bước 4:

    - Cho tiếp vào tủ lạnh khoảng 10 phút nữa để đá bào của chúng ta khô hoàn toàn là xong!
    Những ly đá bào đã sẵn sàng!



    Xua tan cái nóng đáng ghét nhé!:D:D:D:D
     
  2. stary

    stary Guest


    [​IMG]
    Đó là đá bào chanh... ^^

    Giờ làm thử đá bào vải nhé:

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - Máy bào đá (nếu như không có máy bào các bạn có thể dùng dao để bào, cách này khá mất thời gian và tốn sức, có thể gợi ý cho các bạn cách đập đá cho đến khi nào đá mịn và xốp)

    - 1 gói trà đen vị vải (trà túi lọc mua ở siêu thị)

    - Nước lọc

    - 1 hộp nước vải ép (ít nhất bạn phải pha 30% nước vải ép)

    - 1 túi sạch, hộp đựng

    - Sữa bò, sữa tươi hoặc bơ tươi

    - Kem que vị vải và 1 thìa đầy kem vải – nếu không có thì sử dụng quả vải tươi, ép lấy nước và trộn vào kem sữa chua. Để lạnh.


    Cách làm:


    Nếu bạn có máy bào đá, bạn sẽ cần nhiều khay hoặc hộp lạnh để đựng đá sau khi bào vì việc này rất mất thời gian. Nếu bạn có nhiều hộp làm lạnh hoặc bạn làm lạnh đá ướp sirô trong các khay làm đá có sẵn ở nhà như thế sẽ nhanh hơn. Trước khi bạn làm Kakigoori, hãy cho thêm trà đen vị vải vào, như thế là đủ ngọt rồi. Không cần thiết phải cho thêm đường. Đổ trà vải vào khay và làm đông. Tiếp theo, chờ cho trà vải đông hoàn toàn, bỏ ra và cho chúng vào túi chống thấm rồi cho vào tủ đá đến khi nào cần dùng. Sau đó rửa hộp làm lạnh và đổ nước vải vào rồi lại cho vào tủ đá.

    Lấy nước lọc, nước vải đông và cùi vải để trang trí. Nếu bạn thích, bạn có thể để cùi vải trong tủ lạnh qua đêm để cùi vải có màu trong suốt, hoặc bạn có thể dùng cùi và quả vải tươi. Cắt vải làm đôi hoặc 4 miếng.


    [​IMG]



    Nếu sử dụng bơ sữa, bạn hãy cắt kem que vị vải thành nhiều khối nhỏ. Ngay khi cắt ra, bạn phải để chúng vào tủ lạnh ngay nếu không chúng sẽ chảy ngay lập tức. Lấy một thìa kem vải bỏ vào đĩa nhỏ để tủ đá trong vòng vài phút cho hơi se lại, đến khi đổ lên trên cốc đá bào chúng sẽ tan dần. Bạn có thể dùng nó thay cho sữa đặc.



    Bào đá vào 2 cốc, một cốc là đá bào trà đen vị vải và 1 cốc là đá bào nước vải ép. Chuẩn bị 1 cái đĩa thật đẹp hoặc 1 ly rượu vang, đổ 1 nửa đá bào trà đen vị vải, nửa còn lại là đá bào vải ép vào đó. Hoặc dùng một cái bát lớn để làm cũng được. Đổ lên trên cùng đá bào sạch (đá bào nước lọc) hoặc đá nước vải, kem vải cắt khổi vuông nhỏ và nước kem vải để se. Trang trí một vài lát vải tươi lên trên là hoàn thành. Nhìn xem, bạn đã có một cốc Kakigoori vải thật ngon cho ngày hè của mình và bạn bè rồi đấy

    [​IMG]

    Chúc các bạn ngon miệng!
     
    Last edited by a moderator: 5 Tháng năm 2009

CHIA SẺ TRANG NÀY