Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

Biểu cảm về vật nuôi trong gia đình.

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi kimlamoanh, 18 Tháng mười một 2008.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 5,615

 1. kimlamoanh

  kimlamoanh Guest

  Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  Này trong nhà các bạn có nuôi con vật gì không?
  Thử biểu cảm về con vật nuôi của mình xem nào. Mình cũng đang làm đây.
   

 2. là sao bn, nêu rõ đề hơn chứ bn nói biểu cảm thì làm sao xác định rõ đc chứ
   
 3. duongve91

  duongve91 Guest


  chẳng nuôi gì cả?
  chỉ một mình là đủ rùi
  theo bạn thì phải nuôi cái gì!
  và con biểu về con vật đó nữa hả !bó tay\
   
 4. gaucon9x

  gaucon9x Guest


  nhà mình cũng không có nuôi con vật nào cả nên cũng không biết nói gì
   
 5. kimlamoanh

  kimlamoanh Guest


  Oh,hoá ra là thế!
  Các bạn không nuôi con gì thì mượn của hàng xóm, hoặc là yêu con gì thì biểu cảm về con đấy. Chứ nếu kiểm tra mà ra đề này thì bó tay à?
   

 6. theo tớ cún là tốt nhất vì lòai này trung thành lắm lại gắn bó với con ng nữa
   

 7. cún cũng đc,nhiều cái tưởng tượng liên wan đến cún cũng thú vị lắm,VD như no từng giúp mình hay cứu sông mình chẳng hạn(jong phim).Hoặc con mèo cũng đc,đáng yêu.Hay con chuột bạch ????????????Nhiều lém
   

 8. bn này k nêu rõ đề, k xác định đc thuộc kiểu văn bản nào cả, nói chung chung thế ai biết đường mà lần chứ, hjz =.=
   

 9. Bạn ấy có nói là biểu cảm về con vật mà!!!!!!!!!!
  Mà bạn này post đề thì post lun đi lại còn hỏi nhà có con j k?Nhỡ mỗi nhà một con thì sao?Ngộ wa'
   

 10. biểu cảm về con vật??? thế bn nghĩ nên làm thế nào? nghị luận về 1 lòai nào đó đc nuôi trong nhà và lấy biểu cảm làm phương thức chính? hay kể về nó và chủ yếu dùng biểu cảm? 1 đề bài có nhiều cách hiểu và nhìêu cách làm, nếu bn hiểu sai đề thì bài làm sẽ hỏng, đó là cô tớ dạy, trước khi làm 1 bài văn phải suy nghĩ kĩ đề yêu cầu làm j nếu xác định sai bài của bn là sai hòan tòan
   

 11. Theo mình biểu cảm là chính nhưng cần có tự sự để gây tình huống biểu cảm,sử dụng kết hợp cả miêu tả .Thường thì thông wa cách nhìn khác biệt của mình đối với con vật cũng là một cách biểu cảm,đúng hok nhỉ???????????
   

 12. cái ni tớ cũng k rõ vì đề nêu quá ngắn gọn và k chính xác, dĩ nhiên biểu cảm là chính nhưng phương thức hỗ trợ sẽ là cái nào,ở đây có nhiều cách lựa chọn nên tớ đành pó chiếu rồi :D
   

 13. uhm,nói tóm lại là đề nghị bạn ấy post đề bài cho đầy đủ rùi ta bàn tiếp!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
   
 14. kimlamoanh

  kimlamoanh Guest


  Tớ thấy là các cậu đang quan trọng hoà vấn đề đấy. Đề bài đã quá rõ ràng, bạn chỉ cần biểu lộ những tình cảm của mình đối với con vật nuôi trong gia đình mà thôi, bạn có thể miêu tả nó, hoặc kể một câu chuyện về nó, qua đó mà biểu cảm. Như đề bài "Loài cây em yêu", bạn chỉ cần thể hiện tình cảm yêu thích của mình đối với loài cây mà mình yêu.
  Thú thật, nhà tớ cũng không nuôi con vật gì cả.
   
 15. kimlamoanh

  kimlamoanh Guest


  Bạn nào còn thắc mắc gì không? Các bạn cứ đưa lên nốt đi!
   

 16. k phải là quan trọg hóa vấn đề, đến khi đi học phân tích các kiểu văn bản khác bn sẽ hỉêu ra để hiểu yêu cầu đề k phải dễ và cũng k phải mún làm thế nào cũng đc, nếu là tớ tớ có thể nghĩ đó là tự sự về con vật mà chủ yếu dùng biểu cảm, hay là nghị luận về vật nuôi mà chủ yếu dùng biểu cảm,có nhìêu cách làm bài văn nhưng chỉ có 1 cách đúng mà thôi bn àh :)
   

 17. k phải wan trọng hoá vì phân tích đề thì mới làm đc.Giả sử congchualolem_b phân tích đề sai ,nhưng vì có bước này nên dù sai congchualolem_b vẫn kịp thời sửa chữa.Nếu viết bài luôn thì sợ sửa mất nhiều thời gian.Vì thế bước này wan trọng.
  Congchualolem_b ơi,đây chỉ là văn lớp 7,tức là luyện tập sau khi học xong bài cách làm văn biểu cảm nên bài này là biểu cảm là chính.Ta góp ý thì cũng nên dựa vào kiến thức của các e ấy chứ.Lớp cao như tụi mình có nhiều dạng thì mới cần phân tích kĩ như bn
   

 18. dĩ nhiên tớ đồng ý biểu cảm là chính nhưng lớp 7 cũng đã học tới nghị luận và tự sự hay miêu tả rồi, có thể nhều ng làm với nhiều cách khác nhau ,nếu thế cách làm nào sẽ đúng đây, theo tớ nghĩ ở những lớp cấp 2 là lớp đang tập rèn luyện kĩ năng nên phải tập ngay từ đầu chứ như tớ tới mãi năm lớp 9 mới biết phân tích đề là j thì chết :(
   
 19. kimlamoanh

  kimlamoanh Guest


  Em chưa học đến nghị luận, nhưng nếu bình thường trong sách thì đề cũng rất đơn giản và ngắn gọn như thế thôi, nếu mình yêu con vật đó, mình sẽ viết một bài văn biểu cảm của mình về nó. Nhưng đề khong yêu cầu phải có miêu tả hay tự sự, và cả việc phân tích đề nữa, học sinh phải tự làm thôi chứ.
  Với cả mọi người nên nhìn vào một cách khái quát hơn. Chính em đã phải làm một bài văn chỉ với dòng chữ ngắn gọn như thế này thôi.
  Còn gì thắc mắc nữa không?
   
  Sửa lần cuối bởi BQT: 20 Tháng mười một 2008

 20. thế bn định làm bài này thế nào, theo thể lọai biểu cảm kết hợp tự sự hả, theo tớ thế cũng good lắm đó, ngòai ra có thể thêm vào vài câu nghị luận sẽ làm bài của bn phong phú hơn nhiều lắm :)