Hóa Bazơ

Chuyện Tình Ngày Mưa

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2016
20
1
6
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộng dung dịch A chứa NaOH và dung dịch B chứa [tex]Ba(OH_{2})[/tex] theo thể tích bằng nhau được dung dịch C. Trung hòa 100 ml dung dịch C cần dùng hết 35 ml dung dịch [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] 2M và thu được 9,32 gam kết tủa. Tính nồng độ mol/l của các dung dịch A và B. Cần phải trộn bao nhiêu ml dung dịch B với 20 ml dung dịch A để được dung dịch hòa tan vừa hết 1,08 gam Al
 

whitetigerbaekho

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng mười một 2012
2,793
58
316
California,US
ý1
nH+ =0,14mol
nBaSO4 = 0,04 mol => nBa(OH)2 = 0,04 mol =>mol H+ pứ vs Ba(OH)2 = 0,04x2
=> nH+ = 0,06 mol ( H+ pứ vs NaOH)
=> nNaOJ = 0,06 mol
=> Cm NaOH = 0,06/0,05= 1,2M
=> CM Ba(OH)2 = 0,04/0,05 = 0,8M

ý 2:
Đặt V dung dịch b= V.
Có tổng số mol OH = 2V + 20/1000x 1,2 = 2V + 0,024 (mol)
Có nAl= 0,04 mol
Có pt:
Al + 2OH- = AlO2- + H2
0,04 0,08

=> 2V + 0,024 = 0,08 => V= 0,028(L) = 28ml
 
Top Bottom