HOCMAI Forum đã quay trở lại, MỚI MẺ - TRẺ TRUNG - NĂNG ĐỘNG
Hãy THAM GIA ngay

Bài tập về vận tốc , quãng đường !!!

Thảo luận trong 'Số học' bắt đầu bởi trieutong01, 18 Tháng bảy 2011.

Lượt xem: 3,199

  1. trieutong01

    trieutong01 Guest

    Hướng dẫn Cách gõ công thức Toán học, Vật lý, Hóa học forum mới


    Bài 1: Trên đường cao tốc , hai tỉnh Avà B cách nhau 180km . Lúc 6 giờ , một xe con đi từ A về B và một xe tải đi từ B về A . Hai xe gặp nhau lúc 8 giờ .
    a, Hỏi mỗi giờ hai xe gần nhau được bao nhiêu ki-lô-mét ?
    b, Tính vận tốc của mỗi xe biết vận tốc của xe con lớn hơn của xe tải là 10 (km /giờ)
    Bài 2 : Trên đường Hà Nội - Hải Phòng , khi một xe tải đi cách Hà Nội 40 km thì một xe con đuổi theo xe tải và hai xe gặp nhau sau đó 2 giờ tại một địa điểm cách Hà Nội 100 km .
    a, Tính vận tốc của mỗi xe ra km / giờ .
    b, Hỏi mỗi giờ xe con đuổi gần xe tải được bao nhiêu ki-lô-mét ?
    Bài 3: Một ô tô đi từ Hà Nội đến Lạng Sơn với vận tốc 51 km/giờ và một xe máy đi từ Bắc Giang đến Lạng Sơn với vận tốc 34 km /giờ . Cả 2 xe khởi hành cùng một lúc và gặp nhau ở Lạng Sơn sau lúc khởi hành là 3 giờ . Tính khoảng cách Hà Nội - Bắc Giang , Bắc Giang-Lạng Sơn và Hà Nội - Lạng Sơn .
     
  2. vocongtruong

    vocongtruong Guest


    bài 1:a/trong 1 giờ hai xe gần thêm (180/2)=90 km
    b/tổng vận tốc của hai xe là 90km/h, vận tốc xe con=90/2+10=55km/h, xe tải=90-55=35.
    bài 2:a/vận tốc của xe tải=(100-40)/2=30km/h
    vận tốc xe con= 100/2=50km/h
    b/ mỗi giờ xe con đuổi gần xe tải =50-30=20 km
    bài 3: quãng Hà nội -lạng sơn=51*3=153km
    quãng bắc giang-lang sơn=34*3=102 km
    quãng hà nội-bắc giang=153+102=255km
     
  3. ducstrong

    ducstrong Guest


    bài giải bài 1
    thời gian 2 ô tô gặp nhau 8-6=2h
    2 xe gần nhau 180:2=90km
    vận tốc xe con 90:2+10=55
    vận tốc xe tải 90-55=35
     

  4. giải bài 1
    thời gian 2ô tô gặp nhau là 8-6=2h
    2xe gần nhau 180:2=90

    vận tóc xe con 90:2+10=55
    vận tốc xe tải 90-55=35
    đáp số ........... tự đáp số
     
  5. thyhuong1511

    thyhuong1511 Guest


    1.a)Thời gian hai xe gặp nhau là: 8-6=2(giờ)
    mỗi giờ hai xe gần nhau được là: 180/2=90(km)
    b)Vận tốc xe con là: (90+10)/2=50(km/h)
    Vận tốc xe tải là: 50-10=40(km/h)
     

  6. 3) giải
    quãng đường từ Bắc giang - Lạng Sơn là:
    34.3=102(km)
    quãng đường từ Hà Nội - Lạng sơn là :
    51.3=153 (km)
    quãng đường từ Hà Nội -lạng sơn là :
    153+102=255 (km)
    nhớ thank nha[​IMG]
     
  7. thien446

    thien446 Guest


    bài 1:
    trong 1 giờ hai xe gần nhau là:180:2=90(km)
    vì một giờ 2 xe gần nhau 90 km và xe con chạy nhanh hơn xe to 10 km nên 2 giờ xe con chạy nhanh hơn xe to là:10x2=20(km)
    nên tổng vận tốc hai xe là : (180+20):2=100 km
    bây giờ ta làm như bài toán tổng và hiệu:
    vận tốc xe con là :
    (100+10):2=55(km/giờ)
    vận tốc xe tải là :(100-10):2=45(km/giờ)
    tớ làm đúng đó học sinh giỏi mà.
     
    Last edited by a moderator: 7 Tháng tư 2014

CHIA SẺ TRANG NÀY