bài tập anken cần sự giúp đỡ ngay

M

maichinhbm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 5,6l hỗn hợp 2anken kế tiếp td với H2O trong mt axit thu được hỗn hợp 2 rượu.Thu hỗn hợp rượu ở dạng khan rồi chia làm hai phần bằng nhau. Phần 1 pư hết với Na được 840ml khí . Đốt cháy hết phần 2 rồi cho sp hấp thụ hết vào bình đựng NaOH dư thấy KL bình tăng 13.75g
a, Xác định CTPT và CTCT của 2anken
b, Tính % số mol mỗi anken đã biến thành rượu. Biết rằng trong hỗn hợp đàu anken có kl phân tử lớn hơn chiếm 60% thể tích. Các khí đo ở đktc và coi phản ứng cộng chỉ lấy sp chính.
 
A

ahcanh95

ancol no đơn chức td Na dc 0,0375 mol H2 => mol ancol = 0,075.

m CO2 + m H2O = 13,75 và mol H2O - mol CO2 = 0,075 => mol H2O = 0,275 . mol CO2 = 0,2

=> C trung bình = 3,6 => C3H6 và C4H8

mol C3H6 = 0,1 . mol C4H8 = 0,15.

Vì C trung bình ancol = C trung bình anken p/ứ = 3,66.và mol hỗn hợp ancol = 0,075 . 2 = 0,15

có: 3 . x + 4 . y = 3,66 . 0,15 và x + y = 0,15 => x = 0,05 . y = 0,1

=> H% C3H6 = 50% . của C4H8 = 66,67%

còn chỗ nào ko hiểu bạn cứ hỏi.

:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
Top Bottom