bài tập về xác suất

D

diepmi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở đậu Hà Lan: Tính trạng hạt trơn là trội so với hạt nhăn. Cho đậu hạt trơn lai với đậu hạt nhăn thu được F1 đồng loạt hạt trơn. F1 tự thụ phấn được F2. Cho rằng mỗi quả đậu F2 có 4 hạt. Xác suất để bắt gặp quả đậu có 3 hạt trơn và 1 hạt nhăn là bao nhiêu?
A. 3/16
B. 27/256
C. 9/16
D. 9/256
 
C

canhcutndk16a.

Trơn A > nhăn a
Cho đậu hạt trơn lai với đậu hạt nhăn thu được F1 đồng loạt hạt trơn \Rightarrow P(t/c) \RightarrowF1: 100%Aa

F1 tự thụ: [TEX]Aa...x...Aa-->3/4A-:1/4aa[/TEX]

\RightarrowXác suất để bắt gặp quả đậu có 3 hạt trơn và 1 hạt nhăn là [TEX] C^3_4.(\frac{3}{4})^3.\frac{1}{4}=\frac{27}{64}[/TEX]
 
Top Bottom