Hóa Bài tập về oxit tác dụng với bazo

Chuyện Tình Ngày Mưa

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2016
20
1
6
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Sục V lít [tex]CO_{2}[/tex] (đktc) đi qua 300 ml dung dịch NaOH 1M thu được dung dịch A. Cho dung dịch A tác dụng với dung dịch [tex]BaCl_{2}[/tex] có dư thu được 19,7 g kết tủa. Tính V

2. vẽ sơ đồ biểu diễn số mol của [tex]CaCO_{3}[/tex] phụ thuộc vào số mol [tex]CO_{2}[/tex] bị hấp thụ bởi dung dịch [tex]Ca(OH)_{2}[/tex] theo điều kiện sau: dung dich [tex]Ca(OH)_{2}[/tex] chứa a mol [tex]Ca(OH)_{2}[/tex] . Số mol [tex]CO_{2}[/tex] bị hấp thụ lần lượt là 0,25a ; 0,5a ; 1,25a ; 1,5a ; 2a. Trreen cơ sở đồ thị hãy tính số mol [tex]CO_{2}[/tex] đã phản ứng với [tex]Ca(OH)_{2}[/tex] khi biết số mol kết tủa là 0,75a
 

thupham22011998

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng năm 2013
3,880
77
291
26
Hà Nam
Bài 1:
d.d A td với BaCl2 tạo kết tủa
-->d.d A phải chứa Na2CO3 (có hoặc ko chứa NaHCO3)
nBaCO3=0,1 mol; nNaOH=0,3 mol
TH1: d.d A chỉ có Na2CO3
nBaCO3=nCO2=0,1 mol -->V=2,24l
TH2: d.d chứa hỗn hợp Na2CO3 và NaHCO3
nNa2CO3=nBaCO3=0,1 mol
Btoan Na, nNaHCO3=0,1 mol
-->V=4,48l
 

Chuyện Tình Ngày Mưa

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2016
20
1
6
22
Có 1 bài nữa
3. Đốt cháy hoàn toàn 6,2 g P bằng một lượng khí oxi có dư thu được chất rắn A. Cho A tác dụng hết với 500 ml dung dịch NaOH nồng độ x M thu được dung dịch B. Cô cạn dung dịch B thu được 29,28 g hồn hợp 2 muối khan. Tính x
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
nP=0.2 mol
=> nP2O5= 0.05 mol
em xét từng trường hợp có thể xảy ra như thế này. đặt a,b là nP2O5 pư, rồi suy ra m hh muối theo a,b giải hệ xem thử TH nào được nhé.
TH1: sinh ra muối $NaH_2PO_4$và $Na_2HPO_4 $
TH2: sinh ra muối $Na_2HPO_4$ và $Na3PO_4$
 
Top Bottom