Diễn đàn học tập của Hocmai.vn
Liên hệ quảng cáo: xem chi tiết tại đây

Diendan.hocmai.vn - Học thày chẳng tày học bạn! » Sinh học » Lớp 8 » Hệ vận động, tuần hoàn, hô hấp và tiêu hóa » [Sinh học 8] Thành phần hóa học của xương có ý nghĩa gì đối với chức năng của xương ?

Thi thử đại học 2014



Trả lời
  #1  
Cũ 23-09-2012
nguyen_cong_vu99 nguyen_cong_vu99 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 01-06-2012
Bài viết: 11
Đã cảm ơn: 45
Được cảm ơn 4 lần
[Sinh học 8] Thành phần hóa học của xương có ý nghĩa gì đối với chức năng của xương ?

Mình có vài bài tập này , muốn hỏi các bạn , giúp mình nhé .

Bài tập :

1) Thành phần hóa học của xương có ý nghĩa gì đối với chức năng của xương ?

2) Hãy giải thích vì sao xương động vật được hầm (đun sôi lâu ) thì bở ?

Các bài viết xem nhiều nhất cùng chuyên mục:
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có một thành viên đã cám ơn nguyen_cong_vu99 vì bài viết này:
  #2  
Cũ 23-09-2012
p3nh0ctapy3u's Avatar
p3nh0ctapy3u p3nh0ctapy3u đang ngoại tuyến
Thành viên
Lớp phó
 
Tham gia : 22-03-2012
Đến từ: nghĩa địa
Bài viết: 853
Điểm học tập:411
Đã cảm ơn: 669
Được cảm ơn 1,331 lần
Tham khảo thêm tại
[Hãy đăng kí thành viên hay đăng nhập để xem liên kết này.]
__________________

0ff
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có một thành viên đã cám ơn p3nh0ctapy3u vì bài viết này:
  #3  
Cũ 24-10-2012
longnguyen.1999 longnguyen.1999 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 24-10-2012
Bài viết: 3
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 4 lần
Cool

Trích:
Nguyên văn bởi nguyen_cong_vu99 Xem Bài viết
Mình có vài bài tập này , muốn hỏi các bạn , giúp mình nhé .

Bài tập :

1) Thành phần hóa học của xương có ý nghĩa gì đối với chức năng của xương ?

2) Hãy giải thích vì sao xương động vật được hầm (đun sôi lâu ) thì bở ?
Thành phần hóa học của xương có ý nghĩa gì với chức năng của xương?
- Thành phần hữu cơ là chất kết dính và đảm bảo tính đàn hồi của xương.
- Thành phần vô cơ: canxi và photpho làm tăng độ cứng của xương. Nhờ vậy xương vững chắc, là cột trụ của cơ thể.

Giải thích vì sao xương động vật được hầm thì bở?
- Khi hầm xương bò, lợn…….chất cốt giao bị phân hủy, vì vậy nước hầm xương thường sánh và ngọt lại. Phần xương còn lại là chất vô cơ không còn được liên kết bởi cốt giao nên bị bở
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 3 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến longnguyen.1999 với bài viết này:
Trả lời

Chia sẻ/đánh dấu bài viết


Ðiều chỉnh Tìm trong bài viết
Tìm trong bài viết:

Tìm chi tiết
Xếp bài

Quyền hạn của bạn
Bạn không thể tạo chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể đăng tập đính kèm
Bạn không thể sửa bài của mình

BB codeMở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

 
Bài giảng mới

Đề thi mới




Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 01:30.
Powered by: vBulletin v3.x.x Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Advertisement System V2.4 By   Branden

Giấy phép cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến số 196/GXN-TTĐT Cục Quản lý PTTH&TTĐT cấp ngày 11/11/2011.