Bài tập hóa 10 chương i

H

hhl8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai hok giỏi hóa chỉ giúp với nha .thank nhiều lắm :)
Trong phân tử M2X có tổng số hạt (p,n,e)là 140, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điẹn là 44 hạt .số khối của M lớn hơn số khối của X là 23.Tổng số hạt p,n,e trong nguyên tử M nhiều hơn trong nguyên tử X là 34 hạt .CTPT của M2X là ?
ANH EM GIUP VOI NHA THANK NHIEU :)
 
C

chontengi

Trong phân tử M2X có tổng số hạt (p,n,e)là 140, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điẹn là 44 hạt .số khối của M lớn hơn số khối của X là 23.Tổng số hạt p,n,e trong nguyên tử M nhiều hơn trong nguyên tử X là 34 hạt .CTPT của M2X là ?


[TEX]\left{2.(2p + n) + 2p' + n' = 140 \ \ \ (1)\\4p + 2p' - (2n+ n') = 44 \ \ \ \ \ \ (2)\\(p + n ) - ( p' + n') = 23 \ \ \ \ \ (3)\\2p + n - (2p' +n') = 34 \ \ \ \ \ \ (4)[/TEX]

từ (3) và (4)

[TEX]\left{p - p' = 11\\n - n' = 12[/TEX]

từ (1) và (2)

[TEX]\left{4p + 2p' = 92\\2n+n' = 48[/TEX]

--> [TEX]K_2O[/TEX]
 
I

inujasa

Những bài như thế này đã xuất hiện nhiều rồi, bạn nên search gg hm trước khi post để tránh việc có nhiều pic có nội dung giống nhau nhé
 
Top Bottom