Diễn đàn học tập của Hocmai.vn


Diendan.hocmai.vn - Học thày chẳng tày học bạn! » Ngữ văn » Ngữ Văn lớp 7 » Thơ Trung đại » [văn 7 ] Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnhcủa nhà thơ Lí Bạch
Trả lời
  #1  
Cũ 21-11-2008
sumo_arap's Avatar
sumo_arap sumo_arap đang ngoại tuyến
MEM VIP
Tổ trưởng
 
Tham gia : 14-03-2008
Đến từ: Bát Tràng- Gia Lâm- Hà Nội
Bài viết: 323
Đã cảm ơn: 279
Được cảm ơn 364 lần
[văn 7 ] Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnhcủa nhà thơ Lí Bạch

Lí bạch là 1 nhà thơ nổi tiếng đời đường của Trung Quốc. Những tác phẩm của ông cho đến nay và mai sau vẫn sống mãi trong lòng người đọc. Và một trong những tác phẩm để đời là bài Tĩnh dạ tứ (cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh)
Thơ xưa thường hay nói đến thiên nhiên, thiên nhiên như 1 người bạn để thi nhân có thể chia sẻ tâm sự của mình hoặc cũng có bài thơ viết lên chỉ để ca ngợi thiên nhiên. Thơ Lí Bạch cũng nhắc đến thiên nhiên, đặc biệt là trăng, trăng tràn ngập trong thơ Lí Bạch. Có những bài, trăng như người bạn cung vui chơi với Lí Bạch còn có những bài ánh trăngnhư là cái cớ để ông bày tỏ tâm sự, nỗi lòng của mình và bài thơ Tĩnh dạ tứ là 1 bài như thế.
điều đó được thể hiện ngay ở nhan đề bài thơ. Bài thơ có tựa đề là Tĩnh dạ tứ tức là những suy nghĩ trong 1 đêm rất đẹp, trên trời ánh trăng toả sáng khắp nơi, một thứ ánh sang lung linh huyền ảo vag chính trong khung cảnh thiên nhiên ấy trong lòng Lí Bạch bỗng trào dâng lên nỗi nhó quê hương. Toàn bộ bài thơ là cảm xúc chân thành thiêt tha của tác giả. Ở hai câu thơ đầu:
Đầu giường ánh trăng rọi
Ngỡ mặt đất phư sương

Đọc hai câu thơ này, cảm giac đầu tiên đến với ta đó là sự yên tĩnh, vắng lặng vag thời gian luc này như đã khuya lắm rồi, tất cả như đang chìm sâu vào giấc ngủ, chỉ có ánh trăng âm thầm thực hiện nhiệm vụ của mình. Ánh trăng tràn vào nhà, soi rọi khắp nơi. Ánh trăng bàng bạc ấy khiến ông ngỡnhư là sương đang la đà trên mặt đất. Hình ảnh ấy gợi cho người đọc 1 cảm giác cô đơn và trống vắng. Phải chăng trong lòng thi nhân đang chất chứa 1 nỗi niềm tâm sự, bởi vậy nên ánh trăng đẹp như vậy mà ông cứ ngỡ như mặt đất phủ sương. Đồng thời với sự “nhầm lẫn” ấy ta còn thấy tâm trạng ngỡ ngàng, bất ngờ của thi nhân trước khung cảnh thiên nhiên. Câu thơ thứ ba:
Ngẩng đầu nhìn trăng sáng
Câu thơ này vẫn nói đến trăng, nói đến thiên nhiên nhưng từ “ngẩng” dường như ko gợi cho ta cảm giác nhẹ nhàng thanh thản của người ngắm trăng mà đó là cái nhìn chất chứa tâm sự. Trong 3 câu thơ đầu, ta thấy tác giả nhắc nhiều đến thiên nhiên, đến trăng. Khung cảnh thiên nhiên ấy dẫu buồn nhưng vẫn gợi cho ta cảm giác đẹp, 1 vẻ đẹp huyền ảo, lung linh.
Nếu như ở 3 câu thơ đầu thi nhân nhắc nhiều đến trăng, điều đó khiến cho ko ít người ngỡ rằng bài thơ chủ yếu nói về trăng nhưng đến câu thơ cuối tất cả bộc lộ ra rất rõ:
Cúi đầu nhớ cố hương
Chúng ta thấy câu thơ thứ 3 và câu thứ 4 đối nhau ở 2 tư thế “cúi” và “ngẩng”. Cái tình trong bài thơ đã bộc lộ rõ hơn. Rõ ràng đây là 1 bài thơ tả cảnh ngụ tình. Tâm trạng của nhà thơ đã thực sự bộc lộ đó là nỗi nhớ cồn cào quê hương. Như ta đã biết, thuở nhỏ Lí bạch thường lên núi Nga Mi múa kiếm cà ngắm trăng, khi lớn lên trở thành nhà thơ ông lại thường xa quê nay đây mai đó. Thế nhưng dù cho năm tháng trôi qua thì tình cảm của ông đối với quê hương vẫn sâu đậm và tha thiết, chỉ cần nhìn ánh trăng thôi cũng đủ để gợi cho ông những cảm xúc dạt dào, tha thiếtvề chốn cũ. Và ánh trăng “đêm nay” đã khiến cho tâm hồn ông trĩu nặng nỗi nhớ quê, nhớ về nơi ông sinh ra, ở đó có những người thân của ông, nơi đó có biết bao kỉ niệm về những ngày thơ ấu, những năm tháng thăng trầm cua 1 đời người.
Như vậy, có thể thấy toàn bộ bài thơ cảnh và tình luôn song hành và gắn bó với nhau. Đối với Lí Bach thiên nhien luôn là người bạn đồng hành vừa có thể cùng ông vui chơi nhưng cũng có khi lai là nơi để ông trút nỗi tâm sự của mình. Tâm hồn ông luôn tha thiết với thiên nhiên và chính tấm lòng ấy đã gợi cho LÍ Bạch những cái nhing khá độc đáo về thiên nhiên, tứ thiên nhiên nhà thơ lại nhớ về quê hương thân yêu.
Có thể nói, những bài thơ của Lý Bạch đều thể hiện 1 tình yêu quê hương, đất nước câhn thành, thiết tha. Trong đó bài thơ Tĩnh dạ tứ có thể được coi là 1 bài thơ viết về tình yêi quê hương hay nhất, bởi tác giả rất tinh tế lấy ngoại cảnh, thiên nhiên để biểu hiện nỗi nhớ quê cua mình. Bài thơ rất ngắn gọn nhưng mang ý nghĩa sâu sắc, nhớ quê là tâm trạng chung của tất cả những người phải sống xa quê.

Thay đổi nội dung bởi: boy_100, 28-04-2012 lúc 20:21. Lý do: thiếu tiêu đề
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Cũ 23-11-2011
bengok1999 bengok1999 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 06-11-2011
Bài viết: 2
Đã cảm ơn: 7
Được cảm ơn 3 lần với 1 bài viết
bài thơ tĩnh dạ tứ của Lí Bạch được làm vào lúc tác giả đang ở xa quê.bai thơ cho ta thấy tình yêu thiên nhiên, đất nước da diết sâu nặng của tác giả.
hai câu thơ mở đầu vẽ nên một không gian tràn ngập ánh trăng. đêm càng về khuya trăng càng trở nên thanh tĩnh. không gian bốn bề vắng lặng không một tiếng gió thổi, không một tiếng côn trùng kêu cũng chẳng có một tiếng chuông chùa ngân vang. nhà thơ chợt tỉnh giấc thấy mình nằm dưới ánh trăng ( đầu giường ánh trăng soi) . trong nguyên tác xuất hiện hai từ có nghĩa là sáng( minh, quang). trước mắt người đọc là cả một không gian ngập tràn ánh trăng, ánh sáng soi vào đầu giường. có lẽ vậy mà thi nhân đã tỉnh giấc nồng.
hai câu thơ cuối đã thể hiện tình yêu thiên nhiên da diết của tác giả. bằng nghệ thuật đối lập cử đầu, đê đầu, nhà thơ đã vẽ nên hai hành động trái ngược nhau trong tâm trạng của một con người. vọng minh nguyệt như một hành động tất yếu để kiểm tra trăng hay sương. khi nhận ra người bạn tri kỉ thủa nào nhà thơ bồi hồi nớ lại lúc nhỏ mình thường lên đỉnh núi Nga Mi quê nhà ngắm trăng, múa kiếm. cảm xúc chợt về trong lòng thi nhân để rồi đê đầu tư cố hương.hành động cúi đầu thể hiên tâm trạng buồn nhớ, muốn trở về quê cũ đã xa cách của tâm hồn đại thi hào Lí Bạch.
chỉ với bốn câu vỏn vẹn bài thơ đã cho ta thấy nỗi niềm mong nhớ quê hương của tác giả. qua đó người đọc cũng thấm thía tình cảm của những con người xa xứ.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 3 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến bengok1999 với bài viết này:
  #3  
Cũ 29-06-2012
khoctrongmua1999's Avatar
khoctrongmua1999 khoctrongmua1999 đang ngoại tuyến
Thành viên
Tổ phó
 
Tham gia : 21-03-2012
Đến từ: quê tôi ...rau má
Bài viết: 257
Điểm học tập:120
Đã cảm ơn: 114
Được cảm ơn 388 lần
Thumbs up

Lý Bạch là nhà thơ nổi tiếng của thơ ca lãng mạn cổ điển Trung Hoa.Nhắc tới ông,người đời thường nhớ đến những vần thơ trữ tình bay bổng có vẻ đệp lạ kì .Có thể nói ,thơ Lý Bạch tràn ngập ánh trăng .Thưở nhỏ ,Lý Bạch thường lên núi Nga Mi để ngắm trăng cho rõ.Vì thế hình ảnh Trăng nửa vành thu đỉnh Nga Mi đã in sâu vào tâm khảm nhà thơ ,trở thành một trong những biểu tượng của quê hương Tứ Xuyên mà nhà thơ thương nhớ suốt cuộc đời .

Chủ đề của bài thơ là trông trăng nhớ quê(vọng nguyệt hoài hương).Đây là chủ đề quen thuộc trong thơ cổ,không chỉ ở Trung Quốc mà cả ở Việt Nam ,song cách thể hiện của Lý Bạch thật độc đáo.Với nhưng từ ngữ đơn giản mà chắt lọc, bài thơ đã thẻ hiện tình cảm tha thiết với quê hương của nhà thơ.
Nỗi cô đơn trên đất khách quê nhà khiến cho Lý Bạch trằn trọc, thao thức ,không sao ngủ được.Ông muốn chia sẻ tâm sự với vầng trăng -người bạn không lời nhưng gắn bó với ông suốt cuộc đời va được ông coi la tri âm ,tri kỉ

Bài thơ ngũ ngôn tứ tuyệt Tĩnh Dạ Tứ giản dị ,tự nhiên ,âm điệu nhẹ nhàng,sâu lắng.Tài thơ lý Bạch là"tuyệt diệu ở chỗ đạm bạc".
Tình cảm quê hương ngày nay mặc dù đã mang những nét mới của thời đại song những bài thơ trữ tình xuất sắc về quê hương của các nhà thơ trong quá khứ vẫn tạo được sự cộng hưởn sâu xa,vẫn có tác dụng thiết thực trong việc bồi dưỡng ,xây dựng nhân cách con người.
CHÚC CÁC BẠN HỌC TỐT NHA JHHJJHJHJ
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 2 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến khoctrongmua1999 với bài viết này:
  #4  
Cũ 11-11-2012
hamin_kute hamin_kute đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 12-08-2012
Bài viết: 1
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 0 lần
có người nói thơ Lí Bạch tràn ngập ánh trăng . Hình ảnh trăng trong thơ Lí Bạch hết sức đa dạng , ý nghĩa vô cùg phog phú. chủ đề của bài thơ rất quen thuộc : " vọng nguyệt hoài hương" , cách thể hiện giản dị mà độc đáo . thuở nhỏ. ông thuờg lên đỉnh núi Nga Mi ở quê nhà ngắm trăng . từ 25 tuổi , Lí Bạch đã xa quê và xa mãi . bỏi vậy cứ mỗi lần thấy trăng là nhà thơ lại nhớ tới quê nhà , bài thơ được viết theo hình thức cổ thể , 1 thể thơ trong đó mỗi câu thuờg có 5 hoặc 7 chữ, song khôg bị nhữg quy tắc chặt chẽ về niêm luật và đối ràng buộc
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #5  
Cũ 18-01-2014
lechungviet1 lechungviet1 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 01-12-2013
Bài viết: 12
Đã cảm ơn: 3
Được cảm ơn 0 lần
Trích:
Nguyên văn bởi conanphamtuan6a1 Xem Bài viết
Diễn đàn học tập của Hocmai.vn
Liên hệ quảng cáo: xem chi tiết tại đây
Hocmai.vn Tin tức Trang chủ diễn đàn Hồ sơ Bài viết mới Tìm kiếm Hướng dẫn Chức năng Thoát
Diendan.hocmai.vn - Học thày chẳng tày học bạn! » Ngữ văn » Lớp 7 » Thơ Trung đại » [văn 7 ] Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnhcủa nhà thơ Lí BạchTrả lời
Ðiều chỉnh Tìm trong bài viết Đánh giá: Đánh giá: 1, trung bình 4.00. Xếp bài

#1 Thông báo nội dung xấu
Cũ 21-11-2008
sumo_arap's Avatar
sumo_arap sumo_arap đang ngoại tuyến
MEM VIP
Tổ trưởng

Tham gia : 14-03-2008
Đến từ: Bát Tràng- Gia Lâm- Hà Nội
Bài viết: 327
Đã cảm ơn: 281
Được cảm ơn 341 lần
[văn 7 ] Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnhcủa nhà thơ Lí Bạch
Lí bạch là 1 nhà thơ nổi tiếng đời đường của Trung Quốc. Những tác phẩm của ông cho đến nay và mai sau vẫn sống mãi trong lòng người đọc. Và một trong những tác phẩm để đời là bài Tĩnh dạ tứ (cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh)
Thơ xưa thường hay nói đến thiên nhiên, thiên nhiên như 1 người bạn để thi nhân có thể chia sẻ tâm sự của mình hoặc cũng có bài thơ viết lên chỉ để ca ngợi thiên nhiên. Thơ Lí Bạch cũng nhắc đến thiên nhiên, đặc biệt là trăng, trăng tràn ngập trong thơ Lí Bạch. Có những bài, trăng như người bạn cung vui chơi với Lí Bạch còn có những bài ánh trăngnhư là cái cớ để ông bày tỏ tâm sự, nỗi lòng của mình và bài thơ Tĩnh dạ tứ là 1 bài như thế.
điều đó được thể hiện ngay ở nhan đề bài thơ. Bài thơ có tựa đề là Tĩnh dạ tứ tức là những suy nghĩ trong 1 đêm rất đẹp, trên trời ánh trăng toả sáng khắp nơi, một thứ ánh sang lung linh huyền ảo vag chính trong khung cảnh thiên nhiên ấy trong lòng Lí Bạch bỗng trào dâng lên nỗi nhó quê hương. Toàn bộ bài thơ là cảm xúc chân thành thiêt tha của tác giả. Ở hai câu thơ đầu:
Đầu giường ánh trăng rọi
Ngỡ mặt đất phư sương
Đọc hai câu thơ này, cảm giac đầu tiên đến với ta đó là sự yên tĩnh, vắng lặng vag thời gian luc này như đã khuya lắm rồi, tất cả như đang chìm sâu vào giấc ngủ, chỉ có ánh trăng âm thầm thực hiện nhiệm vụ của mình. Ánh trăng tràn vào nhà, soi rọi khắp nơi. Ánh trăng bàng bạc ấy khiến ông ngỡnhư là sương đang la đà trên mặt đất. Hình ảnh ấy gợi cho người đọc 1 cảm giác cô đơn và trống vắng. Phải chăng trong lòng thi nhân đang chất chứa 1 nỗi niềm tâm sự, bởi vậy nên ánh trăng đẹp như vậy mà ông cứ ngỡ như mặt đất phủ sương. Đồng thời với sự “nhầm lẫn” ấy ta còn thấy tâm trạng ngỡ ngàng, bất ngờ của thi nhân trước khung cảnh thiên nhiên. Câu thơ thứ ba:
Ngẩng đầu nhìn trăng sáng
Câu thơ này vẫn nói đến trăng, nói đến thiên nhiên nhưng từ “ngẩng” dường như ko gợi cho ta cảm giác nhẹ nhàng thanh thản của người ngắm trăng mà đó là cái nhìn chất chứa tâm sự. Trong 3 câu thơ đầu, ta thấy tác giả nhắc nhiều đến thiên nhiên, đến trăng. Khung cảnh thiên nhiên ấy dẫu buồn nhưng vẫn gợi cho ta cảm giác đẹp, 1 vẻ đẹp huyền ảo, lung linh.
Nếu như ở 3 câu thơ đầu thi nhân nhắc nhiều đến trăng, điều đó khiến cho ko ít người ngỡ rằng bài thơ chủ yếu nói về trăng nhưng đến câu thơ cuối tất cả bộc lộ ra rất rõ:
Cúi đầu nhớ cố hương
Chúng ta thấy câu thơ thứ 3 và câu thứ 4 đối nhau ở 2 tư thế “cúi” và “ngẩng”. Cái tình trong bài thơ đã bộc lộ rõ hơn. Rõ ràng đây là 1 bài thơ tả cảnh ngụ tình. Tâm trạng của nhà thơ đã thực sự bộc lộ đó là nỗi nhớ cồn cào quê hương. Như ta đã biết, thuở nhỏ Lí bạch thường lên núi Nga Mi múa kiếm cà ngắm trăng, khi lớn lên trở thành nhà thơ ông lại thường xa quê nay đây mai đó. Thế nhưng dù cho năm tháng trôi qua thì tình cảm của ông đối với quê hương vẫn sâu đậm và tha thiết, chỉ cần nhìn ánh trăng thôi cũng đủ để gợi cho ông những cảm xúc dạt dào, tha thiếtvề chốn cũ. Và ánh trăng “đêm nay” đã khiến cho tâm hồn ông trĩu nặng nỗi nhớ quê, nhớ về nơi ông sinh ra, ở đó có những người thân của ông, nơi đó có biết bao kỉ niệm về những ngày thơ ấu, những năm tháng thăng trầm cua 1 đời người.
Như vậy, có thể thấy toàn bộ bài thơ cảnh và tình luôn song hành và gắn bó với nhau. Đối với Lí Bach thiên nhien luôn là người bạn đồng hành vừa có thể cùng ông vui chơi nhưng cũng có khi lai là nơi để ông trút nỗi tâm sự của mình. Tâm hồn ông luôn tha thiết với thiên nhiên và chính tấm lòng ấy đã gợi cho LÍ Bạch những cái nhing khá độc đáo về thiên nhiên, tứ thiên nhiên nhà thơ lại nhớ về quê hương thân yêu.
Có thể nói, những bài thơ của Lý Bạch đều thể hiện 1 tình yêu quê hương, đất nước câhn thành, thiết tha. Trong đó bài thơ Tĩnh dạ tứ có thể được coi là 1 bài thơ viết về tình yêi quê hương hay nhất, bởi tác giả rất tinh tế lấy ngoại cảnh, thiên nhiên để biểu hiện nỗi nhớ quê cua mình. Bài thơ rất ngắn gọn nhưng mang ý nghĩa sâu sắc, nhớ quê là tâm trạng chung của tất cả những người phải sống xa quê.

Các bài viết xem nhiều nhất cùng chuyên mục:
[văn 7 ]Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Qua đèo...
[văn 7 ]Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Bánh...
[Văn 7] cảm nghĩ về bài bánh trôi nước
[văn 7 ]Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Nam quốc...
[văn 7 ] Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Cảm...
Phát biểu cảm nghĩ về bài ngẫu nhiên viết...
PBCN về bài thơ Bạn đến chơi nhà
Tìm câu ca dao, tục ngữ về tôn trọng lẽ phải
Văn bản: Sông núi nước nam ( Nam quốc sơn hà)
[văn 7 ]Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Hồi...
__________________
Qui định Diendan.hocmai.vn

Hướng dẫn sử dụng Diendan.hocmai.vn
Thay đổi nội dung bởi: boy_100, 28-04-2012 lúc 20:21. Lý do: thiếu tiêu đề
Trả Lời Với Trích Dẫn Multi-Quote This Message Phúc Đáp Nhanh Đã cảm ơn
Có 25 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến sumo_arap với bài viết này:
816554, boybg9x, cher2709, congchuakhoc2008, congchualolem_b, huyentrang0105, kemchuoi_19, kvh, leeocchi, mafiapro9x, munbee, namhoang27799, nhimxu_99, nhocconliluom_2000, nuocmat_congchuamua, ongbaby_97, quynhkeo, royalpham94, s2thiensutinhyeus2, thangdaik99, tranquang, traykhon, twobees_3698, vklinh2001, winnepooh_29
Cũ 26-10-2009
supergirlr
Tin nhắn đã bị xoá bởi stary. Lý do: TRÙNG LẶP!
Cũ 22-12-2009
truongtrang12
Tin nhắn đã bị xoá bởi stary. Lý do: TRÙNG LẶP!
#2 Thông báo nội dung xấu
Cũ 23-11-2011
bengok1999 bengok1999 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp

Tham gia : 06-11-2011
Bài viết: 2
Đã cảm ơn: 7
Đuợc cảm ơn 1 lần với 1 bài viết
bài thơ tĩnh dạ tứ của Lí Bạch được làm vào lúc tác giả đang ở xa quê.bai thơ cho ta thấy tình yêu thiên nhiên, đất nước da diết sâu nặng của tác giả.
hai câu thơ mở đầu vẽ nên một không gian tràn ngập ánh trăng. đêm càng về khuya trăng càng trở nên thanh tĩnh. không gian bốn bề vắng lặng không một tiếng gió thổi, không một tiếng côn trùng kêu cũng chẳng có một tiếng chuông chùa ngân vang. nhà thơ chợt tỉnh giấc thấy mình nằm dưới ánh trăng ( đầu giường ánh trăng soi) . trong nguyên tác xuất hiện hai từ có nghĩa là sáng( minh, quang). trước mắt người đọc là cả một không gian ngập tràn ánh trăng, ánh sáng soi vào đầu giường. có lẽ vậy mà thi nhân đã tỉnh giấc nồng.
hai câu thơ cuối đã thể hiện tình yêu thiên nhiên da diết của tác giả. bằng nghệ thuật đối lập cử đầu, đê đầu, nhà thơ đã vẽ nên hai hành động trái ngược nhau trong tâm trạng của một con người. vọng minh nguyệt như một hành động tất yếu để kiểm tra trăng hay sương. khi nhận ra người bạn tri kỉ thủa nào nhà thơ bồi hồi nớ lại lúc nhỏ mình thường lên đỉnh núi Nga Mi quê nhà ngắm trăng, múa kiếm. cảm xúc chợt về trong lòng thi nhân để rồi đê đầu tư cố hương.hành động cúi đầu thể hiên tâm trạng buồn nhớ, muốn trở về quê cũ đã xa cách của tâm hồn đại thi hào Lí Bạch.
chỉ với bốn câu vỏn vẹn bài thơ đã cho ta thấy nỗi niềm mong nhớ quê hương của tác giả. qua đó người đọc cũng thấm thía tình cảm của những con người xa xứ.
Trả Lời Với Trích Dẫn Multi-Quote This Message Phúc Đáp Nhanh Đã cảm ơn
Có một thành viên đã cám ơn bengok1999 vì bài viết này:
royalpham94
Cũ 08-12-2011
hangvip_7a1
Tin nhắn đã bị xoá bởi kool_boy_98. Lý do: Spam!
Cũ 03-02-2012
sytuoi123
anh em ơi chán quá phải không nếu ai thấy chán thì cứ vô goole an beeg xem cho hay còn hơn la mấy thư vô bổ này
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Chia sẻ/đánh dấu bài viết


Ðiều chỉnh Tìm trong bài viết
Tìm trong bài viết:

Tìm chi tiết
Xếp bài

Quyền hạn của bạn
Bạn không thể tạo chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể đăng tập đính kèm
Bạn không thể sửa bài của mình

BB codeMở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

 
TIN HOT

--------------
Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 08:26.
Powered by: vBulletin v3.x.x Copyright ©2000-2016, Jelsoft Enterprises Ltd.

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Giáo dục
Trụ sở: Phòng 2504, tòa nhà 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Tel: +84 (4) 3519-0591 Fax: +84 (4) 3519-0587
Giấy phép cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến số 196/GXN-TTĐT Cục Quản lý PTTH&TTĐT cấp ngày 11/11/2011
Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Quang Hùng