Diễn đàn học tập của Hocmai.vn


Diendan.hocmai.vn - Học thày chẳng tày học bạn! » Ngữ văn » Ngữ Văn lớp 8 » Làm văn » [văn 8]bài tập làm văn số 2
Trả lời
  #1  
Cũ 31-08-2009
linhlinh2609 linhlinh2609 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 09-12-2008
Bài viết: 11
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 7 lần
Smile [văn 8]bài tập làm văn số 2

đề 1: em làm 1 việc sai trái làm thầy cô bùn lòng
đê2 : em làm 1 việc cha mẹ vui lòng
ai co bài pm njck youbreakoutme_onwhirechristmas giúp em với nhaz
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Cũ 31-08-2009
nh0c_bee_95's Avatar
nh0c_bee_95 nh0c_bee_95 đang ngoại tuyến
MEM VIP
Lớp trưởng
 
Tham gia : 13-11-2008
Đến từ: hOmE
Bài viết: 1,289
Đã cảm ơn: 466
Được cảm ơn 654 lần
Đề 1:
- Mở bài : Nói sơ wa về việc làm sai trái đó, nó làm bạn ân hận thế nào.
- Thân bài : Kể lại chi tiết:
+ Nguyên nhân.
+ Diễn biến cụ thể của việc làm đó.
=> Việc làm đó làm thầy cô buồn lòng thế nào, bạn ân hận ra sao, muốn sửa chữa nó như thế nào.
- Kết bài : Sự hối hận vì đã làm việc đó.
Đề 2 cũng tương tự thôi hà.
__________________
Nothing...

Trả Lời Với Trích Dẫn
Có một thành viên đã cám ơn nh0c_bee_95 vì bài viết này:
  #3  
Cũ 01-09-2009
nang_ha's Avatar
nang_ha nang_ha đang ngoại tuyến
Thành viên
Bàn trưởng
 
Tham gia : 18-09-2008
Đến từ: 11 Văn -K18 THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận
Bài viết: 49
Đã cảm ơn: 44
Được cảm ơn 90 lần
đề 1: Đơn giản nhất là kể về mình là một học sinh gương mẫu, ngoan hiền,...nhưng do một lần quá chủ quan, ko học bài, cô kiểm tra 15 phút bất ngờ chẳng hạn. Sợ điểm 0, sợ bạn bè chế giễu,...khiến bạn liều mình giở tài liệu, rồi bị phát hiện, mọi thứ như sụp đổ trước mắt, bạn rất hối hận...
__________________
Iu một người thiệt khó
Iu nhìu người mới dễ

Ai có chơi trên me.zing.vn thì add friend carot_suhao nhen!
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có một thành viên đã cám ơn nang_ha vì bài viết này:
  #4  
Cũ 09-09-2009
nhungpro_196's Avatar
nhungpro_196 nhungpro_196 đang ngoại tuyến
MEM VIP
Lớp trưởng
 
Tham gia : 15-02-2009
Đến từ: Đông Triều, Quảng Ninh dấu iu ^_^
Bài viết: 1,225
Điểm học tập:3
Đã cảm ơn: 347
Được cảm ơn 873 lần
Đề 1:
MB: - Bạn vốn là một hs ntn? Một lần chỉ vì ( mục đích, chỉ nói chung thôi nhé), nên bạn đã làm thấy cô buồn lòng.
TB: -Kể lại tường tận các chi tiết theo trình tự thời gian( có thể có một vài yếu tố không gian như tả cảnh tả ng để bài văn sinh động). Và tránh lặp ý, lặp từ nhé!
-Thấy thầy cô buồn vì mình. Day dứt, ăn năn, hối hận ntn?
KB: Sau sự việc đó bạn rút ra bài học gì? Bạn làm gì để ko lặp lại?

Đề 2:
MB: - Bạn là một ng con ntn nào trong gia đình?
-Bạn thấy tự hào hay vô cùng vui... khi đã làm cho cha mẹ vui lòng.
TB: Bạn kể lại sự việc ấy( nt)
Cha mẹ vui mừng thế nào? Bạn rất vui vì đã làm điều đó...
KB: Bạn thấy mình cần cố gắng hơn nữa...
__________________
Phải những ai đã từng đi qua thương nhớ
mới thấy cô đơn chưa bao giờ là thứ ta muốn chọn lựa...
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 2 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến nhungpro_196 với bài viết này:
  #5  
Cũ 17-09-2009
fukoo fukoo đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 06-08-2009
Bài viết: 8
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 30 lần
mình vừa tìm được 1 bài các bạn đọc thử xem
Hôm nay cô giáo ra đề làm văn. Cô yêu cầu tôi kể về kỉ niệm với một con vật nuôi mà tôi từng thân thiết. Không một chút đắn đo, tôi cầm bút kể về chú chó " Lúc", một con chó mà gia đình tôi ai cũng coi như một người thân.
" Lúc" là cách tôi gọi tắt tên của nó. Thật ra tên đầy đủ của nó là" Lucky". Ba tôi đặt cho nó cái tên đó vì ông tin vào câu dân gian truyền miệng: " Mèo vào nhà thì khó, chó vào nhà thì sang". Số là thế này, một hôm, khi đứng trông hàng, anh Hải, người giúp việc cho ba tôi, thấy một con chó ngơ ngác chạy qua, vẻ mặt thất thần hỏang hốt. Anh bèn huýt gió gọi nó đứng lại. Ai ngờ nó vào nhà thật và nằm im phủ phục trước thềm. Anh lấy cơm cho nó ăn rồi vỗ về bảo nó nằm im đợi chủ đến tìm.Không ngờ, một ngày, rồi hai ngày ....trôi qua mà chẳng ai đi tìm nó cả. Thế là gia đình tôi nuôi luôn từ đó.
Phải nói Lucky không phải là chó quý mà chỉ là một con chó đẹp vậy thôi. Nó là chó Việt 100%. Có lẽ chủ trước nuôi nó để thịt hay sao đó nên khi về nhà tôi nó đã bị thiến rồi. Do vậy nó mập tròn ú ụ. Cân dễ phải 20 kg ( Lần chích ngừa cho nó tôi đã có cân). Lông lại vàng óng ả nữa trông rất đáng yêu. Chỉ có điều cái mõm dài và hàm răng nhe ra nhọn hoắt trông rất đáng sợ. Ấy thế nhưng Lúc lại rất hiền. Ai vuốt cũng được và gặp ai cu cậu cũng mừng. Anh Hải thường trêu nó là chó" hữu nghị" và không tin tưởng chút nào vào việc giữ nhà của nó.
Lúc đầu tôi cũng coi thường nó. Hay nói đúng hơn là tôi không ghét cũng không thương. Nhưng rồi nhiều chuyện xảy ra khiến tôi phải đổi thay thái độ. Đó là mỗi khi tôi đi học về, nó nằm trước cửa, đợi tôi từ xa. Và khi tôi chưa thấy nó là nó đã nhìn thấy tôi rồi. Nó chạy xồ ra mừng tôi tíu tít. Lúc đó cái đuôi của nó cứ gọi là ngoáy tít, hai chân trước chồm lên như thể muốn ôm chòang lấy tôi. Miệng thì khẽ kêu lên sung sướng. Đã thế ánh mắt lại đầy biểu cảm thiết tha, bảo sao tôi không cảm động. Cứ thế ngày lại qua ngày, tôi mến nó lúc nào không hay.
Càng mến Lucky hơn khi một ngày kia nó lập công bắt chuột! Bạn có tin không khi chó mà biết bắt chuột như mèo. Nhưng là sự thật đấy. Số là cửa hàng nhà tôi đồ đạc rất nhiều nên lũ chuột thường hay ẩn nấp. Má lại ghét mèo nên không chịu nuôi. Thế là lũ chuột hòanh hành dữ dội. Một bữa nọ , Lúc đang nằm lim dim thìnghe tiếng rục rịch của lũ chuột đuổi nhau sau tủ kệ. Lúc vểnh tai lên, hai chân trước duỗi dài nghe ngóng...Thế rồi một anh " Tí" rửng mỡ chạy xẹt qua. Không chần chừ, Lúc vươn mình chồm tới. Anh " Tí" chới với bị Lúc ngoạm liền. Lúc cắn chặt , lắc lắc đầu ra chiều hí hửng đem lại khoe với ba tôi. Ba cầm xác chuột liệng vào thùng rác rồi khen Lúc giỏi, Lúc tài. Từ đó được khuyến khích, Lúc càng ra tay diệt chuột và lập thêm nhiều chiến công hơn nữa. Mẹ tôi vì thế càng yêu Lúc hơn.
Thấm thoắt vậy mà Lúc đã ở với gia đình tôi được7 năm rồi. Biết bao kỉ niệm buồn vui của gia đình mà có Lúc cùng chia sẻ. Thậm chí anh Hai tôi đi học xa nhà mất những bốn năm mà khi về Lúc vẫn mừng, vẫn nhớ. Do vậy cả nhà tôi ai cũng yêu quý Lúc. Ba tôi thường nói với chúng tôi rằng nó không còn là một con chó nữa mà là một thành viên thân thiết của gia đình. Với tôi, tôi không thể tưởng tượng một ngày nào đó khi đi học về mà không thấy nó ra mừng. Nếu nó bị " bắt cóc" ...eo ôi, tôi chết mất. Do vậy tôi chỉ cầu trời cho nó được sống mãi với gia đình tôi. Tôi sẽ chăm sóc nó như thể đó là em út của tôi vậy.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 11 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến fukoo với bài viết này:
  #6  
Cũ 17-09-2009
yen_khoa1210 yen_khoa1210 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 23-05-2009
Bài viết: 4
Đã cảm ơn: 2
Được cảm ơn 13 lần với 1 bài viết
tôi vừa kiếm được thử xem thế nào nhé

Hôm nay quả là 1 ngày buồn .Con không biết mình phải làm sao nữa...Đứng trước cô sao con thấy mình có lỗi nhiều quá... Cô à,con học cô có lẽ mới chỉ được hơn 1 học kì,thật sự cô để lại trong con khá nhiều ấn tượng.Cô có biết không,nhiều lần con tự nhủ sẽ cố gắng phấn đấu trong lớp sẽ ko nói chuyện, làm việc riêng... và những việc khiến cô khỏi phiền lòng..như sao con lại ko làm được... Con làm con thất vọng lắm phải ko cô?

Con là 1 học sinh không có gì nổi trội, học hành ko được giỏi cho lắm nhưng luôn để cô phải phiền lòng....Đó là điều đáng làm con xấu hổ..con xin lỗi cô....
Con còn nhớ lần đầu vào lớp,có lẽ do lối sống khá buông thả từ hồi cấp 2 nên con luôn là tâm điểm để cô nhắc nhở....Về đầu tóc,quần áo.. cô luôn nhắc nhở con.. .con biết ơn cô nhiều lắm... nhưng con vẫn ko nghe cô... và cuối cũng con đã bị nhà trường kỉ luật...con thấy xấu hổ quá cô ơi..con xin lỗi cô.

Mỗi lần khi cô bị nhà trường nhắc nhở về lớp,con cũng thấy mình có phần trong chuyện đó.Cô biết ko, hồi cấp 1 và cấp 2 con là đứa học sinh luôn bị thầy cô nhắc nhở về chuyện nói chuyện riêng.....đây có lẽ là 1 thói xấu xấu mà con không sửa được.. Con xin lỗi cô....

Và đến ngày hôm nay,con lại làm cô buồn.....có lẽ cô muốn ko phải chủ nhiệm 1 học trò như con,cô càng nhắc nhưng con cứ sa vào.....Con sai nhiều quá cô ơi......Con thấy mình là người không có ý thức...cũng phải thôi....Là 1 học sinh Lương Thế vinh mà lại như vậy....Con thấy xấu hổ thay cho bản thân,cho gia đình và xã hội.....

Bây giờ con đang ngồi đây, đang suy nghĩ lại mình.....cũng hiếm có học sinh mới vào lớp 10 đã gây ra cho GVCN bao phiền toái....Chỉ vì con không có suy nghĩ mà đã làm cô phải buồn lòng...làm Nhà trường quở trách. Chỉ vì 1 mình con thôi đã làm buồn lòng bao người...Đây là 1 cái tội....1 cái tội không đáng có của 1 người học sinh....

Nhưng cô ơi..con đã biết con sai rồi...cô hãy tin tưởng ở con nhé....Con sẽ không phải làm phiền lòng cô thêm 1 lần nhữa đâu....Bởi bây giờ con đã tìm ra cho riêng mình 1 con đường riêng,1 lối đi riêng...Có lẽ nó sẽ khó lắm,nhưng con không nản bước..hãy luôn bên con cô nhé...Bởi vì con tin rằng.. Sẽ ko có gì là khó khăn khi bản thân ta cố gắng,nỗ lực....Chỉ cần nhìn thấy cô..nhìn thấy cô cười.. cũng đã đủ làm cho con vui sướng.. Cô ơi, con xin lỗi cô nhé.....Bởi vì con tin...con đã lớn...Con sẽ chịu trách nhiệm với những lời con nói..con tin không ai không cho mình 1 cơ hội khi mình biết và sửa những lỗi sai của mình.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 13 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến yen_khoa1210 với bài viết này:
  #7  
Cũ 15-10-2009
thach93 thach93 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 21-04-2009
Bài viết: 2
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 9 lần
sao k có bài viết số 2 lớp 8? đề số 3 đó jup em với các eeeeeeeeeeeeeeemeeeeeeeemeeeeeem ơi
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 4 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến thach93 với bài viết này:
  #8  
Cũ 15-10-2009
thach93 thach93 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 21-04-2009
Bài viết: 2
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 9 lần
[COLOR="Black"]Đề 1:
MB: - Bạn vốn là một hs ntn? Một lần chỉ vì ( mục đích, chỉ nói chung thôi nhé), nên bạn đã làm thấy cô buồn lòng.
TB: -Kể lại tường tận các chi tiết theo trình tự thời gian( có thể có một vài yếu tố không gian như tả cảnh tả ng để bài văn sinh động). Và tránh lặp ý, lặp từ nhé!
-Thấy thầy cô buồn vì mình. Day dứt, ăn năn, hối hận ntn?
KB: Sau sự việc đó bạn rút ra bài học gì? Bạn làm gì để ko lặp lại?

Đề 2:
MB: - Bạn là một ng con ntn nào trong gia đình?
-Bạn thấy tự hào hay vô cùng vui... khi đã làm cho cha mẹ vui lòng.
TB: Bạn kể lại sự việc ấy( nt)
Cha mẹ vui mừng thế nào? Bạn rất vui vì đã làm điều đó...
KB: Bạn thấy mình cần cố gắng hơn nữa...

Thay đổi nội dung bởi: ga_cha_pon9x, 20-11-2011 lúc 21:20.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 5 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến thach93 với bài viết này:
  #9  
Cũ 31-10-2011
rosalima1998 rosalima1998 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 31-10-2011
Bài viết: 1
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 0 lần
bài làm văn số 2 lớp 8 đề 3

-Gỉa sử bạn là hs học không được giỏivà luôn luôn làm ba mẹ buồn, một hôm kiểm tra miệng bạn được điểm 9;10(do bạn có học bài),bạn về khoe ba mẹ và được ba mẹ khentừ đấy bạn cần cố gắng hơn nữa (điều này đã xảy ra ở một bạn trong lớp mình).
-Bạn là hs giỏi và luôn là niềm tự hào của ba mẹ(bạn được lãnh phần thưởng trong ngày tổng kết,bạn được đi thi hs giỏi,...).
-Bạn giúp đỡ cha mẹ trong các công việc gia đình(quét nhà,phơi đồ,..._.
-Bạn giúp đỡ mọi người xung quanh(giúp bà cụ qua đường, nhặt của rơi trả người bị mất,giúp trẻ em bị lạc ba hay mẹ,...).
Các bạn xem gợi ý của mình có được không rồi góp ý kiến nhé.
CHÚC CÁC BẠN LÀM BÀI TỐT
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #10  
Cũ 14-10-2012
pekem_iuken pekem_iuken đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 08-10-2012
Bài viết: 1
Đã cảm ơn: 6
Được cảm ơn 0 lần
mọi người giúp mìh đề 4 với, ngày mai là mìh có pài viết rùi, quyển sách học tốt làm văn dở qá đy ((
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Chia sẻ/đánh dấu bài viết


Ðiều chỉnh Tìm trong bài viết
Tìm trong bài viết:

Tìm chi tiết
Xếp bài

Quyền hạn của bạn
Bạn không thể tạo chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể đăng tập đính kèm
Bạn không thể sửa bài của mình

BB codeMở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

 
TIN HOT

--------------
Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 08:17.
Powered by: vBulletin v3.x.x Copyright ©2000-2016, Jelsoft Enterprises Ltd.

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Giáo dục
Trụ sở: Phòng 2504, tòa nhà 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Tel: +84 (4) 3519-0591 Fax: +84 (4) 3519-0587
Giấy phép cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến số 196/GXN-TTĐT Cục Quản lý PTTH&TTĐT cấp ngày 11/11/2011
Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Quang Hùng