Bài tập khá khó đây

baihocquygia

Học sinh
Thành viên
31 Tháng một 2013
184
5
41
28
1, Ta dễ thầy rằng x=1 không phải là nghiệm của phương trình
phương trình
[tex]\Leftrightarrow (2^{x}-2)^{2}=(2^{x}+2)(\frac{2^{x}-2}{\sqrt{2^{x}-1}+1})^{2}[/tex]
vì x=1 không phải là nghiệm của pt nên
 

baihocquygia

Học sinh
Thành viên
31 Tháng một 2013
184
5
41
28
1, Ta dễ thầy rằng x=1 không phải là nghiệm của phương trình
phương trình
[tex]\Leftrightarrow (2^{x}-2)^{2}=(2^{x}+2)(\frac{2^{x}-2}{\sqrt{2^{x}-1}+1})^{2}[/tex]
vì x=1 không phải là nghiệm của pt nên
[tex]\Leftrightarrow 2^{x}+2\sqrt{2^{x}-1}=2^{x}+2 \Leftrightarrow 2^{x}=2[/tex]
vì không t/m điều kiện nên pt vô nghiệm
ko biết có đúng ko nữa
 
Top Bottom