Bài tập về nồng độ ph

C

cattrang2601

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho dung dịch NAOH có pH=13(dung dịch A)
a. Cần pha loãng dung dịch A bao nhiêu lần để thu được dung dịch B có pH=12
b. Cho 2.14(g) NH4Cl vào cốc chứa 300ml dung dịch B . Đun sôi sau đó để nguội rồi thêm ít quỳ tím vào cốc. Qùy tím có đổi màu không? tại sao?
các cậu làm giúp tớ với nhé... làm được chi tiết thì càng tốt... thanks...!!!:khi (110)::khi (110)::khi (110):
 
C

cuphuc13

cho dung dịch NAOH có pH=13(dung dịch A)
a. Cần pha loãng dung dịch A bao nhiêu lần để thu được dung dịch B có pH=12
[H+] = 10^{-12}
=>[OH-] = 0,01M
V1 là thể tíchl úc đầu , thể tích nước pha loãng là V2 :
[tex]==> \frac{V1.0,1}{V1 + V2} = 0,01M [/tex]
[tex]==> \frac{V1}{V2} = 1/9[/tex] ===> pha loãng 10 lần !!!
 
C

cuphuc13

b. Cho 2.14(g) NH4Cl vào cốc chứa 300ml dung dịch B . Đun sôi sau đó để nguội rồi thêm ít quỳ tím vào cốc. Qùy tím có đổi màu không? tại sao?

Câu này mình ko chắc đúng đâu : D lâu ko đụng đến giờ quên mất !!! ==> làm bừa vậy !!!

n Nh4Cl = 0,04 mol
Nh4Cl +NaOh ---> Nh4OH + NaCl
3.10^-3.->.3,10^-3...3.10^-3
Nh4Cl dư = 0,037 mol
Cm NH4Cl = 0,037/0,3 = 37/300 M
Cm Nh4OH = 0,01 M
Nh4Cl bị thuỷ phân là bé ==> Oh- = 0,01 ==> Ph = 12
==>quy chuyển xanh !!!!!!
 
D

dinhmanh3a

cho dung dịch NAOH có pH=13(dung dịch A)
a. Cần pha loãng dung dịch A bao nhiêu lần để thu được dung dịch B có pH=12
b. Cho 2.14(g) NH4Cl vào cốc chứa 300ml dung dịch B . Đun sôi sau đó để nguội rồi thêm ít quỳ tím vào cốc. Qùy tím có đổi màu không? tại sao?
các cậu làm giúp tớ với nhé... làm được chi tiết thì càng tốt... thanks...!!!:khi (110)::khi (110)::khi (110):
B. [TEX]n_{NH_4Cl}=0,04mol, n_{NaOH}=0,003mol[/TEX]
khi phản ứng xong, vì [TEX]n_{NH_4Cl}>n_{NaOH}[/TEX] nên [TEX]NH_4Cl [/TEX]dư
khi đun sôi thì dung dịch vẫn chứa [TEX]NH_4Cl [/TEX]do chất này không bay hơi, nó sẽ bị thủy phân như sau:
[TEX]NH_4Cl = {NH_4}^{+}+Cl^{+}[/TEX]
[TEX]{NH_4}^{+}+H_2O=NH_3+{H_3O}^{+}[/TEX]
vậy dung dịch tạo thành có tính axit --> quỳ tím chuyển thành màu đỏ
 
Top Bottom