Diễn đàn học tập của Hocmai.vn


Diendan.hocmai.vn - Học thày chẳng tày học bạn! » Ngữ văn » Ngữ Văn lớp 7 » Làm văn » [văn 7 ]giải thích câu tục ngữ" Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người".
Trả lời
  #1  
Cũ 09-03-2010
cobe_hayhoi cobe_hayhoi đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 04-09-2009
Bài viết: 16
Đã cảm ơn: 10
Được cảm ơn 15 lần
[văn 7 ]giải thích câu tục ngữ" Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người".

giúp mình đi nhak ^^! iu nhìu hihi .

Thay đổi nội dung bởi: boy_100, 30-04-2012 lúc 16:37. Lý do: thiếu tiêu đề
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 8 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến cobe_hayhoi với bài viết này:
  #2  
Cũ 09-03-2010
321zaq's Avatar
321zaq 321zaq đang ngoại tuyến
Thành viên
Tổ trưởng
 
Tham gia : 23-09-2009
Đến từ: Hành tinh xanh
Bài viết: 392
Đã cảm ơn: 19
Được cảm ơn 827 lần
Ngữ văn

1. Mở bài :
- Nhận xét khái quát về vai trò quan trọng của sách trong đời sống của con người
- Trích dẫn câu nói
2. Thân bài :
a) Giải thích ý nghĩa câu nói :
Sách là gì ?
+ Là kho tàng tri thức :
- Về thế giới tự nhiên
- Về đời sống con người
- Về kinh nghiệm sản xuất
+ Là sản phẩm tinh thần :
- Sản phẩm của nền văn minh nhân loại
- Kết quả của quá trình lao động trí tuệ lâu dài
- Hàng hóa có giá trị đặc biệt
+ Là người bạn tâm tình gần gũi :
- Giúp ta hiểu điều hay lẽ phải trong đời
- Làm cho cuộc sống tinh thần thêm phong phú
Tại sao sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người :
+ Sách giúp ta hiểu biết về mọi lĩnh vực :
- Khoa học tự nhiên
- Khoa học xã hội
+ Sách giúp ta vượt khoảng cách của không gian , thời gian :
- Hiểu quá khứ, hiện tại, tương lai
- Hiểu tình hình trong nước, ngoài nước
b) Bình luận về tác dụng của sách
+ Sách tốt :
- Mở mang trí óc, nâng cao tầm hiểu biết
- Giúp con người khám phá giá trị của bản thân
- Chắp cánh cho ước mơ và khát vọng sáng tạo
+ Sách xấu :
- Tuyên truyền lối sống ích kỷ , thực dụng
- Gieo rắc những tư tưởng , tình cảm tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến việc hình thành nhân cách
c) Thái độ đối với việc đọc sách :
- Tạo thói quen và duy trì hứng thú đọc sách lâu dài
- Cần chọn sách tốt để đọc
- Phê phán và lên án sách có nội dung xấu
3. Kết bài :
- Khẳng định lại tác dụng to lớn của sách
- Nêu phương hướng hành động của cá nhân mình.

"Sách là ngọn đèn bất diệt của trí tuệ con người"

Như vậy, ghi thành sách những hiểu biết của con người là nhu cầu của con người và nhu cầu của xã hội, để nó bảo đảm cho sự hiểu biết không bị mất đi, và được phát triển thêm. Nó giúp cho những người sau này không phải mò mẫm đề tìm ra những phương thức sống đã được phát hiện, vì tất cả phương thức đó đều được tìm thấy trong sách. Sự phát triển của khoa học là một quá trình dài và liên tục, trong đó có sự đóng góp của hết thế hệ này đến thế hệ khác, hết người này đến người khác, sách chính là cầu nối giữa họ để những người đi sau không phải mò mẫm đi tìm con đường khoa học mà những người khác đã đi trên đó..... Người ta đọc sách để có thêm kiến thức, củng cố và phát triển sự hiểu biết của mình.... Sách còn là nơi để con người truyền tải những cảm xúc của mình, những quan niệm nhân văn và xã hội ... nó là phương tiện hữu hiệu để giúp con người nhận ra và thực hiện tính nhân bản của mình, giúp con người được khai sáng. Chừng nào con người còn tồn tại thì sách (được coi như là một phương thức ghi lại sự hiểu biết, cảm xúc, quan niệm ... của con người) cũng sẽ cùng tồn tại với họ, soi sáng cho trí tuệ của họ ...
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 63 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến 321zaq với bài viết này:
23121999chien, ainoh_woenai, anhvanteo189, anhvtt100, baby9x8, baomy_dn, baotthong, bebautrang, benau, chetmatxac, cung4mat2000, duchuy12, fulful, gaconkudo, gdragont.o.p, goku123123, hahuyent152, hana_sasaki, hanhee, hoanganhvip2000, hoaquynh96, hoctotlop7, jlove_toan, joong_mon_1997, jupistarlagi, khai221050, khanh50105010, kiss_xinh_love, linhcute_ss501, link_kent1511, lonin_b2uty, lonton_lungtung, lovely_girl2811, maitwd30900, manlo, meo_u_tn, minhthupv, minhtu_123, nangpuon@gmail.com, napudu, naruto.tryyourbest@gmail.com, ngochung1417, nguyenthacquanghuy, nhattien113, nhist_fa, ninhdo_no1, ohoh.hehe, one_piece_1997, p3trang147, pengox9x, phuong_binhtan, poro_poro, sexylove2, sieusayda, starfish_blue_sea, stargreen1211, thanchetfc70, thanhpro111, thongminhchamchi, thuykieu_sanest, tttt4321, vd98, ___pun___
  #3  
Cũ 09-03-2010
321zaq's Avatar
321zaq 321zaq đang ngoại tuyến
Thành viên
Tổ trưởng
 
Tham gia : 23-09-2009
Đến từ: Hành tinh xanh
Bài viết: 392
Đã cảm ơn: 19
Được cảm ơn 827 lần
Ngữ văn

Đời sống ngày một nâng cao, yêu cầu về học thức của mỗi con người ngày càng cần thiết. Phương tiên để học hữu hiệu, đạt kết quả tốt nhất đó chính là sách.
Sách đối với trí tuệ con người là quan trọng. Nó tu dưỡng nhân cách, ý thức của mỗi chúng ta. Chính vì vậy mới có câu rằng: Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người.
Sách không chỉ là vật dụng mà nó còn chứa đựng những tư tưởng nhân văn, ý nghĩa sâu sa khiến người ta phải ngẫm nghĩ. Không chỉ vậy sách còn là món ăn tinh thần trong cuộc sống, tô điểm chút thi vị cho đời thường. Thế giới trong sách không đơn thuần khi ta mới nhìn qua mà đọc từng câu từng từ, xem từng hình ảnh mới cảm nhận được nét tinh hoa, sự giàu đẹp của nó. Đồng thời nó cũng là chiếc chìa khoá trước hết là mở ra cánh cổng tri thức và sau đó là mở ra cánh cổng của thành công, thăng hoa. Có thể nói tuy chỉ là một vật dụng nhỏ bé do con người tạo ra, về giá trị vật chất có thể không có mấy nhưng về giá trị tinh thần thì rất lớn. Sách là một kho tàng về tri thức. Trải qua hàng trăm năm con người đã biết ghi chép lại những hình ảnh, sự việc, vấn đề để tích luỹ, ghi nhớ và dạy dỗ con người. Nó thể hiện những sự kiện lịch sử quan trọng, những vùng miền đất mới, những công trình kiến trúc khoa học, văn hoá nghệ thuật, hay những phát minh khoa học, những công thức toán học. Đã từ lâu sách đã đi vào cuộc sống của mỗi con người, khuyên răn, chỉ bảo con người thêm hiểu biết và như người ban thân song hành. Khi chưa biết, sách là người thầy của chúng ta, khi căng thẳng, sách là nguồn đông viên an ủi giúp ta tiến bước. Khi buồn bã, giận hờn thì sách là liều thuốc xoa dịu vết thương. Sách gợi lại cho chúng ta những kỉ niệm đáng nhớ, liên tưởng cho chúng ta về một thế giới tưởng chừng vô hình trừu tượng mà lại hiển hiển trong cuộc sống. Sách còn là nguồn thông tin, trao đổi kiến thức, giao lưu giữa hàng nghìn vùng miền xa lạ, kho tàng kiến thức cho nhân loại. Có thể chứng minh rằng ý nghĩa to lớn của sách dành cho chúng ta là rất lớn. Nó tái hiện lại trạng thái, sự sống, hoạt động của con người. Nó chỉ ra một tương lai mới, hay quay về quá khứ để lấy lại những kinh nghiệm. Những trang sách thuần tuý ấy đã đi vào trong cả nền giáo dục mỗi con người. Sách không chỉ là hành trang của con người trong trường học, mà còn là hành trang của con người trong đời thường, cuộc sống, xã hội. Sách mở rộng tầm nhìn cho chúng ta về cuộc đời, chỉ bảo, thâm nhập vào tâm hồn của cuộc sống. Thế giới có sách vở là thế giới giàu tri thức, nhiều công nghệ. Thế giới không có sách là thế giới nghèo nàn lạc hậu. Những cuốn sách đã dạy chúng ta biết bao điều kì diệu trong cuộc sống, tu dưỡng đạo đức cho ta ngày một văn minh.
Tất cả những điều trên đều chứng tỏ một chân lí rằng: Sách là ngọn đèn bất diệt của trí tuệ loài người. ấy vậy mà một số hành vi lại xâm phạm đến ý nghĩa cao đẹp của sách. Những cuốn sách không phù hợp tính nhân văn vẫn được bày bán công khai. Những nội dung ngang trái khiến người đọc phải bất mãn vẫn được tung ra thị trường. Thử hỏi xem phẩm chất cao quý của sách đã bị xoá mờ đi bởi những bàn tay vô trách nhiệm, những ý nghĩ xấu xa kia. Việc đọc sách để mở mang tầm hiểu biết nhưng việc chọn sách lại là nền tảng cho muc đích ấy. Một cuốn sách hay sẽ đem lại cho con người một tư tưởng, một định hướng có lợi nhất định. Những một cuốn sách xấu lại mang lại cho con người tư tưởng lệch lạc, thiếu chín chắn dẫn đến những hậu quả khó lường. Do đó chúng ta cũng thấy được cái tốt từ sách để học tập. Nhắc đến sách là nhắc tới một thế giới sáng trong, một thế giới mang tinh nhân văn, hiện thực. Do đó ta phải nhận ra được rằng: đọc sách không chỉ là tu dưỡng kiến thức mà còn là mở ra một con đường, một lối mở dẫn đến thành đạt. Một trong những thiệt thòi lớn nhất của con người là không đọc sách vì đó như một thế giới thông tin thu nhỏ dễ hiểu, dễ cảm nhận. Ngay cả những vị danh nhân thành tài, những nhà bác học uyên bác không thể phủ nhận được giá trị của sách. Tri thức của con người càng được tu dưỡng bao nhiêu thì con người lại càng cảm nhận được vai trò của sách, hiêu thêm được tác dụng mà sách đem lại.
Có thể nói sách chính là phương tiện để chúng ta học tập, là nguồn động lực để chúng ta vươn xa. Do đó chúng ta trước hết phải hiểu được vai trò, giá trị của nó, biết chọn lựa, sau đó là hãy biết sử dụng nó đúng mục đích để sách luôn luôn mang một vị trí quan trọng trong đời sống mỗi con người hay nói rõ hơn là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ loại người.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 78 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến 321zaq với bài viết này:
anhvanteo189, anhvtt100, baby9x8, baotthong, behiphop_kut3_1997, bengok1999, bic.ngungo, chianh010577@gmail.com, cung4mat2000, dinhanhtuandth@gmail.com, duchuy12, dung6cprokute, fcarsenala1, fulful, gdragont.o.p, giangbich1992, goku123123, hahuyent152, hana_sasaki, hanhee, hoang1982oto, hoanganhvip2000, hoangthuybs, huulinh0982, huyencute242, jlove_toan, joong_mon_1997, khai221050, kick_buttowski, kiss_xinh_love, koko1485, krafone, leminhtien1996, linhcute1911, linhcute_ss501, lonin_b2uty, lovely_girl2811, maitwd30900, manlo, minhtam97, napudu, ngochung1417, nguyenkhachieu99, nguyenthacquanghuy, ninhdo_no1, ohoh.hehe, one_piece_1997, ooozkloveckooo, otngot12345, pengox9x, phibaminhquang, phuong_binhtan, phuphu123, pimath_2012, pinkfairy95, princepra, rinneo, sakurayuki2000, satthua6_lovely, sexylove2, sillybunny_s2_tvxq, smartstudent, songoku1568, sot40doc, starfish_blue_sea, stargreen1211, taylor22pig, thanchetfc70, thanhpro111, thedeathgod, thiensu_yuura, thongminhchamchi, thongoc.mtv, tiembanh_dautay1999, tuanduong97, vd98, vjtkon1998, xxxbabylovexxx
  #4  
Cũ 14-03-2010
stary's Avatar
stary stary đang ngoại tuyến
MEM VIP
Lớp trưởng
 
Tham gia : 02-12-2008
Đến từ: In your heart!
Bài viết: 1,034
Đã cảm ơn: 184
Được cảm ơn 1,068 lần
Tham khảo dàn ý tại link sau: http://diendan.hocmai.vn/showthread....ighlight=stary
__________________
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #5  
Cũ 19-03-2010
muasaobang_197 muasaobang_197 đang ngoại tuyến
Thành viên
Bàn phó
 
Tham gia : 06-10-2009
Bài viết: 55
Đã cảm ơn: 362
Được cảm ơn 49 lần
Đời sống ngày một nâng cao, yêu cầu về học thức của mỗi con người ngày càng cần thiết. Phương tiên để học hữu hiệu, đạt kết quả tốt nhất đó chính là sách.
Sách đối với trí tuệ con người là quan trọng. Nó tu dưỡng nhân cách, ý thức của mỗi chúng ta. Chính vì vậy mới có câu rằng: Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người.
Sách không chỉ là vật dụng mà nó còn chứa đựng những tư tưởng nhân văn, ý nghĩa sâu sa khiến người ta phải ngẫm nghĩ. Không chỉ vậy sách còn là món ăn tinh thần trong cuộc sống, tô điểm chút thi vị cho đời thường. Thế giới trong sách không đơn thuần khi ta mới nhìn qua mà đọc từng câu từng từ, xem từng hình ảnh mới cảm nhận được nét tinh hoa, sự giàu đẹp của nó. Đồng thời nó cũng là chiếc chìa khoá trước hết là mở ra cánh cổng tri thức và sau đó là mở ra cánh cổng của thành công, thăng hoa. Có thể nói tuy chỉ là một vật dụng nhỏ bé do con người tạo ra, về giá trị vật chất có thể không có mấy nhưng về giá trị tinh thần thì rất lớn. Sách là một kho tàng về tri thức. Trải qua hàng trăm năm con người đã biết ghi chép lại những hình ảnh, sự việc, vấn đề để tích luỹ, ghi nhớ và dạy dỗ con người. Nó thể hiện những sự kiện lịch sử quan trọng, những vùng miền đất mới, những công trình kiến trúc khoa học, văn hoá nghệ thuật, hay những phát minh khoa học, những công thức toán học. Đã từ lâu sách đã đi vào cuộc sống của mỗi con người, khuyên răn, chỉ bảo con người thêm hiểu biết và như người ban thân song hành. Khi chưa biết, sách là người thầy của chúng ta, khi căng thẳng, sách là nguồn đông viên an ủi giúp ta tiến bước. Khi buồn bã, giận hờn thì sách là liều thuốc xoa dịu vết thương. Sách gợi lại cho chúng ta những kỉ niệm đáng nhớ, liên tưởng cho chúng ta về một thế giới tưởng chừng vô hình trừu tượng mà lại hiển hiển trong cuộc sống. Sách còn là nguồn thông tin, trao đổi kiến thức, giao lưu giữa hàng nghìn vùng miền xa lạ, kho tàng kiến thức cho nhân loại. Có thể chứng minh rằng ý nghĩa to lớn của sách dành cho chúng ta là rất lớn. Nó tái hiện lại trạng thái, sự sống, hoạt động của con người. Nó chỉ ra một tương lai mới, hay quay về quá khứ để lấy lại những kinh nghiệm. Những trang sách thuần tuý ấy đã đi vào trong cả nền giáo dục mỗi con người. Sách không chỉ là hành trang của con người trong trường học, mà còn là hành trang của con người trong đời thường, cuộc sống, xã hội. Sách mở rộng tầm nhìn cho chúng ta về cuộc đời, chỉ bảo, thâm nhập vào tâm hồn của cuộc sống. Thế giới có sách vở là thế giới giàu tri thức, nhiều công nghệ. Thế giới không có sách là thế giới nghèo nàn lạc hậu. Những cuốn sách đã dạy chúng ta biết bao điều kì diệu trong cuộc sống, tu dưỡng đạo đức cho ta ngày một văn minh.
Tất cả những điều trên đều chứng tỏ một chân lí rằng: Sách là ngọn đèn bất diệt của trí tuệ loài người. ấy vậy mà một số hành vi lại xâm phạm đến ý nghĩa cao đẹp của sách. Những cuốn sách không phù hợp tính nhân văn vẫn được bày bán công khai. Những nội dung ngang trái khiến người đọc phải bất mãn vẫn được tung ra thị trường. Thử hỏi xem phẩm chất cao quý của sách đã bị xoá mờ đi bởi những bàn tay vô trách nhiệm, những ý nghĩ xấu xa kia. Việc đọc sách để mở mang tầm hiểu biết nhưng việc chọn sách lại là nền tảng cho muc đích ấy. Một cuốn sách hay sẽ đem lại cho con người một tư tưởng, một định hướng có lợi nhất định. Những một cuốn sách xấu lại mang lại cho con người tư tưởng lệch lạc, thiếu chín chắn dẫn đến những hậu quả khó lường. Do đó chúng ta cũng thấy được cái tốt từ sách để học tập. Nhắc đến sách là nhắc tới một thế giới sáng trong, một thế giới mang tinh nhân văn, hiện thực. Do đó ta phải nhận ra được rằng: đọc sách không chỉ là tu dưỡng kiến thức mà còn là mở ra một con đường, một lối mở dẫn đến thành đạt. Một trong những thiệt thòi lớn nhất của con người là không đọc sách vì đó như một thế giới thông tin thu nhỏ dễ hiểu, dễ cảm nhận. Ngay cả những vị danh nhân thành tài, những nhà bác học uyên bác không thể phủ nhận được giá trị của sách. Tri thức của con người càng được tu dưỡng bao nhiêu thì con người lại càng cảm nhận được vai trò của sách, hiêu thêm được tác dụng mà sách đem lại.
Có thể nói sách chính là phương tiện để chúng ta học tập, là nguồn động lực để chúng ta vươn xa. Do đó chúng ta trước hết phải hiểu được vai trò, giá trị của nó, biết chọn lựa, sau đó là hãy biết sử dụng nó đúng mục đích để sách luôn luôn mang một vị trí quan trọng trong đời sống mỗi con người hay nói rõ hơn là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ loại người.
anh hung
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #6  
Cũ 20-03-2010
nhi_pro_287 nhi_pro_287 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 20-03-2010
Bài viết: 1
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 21 lần với 1 bài viết
MBai: Ai cung can doc sach. Tu` 1 nguoi nong dan den nhung nha tri thuc...Sach cho ta biet ve cac hien tuong, su vat, vu tru bao la, ve thien nhien...Vi the 1 nha van da noi"Sach........."
TBai:
_Sach la mot kho tang kien thuc.
_Sach day cho ta cach song , cach noi nang khi giao tiep voi nguoi khac.
_Sach cho ta biet them nhiu` dieu ve cac phong tuc tap quan cua moi dan toc.
_Sach mo duong cho hien tai va dan duong cho tuong lai............................................... ....................
KBai:Khang dinh dinh lai van de can dc giai thich.
Minh chi lam dc the thoi. ban nho tham khao bai cua minh nha! Chuc ban lam bai tot.

* Chú ý gõ tiếng Việt có dấu.

Thay đổi nội dung bởi: stary, 20-03-2010 lúc 15:16.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #7  
Cũ 21-03-2010
princesswinter princesswinter đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 14-11-2009
Bài viết: 42
Đã cảm ơn: 14
Được cảm ơn 13 lần
mọi người ui làm ơn giúp em bài văn lập luận giải thích này: Giải thích câu tục ngữ:
Chớ nghẹn một miếng mà bỏ bữa ăn
Chớ ngã một lần mà chân không bước
Em xin thank nhìu nhìu nha giúp em mai e phải nạp bài rùi~ híchíc //
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 6 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến princesswinter với bài viết này:
  #8  
Cũ 21-03-2010
shootingstar_2803's Avatar
shootingstar_2803 shootingstar_2803 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 11-05-2009
Đến từ: Mảnh đất yêu thương
Bài viết: 6
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 11 lần
giải thích câu tục ngữ" Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người".

Đấy là câu tục ngữ ư?
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 8 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến shootingstar_2803 với bài viết này:
  #9  
Cũ 21-03-2010
summerloverain's Avatar
summerloverain summerloverain đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 21-01-2010
Bài viết: 4
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 15 lần
dài dòng văn tự qua ..nói chung sách là 1 cái ji ji đó chưa đựng cây cỏ & cả tâm hồn
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 6 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến summerloverain với bài viết này:
  #10  
Cũ 21-03-2010
vingaymai.phai.hoc's Avatar
vingaymai.phai.hoc vingaymai.phai.hoc đang ngoại tuyến
Thành viên
Bàn phó
 
Tham gia : 20-03-2010
Bài viết: 52
Đã cảm ơn: 7
Được cảm ơn 43 lần
TRong cuộc sống k phải lúc nào chúng ta cũng gặp những điều may mắn, những con đường ta đi k phải lúc nào cũng trải dài hoa hồng, có những khó khăn chính là những chướng ngại vật mà ta phải tự mình vượt qua và biết chấp nhận , đứng dậy sau những khó khăn vấp ngã.đó. Để làm dc , mỗi người cần chuẩn bị cho mình những hành trang tốt nhất để vững bước trên con đường đầy nguy hiểm đó. Một trong những yếu tố mà ta k thể thiếu đó là long quyết tâm, ý chí kiên cường và sự tự tin. Điều đó đã dc ông cha ta đúc kết qua câu sau:

Chớ nghẹn một miếng mà bỏ bữa ăn
Chớ ngã một lần mà chân không bước

“hớ nghen 1 bữa mà bỏ bữa ăn tức”câu này muốn nói với chúng ta
khi ăn nếu taị mắc nghẹn thì cũng k nên bỏ bữa , bởi làm như thế sẽ làm mất cái k khí vui trong gia đình, ảnh hưởng đến những ng than của bạn .Ông cha ta đã lấy việc bị nghẹn khi ăn để dạy cho chúng ta một kinh nghiệm đáng quý trong đời “Chớ ngã một lần mà chân không bước”, n”nghẹn, ngã” tượng trưng cho những khó khăn , những chướng ngại vật, mà ta sẽ gặp , sẽ trải qua trong cuộc đời , nó dù nhỏ hay to dù chúng ta phải chịu đựng bao nhiêu gian khổ thế nào, thì đừng có “ỏ bữa ăn tức, chân không bước”,
Cuộc đời của chúng ta như những con song vậy, lúc êm đềm trôi lúc lại dữ dội , dù ta muốn trôn tránh cũng k dc, vì thế, chúng ta cần phải biết chấp nhận nó, biết vượt qua, thất bại là mẹ thành công má, coi nó như 1 kinh nghiệm trong đời, đừng như những con rua rụt cổ, chỉ biết buông xuông cho số phận, sau cơn mưa trời lại sang, chúng ta luôn cố gắng trở thành 1 con ng thành công ,, hoàn hảo, vậy tại sao k tự tin đứng dậy quyết tâm làm những điều ta muốn.
Lấy them 1 số vd như:

Hi hi, copy wed cái này, bn tham khảo rồi tóm ý chính nhé
http://meslab.org/mes/showthread.php?t=8363

Sau đó bn nêu vai trò của ý chí kiên cường và sự tự tin, long quyết tâm , với chúng ta, đặt biệt trong học tập giúp như thế nào là dc

Chúc bn làm bài tốt
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 19 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến vingaymai.phai.hoc với bài viết này:
Trả lời

Chia sẻ/đánh dấu bài viết


Ðiều chỉnh Tìm trong bài viết
Tìm trong bài viết:

Tìm chi tiết
Xếp bài

Quyền hạn của bạn
Bạn không thể tạo chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể đăng tập đính kèm
Bạn không thể sửa bài của mình

BB codeMở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

 
TIN HOT

--------------
Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 12:49.
Powered by: vBulletin v3.x.x Copyright ©2000-2016, Jelsoft Enterprises Ltd.

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Giáo dục
Trụ sở: Phòng 2504, tòa nhà 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Tel: +84 (4) 3519-0591 Fax: +84 (4) 3519-0587
Giấy phép cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến số 196/GXN-TTĐT Cục Quản lý PTTH&TTĐT cấp ngày 11/11/2011
Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Quang Hùng