T
tramngan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Chỉ số
thì được [tex]C_nH_{2n}[/tex]
2. Phản ứng cháy
thì ta được
[tex]C_nH_2n+\frac{3n}{2}O_2 \to nCO_2\uparrow+nH_2O[/tex]
Trong đó
là [tex]\uparrow[/tex]
3. Phản ứng oxi hoá
ta được
[tex]CH_2=CH_2+\frac{1}{2}O_2 {-------\to}\limits^{CuCl_2}CH_3CHO[/tex]
Trong đó
là [tex]{-------\to}\limits^{CuCl_2}[/tex]
Với mấy điều kiện đơn giản thì
là [tex]\to\limits^{t^o}[/tex]
Tuy nhiên, các bạn nên hạn chế việc sử dụng dạng mũi tên kiểu này [tex]-----\to[/tex] vì nó chỉ dùng khi phản ứng chưa cân bằng.
Các bạn có thể thay bằng [tex]\rightarrow[/tex]
Hay [tex]\longrightarrow[/tex]
4. Phản ứng thuận nghịch
ta đc[tex]Al_4C_3+12H_2O \rightleftharpoons 4Al(OH)_3\downarrow + 3CH_4\uparrow[/tex]
Trong đó
là [tex]\downarrow[/tex]
là [tex]\rightleftharpoons[/tex]
5. Ghi chữ rõ ràng trên điều kiện
ta đc
[tex]{ - - - - - - - - \to }\limits^{{\text{www.hocmai.vn}}}[/tex]
Trong đó
là [tex]\text{www.hocmai.vn}[/tex]
khác với
là [tex]www.hocmai.vn[/tex]
------------------------
>>> Tất cả các mã công thức trên cần phải đặt trong cặp dấu [ tex]_mã công thức_[/tex]
Hoặc có thể click vào nút TEX để không phải gõ lệnh.
Mã:
C_nH_{2n}
2. Phản ứng cháy
Mã:
C_nH_2n+\frac{3n}{2}O_2 \to nCO_2\uparrow + nH_2O
[tex]C_nH_2n+\frac{3n}{2}O_2 \to nCO_2\uparrow+nH_2O[/tex]
Trong đó
Mã:
\uparrow
3. Phản ứng oxi hoá
Mã:
CH_2=CH_2+\frac{1}{2}O_2 {-------\to}\limits^{CuCl_2}CH_3CHO
[tex]CH_2=CH_2+\frac{1}{2}O_2 {-------\to}\limits^{CuCl_2}CH_3CHO[/tex]
Trong đó
Mã:
{-------\to}\limits^{CuCl_2}
Với mấy điều kiện đơn giản thì
Mã:
\to\limits^{t^o}
Tuy nhiên, các bạn nên hạn chế việc sử dụng dạng mũi tên kiểu này [tex]-----\to[/tex] vì nó chỉ dùng khi phản ứng chưa cân bằng.
Các bạn có thể thay bằng [tex]\rightarrow[/tex]
Mã:
\rightarrow
Mã:
\longrightarrow
Mã:
Al_4C_3+12H_2O \rightleftharpoons 4Al(OH)_3\downarrow + 3CH_4\uparrow
Trong đó
Mã:
\downarrow
Mã:
\rightleftharpoons
5. Ghi chữ rõ ràng trên điều kiện
Mã:
{ - - - - - - - - \to }\limits^{{\text{www.hocmai.vn}}}
[tex]{ - - - - - - - - \to }\limits^{{\text{www.hocmai.vn}}}[/tex]
Trong đó
Mã:
\text{www.hocmai.vn}
khác với
Mã:
www.hocmai.vn
------------------------
>>> Tất cả các mã công thức trên cần phải đặt trong cặp dấu [ tex]_mã công thức_[/tex]
Hoặc có thể click vào nút TEX để không phải gõ lệnh.