bai tap ve con lac don

L

linh.xinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khoi luong Trai Dat gap 81 lan khoi luong mat trang, duong kinh Trai Dat gap 3,7 lan duong kinh Mat Trang. Dem mot con lac don tu mat dat len Mat Trang thi chu ky dao dong thay doi the nao, coi chieu dai con lac khong thay doi.
A tang 3 lan
B Tang 2,43 lan
C Giam 2,43 lan
D Giam 4,32 lan:(:(:(
 
N

nhoc_maruko9x

Gọi R là bán kính mặt trăng => bán kính trái đất [TEX]= R_o = 3.7R[/TEX]

Gọi M là khối lượng mặt trăng => khối lượng trái đất [TEX]= M_o = 81M[/TEX]

Gọi g là gia tốc trọng trường trên mặt trăng [TEX]=> g = G.M.R^2 = G.\frac{M_o}{81}.\frac{R_o^2}{3.7^2}[/TEX]

[TEX]= \frac{1369}{8100}.g_o[/TEX] với [TEX]g_o[/TEX] là gia tốc trên trái đất.

[TEX]T = 2\pi\sqrt{\frac{l}{g}} = 2\pi\sqrt{\frac{l}{\frac{1369}{8100}.g_o}} = \frac{90}{37}.T_o = 2.43T_o[/TEX]
=> Đáp án B.
 
Top Bottom