Toán Đại số 7

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc

FireGhost1301

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng mười một 2015
433
295
174
20
TP Hồ Chí Minh
RuxgOuPe.jpg

Hình vẽ 2 : Dựng tg ABC có cạnh đáy là 510cm và đường cao AH là 0,4cm. Khi đó :
=> b = c = 255,0003cm
Thử lại : b + c > a
Vậy tg trên phù hợp với yêu cầu đề bài.
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
CMR: kiếp sau mới có tam giác nào như thế:
Công thức tính diện tích hình tam giác là:
=> Đường cao.cạnh đáy: 2
=> Chiều cao càng lớn thì diện tích càng lớn
Ta có chiều cao quá mini size và cái tam giác thì nó quá big size.
=> Tự hiểu .-.
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
RuxgOuPe.jpg

Hình vẽ 2 : Dựng tg ABC có cạnh đáy là 510cm và đường cao AH là 0,4cm. Khi đó :
=> b = c = 255,0003cm
Thử lại : b + c > a
Vậy tg trên phù hợp với yêu cầu đề bài.
Một tam giác có tổng cộng 3 đường cao lận ấy, đường cao AH, đường cao B+tên tự đặt và đường cao C+tên tự đặt.
https://vi.wikipedia.org/wiki/Đường_cao_(tam_giác)
Quy định là k được dẫn link ngoài tới trang web có cùng hoạt động vs forum, dẫn link tới wiki chắc k sao âu nhỉ?
 
Top Bottom