Diễn đàn học tập của Hocmai.vn


Diendan.hocmai.vn - Học thày chẳng tày học bạn! » Lịch sử » Lịch sử lớp 12 » Việt Nam từ 1919 đến 1930 » Phong trào dân tộc dân chủ ở Việt Nam từ năm 1925 đến năm 1930 » vì sao nói: Đảng cộng sản Việt Nam đời tạo bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử cách mạng Việt Nam??
Trả lời
  #1  
Cũ 30-11-2008
k41a7 k41a7 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 10-02-2008
Bài viết: 10
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 0 lần
Exclamation vì sao nói: Đảng cộng sản Việt Nam đời tạo bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử cách mạng Việt Nam??

giúp mình câu này nha! hôm trứoc mình trả lời vào phần ý nghĩa của ĐCS nhưng cô mình nói là chỉ có 1 ý đúng thôi. cô nói là phải nghỉ đến nguyên nhân sâu xa của nó
mọi người cố giúp mình nha mai nộp bài rùi
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Cũ 30-11-2008
budchau's Avatar
budchau budchau đang ngoại tuyến
MEM VIP
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 21-08-2007
Đến từ: Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
Bài viết: 11
Đã cảm ơn: 1
Được cảm ơn 26 lần
Đề bài :Khi đánh giá về sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam, các ý kiến đều nhất trí cho rằng đó là bước ngoặc vĩ đại trong tiến trình Cách mạng Việt Nam. Anh (chị) có nhất trí với ý kiến đó không ? Hãy chứng minh điều đó. (Tại sao lại nói Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời mở ra một bước ngoặc vô cùng quan trọng trong lịch sử Việt Nam ?)
Gợi ý làm bài
* Trước năm 1930, phong trào yêu nước chống Pháp của nhân dân ra diễn ra liên tục, sôi nổi và quyết liệt song đều bị thất bại vì khủng hoảng về đường lối. Đảng ra đời đã vạch ra đường lối chiến lược cho cách mạng. Đường lối đó là : Trước làm cách mạng dân tộc dân chủ rồi sau tiến thẳng lên chủ nghĩa xã hội bỏ qua giai đoạn phát triển chế độ tư bản chủ nghĩa. Từ nay cách mạng Việt Nam chấm dứt sự khủng hoảng về đường lối và có sự lãnh đạo đúng đắn để đi đến thắng lợi.

* Đảng ra đời, xây dựng được một lực lượng mới cho cách mạng mà chủ yếu là liên minh công nông. Trước 1930, các nhà cách mạng chỉ kêu gọi nhân dân ta chống Pháp, giành độc lập dân tộc, mà không kêu gọi chống phong kiến cho giao ruộn đất, dân cày, không chú ý đúng mức đến quyền lợi nông dân. Đảng ra đời đề ra hai nhiệm vụ chiến lược là: “Độc lập dân tộc” và “Ruộng đất dân cày”. Hai khẩu hiệu này đáp ứng được nguyện vọng của đa số nhân dân, nhất là nông dân. Do đó, lôi cuốn được động đảo nông dân đi theo cách mạng, xây dựng khối liên minh công nông, tạo ra được một nhân tố cơ bản nữa, đảm bảo thắng lợi cho cách mạng Việt Nam.

* Đảng ra đời vạch ra được phương pháp cách mạng đúng đắn. Trước 1930, nhân dân ta chống Pháp rất anh dũng, nhưng sai lầm về phương pháp. Người thì dùng khởi nghĩa vũ trang (như các chiến sĩ Cần Vương), nhưng khởi nghĩa thường diễn ra lẻ tẻ từng nơi, dễ bị bao vây tiêu diệt. Người thì dùng vũ lực nhưng lại dựa vào sự cầu viện ở nước ngoài (như cụ Phan Bội Châu). Người thì dùng biện pháp cải lương “Cầu xin thực dân Pháp rủ lòng xin” (như cụ Phan Châu Trinh), không biết ai dựa vào sức mạnh của chính mình. Đảng ra đời đã vạch ra phương pháp đấu tranh mới. Đó là dùng phương pháp đấu tranh cách mạng bằng bạo lực của quần chúng theo quan điểm chủ nghĩa Mác – Lênin. Nhờ đó ta biết xây dựng và sử dụng hai lực lượng chính trị, vũ trang để tiến hành khởi nghĩa.

* Đảng ra đời xây dựng được bạn đồng minh mới. Trước năm 1930, nhiều nhà cách mạng Việt Nam ra nước ngoài, tìm lực lượng cứu nước nhưng chưa ai biết đoàn kết với lực lượng cách mạng thế giới. Đảng ra đời làm cho cách mạng Việt Nam trở thành một bộ phận khăng khít của thế giới. Nhờ vậy, từ đó đến nay ta đã tranh thủ được sự đồng tình và ủng hộ to lớn của các lực lượng cách mạng thế giới, tạo nên sức mạnh tổng hợp để chiến thắng mọi kẻ thù.

=> Vì những lẽ đó, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời đã mở ra một bước ngoặt lịch sử vĩ đại cho cách mạng Việt Nam.


Bạn tham khảo bài viết trên nha! Good luck to you!
__________________
Làm trai phải lạ ở trên đời,
Há để càn khôn tự chuyển dời.
Trong khoảng trăm năm cần có tớ,
Sau này muôn thuở, há không ai?

(Xuất dương lưu biệt, Phan Bội Châu)
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 3 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến budchau với bài viết này:
  #3  
Cũ 30-11-2008
lenamarita's Avatar
lenamarita lenamarita đang ngoại tuyến
Thành viên
Tổ trưởng
 
Tham gia : 31-05-2007
Bài viết: 297
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 17 lần
Trích:
Nguyên văn bởi k41a7 Xem Bài viết
giúp mình câu này nha! hôm trứoc mình trả lời vào phần ý nghĩa của ĐCS nhưng cô mình nói là chỉ có 1 ý đúng thôi. cô nói là phải nghỉ đến nguyên nhân sâu xa của nó
mọi người cố giúp mình nha mai nộp bài rùi
Chào bạn !
Mình xin đưa ra thiển ý của mình như sau :
Trước khi Đảng Cộng Sản Việt Nam ra đời, các giai cấp của Việt Nam vẫn biết tổ chức đấu tranh mà theo như sách giáo khoa gọi là tự phát. Họ tự phát vì quyền lợi của bản thân mình rồi sau đó mới đến quyền lợi của giai cấp.
Nếu nói như budchau, thì trước 1930, công nhân Việt Nam không dùng đến bạo lực ?Vậy có nghĩa là họ sử dụng đến cách thức đấu tranh chính trị? Vậy bạn nghĩ sao khi lịch sử cách mạng Việt Nam ghi nhận "từ 1927-1929 đã nổ ra nhiều cuộc đấu tranh của nông dân chống sưu cao thuế nặng,chống các thủ đoạn cướp đoạn ruộng đất của bọn cường hào ác bá". Vì vậy, theo mình trước hết, trước khi ĐCS VN ra đời, các cuộc đấu tranh vẫn nổ ra nhưng không hề có được sự liên kết chặt chẽ với nhau và dẫn đến việc dễ dàng bị đánh bại.
Sau khi 3 tổ chức Cộng Sản được thành lập, việc đấu tranh vẫn vậy tuy đã có lãnh đạo 1 cách rõ ràng hơn. Nhưng do sự "giẫm chân lên nhau" mà không hề giúp đỡ nhau trong phương pháp và đường lối đấu tranh.
Nhưng đến khi ĐCS VN ra đời, các cuộc đấu tranh của giai cấp vô sản đều được quy về một mối, tạo nên sự liên ết vững chãi trong các cuộc đấu tranh. Đó mới chính là lý do vì sao mà cách mạng Việt Nam có một bước chuyển biến quan trọng.

Trên đây là thiển ý của mình. Mong các bạn bỏ qua nếu có sai sót gì.
__________________
chẳng sao cả nếu bạn cố, cố và cố nữa,nhưng vẫn thất bại.
nhưng thật tệ hại nếu bạn cố rồi thất bại và không muốn cố lần nữa.
CỐ GẰNG LÊN NÀO, CỐ HỌC 4 NĂM, CỐ CHUNG SỐNG VỚI TOÁN 4 NĂM THÔI, CỐ LÊN
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #4  
Cũ 30-11-2008
quangson317's Avatar
quangson317 quangson317 đang ngoại tuyến
Thành viên
Bàn phó
 
Tham gia : 23-01-2008
Bài viết: 86
Đã cảm ơn: 5
Được cảm ơn 24 lần
Post

Trích:
trước 1930, công nhân Việt Nam không dùng đến bạo lực ?Vậy có nghĩa là họ sử dụng đến cách thức đấu tranh chính trị? Vậy bạn nghĩ sao khi lịch sử cách mạng Việt Nam ghi nhận "từ 1927-1929 đã nổ ra nhiều cuộc đấu tranh của nông dân chống sưu cao thuế nặng,chống các thủ đoạn cướp đoạn ruộng đất của bọn cường hào ác bá".
Đang chứng minh cho cái ý giai cấp công nhân cơ mà.

Ba tổ chức cộng sản thực ra được ra đời từ Hội Việt Nam cách mạng thanh niên; do sự không thống nhất giữa đại biểu các miền dẫn tới sự thành lập các tổ chức cộng sản ở các miền..
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #5  
Cũ 05-07-2009
phuongthao_tran phuongthao_tran đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 03-07-2009
Bài viết: 2
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 0 lần
Thumbs up

Trích:
Nguyên văn bởi k41a7 Xem Bài viết
giúp mình câu này nha! hôm trứoc mình trả lời vào phần ý nghĩa của ĐCS nhưng cô mình nói là chỉ có 1 ý đúng thôi. cô nói là phải nghỉ đến nguyên nhân sâu xa của nó
mọi người cố giúp mình nha mai nộp bài rùi
Chào bạn!!! Mình có thể góp ý giúp bạn như sau:
+ Trước khi Đảng ra đời trước năm 1930 nước ta rơi vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng về đường lối và g/cấp lãnh đạo tiên tiến. Biểu hiện: các phong trào đấu tranh diễn ra liên tiếp mạnh mẽ quật khởi nhưng đều thất bại ( kn của Trương ĐỊnh, Nguyễn Trung Trực, Pt Cần Vương, cuộc đấu tranh của PBC và PCT), từ năm 1930 khi Đảng ta ra đời với chính cương sách lược vắn tắt của Nguyễn Ái Quốc và luận cương của Trần Phú đã chỉ ra đường lối đúng đắn cho CMVN đó là: Tiến hành cuộc CM tư sản dân quyền, CM ruộng đất sau đó tiến thẳng lên CMXH bỏ qua tư bản chủ nghĩa. Như vậy sự ra đời của Đảng đã chấm dứt thời kỳ khủng hoảng đường lối và g/c mở ra 1 thời kỳ mới. CMVN dưới sự lãnh đạo của ĐCS VN theo chủ nghĩa Mác Lênin.
+ Trước khi Đảng ra đời CM nước ta chưa tập hợp đc toàn bộ các lực lượng đoàn kết chống xâm lược.Biểu hiện: những nhà lãnh đạo đã kêu gọi quần chúng nhân dân đấu tranh chống Pháp giành độc lập kêu gọi chỗng pk để giành ruộng đất chưa chú ý đến nguyện vọng của nhân dân nên k tập hợp đc đông đảo quần chúng.Khi Đảng ra đời đã xây dựng đc 1 lực lượng CM mới bao gồm mọi tầng lớp nhân dân mà nòng cốt là liên minh công nông, Đảng đã thực hiện đồng thời 2 khẩu hiệu :" Độc lập dân tộc", " ruộng đất cho dân cày" đáp ứng đc nguyện vọng của nhân dân và đã xây dựng đc trên thực tế khối liên minh công nông vững chắc.
+ Trước năm 1930 các cuộc đấu tranh nổ ra đều chưa có phương pháp CM đúng đắn. Biểu hiện: hình thức đấu tranh vũ trang của các cuộc kn nổ ra lẻ tẻ, đơn độc chiến thuật thì thủ hiểm, phòng ngự bị động nên bị thất bại ( VD như Pt Cần Vương) hay hoạt động của PBC lại muốn dựa vào Nhật để đánh Pháp giành độc lập, PCT muốn xin Pháp thực hiện nhiều cải cách dân chủ kết cục đều bị bế tắc hoặc hùng cứ 1 phương như Hoàng Hoa Thám với kn~ Yên Thế sau gần 30 năm cũng bị thất bại. Sau khi Đảng ta ra đời đã xây dựng đc phương pháp CM đúng đắn: phải dựa vào chính sức mình, dựa vào 2 lực lượng cơ bản: lực lượng chính trị và lực lượng vũ trang, sử dụng 2 hình thức đấu tranh chủ yếu: đấu tranh chính trị và đấu tranh vũ trang, Đảng cũng nhấn mạnh CM muốn thành công phải nổ ra đúng thời cơ và có sự chuẩn bị chu đáo.
+ Trước năm 1930 các nhà lãnh đạo CM cũng ra nước ngoài tìm bạn đồng minh chống giặc như Phan ĐÌnh phùng, PBC, PCT nhưng đều k thành công. Sau khi Đảng ra đời đưa CMVN trở thành bộ phận khăng khít của CMTG tức là góp phần vào sự nghiệp chung của CMTG và ngược lại nhận đc sự đồng tình giúp đỡ của CMTG. Như vậy Đảng ra đời đã xây dựng đc bạn đồng minh mới tạo nên sức mạnh tổng hợp trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc.
VÌ vậy Đảng ra đời là 1 bước ngoặt vĩ đại của lịch sử VN.
>- Hy vọng bạn sẽ tham khảo đc gì đó ở ý kiến của mình
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #6  
Cũ 05-07-2009
xuanhuong129's Avatar
xuanhuong129 xuanhuong129 đang ngoại tuyến
Thành viên
Bàn phó
 
Tham gia : 05-06-2009
Bài viết: 50
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 17 lần
hơ hơ toàn tìm trên mjang học tài liệu
đây là suy nghic của mình, 1 nhà nước lành mạnh , chân chính thì phải có đường lối chính trị trong sạch, có quy luật cặt chễ mà trước tiên là phải có đảng, bởi vì ng vào đảng là những yêu nước , có tinh thần trách nhiệm cao những người như vậy thì mới có công với đất nước làm đât nước giàu đẹp. Đảng là 1 phần ko thể thiếu với nhà nước , nó quýêt định tương lai cho nước đó.
__________________
Hãy làm những việc có ích để cuộc sống của mình không vô nghĩa

Thà chết đứng với danh dự còn hơn sống quỳ gối trong xấu hổ >->-
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #7  
Cũ 05-07-2009
phuongthao_tran phuongthao_tran đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 03-07-2009
Bài viết: 2
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 0 lần
Talking

Trích:
Nguyên văn bởi vanhophb Xem Bài viết
ĐCS VN ra đời là 1 thất bại to lớn của người dân VN
-- đừng nghe những gì CS nói, mà hãy nhìn những gì CS làm
Nếu cứ như bạn nói ĐCS VN ra đời là 1 thất bại thì nếu k có cái thất bại ấy liệu bây giờ bạn có ngồi đây để mà ba hoa chích chòe đc k!!!
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #8  
Cũ 05-07-2009
crazyfrog's Avatar
crazyfrog crazyfrog đang ngoại tuyến
MEM VIP
Lớp trưởng
 
Tham gia : 03-06-2007
Đến từ: Đến từ đâu kệ tau hỏi làm gì
Bài viết: 1,108
Điểm học tập:3
Đã cảm ơn: 52
Được cảm ơn 874 lần
Trích:
Nguyên văn bởi vanhophb Xem Bài viết
ĐCS VN ra đời là 1 thất bại to lớn của người dân VN
-- đừng nghe những gì CS nói, mà hãy nhìn những gì CS làm
1 cách nói mà có thể nói là hơi tiêu cực. Có lẽ em chưa được đọc những văn kiện đầu tiên của Đảng cũng như nguồn gốc của Đảng Cộng Sản VIệt Nam nói riêng và những người cộng sản trên hoàn cầu nói chung.
Đây được coi là 1 tổ chức của giai cấp vô sản (thời kỳ đầu) và của toàn thể mọi người (thời kỳ Lenin) cũng với đó là sự phát triển dấu tranh dựa trên những gì mang tính quy luật và bất biến nhất của xã hội hiện nay và sau này.
Anh nghĩ em nên xem xét lại câu nói của mình...
__________________
Tiberius Gracchus đã hy sinh cả cuộc đời của mình, cả sự nghiệp quân sự đang mở ra trước mắt chỉ để làm một điều duy nhất , chỉ cho Senate thấy sức mạnh thực sự của Rome không nằm trong tay những người ngồi tại Senate mà là ở sức mạnh của quần chúng nhân dân !
Và đến giờ, sau hơn 2000 năm, dòng sông Tiber vẫn kể lại câu chuyện về người đầu tiên đấu tranh cho nền dân chủ !
Đừng quá phục thuộc sách vở vì điều đó sẽ giết chết khả năng sáng tạo của bạn !
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #9  
Cũ 05-07-2009
manh0915112298 manh0915112298 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 16-06-2009
Bài viết: 1
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 0 lần
Dang Cong San VN Ra Doi la 1 buoc ngoat lon trong tien lon trong tien tringCMVN do: *TRuoc khi DCSVN chua da co' thj các cuôc dau tranh da dien ra rat ac liet cua dan toc VN dau tranh chong TD phap va bon PK ban' nuoc . Nhung cac cuoc KN dien ra deu that bai do nhieu nguyebn nhan nhu: chua co' dương loi du'ng dă'n , chu truong chua hop ly' , dien ra tu phat len de bi TD phap dan ap , no ra lle te quy mo nho len de bj co lap va tieu diet ,...v...v....--)DCSVN ra doi de bu dap lai nhung thieu so't do' như : cai to duong loi' ,quy mo hoat dong

>>>>>>>>>chú ý posst bài tiếng Việt có dấu theo quy định nhé !

Thay đổi nội dung bởi: haiquynh.710, 06-07-2009 lúc 12:26.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #10  
Cũ 23-03-2011
heinham heinham đang ngoại tuyến
Thành viên
Bàn phó
 
Tham gia : 10-11-2008
Bài viết: 74
Đã cảm ơn: 1
Được cảm ơn 10 lần
theo mình nên nêu ngắn gọn 3 ý thôi

Chứng tỏ giai cấp công nhân trưởng thành đủ sức lãnh đạo Cmvn tiếng le6n

cách mạng vn trở thành 1 bộ phận của cm thế giới

chấm dứt thời kì khủng hoảng về đường lối cm và giai cấp lãnh đao cm mở ra thời kì cm vn dưới sự lãnh đạo của đcs vn
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Chia sẻ/đánh dấu bài viết


Ðiều chỉnh
Xếp bài

Quyền hạn của bạn
Bạn không thể tạo chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể đăng tập đính kèm
Bạn không thể sửa bài của mình

BB codeMở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

 
TIN HOT

--------------
Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 07:35.
Powered by: vBulletin v3.x.x Copyright ©2000-2016, Jelsoft Enterprises Ltd.

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Giáo dục
Trụ sở: Phòng 2504, tòa nhà 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Tel: +84 (4) 3519-0591 Fax: +84 (4) 3519-0587
Giấy phép cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến số 196/GXN-TTĐT Cục Quản lý PTTH&TTĐT cấp ngày 11/11/2011
Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Quang Hùng