Diễn đàn học tập của Hocmai.vn
Liên hệ quảng cáo: xem chi tiết tại đây

Diendan.hocmai.vn - Học thày chẳng tày học bạn! » Ngữ văn » Lớp 7 » [Ngữ văn 7] - Lại trắc nghiệm đó




Trả lời
  #1  
Cũ 05-02-2009
thao2403's Avatar
thao2403 thao2403 đang ngoại tuyến
Thành viên
Bàn phó
 
Tham gia : 12-08-2008
Đến từ: xứ sở của gốm
Bài viết: 67
Đã cảm ơn: 26
Được cảm ơn 12 lần
[Ngữ văn 7] - Lại trắc nghiệm đó

• Đọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi:
“Tôi yêu Sài Gòn da diết... Tôi yêu trong nắng sớm, một thứ nắng ngọt
ngào, vào buổi chiều lộng gió nhớ thương, dưới những cây mưa nhiệt đới
bất ngờ. Tôi yêu thời tiết trái chứng với trời đang ui ui buồn bã, bỗng nhiên
trong vắt lại như thuỷ tinh. Tôi yêu cả đêm khuya thưa thớt tiếng ồn. Tôi yêu
phố phường náo động, dập dìu xe cộ vào những giờ cao điểm. Yêu cả cái
tĩnh lặng của buổi sáng tinh sương với làn không khí mát dịu, thanh sạch
trên một số đường còn nhiều cây xanh che chở.”
(Sài Gòn tôi yêu, Ngữ văn 7, tập 1)
1. Tác giả của đoạn văn trên là ai?
A. Minh Hương
B. Vũ Bằng
C. Thạch Lam
D. Xuân Quỳnh
2. Đoạn văn trên được viết chủ yếu theo phương thức biểu đạt nào?
A. Tự sự
B. Miêu tả
C. Nghị luận
D. Biểu cảm
3. Nội dung chính của đoạn văn trên là gì?
A. Miêu tả những vẻ đẹp riêng của thành phố Sài Gòn
B. Bộc lộ tình yêu sâu sắc của tác giả với Sài Gòn
C. Bình luận về những vẻ đẹp riêng của vùng đất Sài Gòn
D. Giới thiệu những nét riêng về thiên nhiên khí hậu của Sài Gòn
4. Cụm từ chỉ thời gian nào không được nhắc đến trong đoạn văn trên?
A. Sáng tinh sương
B. Buổi chiều
C. Đêm khuya
D. Giữa trưa
5. Từ nào sau đây không phải là từ láy?
A. da diết
B. dập dìu
C. thưa thớt
D. phố phường
6. Trong đoạn văn trên, ý nào sau đây không phải là nét riêng của thiên
nhiên và cuộc sống Sài Gòn ?
A. Nhiều hiện tượng thời tiết cùng có trong ngày
B. Thời tiết có sự thay đổi đột ngột, nhanh chóng
C. Bốn mùa trong năm đều có vẻ đẹp riêng, hấp dẫn và quyến rũ
D. Nhịp điệu sống đa dạng trong những thời điểm khác nhau
7. Trong đoạn văn trên, tác giả sử dụng đại từ xưng hô ở ngôi thứ mấy?
A. Ngôi thứ hai số ít
B. Ngôi thứ hai số nhiều
C. Ngôi thứ nhất số ít
D. Ngôi thứ nhất số nhiều
8. Từ cây mưa được dùng với phép tu từ gì?
A. Ẩn dụ
B. Nhân hoá
C. Hoán dụ
D. So sánh
9. Từ nào trái nghĩa với từ thưa thớt trong đoạn văn trên?
A. vắng vẻ
B. vui vẻ
C. đông đúc
D. đầy đủ
10. Trong đoạn trích, tác giả đã trình bày nội dung bằng cách nào?
A. Miêu tả để bày tỏ cảm xúc
B. Bày tỏ cảm xúc trực tiếp
C. Kể chuyện để bày tỏ cảm xúc
D. Nghị luận để bày tỏ cảm xúc

-----------

Chú ý đặt tên cho bài viết của mình em nhé!
Tham khảo cách đặt tên cho bài viết cùng các hướng dẫn khác:
[Hãy đăng kí thành viên hay đăng nhập để xem liên kết này.]

Thay đổi nội dung bởi: tranquang, 05-02-2009 lúc 11:15. Lý do: Thay đổi tên bài viết
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Cũ 05-02-2009
cucumber52's Avatar
cucumber52 cucumber52 đang ngoại tuyến
Thành viên
Bàn phó
 
Tham gia : 14-01-2009
Đến từ: vinh city
Bài viết: 82
Đã cảm ơn: 103
Được cảm ơn 71 lần
theo mình thì:
1-A
2-D
3-B
4-D
5-D
6-C
7-C
8-B
9-C
10-B
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có một thành viên đã cám ơn cucumber52 vì bài viết này:
  #3  
Cũ 05-02-2009
nghagiang's Avatar
nghagiang nghagiang đang ngoại tuyến
Thành viên
Thủ quỹ
 
Tham gia : 21-09-2008
Đến từ: 9A11, THCS Đống Đa, Hà Nội (không phải bán công Đống Đa nhé)
Bài viết: 469
Đã cảm ơn: 210
Được cảm ơn 143 lần
Trích:
Nguyên văn bởi thao2403 Xem Bài viết
• Đọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi:
“Tôi yêu Sài Gòn da diết... Tôi yêu trong nắng sớm, một thứ nắng ngọt
ngào, vào buổi chiều lộng gió nhớ thương, dưới những cây mưa nhiệt đới
bất ngờ. Tôi yêu thời tiết trái chứng với trời đang ui ui buồn bã, bỗng nhiên
trong vắt lại như thuỷ tinh. Tôi yêu cả đêm khuya thưa thớt tiếng ồn. Tôi yêu
phố phường náo động, dập dìu xe cộ vào những giờ cao điểm. Yêu cả cái
tĩnh lặng của buổi sáng tinh sương với làn không khí mát dịu, thanh sạch
trên một số đường còn nhiều cây xanh che chở.”
(Sài Gòn tôi yêu, Ngữ văn 7, tập 1)
1. Tác giả của đoạn văn trên là ai?
A. Minh Hương
B. Vũ Bằng
C. Thạch Lam
D. Xuân Quỳnh
2. Đoạn văn trên được viết chủ yếu theo phương thức biểu đạt nào?
A. Tự sự
B. Miêu tả
C. Nghị luận
D. Biểu cảm
3. Nội dung chính của đoạn văn trên là gì?
A. Miêu tả những vẻ đẹp riêng của thành phố Sài Gòn
B. Bộc lộ tình yêu sâu sắc của tác giả với Sài Gòn
C. Bình luận về những vẻ đẹp riêng của vùng đất Sài Gòn
D. Giới thiệu những nét riêng về thiên nhiên khí hậu của Sài Gòn
4. Cụm từ chỉ thời gian nào không được nhắc đến trong đoạn văn trên?
A. Sáng tinh sương
B. Buổi chiều
C. Đêm khuya
D. Giữa trưa
5. Từ nào sau đây không phải là từ láy?
A. da diết
B. dập dìu
C. thưa thớt
D. phố phường
6. Trong đoạn văn trên, ý nào sau đây không phải là nét riêng của thiên
nhiên và cuộc sống Sài Gòn ?
A. Nhiều hiện tượng thời tiết cùng có trong ngày
B. Thời tiết có sự thay đổi đột ngột, nhanh chóng
C. Bốn mùa trong năm đều có vẻ đẹp riêng, hấp dẫn và quyến rũ
D. Nhịp điệu sống đa dạng trong những thời điểm khác nhau
7. Trong đoạn văn trên, tác giả sử dụng đại từ xưng hô ở ngôi thứ mấy?
A. Ngôi thứ hai số ít
B. Ngôi thứ hai số nhiều
C. Ngôi thứ nhất số ít
D. Ngôi thứ nhất số nhiều
8. Từ cây mưa được dùng với phép tu từ gì?
A. Ẩn dụ
B. Nhân hoá
C. Hoán dụ
D. So sánh
9. Từ nào trái nghĩa với từ thưa thớt trong đoạn văn trên?
A. vắng vẻ
B. vui vẻ
C. đông đúc
D. đầy đủ
10. Trong đoạn trích, tác giả đã trình bày nội dung bằng cách nào?
A. Miêu tả để bày tỏ cảm xúc
B. Bày tỏ cảm xúc trực tiếp
C. Kể chuyện để bày tỏ cảm xúc
D. Nghị luận để bày tỏ cảm xúc
Tớ chỉ biết có thế thôi, mọi người xem giùm nghen!
__________________
[Hãy đăng kí thành viên hay đăng nhập để xem liên kết này.]
ERROR: If you can see this, then [Hãy đăng kí thành viên hay đăng nhập để xem liên kết này.] is down or you don't have Flash installed.


May there always be angels
To watch over you
To guard you each step of the way
To guard you and keep you
Safe from all harm
Loo-li, loo-li, lai-ley
Loo-li, loo-li, lai-ley...

Trả Lời Với Trích Dẫn
Có một thành viên đã cám ơn nghagiang vì bài viết này:
Trả lời

Chia sẻ/đánh dấu bài viết


Ðiều chỉnh Tìm trong bài viết
Tìm trong bài viết:

Tìm chi tiết
Xếp bài

Quyền hạn của bạn
Bạn không thể tạo chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể đăng tập đính kèm
Bạn không thể sửa bài của mình

BB codeMở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

 
Bài giảng mới
Tiếng Anh 10 - cô Nguyễn Thị Phương : Review bài 6+7+8 (Tài liệu)
Tiếng Anh 10 - cô Nguyễn Thị Phương : Review bài 6+7+8 (Tài liệu)
Chuyên đề lý thuyết vô cơ nâng cao : Bài 6. Lý thuyết hợp chất lưỡng tính
Chuyên đề lý thuyết vô cơ nâng cao : Bài 6. Lý thuyết hợp chất lưỡng tính
Chuyên đề lý thuyết vô cơ nâng cao : Bài 5. Phản ứng axit - bazơ
Chuyên đề lý thuyết vô cơ nâng cao : Bài 5. Phản ứng axit - bazơ
Một số chuyên đề Ngữ văn 12 - Cô Nguyễn Thị Thanh Thuỷ (2014-2015) : Bài 16: Ai đã đặt tên cho dòng sông? (Phần 1)
Một số chuyên đề Ngữ văn 12 - Cô Nguyễn Thị Thanh Thuỷ (2014-2015) : Bài 16: Ai đã đặt tên cho dòng sông? (Phần 1)
Hình học 12 - Thầy Trần Viết Kính (2014-2015) :  Bài 11. Tìm tọa độ M thuộc mặt cầu thỏa mãn đk nào đó
Hình học 12 - Thầy Trần Viết Kính (2014-2015) : Bài 11. Tìm tọa độ M thuộc mặt cầu thỏa mãn đk nào đó
Vật lí 12 - Thầy Đặng Việt Hùng (2014-2015) : Bài 2. Mạch điện xoay chiều đơn giản
Vật lí 12 - Thầy Đặng Việt Hùng (2014-2015) : Bài 2. Mạch điện xoay chiều đơn giản
Tiếng Anh 10 - cô Nguyễn Thị Phương : Bài 8: /θ/, /ð/, /ʒ/, /ʃ/
Tiếng Anh 10 - cô Nguyễn Thị Phương : Bài 8: /θ/, /ð/, /ʒ/, /ʃ/
Bổ trợ và Nâng cao kiến thức Ngữ văn 8 : Trong lòng mẹ (Phần ba)
Bổ trợ và Nâng cao kiến thức Ngữ văn 8 : Trong lòng mẹ (Phần ba)
Bổ trợ và Nâng cao kiến thức Ngữ văn 8 : Trong lòng mẹ (Phần hai)
Bổ trợ và Nâng cao kiến thức Ngữ văn 8 : Trong lòng mẹ (Phần hai)
Bổ trợ và Nâng cao kiến thức Ngữ văn 8 : Trong lòng mẹ (Phần một)
Bổ trợ và Nâng cao kiến thức Ngữ văn 8 : Trong lòng mẹ (Phần một)

Đề thi mới
Internal Test 9 : Hocmai.vn contest 2 2014.07
Internal Test 9 : Hocmai.vn contest 2 2014.07
Luyện thi đại học KIT-3: Môn Tiếng Anh (Cô Nguyễn Ngọc An) 12 : Đề thi tự luyện số 04 (Đề Online)
Luyện thi đại học KIT-3: Môn Tiếng Anh (Cô Nguyễn Ngọc An) 12 : Đề thi tự luyện số 04 (Đề Online)
Luyện thi đại học KIT-3: Môn Tiếng Anh (Cô Nguyễn Ngọc An) 12 : Đề thi tự luyện số 05 (Đề Online)
Luyện thi đại học KIT-3: Môn Tiếng Anh (Cô Nguyễn Ngọc An) 12 : Đề thi tự luyện số 05 (Đề Online)
Luyện thi đại học KIT-3: Môn Tiếng Anh (Cô Nguyễn Ngọc An) 12 : Đề thi tự luyện số 03 (Đề Online)
Luyện thi đại học KIT-3: Môn Tiếng Anh (Cô Nguyễn Ngọc An) 12 : Đề thi tự luyện số 03 (Đề Online)
Luyện thi đại học KIT-3: Môn Tiếng Anh (Cô Nguyễn Ngọc An) 12 : Đề thi tự luyện số 02 (Đề Online)
Luyện thi đại học KIT-3: Môn Tiếng Anh (Cô Nguyễn Ngọc An) 12 : Đề thi tự luyện số 02 (Đề Online)
Ngữ văn 6 :  Kiểm tra trắc nghiệm tổng hợp Tuần 1
Ngữ văn 6 : Kiểm tra trắc nghiệm tổng hợp Tuần 1
Luyện thi đại học KIT-3: Môn Tiếng Anh (Cô Nguyễn Ngọc An) 12 : Đề thi tự luyện số 01 (Đề Online)
Luyện thi đại học KIT-3: Môn Tiếng Anh (Cô Nguyễn Ngọc An) 12 : Đề thi tự luyện số 01 (Đề Online)
Thi thử đại học 2014 12 : Đề thi thử đại học môn Vật lí tháng 6/2014
Thi thử đại học 2014 12 : Đề thi thử đại học môn Vật lí tháng 6/2014
Thi thử đại học 2014 12 : Đề thi thử đại học môn Tiếng Anh tháng 6/2014
Thi thử đại học 2014 12 : Đề thi thử đại học môn Tiếng Anh tháng 6/2014
Thi thử đại học 2014 12 : Đề thi thử đại học môn Hoá học tháng 6/2014
Thi thử đại học 2014 12 : Đề thi thử đại học môn Hoá học tháng 6/2014




Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 05:56.
Powered by: vBulletin v3.x.x Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Advertisement System V2.4 By   Branden

Giấy phép cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến số 196/GXN-TTĐT Cục Quản lý PTTH&TTĐT cấp ngày 11/11/2011.