Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

bai 20 sinh 10 nang cao

Thảo luận trong 'Thành phần hoá học của tế bào' bắt đầu bởi wantoyou, 30 Tháng mười 2008.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 6,007

 1. wantoyou

  wantoyou Guest

  Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  tai sao phai? dun soi cach' thuy? 5 phoi trong 5'
  giai? thich' ki~ cang` nha
   
 2. linh_tinh_x

  linh_tinh_x Guest


  mình chưa được làm bài thực hành này nhưng theo như lí thuyết thì:
  Các phôi ngô làm thí nghiệm như trên vẫn là tế bào còn sống. Khi cho chúng đun sôi cách thủy là nhằm mục đích không cho nước có thể được tẩm thấu qua màng tế bào =>không làm vỡ tế bào =>tiến hành được phép so sánh với các phôi còn ssongs bằng dung dịch xanh metilen
  Mình nghĩ chắc là vậy đấy!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
   
 3. dodunga3pkk

  dodunga3pkk Guest


  sinh học

  việc đun sôi 5 tế bào phôi từ hạt ngô nhằm làm cho tế bào k có khả năng trao đổi chất với bên ngoài có chọn lọc. khi đó các tế bào sẽ để cho phẩm nhuộm xanh meetilen có khả năng nhuộm tế bào. dùng dao cạo cắt phôi, soi dưới kính hiển vi sẽ thấy tế bào bị nhuộm xanh.
  nếu như tế bào còn sống, phẩm nhuộm ko đc đưa vào do k có tác động tới hoạt động sống của tế bào. phẩm nhuộm vì thế chỉ có thể làm xanh lớp vỏ ngoài nên khi soi dưới kính hiển vi thì phần lõi ko bị nhuộm màu.
  KẾT LUẬN: tế bào có khả năng chọn lọc những chất cần thiết cho tế bào, những chất k cần sẽ ko đc đưa vào trong tế bào. Khi tế bào chết đi, lớp màng lọc k có khả năng phân biệt các chất nên quá trình các chất đi vào k có kiểm soát.
  Bạn đã biết thế nào mà cần đun sôi 5 hạt phôi rồi chứ, lúc đó t sẽ hiểu cấu tạo lớp màng lọc trong mỗi tế bào. câu này chắc chắn đúng. bạn yên tâm nhé!:)