Cho em hỏi bài 1 trang 18 lớp 10 hóa học ạ

K

khonngoan72

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em biết cách làm bài này nhưng khổ nỗi cái số liệu cứ sai em lên mạng xem cũng có nhiều kết quả khác nhau mà không hiểu từ phép tình này bay thẳng ra kết quả này.Thầy có thể ghi số liệu tính toán từng ti tưng tí cho e hiểu được ko .Vd như em tính khối lượng electron 9,1094.10^-31 .7 = 0,0064.10^-27 kg .(Đó thầy em chia máy tính hay tính kiểu gì cũng ko hiểu ra đk kết quả đó ).Mong thầy giúp em bài này
Theo số liệu ở bảng 1 Bài 1 trang 8 : a) Hãy tính khối lượng g của nguyên tử nitơ (gồm 7 proton, 7 nơtron, 7 electron) (Đây là phép tính gần đúng). b) Tính tỉ số khối lượng của electron trong nguyên tử so với khôi lượng của toàn nguyên tử.
 
U

ulrichstern2000

a) Bạn tính khối lượng của Nito như thường gồm p + n + e
(sai số là do cách bấm máy, bạn bấm 2 - 3 lần vẫn trùng 1 kết quả là được, tự tin vào khả năng bản thân đi)
b) m(e)/m(ngtu) => tỉ số. nhận xét rất nhỏ, không đáng kể.
 
S

soongchoco@gmail.com

a/ mN=(7*9,1095*10^-28)+(7*1,6726*10^-24)+(7*1,6748*10^24)=23,428*10^-24
b/ me/mn=(7*9,1095*10^-28)/(23,428*10^-24)=0,000272.
 
Top Bottom