Diễn đàn học tập của Hocmai.vn


Diendan.hocmai.vn - Học thày chẳng tày học bạn! » Ngoại ngữ » Tiếng Anh » Kinh nghiệm ôn thi Ielts trong một tuần của Quinhmei
Trả lời
  #1  
Cũ 13-08-2009
quinhmei's Avatar
quinhmei quinhmei đang ngoại tuyến
MEM VIP
Thủ quỹ
 
Tham gia : 22-05-2008
Đến từ: Bellerbys, Cambridge City, UK.
Bài viết: 490
Đã cảm ơn: 259
Được cảm ơn 1,818 lần
Kinh nghiệm ôn thi Ielts trong một tuần của Quinhmei

Ôi mẹ ơi, tung tăng đi thi học bổng đi UK, được cái học bổng max rồi, chuẩn bị xong xuôi các thứ rồi mới té ngửa ra là trường yêu cầu điểm ielts. Nên thú thực là em ôn ielts trong đúng 1 tuần thôi, vì trước đó chưa hề đi học ielts ở đâu cả (có nghe danh acet nhưng ngại tốn $ nên định đợi đến khi nào đủ trình thì đi học ), chẳng qua là đến hè năm 2009 em mới đủ 16 tuổi nên cứ nghĩ chưa cần ielts vội, ai ngờ cuối cùng lại phải nói lời cay đắng, ôn như điên trong 1 tuần để thi. (em thi ngày 8/8 mà 1/8 mới nhận được offer của trường có ghi yêu cầu ielts :simper
Ngày thứ nhất: lên mạng lục hết tất cả các bài kinh nghiệm thi ielts của các cao thủ, đọc các tips thật kỹ. Sau đó em lục đống sách ôn ielts của chị thì còn đúng mỗi quyển Camb 5, mua không kịp thì down quyển Camb 3 nữa về dùng tạm. Đọc qua cấu trúc đề, gạch các dạng bài chính, VD Reading thì có Matching heading, T/F/NG ... hay Writing task 1 thì có Maps, Graphs, Process ... Rồi xem các bài sample ...
Ngày 2/3/4/5
Mỗi ngày đều đặn làm luân phiên: 3 bài reading, 6 bài listening, 2 bài writing task 1 và 1 bài writing task 2, lúc đi tắm hay đi Wc thì tranh thủ nhìn gương mà speaking. Mượn sách vở của các anh chị từng học acet về xem cái academic vocab của nó, thấy nản quá nhưng vẫn phải cố.
Ngày 6
Ngồi thống kê lại hết các structure đã học, ngồi luyện nói hơn 3 tiếng đề phòng trường hợp thi nói ngay buổi chiều hôm sau, và ngồi học 2, 3 cái process T__T (Em là em sợ nhất cái này) Bật BBC cả ngày để quen với cái giọng đọc, hôm sau thi listening cũng không bị khớp.
Ngày 7
Em đi thi. Thi xong nghe đọc viết thì được thông báo thi Speaking vào ngày 12/8
Hix, thôi đã nửa đêm rồi, đợi mấy ngày nữa em thi speaking xong sẽ chia sẻ nốt câu chuyện về những ngày đau thương ôn ielts.
__________________

LONDON SCHOOL OF ECONOMICS AND POLITICAL SCIENCES 2011-14

Website cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm du học, học tiếng Anh và các kỹ năng sống còn, về việc sống và làm việc ở nước ngoài: http://www.lequynhmai.com/

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Cũ 13-08-2009
quinhmei's Avatar
quinhmei quinhmei đang ngoại tuyến
MEM VIP
Thủ quỹ
 
Tham gia : 22-05-2008
Đến từ: Bellerbys, Cambridge City, UK.
Bài viết: 490
Đã cảm ơn: 259
Được cảm ơn 1,818 lần


Lại nói về vụ Ielts. Thực sự Ielts không phải là cái gì ghê gớm, nếu bạn xác định được rõ yêu cầu của ngành học và khả năng của mình. VD như yêu cầu của học sinh trung học phổ thông ở Anh là 5.5, ở Úc thường là 5.0; với sinh viên apply đại học thì là 6.0, còn tùy ngành học và đại học mà bạn chuẩn bị đi đến có danh tiếng và chất lượng hay không mà điểm dao động từ 6.0 - 7.0; với chương trình thạc sĩ là > 6.5 còn tiến sỹ thì em chưa biết. Nhưng nói chung là xác định rõ mục tiêu điểm và biết rõ thế mạnh của mình là mọi chuyện sẽ ổn.

Thí sinh ở VN thường có thế mạnh về Reading và Writing (thực ra cũng còn tùy đề, với những đề mà listening dễ - thi chung với general training - thì reading thường khó; còn xin chia buồn với các chú nào gặp phải process trong task 1 nhé) còn Listening và Speaking thì phải ôn luyện từ trước đó nhiều và bền bỉ.

Hai tháng không nên thi ielts là tháng 1 và tháng 8, nghe các cao thủ đồn đại là hai tháng này có nguy cơ trúng phải process rất cao, đồng thời chia buồn cho các chú thi ở IDP vào tháng 8 là đề ở đây thời gian này thường khó hơn nhiều các tháng khác. (Rất may số mình hên thi BC ngày 8/8 yên lành không gặp phải hung thần process) À, nói luôn cho các bạn đang thắc mắc process là gì, ở phần Writing của Academic có 2 bài viết; bài 1 là miêu tả biểu đồ, hình vẽ, ít nhất 150 từ... bài 2 là văn nghị luận, viết văn bày tỏ quan điểm về một vấn đề nào đó, ít nhất là 250 từ ... Task 1 thường có 3 dạng: 1/ Miêu tả biểu đồ, trong đó chia ra các loại biểu đồ tròn, biểu đồ đường, biểu đồ cột, các dạng biểu đồ lạ khác ...2/ miêu tả bản đồ, thường sẽ phải soánh sự giống và khác nhau của các bản đồ, nêu xu hướng đô thị hóa hay nông thôn hóa ... 3/ phần hung thần là Process, tức là miêu tả quá trình, dạng này rất khó và ít từ, cũng chẳng vào form nào cả, VD như miêu tả quá trình tuần hoàn của nước trong thiên nhiên hay miêu tả hoạt động của xe đạp ... 4/ còn một kiểu nữa là miêu tả vật thể lạ, tức là miêu tả hóa thạch này, miêu tả móng ngựa, sự tiến hóa của báo này ... nói chung là xác suất rơi vào phần 4 rất thấp (nhưng không phải là không có :cuoi011: )

Trước giờ rất nhiều cao thủ băn khoăn nên thi ở BC hay IDP. Từ khi BC cho dùng tai nghe ở phần Listening thì hai cơ sở này coi như tương đương nhau, bởi đề ielts được chọn theo xác suất và quay vòng luân phiên giữa các nước nên có độ khó dễ tùy kỳ thi. Thực ra dễ khó tùy quan điểm, có người bảo ở BC dễ hơn, có người bảo ở IDP không khó bằng BC. Thôi thì lắm thầy nhiều ma, thi nhiều lần sẽ biết ngay chỗ nào dễ hay khó :cuoi012:. Tuy vậy, BC và IDP có vài điểm khác:
1. Phần Speaking ở BC thường do các thầy cô người Anh, Mỹ, Canada hỏi, ở IDP có thể có cả người Úc, New Zealand nữa nên bạn nào quen giọng Úc thì recommend sang IDP.
2. Tháng 8 thì đặc biệt nên thi ở BC, vì để ở IDP tháng 8 thường khó.
3. Lệ phí thi ở IDP tính đến thời điểm này đã tăng lên $180, trong khi ở BC vẫn là $150:cuoi012:
Thường là đăng ký phải sớm trươc khoảng nửa tháng - 1 tháng, nếu không rất dễ hết chỗ, nhất là vào các tháng cao điểm 12-1-2 hay 6 - 7- 8. Lúc đó thì bên nào hết chỗ ta đành nhảy sang chỗ còn lại may ra có thể thi được, chứ cũng không được chọn nhiểu :cuoi011: (như M đây đến 1/8 mới đăng ký thi ở BC, may vừa có một chị cancel lúc đấy, nên mới nhảy vào được chứ không kín lịch từ giữa tháng 7 rổi)

Ngày thi đến thì chỉ cần mang duy nhất một cái CMTND hoặc passport; cùng CÀNG NHIỀU BÚT CHÌ CÀNG TỐT, cộng thêm MỘT CÁI TẨY CHẤT LƯỢNG. M có thói quen tẩy xóa nhiều nên Writing M viết bằng bút chì, cuối giờ check lại, sửa cũng đỡ bẩn. Ở BC và IDP người ta đều phát cho mình bút chì cả đấy, nhưng ở BC thì keo hơn, bút chì chất lượng thấp hơn và cũng chỉ có 1 cái, trong khi ở IDP là 2 cái và bút viết đẹp và đậm :congratulate:

Các tips về bài thi nghe - đọc - viết các bạn có thể Google ra rất nhiều, M cũng chẳng dám múa rìu qua mắt thợ nên ngồi tán vài chuyện bên lề như trên thôi.
__________________

LONDON SCHOOL OF ECONOMICS AND POLITICAL SCIENCES 2011-14

Website cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm du học, học tiếng Anh và các kỹ năng sống còn, về việc sống và làm việc ở nước ngoài: http://www.lequynhmai.com/


Thay đổi nội dung bởi: quinhmei, 13-08-2009 lúc 11:26.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có một thành viên đã cám ơn quinhmei vì bài viết này:
  #3  
Cũ 24-07-2010
whyilikeyou93 whyilikeyou93 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 24-07-2010
Bài viết: 1
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 0 lần
ban oi cho minh hoi minh cung~ dang co y dinh thi hoc bong Uk nhung ban co the cung cap mot so thong tin cho minh dc ko? thank ban trc
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #4  
Cũ 01-05-2011
hewetee hewetee đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 01-05-2011
Bài viết: 1
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 0 lần
chi oi!200 bai vanthcs cua chi dau a,chi chi cho em nha!thanks chi nhieu
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #5  
Cũ 20-07-2012
skynet0512 skynet0512 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 17-07-2009
Bài viết: 1
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 0 lần
Các bạn có thể vào đây đọc

KINH NGHIỆM HỌC VÀ THI IELTS


http://tailieutienganh.wordpress.com...iem-thi-ielts/

KINH NGHIỆM IELTS WRTING BAND 9

http://tailieutienganh.wordpress.com...-de-duoc-band/
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Chia sẻ/đánh dấu bài viết


Ðiều chỉnh Tìm trong bài viết
Tìm trong bài viết:

Tìm chi tiết
Xếp bài

Quyền hạn của bạn
Bạn không thể tạo chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể đăng tập đính kèm
Bạn không thể sửa bài của mình

BB codeMở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

 
TIN HOT

--------------
Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 22:09.
Powered by: vBulletin v3.x.x Copyright ©2000-2016, Jelsoft Enterprises Ltd.

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Giáo dục
Trụ sở: Phòng 2504, tòa nhà 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Tel: +84 (4) 3519-0591 Fax: +84 (4) 3519-0587
Giấy phép cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến số 196/GXN-TTĐT Cục Quản lý PTTH&TTĐT cấp ngày 11/11/2011
Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Quang Hùng