Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

97 trường ĐH,CĐ công bố "tỉ lệ chọi" 2012 (cập nhật liên tục)

Thảo luận trong 'Hướng nghiệp' bắt đầu bởi hocmai.tuyensinh, 17 Tháng năm 2012.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 51,809

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

 1. ĐH Luật HN, ĐH Văn Hóa HN, ĐH Thương Mại

  ĐH Luật HN, ĐH Văn Hóa HN, ĐH Thương Mại,

  ĐH Luật Hà Nội
  Chỉ tiêu: 1900 Số lượng hồ sơ ĐKDT14181 Tỉ lệ chọi: 1/7.46

  ĐH Văn Hóa Hà Nội

  Chỉ tiêu 1100; Sô lượng hồ sơ ĐKDT: 6000 Tỉ lệ chọi: 1/5.45

  ĐH Thương mại
  Chỉ tiêu 3400 Số lượng hồ sơ 39.000. Tỉ lệ chọi 1/11

   
  Sửa lần cuối bởi BQT: 30 Tháng năm 2012
 2. caran_94

  caran_94 Guest


  cái này của năm 2011 màk

  [​IMG]
   
 3. ptt.242

  ptt.242 Guest


  Anh ơi xem lại hộ em tỉ lệ chọi Học viện Ngân hàng với. Ở trên anh ghi là ban D 1/3,2 nhưng có web em xem ghi là 1/6,6. Cám ơn anh !
   
 4. ptt.242

  ptt.242 Guest


  Anh ơi xem lại hộ em tỉ lệ chọi Học viện Ngân hàng với. Ở trên anh ghi là ban D 1/3,2 nhưng có web em xem ghi là 1/6,6. Cám ơn anh !
   
 5. ngoc99duong

  ngoc99duong Guest


  các anh chị ơi xem cko em ti lệ chọi của KHOA Y DƯỢC _DHQGHN vs ạ.
   
 6. songkon

  songkon Guest


  tỉ lệ chọi cũng chỉ là một phàn nào thôi mọi ng đừng quan trọng quá, quan trọng là chúng ta nỗ lực hết mình nới con đường mình đã chọn. Chỉ còn một tháng nữa là những cố gắng phấn đấu của chúng ta sẽ đc đền đáp. Chúc mọi người ;uôn thành công trên con đường học tập của mình. Mai là ngày thi tốt nghiệp đầu tiên, Hằng chúc tất cả mọi người thi tốt cà hãy biết hài lòng với những gì mình đạt được. Chúc tất cả U94 chúng ta thành công trong kì vượt vũ môn sắp tới nhé,
   
 7. vuhien94

  vuhien94 Guest


  Đh xây dựng sao mãi chưa có nhỉ???cập nhật nhanh đi anh ơi
   

 8. Hocmai.vn có thể cập nhật tỉ lệ chọi của Đại Học Công Nghệ-ĐHQGHN đc không ạ?
   
 9. quynhnga94

  quynhnga94 Guest


  sao đại học công nghệ ĐHQGHN lâu có tỷ lệ chọi thế ...tuyênmsinh.hocmai xem có chưa ạ
   
 10. nhs3108

  nhs3108 Guest


  2 bạn thi ĐH Công Nghệ a? khoa j thế? Mình cũng ĐHCN-ĐHQGHN ngành KHMT
   

 11. Chốt lại bài viết tỉ lệ "chọi"

  Thân chào tất cả các bạn,

  Sau 2 tuần theo sát các trường ĐH, CĐ trong cả nước cũng như các báo có uy tín, Hocmai.vn đã cập nhật hơn tỉ lệ "chọi" của trên dưới 100 trường ĐH, CĐ 2012. Đến thời điểm này, hầu hết các trường còn lại không có hoặc sẽ không công bố tỉ lệ chọi của năm 2012. Anh cũng đã liên hệ trực tiếp tới một số trường mà các em hỏi như một số trường thành viên của ĐHQGHN thì trường không công bố số liệu này. Đến thời điểm này, trường nào có cũng đã có, do đó, Hocmai.vn sẽ không tiếp tục cập nhật tỉ lệ chọi nữa. Các bạn hãy tiếp tục cố gắng trong 1 tháng tới, hãy tự tin vào năng lực của mình, dù có 1 đấu với 10 thì cũng hãy làm hết sức mình nhé. Chúc các bạn thành công!
   

 12. tỷ lệ chọi này ............ko nên tin vào......chỉ 1 phần thôi
   
 13. chatono

  chatono Guest


  Trời ơi các trường này làm ăn kiểu gì vậy. có mỗi cái tỉ lệ chọi cũng giữ. Mà trường đại học thương mại làm gì đã có đâu anh. anh nhầm với năm ngoái rồi
   

 14. Thí sinh nên tham khảo điểm trúng tuyển của ba năm gần nhất, thay vì căn cứ vào tỉ lệ “chọi”

  (giao duc) -
  Thí sinh nên tham khảo điểm trúng tuyển của ba năm gần nhất, thay vì căn cứ vào tỉ lệ “chọi”.​


  Các trường ĐH đang lần lượt công bố tỉ lệ “chọi”. Lâu nay, tỉ lệ “chọi” được xem là thông tin cần thiết giúp thí sinh (TS) biết rõ trường, ngành mình dự thi. Tuy nhiên, với tình hình hồ sơ “ảo” nhiều như hiện nay, tỉ lệ “chọi” đôi khi không phản ánh được thực tế của trường, ngành đó. Không phải “chọi” cao thì khó đậu, cũng như không phải lúc nào “chọi” thấp cũng dễ trúng tuyển.

  Chỉ để tham khảo

  Theo TS Nguyễn Thanh Nam, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), tỉ lệ “chọi” hiện chỉ tính được số TS đăng ký dự thi so với chỉ tiêu tuyển sinh. Tỉ lệ này không chính xác vì con số ảo sẽ rất nhiều, do TS nộp nhiều hồ sơ, do TS rớt tốt nghiệp, hoặc TS bỏ thi… Trong khi tỉ lệ “chọi” thật chính là số TS đến dự thi thực tế so với chỉ tiêu. Nhưng con số này phải thi xong mới biết chính xác nên hiện nay, tỉ lệ “chọi” của các trường chỉ để tham khảo”.

  “TS phải thật sáng suốt, đừng bao giờ nghĩ tỉ lệ “chọi” cao thì khó trúng tuyển, còn tỉ lệ “chọi” thấp thì dễ trúng tuyển. Đây là một suy nghĩ sai lầm” - TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, khuyên. Theo ông Nghĩa, trường, ngành có tỉ lệ “chọi” thấp nhưng điểm trúng tuyển lại rất cao vì thu hút nhiều TS giỏi. Ngược lại, những trường, ngành tuy tỉ lệ “chọi” cao nhưng điểm trúng tuyển không cao vì TS đăng ký dự thi không giỏi bằng.

  PGS-TS Lý Văn Xuân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Y Dược TP.HCM, dẫn chứng: “Các ngành y đa khoa, răng hàm mặt, dược học có tỉ lệ 1 “chọi” 7, 1 “chọi” 10 nhưng điểm trúng tuyển luôn ở mức 23,5 đến 25. Trong khi ngành điều dưỡng “chọi” cao nhất trường là 24,9 nhưng điểm trúng tuyển chỉ ở mức 18. Tương tự các ngành xét nghiệm, gây mê hồi sức… 1 “chọi” 19 thì điểm cũng chỉ 19,5 đến 20”. Tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), tỉ lệ “chọi” tất cả các ngành trung bình là 1/2,5, tuy khá thấp nhưng điểm trúng tuyển nhiều ngành vẫn ở mức cao như xây dựng 19 điểm, công nghệ thông tin, điên-điện tử, công nghệ hóa-thực phẩm-sinh học đều 18,5…

  [​IMG]

  Nên căn cứ điểm trúng tuyển

  TS Nguyễn Đức Nghĩa cho hay: “Nhiều năm qua, điểm trúng tuyển của các trường, ngành đều giữ khá ổn định. TS nên tham khảo điểm trúng tuyển của ba năm gần nhất, thay vì căn cứ vào tỉ lệ “chọi”. Bởi tỉ lệ này không nói gì được điểm đầu vào”.

  ThS Nguyễn Văn Đương, Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, dẫn chứng: “Hồ sơ đăng ký dự thi của TS vào trường năm 2011 thấp hơn năm 2010, kéo theo đó tỉ lệ “chọi” cũng giảm theo nhưng điểm trúng tuyển suốt ba năm nay vẫn ở mức 19-19,5. Năm nay, hồ sơ giảm rõ rệt nhưng không có nghĩa là mức độ cạnh tranh giữa các TS sẽ giảm”.

  Trong khi đó, nhiều trường có tỉ lệ “chọi” rất cao nhưng điểm trúng tuyển chỉ bằng hoặc nhỉnh hơn điểm sàn của Bộ GD&ĐT và phải khó khăn khi xét tuyển thêm nguyện vọng (NV) mới đủ chỉ tiêu. Năm 2011, Trường ĐH Tài chính-Marketing có tỉ lệ “chọi” 1/15 nhưng điểm trúng tuyển cao nhất chỉ ở mức 17,5 và thấp nhất là bằng điểm sàn ở mức 13 điểm. Tương tự, Trường ĐH Tôn Đức Thắng có tỉ lệ 1 “chọi” 10 nhưng 12 trong số 23 ngành có điểm bằng điểm sàn; Trường ĐH Sài Gòn có tỉ lệ 1/10 nhưng điểm trúng tuyển chỉ từ 14 đến 18…

  Chú ý điểm trúng tuyển chung vào trường

  Tỉ lệ “chọi” của các ngành sẽ không còn là áp lực tâm lý của TS khi hiện nay nhiều trường ĐH đang có xu hướng xác định một điểm trúng tuyển chung vào trường, đồng thời có điểm trúng tuyển riêng cho từng ngành.

  Năm nay, ĐH Quốc gia TP.HCM chính thức cho phép các trường thành viên áp dụng điểm trúng tuyển chung vào trường. Theo đó, mỗi trường thành viên sẽ công bố điểm chung của trường sau đó các trường sẽ định điểm trúng tuyển theo ngành. Với việc áp dụng này, các trường sẽ không xét tuyển theo hình thức nguyện vọng 1B, 1C như mọi năm. TS đạt điểm chung của trường nhưng không trúng tuyển NV1 theo ngành sẽ được đăng ký NV bổ sung vào ngành khác có điểm trúng tuyển tương ứng. Nếu TS không chấp nhận vẫn được quyền rút giấy chứng nhận kết quả thi để xét tuyển vào các trường khác.

  Các bạn thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn từ 2009 - 2011 tại đâytại đây
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.