cac bai toan ve dai luong ti le nghich

T

tieuthu_bongbong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Mot cong nhan theo ke hoach phai tien xong 132 dung cu , nho cai thien ki thuat . Dang le tien xong 1 dung cu phai mat 18 phut , thi nguoi ay chi lam trong 12 phut. Hoi voi thoi gian quy dinh de tien duoc 132 dung cu thi nguoi do tien duoc bao nhieu dung cu . Nhu vay vuot muc quy dinh hon 30%.
2) Dia cua mot chiec xe dap co 48 rang , o kip co 16 rang . Neu dia quay duoc 30,40,45 vong thi o kip quay duoc tuong ung bao nhieu vong. Tinh quang duong ma nguoi di xe dap di duoc trong tung truong hop , neu vanh banh xe co duong kinh la 650mm.
3)Voi cung mot so tien de mua 41 hop but chi loai 1 . Hoi co the mua duoc bao nhieu hop but chi loai 2 . Biet rang gia tien mot hop but chi loai 2 chi bang 85% gia tien hop but chi loai 1
4) 2 xe o to cung di tu A den B . Biet van toc o to 1 = 60% van toc xe o to 2 . Va thoi gian xe thu nhat di tu A den B nhieu hon thoi gian xe thu hai di tu A den B la 4 gio tinh thoi gian moi xe di tu A den B.
5) Mot o to phai di tu A den B trong mot thoi gian nhat dinh. Sau khi di duoc 1/3 quang duong AB voi van toc da dinh o to tang van toc 20% so voi van toc ban dau . Do do den B som hon du dinh la 20 phut. Tinh thoi gian o to du dinh di tu A den B.
 
N

nhoksock123

************************************************************************************************************************************************************************************************aaaa
 
M

mimibili

Để tiện xong 132 dụng cụ thì người đó phải làm trong số thời gian là:
18.132=2376(phút)
với thời gian dự định và nhờ sự cải tiến kĩ thuật thì người đó tiện đc số dụng cụ là:
2376:12=193(dụng cụ)
số dụng cụ làm đc vượt mức qui định số % là:
[tex] \frac{193}{132}.100-100(%)=46% [/tex]
 
N

nh0k_cute_97

bài 2: mình nghĩ bài 2 ko phải thuộc đại lượnh tỉ lệ nghịch do số vồng quay của đĩa quay càng nhièu vòng thì ổ líp cũng quay nhiều chớ có ít hơn đâu
ta có: khi ổ đĩa quay đc 30,40,45 vòng thì ổ líp quay số vòng tương úng là 90,120,135 vòng
ý hai thì chỉ cần tính chu vi bánh xe rồi nhân với số vòng quay của ổ líp là đc
 
Top Bottom