A
anh_anh_1321
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
phương pháp chứng mình tứ giác ABCD nội tiếp:
C1: tổng 2 góc đổi = 180 độ
C2:góc ABD=góc ACD=[TEX]\alpha[/TEX] (cung chứa góc)
lưu ý:B,C là 2 đỉnh kề nhau của tứ giác
B,C cùng phía với A,C
C3 (đặc biệt của C2): góc ABD=gócACD=[TEX]\alpha[/TEX]=90 độ
[TEX]\Rightarrow[/TEX] ABCD nội tiếp đg tròn đg kính AD
C4: OA=OB=OC=OD=R
(A,B,C,D[TEX]\in[/TEX] (0;R) )
C5: (đặc biệt của C1): góc kề bù của góc B=góc D
C1: tổng 2 góc đổi = 180 độ
C2:góc ABD=góc ACD=[TEX]\alpha[/TEX] (cung chứa góc)
lưu ý:B,C là 2 đỉnh kề nhau của tứ giác
B,C cùng phía với A,C
C3 (đặc biệt của C2): góc ABD=gócACD=[TEX]\alpha[/TEX]=90 độ
[TEX]\Rightarrow[/TEX] ABCD nội tiếp đg tròn đg kính AD
C4: OA=OB=OC=OD=R
(A,B,C,D[TEX]\in[/TEX] (0;R) )
C5: (đặc biệt của C1): góc kề bù của góc B=góc D