bài tập về máy phát điện xoay chiều 3 pha nè. help!!!

K

killstar_vp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình gặp phải một bài toán này trên báo vật lý tuổi trẻ (câu 15 trang 19 số tháng 10-2007)
một máy phát điện xoay chiều 3 pha mắc hình sao có hiệu điện thế pha là 110v. Tải của các pha giống nhau và mỗi tải có điện trở thuần 24 ôm, cảm kháng 30 ôm, dung kháng 12 ôm( mắc nối tiếp). công suất tiêu thụ của dòng 3 pha là
A. 384W
B. 238W
C.1,152kW
D. 2,304kW
đáp án là C nhưng mình làm mãi hổng ra:khi (122)::khi (46):
các bạn giải giùm mình nha. chi tiết nha
thanks alot
 
V

vermouthsubyn_dn

hình như bạn chép sai đề rồi thì phải, bạn thử giải ngược lên đi, vô lý rõ
 
D

dangthihong

Ai giải được bài này
Bài 1.Một máy biến thế có số vòng dây cuộn thứ =1\4 số vòng cuộn sơ .Mạch thứ nối với tải cường độ dòng điện là I.Dòng điện ở cuộn sơ là:
A.I'=4I B.I'=2I C.I'=I\4 D.I'=I
2.Cuộn sơ cấp của máy biến thế có N1=2200 vòng mắc vào dòng điện 110V. Để thắp sáng bóng đèn 3V thì số vòng cuộn thứ là ?
 
V

vuongmung

Ai giải được bài này
Bài 1.Một máy biến thế có số vòng dây cuộn thứ =1\4 số vòng cuộn sơ .Mạch thứ nối với tải cường độ dòng điện là I.Dòng điện ở cuộn sơ là:
A.I'=4I B.I'=2I C.I'=I\4 D.I'=I
2.Cuộn sơ cấp của máy biến thế có N1=2200 vòng mắc vào dòng điện 110V. Để thắp sáng bóng đèn 3V thì số vòng cuộn thứ là ?
bài 1: gọi U1,U2 lần lượt là HDt ở cuộn sơ cấp và thứ cấp. N1,N2 là số vòng ở cuộn sơ và cuộn thứ.

[TEX]\frac{N1}{N2}=\frac{I2}{I1}=\frac{I}{I'}[/TEX]

[TEX]N2=\frac{N1}{4} => I'=\frac{I}{4}[/TEX]

bài 2:

[TEX]\frac{U1}{U2}=\frac{N1}{N2} => N2=60 (vong)[/TEX]
 
D

dangthihong

Tui vẫn chưa hiểu

bài 1: gọi U1,U2 lần lượt là HDt ở cuộn sơ cấp và thứ cấp. N1,N2 là số vòng ở cuộn sơ và cuộn thứ.

[TEX]\frac{N1}{N2}=\frac{I2}{I1}=\frac{I}{I'}[/TEX]

[TEX]N2=\frac{N1}{4} => I'=\frac{I}{4}[/TEX]

bài 2:

[TEX]\frac{U1}{U2}=\frac{N1}{N2} => N2=60 (vong)[/TEX]
sao bài 2 lại là 60 vòng vậy thắp đèn 3 v mà.Coi lại đi bạn ơi
 
V

vuongmung

đay là những CT cơ bản trong SGK phần máy phát điện mà bạn ơi, bạn xem lại đi, biết U1=110V, N1=2200(v), U2=3V==>N2=60(v) . :D

 
K

kakavana

đay là những CT cơ bản trong SGK phần máy phát điện mà bạn ơi, bạn xem lại đi, biết U1=110V, N1=2200(v), U2=3V==>N2=60(v) . :D


Biết đâu đc cho bạn 1 bài tập nhé áp dụng công thức trong SGK nhé
1) Một máy điện áp lí tưởng có số vòng cuộn sơ cấp là 2000 và số vòng dây cuộn thứ cấp là 4000. Cuộn thứ cấp nối vs tải tiêu thụ gồm điện trở [TEX]50\large\Omega[/TEX] nối tiếp vs cuộn cảm có cảm kháng [TEX]50\large\Omega[/TEX]. Cuộn sơ cấp nối vs điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 200V. Dòng điện hiệu dụng qua cuộn sơ cấp là
A.[TEX]4\sqrt2 A[/TEX]
B.0,6A
C.8A
D.[TEX]8\sqrt2 A[/TEX]

Nếu muốn 1 câu chất lượng thì đề ĐH 2011 1 câu cũng liên quan tới vòng dây 1 câu hay đấy
 
L

letoan15493

mọi người ai có đề thi dự bị môn toán với môn hoá đại học năm 2011 không
 
Top Bottom