Bài tập Điện tích, điện trường

H

huuhuy1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điện tích điểm q1 , q2 đặt tại 2 điểm A, B cách nhau 8 cm trong không khí. Biết điện tích tổng cộng của 2 điện tích điểm này là q1+q2= -6.10^-8 C. Điểm M nằm trên đường thẳng nối 2 điện tích, cách q1 8cm, q2 16cm có cường độ điện trường tổng hợp = 0. Tính q1, q2 ?
(*Mọi người giải giúp em nha*)
 
C

cantien98

vẽ ra thì điểm A là trung điểm của MB
cường độ điện trường bằng 0
<=> E1=E2 ( véc tơ )
<=> [TEX]\frac{k/q1/}{AM^2}[/TEX] = [TEX]\frac{k/q2/}{BM^2}[/TEX]
<=> [TEX]\frac{q1}{q2}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{4}[/TEX] (1)
lại có q1 + q2 = -6.10^-8 (2)
từ 1 và 2 => q1=-1,2.10^-8, q2 =-4,8.10^-8
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom