Bạn nào giúp minh giải bài này với

N

nolove_hihi

minh cung khong hieu de bai cai kieu gi nua the moi khong lam duoc nhung khong phai tiep tuyen tai diem nhu ban lam dau hinh nhu phai goi M va bien luan minh nghi la vay nhung khong biet co phai khong nua chan wak troi
 
Last edited by a moderator:
T

tuyn

[TEX]M \in (C)[/TEX] \Rightarrow [TEX]M(x_0;x_0+\frac{1}{x_)+1})[/TEX] PT tiếp tuyến (d) qua M có hệ số góc K là [TEX]y=K(x-x_0)+x_0+\frac{1}{x_0+1}[/TEX]
[TEX]y'=1-\frac{1}{(x+1)^2}[/TEX]
[TEX](d)\ tiep\ xuc\ (C)\ \Leftrightarrow \left{\begin{x+\frac{1}{x+1}=K(x-x_0)+x_0+\frac{1}{x_0+1}}\\{1-\frac{1}{(x+1)^2}=K}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x+\frac{1}{x+1}=[1-\frac{1}{(x+1)^2}](x-x_0)+x_0+\frac{1}{x_0+1}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX](x-x_0)-\frac{x-x_0}{(x+1)(x_0+1)}=[1-\frac{1}{(x+1)^2}](x-x_0)[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x=x_0}\\{1-\frac{1}{(x+1)(x_0+1)}=1-\frac{1}{(x+1)^2}}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x=x_0[/TEX]
vậy qua mỗi điểm của (C) chỉ kẻ được 1 tiếp tuyến với (C) đó chính là tiep tuyến tại điểm đó
 
Last edited by a moderator:
T

thanhphannhat94

:cool:eheo t nghi neu diem m k thuoc (c) thi c cung lam tuong tu nhu pai cua tuyn thoi .
do t k qen dung ban phim nen t k viet loi giAI ra dc. c co viet not nha
:cool:
 
Top Bottom