bai tap hinh hoc lop 9

H

hanoi05

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BAI 1: Cho tam giac ABC noi tiep duong tron (O) .Hai duong cao BB' va CC'. CMR:
a) tu giac BCB'C' noi tiep
b) OA vuong goc voi B'C'
BAI 2: Cho tu giac ABCD co AB=BD noi tiep (O) ;Qua A ke tiep tuyen voi duong tron cat duong thang BC o Q. Goi R la giao diem cua 2 duong thang AB va CD.CMR:
a) tu giac AQRC noi tiep
b)QR // AD

CAC BAN OI ! GIUP MINH VOI! CAM ON NHIEU!
 
N

nhockthongay_girlkute

BAI 1: Cho tam giac ABC noi tiep duong tron (O) .Hai duong cao BB' va CC'. CMR:
a) tu giac BCB'C' noi tiep
b) OA vuong goc voi B'C'
BAI 2: Cho tu giac ABCD co AB=BD noi tiep (O) ;Qua A ke tiep tuyen voi duong tron cat duong thang BC o Q. Goi R la giao diem cua 2 duong thang AB va CD.CMR:
a) tu giac AQRC noi tiep
b)QR // AD

CAC BAN OI ! GIUP MINH VOI! CAM ON NHIEU!
bài 1
xét tứ giác BCB'C' có [TEX]\hat{BB'C}=90^0,\hat{CC'B}=90^0[/TEX]
MÀ 2 góc lien tiếp cùng nhìn cạnh BC còn lsị dưới 1 góc 90 đọ
\Rightarrowtứ giác BCB'C' nội tiếp
b. Gọi giao điểm của AO VS B'C' là I
Kẻ tiếp tuyến Ax tại A ta có [TEX]\hat{CAx}=\hat{ABC}[/TEX](cùg chắn cung AC)
mặt khác tứ giác BCB'C' nội tiếp \Rightarrow[TEX]\hat{AB'C'}=\hat{ABC}[/TEX](cugf bù vs góc C'B'C)
\Rightarrow[TEX]\hat{AB'C'}=\hat{CAx}[/TEX]
\RightarrowAx//B'C' mà OA[TEX]\bot\[/TEX]Ax\RightarrowOA[TEX]\bot\[/TEX]B'C'
 
Top Bottom