Diễn đàn học tập của Hocmai.vn


Diendan.hocmai.vn - Học thày chẳng tày học bạn! » Ngữ văn » Ngữ Văn lớp 8 » Làm văn » Viết Bài Tập Làm Văn Số 3 - Văn Thuyết Minh
Trả lời
  #1  
Cũ 24-11-2009
nhok_kjno's Avatar
nhok_kjno nhok_kjno đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 24-08-2009
Bài viết: 18
Đã cảm ơn: 5
Được cảm ơn 21 lần
Viết Bài Tập Làm Văn Số 3 - Văn Thuyết Minh

Đề 1 :Thuyết minh về kính đeo mắt
Đề 2 :Thuyết minh về cây bút máy hoặc bút bi
Đề 3 :Giởi thiệu về chiếc áo dài VN
Đề 4 :Thuyết minh về một đồ dùng học tập
-------------------------------------------------------------
Tk nhìu...e lừj tìm mod thấy trùng đừng del nhá . Gửj ljnk cáj trùng ch0 em tk
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có một thành viên đã cám ơn nhok_kjno vì bài viết này:
  #2  
Cũ 24-11-2009
pepick pepick đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 23-11-2009
Bài viết: 9
Đã cảm ơn: 3
Được cảm ơn 4 lần
mình chỉ cung cấp ý thui nha.
Đề 1: kính đeo mắt có nhiều loại: kính râm, kính thuốc(cận, viễn, loạn)
ngày xưa kính đeo mắt mới chỉ có 1 tròng, người sử dụng thường cầm vào kán kính để đọc sách, báo.kính được cải tiến dần thành loại hai tròng mắc vào tai như ngày nay.
Tròng kính thường làm bằng thuỷ tinh hay mi ca nhưng do thuỷ tinh dễ vỡ nên hầu hét các loại kính được làm = mi ca. Tròng kính có nhiều hình dạng khác nhau: tròn, vuông, bầu dục...
Gọng kính làm bằng nhiều chất liệu: kim loại (vàng, bạc, sắt...), sợi các bon...
khi đeo kính phải giữ gìn cẩn thận, tránh trầy xước...
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 3 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến pepick với bài viết này:
  #3  
Cũ 24-11-2009
luchia's Avatar
luchia luchia đang ngoại tuyến
Thành viên
Bàn phó
 
Tham gia : 30-01-2009
Đến từ: thung lũng cầu vồng
Bài viết: 53
Đã cảm ơn: 5
Được cảm ơn 77 lần
*Giới thiệu về chiếc áo dài Việt Nam

"tà áo em bay bay trên phố nhẹ nhàng"
đó là lời hát ngân nga trong âm địu vu vương đưa tâm hồn ta về với dân tộc we^ hương,với chiếc áo dài vn thúơt tha duyên dáng.
áo dài là 1 trang phục truyền thống rất riêng của đất nc vn,áo thường đc may = chất liệu mỏng.chuyện kể rằng xưa những loại gấm tơ tầm đc dệt lên = bàn tay chăm chỉ của ng` nông dân cần mẫn trồng dâu nuôi tầm lấy kén nhã tơ rồi đổi cho ng` TQ.những chiếc áo dài của các cô gái hàng châu duyên dáng đã làm ngưỡng mộ các thương gia vn.sự sáng tạo ra chiếc áo dài truyền thống thay thế cho những chiếc áo tứ thân váy xòe của TK XIX là bước nhảy vọt về trang phục và văn hóa của ng` vn.
gọi là áo dài theo cấu tạo của áo,thân áo gồm 2 mảnh bó sát eo của ng` phụ nữ rồi từ đáy lưng hong 2 thân áo tả bay xuống tận gót chân tạo nên những bước đi duyên dáng ,mềm mại uyển chuyển hơn cho ng` con gái.
tấm áo lụa mỏng thướt tha với nhiều màu sắc kính đáo trang nhã lướt trên đg fo^ trở thành tâm điểm chú ý và là bông hoa sáng tôn lên vẻ yo kiều thanh lịch cho con ng` và phong cảnh xung wanh.chiếc quần may theo kiểu quần tà ống rộng,2 tà đc kết đồng màu hay satanh trắng năng đỡ tà áo dài và làm tăng sự mềm mại thướt tha cho bộ trang phục mượt mà và duyên dáng,gợi vẻ đầm thấm đáng yo.
đã ngót 1 TK nay cô nữ sinh trường quốc học huế trong trang phục áo dài trắng trinh nguyên như là biểu tượng cho vẻ đẹp thanh khiết cao quý của tâm hồn ng` thiếu nữ đất việt.để đến bây h trang phục ấy trở thành đồng phục của nhiều nữ sinh trong các trường THPT như muốn nói với mọi ng` với du khách quốc tế về văn hóa và bản sắc dân tộc.tà áo trắng bay bay trên đường phố ,tiếng cười hồn nhiên trong trẻo của các cô cậu hs vương lại phía sao mãnh hoa phượng ở giỏ xe rơi lác đác gợi cho ng` wa đg 1 cảm giác lăng lăng ,bân khuân nhớ về thuở học trò trong vắt ,những kỉ niệm thân thương.
ngày tết hay lễ hội we hương ,đám cưới hay những buổi lên chùa của các bà các mẹ các chị,chiếc áo dài nâu hồng đỏ hoa văn......là 1 trong cách biểu hiện tấm lòng thầm kính gởi đến thiền 1 lòng siêu thoát ,tôn nghiêm.chiếc áo dài trùm gói,khăn mỏ quạ chít chóe như hoa sen ,tay năng mâm quả kính cẩn lên cửa chùa miệng"mô phật,di đà".........hình ảnh ấy đã đi vào bức họa tranh dân gian đông hồ là 1 biểu tượng độc đáo của văn hóa vn
ngày nay, trong muôn vàn sự cách tân về trang phục ,áo đầm ,áo ngấn,áo thời .........chiếc áo dài vn vẫn chiếm độc tôn về bản sắc dân tộc ,mang theo phong cách và bản sắc ng` việt đến với 5 châu và trở thành 1 loại trang phục công sở ở nhiều nơi

* Giới thiệu về chiếc kính đeo mắt

Đa số người mang kính cận, viễn, loạn,... đều lấy làm vui mừng nếu họ không phải mang kính. Một số người phải bỏ ra một số tiền lớn làm phẫu thuật nhằm thoát khỏi cảnh nhìn đời qua hai mảnh ve chai.
Sản phẩm mới nào sẽ xuất hiện và khách hàng của loại sản phẩm mới này là ai, nếu chúng ta thử cắt bỏ thành phần chính yếu nhất của tròng kính thuốc ?
Câu trả lời là sản phẩm mới sẽ là loại kính đeo mắt có tròng kính 0 đi-ốp và khách hàng của loại kính này sẽ là một số người thích đeo kính !!! Tại sao có người lại thích đeo kính trong khi một số người khác phải tốn tiền để tháo bỏ kính ??? Lý do là những người này khi mang kính họ trông có vẻ thông minh, trí thức, đẹp trai, thời trang hơn,..... hay họ thích đeo kính cho giống thần tượng của họ. Ví dụ rất nhiều em nhỏ sẽ rất thích đeo kính để giống như Harry Potter. Một sản phẩm mới, một thị trường mới mở ra cho các hãng sản xuất kính với số tiền đầu tư vào nghiên cứu và phát triển hầu như bằng 0 !!!!!!
Ngày nay hầu hết các chính khách và những người nổi tiếng đều đeo kính thì phải. Thật thú vị nếu biết được rằng lịch sử sẽ đi theo hướng nào nếu ngày xưa các bậc vua chúa đều đeo kính (tất nhiên nếu như thật sự họ cần đến kính). Vì như vậy họ đã có thể nhìn mọi vật, mọi việc tốt hơn và chắc hẳn đã trị vì các quốc gia tốt hơn!

Không ai biết tên của người làm ra cặp kính đầu tiên. Chỉ biết rằng vào năm 1266 ông Rodger Becon đã dùng chiếc kính lúp để có thể nhìn rõ hơn các chữ cái trên trang sách. Còn vào năm 1352 trên một bức chân dung người ta nhìn thấy hồng y giáo chủ Jugon có đeo một đôi kính có hai mắt kính được buộc vào một cái gọng. Như vậy chúng ta chỉ có thể biết được rằng đôi kính được làm ra đâu đó giữa năm 1266 và 1352.

Khi những cuốn sánh in ra đời thì những đôi kính cũng trở nên rất cần thiết. Vào thế kỷ XV những căp kính chủ yếu được sản xuất tại miền bắc nước ý và miền nam nước Đức, là những nơi tập trung nhiều người thợ giỏi.

Năm 1629 vua Charles I của nước Anh đã ký sắc lệnh thành lập hiệp hội của các thợ làm kính mắt. Còn vào năm 1784 Bedzamin Franklin đã sáng tạo ra những đôi kính có hai tiêu điểm.

Ngày nay ngoài việc giúp con người đọc và nhìn tốt hơn , những chiếc kính còn được sử dụng vào những mục đích khác nhau. Những chiếc kính dâm giúp chúng ta đỡ chói mắt và cản những tia nắng mặt trời có thể làm hại mắt. Người ta còn sản xuất những chiếc kính đặc biệt cho những người thợ thổi thuỷ tinh, những người trượt tuyết, các phi công, các nhà thám hiểm vùng cực... để bảo vệ mắt khỏi những tia cực tím và tia hồng ngoại. Chúng ta còn có thể kể ra đây rất nhiều ngành nghề cần có những đôi kính đặc biệt để đảm bảo sức khoẻ và an toàn lao động

Các bác sĩ mắt cảnh báo, không hiểu do tiết kiệm tiền hay không được tư vấn sử dụng mà rất nhiều bạn trẻ dùng kính áp tròng mà không có dung dịch ngâm rửa và nhỏ mắt. Khi đeo kính áp tròng nếu không đủ nước sẽ làm mắt khô, kính cọ xát vào giác mạc dễ gây viêm, sưng đỏ và rách giác mạc.

Nhiều bạn trẻ không hề hay biết là đeo kính áp tròng trong vòng từ 10-12 tiếng, người sử dụng phải nhỏ mắt từ 6-8 lần. Kính áp tròng đưa thẳng vào mắt nên phải luôn luôn ngâm trong dung dịch, nếu không sẽ rất dễ bám bụi gây đau mắt, nhiễm trùng các vết xước…
Kính đeo mắt dùng cho máy tính được khuyên là nên dùng loại tròng có chống tia phản xạ (tròng chống lóe) vì sẽ làm giảm bớt lượng ánh sáng phản xạ từ 2 bề mặt kính đeo gây mệt mỏi thị giác.
Bạn cũng không nên đeo loại kính lão có độ làm sẵn vì loại kính này được lắp hàng loạt theo những số đo nhất định nên chưa chắc đã phù hợp với từng người.
Kính đeo mắt phù hợp sẽ giúp chúng ta rất nhiều khi sử dụng máy tính, như giúp ta tránh khỏi nhức mỏi mắt, đau đầu, mỏi gáy, mỏi cổ...
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #4  
Cũ 19-11-2010
pham_khanh_1995's Avatar
pham_khanh_1995 pham_khanh_1995 đang ngoại tuyến
Thành viên
Tổ phó
 
Tham gia : 03-09-2010
Bài viết: 221
Đã cảm ơn: 204
Được cảm ơn 239 lần
Bút bi là một công cụ dùng để viết rất phổ biến ngày nay. Bút bi có chứa một ống mực đặc, khi viết, mực được in lên giấy là nhờ chuyển động lăn của một viên bi nhỏ, với đường kính khoảng từ 0,7 đến 1 mm, gắn nơi đầu ống chứa mực. Loại mực dùng cho bút bi khô rất nhanh,ngay sau khi được viết lên giấy.
Lịch sử
Hoàn toàn không phải là phóng đại khi khẳng định bất cứ ai có thể viết đều ít nhất một lần trong đời sử dụng bút bi. Rẻ tiền, thuận tiện và không cần bảo dưỡng, bút bi đã cách mạng hóa cách viết của con người.
Người xin cấp bằng sáng chế bút bi đầu tiên trên thế giới là một thợ thuộc da người Mỹ tên John Loud vào năm 1888 nhưng không được khai thác thương mại. Đến năm 1938, một biên tập viên người Hungary là László Bíró, do quá thất vọng với việc sử dụng bút mực (tốn thời gian tiếp mực, mực lâu khô, đầu bút quá nhọn...) đã tạo ra loại bút bi sử dụng mực in báo khô rất nhanh. Loại bút này có chứa một ống mực đặc, mực được viết lên giấy là nhờ chuyển động lăn của một viên bi nhỏ gắn nơi đầu ống chứa mực. Bút bi thật sự xuất hiện từ đó.
Loại bút bi hiện đại được nhà báo László Bíró, sinh ra tại Hungary giới thiệu vào năm 1938. Vào những năm 1930, Bíró làm cộng tác viên biên tập cho một tờ báo nhỏ. Điều làm ông thất vọng là việc những cây bút máy luôn làm bẩn giấy tờ và thường xuyên bị hỏng. Bíró để ý rằng, loại mực dùng để in báo rất nhanh khô, nhờ đó giấy không bị mực làm bẩn và ông quyết định tạo ra một loại bút sử dụng loại mực giống như vậy. Từ khi đó, được sự giúp đỡ của anh trai tên George, là một nhà hóa học, Bíró bắt đầu công việc thiết kế ra một loại bút mới. Bíró lắp vào đầu bút một viên bi nhỏ, có thể xoay tự do trong một cái hốc. Khi di chuyển đầu bút trên giấy, viên bi đó xoay tròn, và kéo mực xuống in trên giấy. Bíró nhận bằng sáng chế Anh Quốc vào ngày 15 tháng 6, 1938.
Năm 1944, anh trai Bíró sang Argentina nhận bằng sáng chế khác vào ngày 10 tháng 6, với mẫu Bíró Pens of Argentina. Từ đó bút bi được bán tại Argentina với thương hiệu Birome. Loại bút này được rất ít người biết. Bíró được biết đến ở Agentina với cái tên Lisandro José Bíró. Mẫu bút mới này cũng được nhận bằng công nhận bản quyền Anh Quốc.
Năm 1945, nhà sản xuất loại bút chì bấm Eversharp đã hợp tác với Eberhard-Faber đăng ký kiểu dáng công nghiệp để bán ở thị trường Hoa Kỳ. Vào khoảng thời gian này, một nhà kinh doanh người Hoa Kỳ cũng thấy một chiếc bút chì Bíró được trưng bày tại Buenos Aires. Ông mua vài mẫu bút rồi quay về Hoa Kỳ, thành lập Công ty Reynolds International Pen để sản xuất bút với nhãn hiệu là Reynolds Rocket. Cuối năm 1945, công ty này chiếm lĩnh thị trường của Eversharp. Ngày 29 tháng 10, 1945, chiếc bút đầu tiên được bán tại khu trưng bày Gimbel, New York với giá mỗi chiếc là 12,50 Đôla Mỹ (bằng khoảng 130 Đôla Mỹ ngày nay). Đây là loại bút được biết đến rộng khắp tại Hoa Kỳ cho đến cuối thập niên 1950.
Tương tự, những ngày cuối năm 1945 và những ngày đầu năm sau đó, những chiếc bút như vậy cũng được đem bán tại Anh Quốc và khắp Châu Âu lục địa. Những loại bút rẻ tiền hơn được Société Bic sản xuất với thương hiệu "Bic", sau đó thương hiệu 'Hoover' và 'Xerox' tiếp tục được sử dụng rộng rãi. Trong một loạt các dòng sản phẩm mới Société Bic được phát triển mới, nhãn hiệu bút bi nổi tiếng lúc đó là Bic Cristal.
Kể từ năm 1990, ngày sinh nhật của Bíró (29 tháng 9) trở thành ngày của những nhà phát minh tại Argentina.

Mô tả
Có hai loại bút bi chính: loại dùng một lần và loại có thể nạp lại mực. Loại dùng một lần chủ yếu được làm từ nhựa và bỏ đi khi dùng hết mực. Loại có thể nạp lại mực thường được làm bằng kim loại hoặc nhựa có chất lượng và giá cao hơn. Ống mực của loại nạp lại được gồm ống mực và đầu bi gắn liền với nhau. Khi dùng hết mực thì cần phải thay đổi cả ống mực và đầu bi này.
Bút bi có thể có nắp để đậy lại khi không dùng đến, hoặc nó dùng cách kéo đầu bi vào trong khi không dùng. Để đưa đầu bi vào trong cần phải có lò xo để kéo vào. Việc điều khiển đầu bi có thể dùng nhiều cách khác nhau như dùng nút bấm ở đầu, xoay thân bút, hoặc trượt.
Ngoài ra còn có loại thiết kế giống bút bi nhưng sử dụng mực viết máy để nạp vào và có hệ thống mực như viết máy.
Bút Space Pens, loại có thể viết được trong trạng thái chân không, được phát minh bởi Fisher, có thiết kế phức tạp hơn. Nó dùng khí nén để dồn mực đổ về phía ngòi bút. Do đó bút này có thể viết khi bút lật ngược lại hoặc trong trạng thái chân không.
Bút bi trong đời sống hằng ngày
Bút bi hiện diện khắp nơi trong đời sống hiện nay. Mặc dù có nhiều dạng bút khác nhau, nhưng bút bi là dạng phổ biến nhất. Do bút bi rẻ và tiện dụng nên nó có thể được tìm thấy trên bàn, trong túi, giỏ xách, xe hơi... và bất kỳ nơi nào có thể cần đến bút. Bút bi thường được tặng miễn phí như một dạng quảng cáo - tên công ty, sản phẩm được in trên thân bút - có giá rẻ và hiệu quả cao (khách hàng sẽ dùng và nhìn thấy dòng quảng cáo mỗi ngày).
Những năm gần đây, bút bi cũng trở thành phương tiện sáng tác nghệ thuật. Những tác phẩm được giới thiệu ở một số trang web như [biro-art.com] và [birodrawing.co.uk]. Nhiều người cũng dùng bút bi để vẽ hình lên người họ, còn được gọi là hình xăm bằng bút bi. Vì lý do này, cùng với sự phổ biến đối với trẻ nhỏ, mực bút bi phải không độc, và việc sản xuất bút và thành phần mực đã được quy định ở nhiều nước.
Làm sao quên được khi cứ mỗi giây lại có 57 chiếc được bán ra. Sau đó mỗi chiếc bút bi được truyền tay qua nhiều người, bị cắn, bị ném. Đó chính là giá trị của vật phẩm bình thường này. Dù máy tính, điện thoại hiện đại và tiện dùng nhưng thử hỏi có ai dám ném, cắn chúng khi suy tư hay bực tức.
Xem xong nhớ cảm ơn nghe
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #5  
Cũ 23-11-2011
xu_lonely_98's Avatar
xu_lonely_98 xu_lonely_98 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 15-11-2011
Bài viết: 5
Đã cảm ơn: 3
Được cảm ơn 4 lần
"ngày xưa kính đeo mắt mới chỉ có 1 tròng, người sử dụng thường cầm vào kán kính để đọc sách, báo.kính được cải tiến dần thành loại hai tròng mắc vào tai như ngày nay."
Bạn chỉ mới ns về công dụng của việc sử dụng kính thời xưa, chứ còn công dụng của việc đeo kính thời nay pan vẫn chưa ns đến như là:"Ng` già thj` dùng để đọc sách, báo hay trẻ em dùng 1 số loại kính thuốc để chữa 1 số bệnh về mắt như :viễn, loạn,..."
Bạn cũng nên nêu ra rằng kính cũng là 1 trg hàng loạt phụ kiện trang sức đag đc cả nam giới và nữ giới yêu chuộng trên thị trường ngày nay!

Umk...Mình cũng chỉ góp í zậy thui.Mog các pan làm bài tốt.
GOOD LUCK!!
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 3 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến xu_lonely_98 với bài viết này:
  #6  
Cũ 23-11-2011
xu_lonely_98's Avatar
xu_lonely_98 xu_lonely_98 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 15-11-2011
Bài viết: 5
Đã cảm ơn: 3
Được cảm ơn 4 lần
Chà!!!!!Giống như 1 bài thuyết trình zề quá trình ra đời và những phụ kiện của bút bj zậy.Hìnhnhuw là hơi bị đầy đủ quá!!!:d
Umk...Theo mình thj` mình ưng í nhất phần công dụng í, còn về phần giới thiệu quá trình ra đời của bút bj thj` mình thấy hơi...thừa..thj` phải!!
Hj`, đóa là d0 mềnh nghĩ zậy thui, cóa j` phật í mog bạn thông cảm!Hj`;]
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có một thành viên đã cám ơn xu_lonely_98 vì bài viết này:
  #7  
Cũ 23-11-2011
be_bu_8b's Avatar
be_bu_8b be_bu_8b đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 15-11-2011
Bài viết: 25
Điểm học tập:3
Đã cảm ơn: 10
Được cảm ơn 5 lần
Ai đó giúp mình làm mấy đề văn này nha!
1.Thuyết minh về chiếc quạt bàn.
2.Thuyết minh về chiếc nón lá Việt Nam.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #8  
Cũ 23-11-2011
huck's Avatar
huck huck đang ngoại tuyến
MEMVIP
Tớ là Ếch xanh
Bio Hero
Tớ là Ngôi sao nhỏ

Vạn sự khởi đầu nan
Lớp phó
 
Tham gia : 19-08-2011
Đến từ: •°¤*(¯`°ε[-ิิ_•ิ]зỞ đâu còn lâu mới nói=))ε[•ิ_-ิิ]з°´¯)*
Bài viết: 834
Điểm học tập:469
Đã cảm ơn: 1,605
Được cảm ơn 1,908 lần
Bạn có thể tham khảo một số bài đã có trên 4r:

1.http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=34519
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=63110
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=114513
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=62472
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=26813

2.http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=63108
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=127344
http://www.google.com.vn/url?sa=t&rc...6YLdjw&cad=rja
http://www.google.com.vn/url?sa=t&rc...0EXVRw&cad=rja
http://www.google.com.vn/url?sa=t&rc...HoCchQ&cad=rja
__________________


Cái giá của hạnh phúc là ràng buộc?
Cái giá của tự do là cô đơn?
Nhưng gió sẽ chẳng còn là gió nếu nó mất tự do...


{♥}....ŊǿŦħĮŋĢ....{♥}

Thay đổi nội dung bởi: huck, 23-11-2011 lúc 20:25.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 2 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến huck với bài viết này:
  #9  
Cũ 23-11-2011
xu_lonely_98's Avatar
xu_lonely_98 xu_lonely_98 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 15-11-2011
Bài viết: 5
Đã cảm ơn: 3
Được cảm ơn 4 lần
"Làm sao quên được khi cứ mỗi giây lại có 57 chiếc được bán ra. Sau đó mỗi chiếc bút bi được truyền tay qua nhiều người, bị cắn, bị ném. Đó chính là giá trị của vật phẩm bình thường này. Dù máy tính, điện thoại hiện đại và tiện dùng nhưng thử hỏi có ai dám ném, cắn chúng khi suy tư hay bực tức."
Haha...Về việc cắn thj` mình hk chắc chắn nhưng về phj vụ ném thj` mềnh chắc chắn 100% là vẫn cóa.Trg các bộ phjm thời nay, những cảnh như tức giận rôi ném điện thoại hay vj` bực mình, cãi cọ, ghắt gỏng nhau mà hất tất tần tật mọi thứ trên bàn xuống mặc dù trên mặt bàn đóa đag đặt 1 chiếc laptop, phải hk pan?!!Và kể cả ở ngoài đời thực, chuyện đó cũng xảy ra ko thiếu.

Và, mình cũng đã xem trên rất nhiều trang wed khác và thấy cũng có n` bài có kết bài giống pan.Nhưng mình cảm thấy cái kết bài này có vẻ như là nửa đùa nửa thật vậy, hk đc nghiêm túc cho lắm!

Thay đổi nội dung bởi: xu_lonely_98, 23-11-2011 lúc 21:14. Lý do: câu từ lủng củng
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #10  
Cũ 29-11-2011
be_bu_8b's Avatar
be_bu_8b be_bu_8b đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 15-11-2011
Bài viết: 25
Điểm học tập:3
Đã cảm ơn: 10
Được cảm ơn 5 lần
ai đó giúp mình soạn bài ĐẬp đá ở Côn Lôn với,khó quá ah.
cảm ơn trước nha! ^_^
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Chia sẻ/đánh dấu bài viết


Ðiều chỉnh Tìm trong bài viết
Tìm trong bài viết:

Tìm chi tiết
Xếp bài

Quyền hạn của bạn
Bạn không thể tạo chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể đăng tập đính kèm
Bạn không thể sửa bài của mình

BB codeMở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

 
TIN HOT

--------------
Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 06:27.
Powered by: vBulletin v3.x.x Copyright ©2000-2016, Jelsoft Enterprises Ltd.

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Giáo dục
Trụ sở: Phòng 2504, tòa nhà 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Tel: +84 (4) 3519-0591 Fax: +84 (4) 3519-0587
Giấy phép cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến số 196/GXN-TTĐT Cục Quản lý PTTH&TTĐT cấp ngày 11/11/2011
Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Quang Hùng