Diễn đàn học tập của Hocmai.vn


Diendan.hocmai.vn - Học thày chẳng tày học bạn! » Lịch sử » Nhân vật và sự kiện » Những nhà độc tài khét tiếng thế giới thế kỉ XX
Chủ đề đã khóa
  #1  
Cũ 18-08-2008
maiphutho maiphutho đang ngoại tuyến
Thành viên
Tổ phó
 
Tham gia : 18-08-2008
Bài viết: 64
Đã cảm ơn: 7
Được cảm ơn 274 lần
Những nhà độc tài khét tiếng thế giới thế kỉ XX

1. FERDINAND MARCOS (PHILIPPINES)
F.Marcos(1917-1989) xuất thân từ một nông dân bình thường và sau đó trở thành tổng thống qua một cuộc tổng tuyển cử. Marcos trở thành một nhà độc tài nổi tiếng sau khi tuyên bố thiết quân luật (1972) và thủ tiêu thành viên của những phái đối lập.Sau cuộc nổi dậy của nhân dân PhiLippines, Marcos đã phải chạy sang sống lưu vong ở Hawai. Năm 1989, sau khi ông ta mất chính quyền Philippines đã cho điều tra tội tham nhũng và chiếm đoạt tài sản quốc gia của gia đình nhà độc tài khét tiếng này. Với một hệ thống tài sản khổng lồ ở các ngân hàng nước ngoài và bản chất của mình ông đã trở thành một trong những nhà độc tài châu Á khét tiếng thế giới thế kỉ XX.
2.POLPOT (CAMPUCHIA)
POLPOT (1925-1998) sinh tại Prek Sbauv, tỉnh Kongpong trong một gia đình nông dân khá giả và học đường lối chính trị theo phái cánh tả ở Pháp.Sau khi trở về, ông ta đã đánh bại quân đội của Tướng Lon Non và đoàn quân Pôn Pôt và bắt đầu thực hiện thảm họa diệt chủng bằng cách tàn phá toàn bộ đất nước, trường học, nhà thờ, đền chùa, hủy bỏ tiền tệ thanh toán, thanh trừng những người chống đối lại ông ta ngay trong nội bộ Khmer Đỏ.Trong 4 năm cầm quyền, chế độ diệt chủng của ông ta đã giết chết 2 triệu người biến Campuchia thành những cánh đồng chết. Năm 1979, với sự giúp đỡ của quân tình nguyện Việt Nam, nhân dân Campuchia đã lật đổ chế độ diệt chủng Khmer Đỏ. PolPot đã bỏ chạy và chết trong một căn nhà gỗ lụp xụp ở Campuchia.Đó là cái giá mà ông ta phải trả cho những hành động điên cuồng trong thời gian cai trị Campuchia.
3.PARK CHUNG HEE (HÀN QUỐC)
Par Chung Hee (1917-1979) ở gần Taegu, Hàn Quốc. Sau cuộc đảo chính năm 1963 ông ta được bầu làm tổng thống Hàn Quốc.Trong lịch sử hiện đại Hàn Quốc không ai để lại dấu ấn sâu sắc như ông kế cả mặt tốt và xấu. Điển hình là vụ bắt cóc ông Kim năm 1973 với ý định thủ tiêu .Vói những điều luật an ninh tàn bạo, Park đã tra tấn hàng trăm nhân vật đối lập, kiểm duyệt báo chí và cấm bãi công.Tuy nhiên ông ta lại là người đưa Hàn QUốc trở thành cường quốc công nghiệp trong thời gian ngắn. Do đó cái nhìn của lịch sử đối với ông có phần rộng lượng hơn.
4.MUSSOLINI (YTALIA)
Mussolini (1883-1945), sinh tại tỉnh Fli của Ytalia.Y hăng hái cổ động cho chủ nghĩa vô chính phủ và chủ nghĩa vô thần.Tháng 3/1919 ông ta thành lập " Đảng áo đen" và sau đó phát triển thành Đảng phát xít có vũ trang tiến vào thủ đô Rome và trở thành thủ tướng. Sau vụ thảm sát tháng 12 năm 1925, ông ta tuyên bố thực hiện nền độc tài phát xít, đuổi tất cả các đảng viên ra khỏi chính phủ và thâu tóm mọi quyền hành. Năm 1937, nhận lời mời của Hitler, ông ta sang Đức và tham gia " Hiệp ước chống Quốc tế cộng sản", thiết lập trục phát xít Berlin- Roma- Tokyo cùng gây ra Đại chiến thế giới 2.Trong 21 năm cầm quyền, Mussolini đã tiến hành nhiều cuộc chiến tranh xâm lược, can thiệp quân sự và hàng loạt những hành động quân sự mạo hiểm.Sau khi được trả tụ do, y ra lệnh xử bắn tất cả những người có âm mưu hạ bệ y trước đó kể cả con rể của mình.Song chính quyền của y chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và tan rã vào đầu năm 1945.Chiều 28/4/1945, Mussolini bị tử hình.
5.AUGUSTO PINOCHET(CHI LE)
PINOCHET sinh năm 1915 tại Santiago, tốt nghiệp học viện quân sự Chilê và trở thành Tổng tư lệnh quân đội năm 1972. Năm 1972, được sự giúp đỡ của Mĩ, ông ta tiến hành vụ đảo chính đẫm máu giết chết cố tổng thống Salvador Allende. Suốt 17 năm tiếp theo ông ta trở thành hiện thân của một nhà độc tài quân sự tàn bạo ở Mĩ La tinh.Y đàn áp mọi sự chống đối và biến Chi lê thành đất nước của sự trả thù. Sau vụ ám sát hụt năm 1986, ông ta càng hoạt động mạnh tay hơn với các đối thủ chính trị và ngày càng lạm dụng quyền lực gây ảnh hưởng tới uy tín của Chile trên trường quốc tế. Ngày 17/10/1998, ông ta bị bắt tại London (Anh) vì đã gây ra cái chết của 3197 sinh viên, nhà lãnh đạo công đoàn, công nhân và dân thường. Pinochet còn bị buộc tội bắt cóc, tra tấn và giết hại các đối thủ chính trị, lạm dụng nhân quyền tràn lan và cai trị Chile bằng qủa đấm sắt trong thời kì chiến tranh lạnh.Hiện nay, các nước vẫn đang bàn bạc về thủ tục dẫn độ Pinochet về Tây Ban Nha hay trả về cho đất nước Chile.
6.ADOLF HITLER HITLE (ĐỨC)
Adolf Hitler Hitle (1889- 1945) là thủ lĩnh Đảng Quốc xã Đức, nguyên Thủ tướng Đức, là tên tội phạm và độc tài đầu sỏ trong Đại chiến thế giới lần 2.Ông ta sinh tại Áo gần biên giới nước Đức và có thời gian cư trú ở Munich.Bằng nhiều mưu mô xảo quyệt, từ một kẻ lang thang vô học, một viên hạ sĩ quan quèn ông ta đã vươn lên trở thành Thủ tướng Đức. Sau khi nắm chính quyền, ông ta đã cho thiết lập chế độ độc tài phát xít, biến nước Đức thành một trại lính và sai đốt nhà Quốc hội Đức để lấy cớ đàn áp những ngươì cộng sản, giả tán công đoàn, bát bớ và tàn sát những người Do thái, bắn giết những người chống lại chủ nghĩa phát xít và ngang nhiên cho quân xâm lược Ba Lan thổi bùng chiến tranh thế giới 2.Trong đại chiến, ông ta đã cho quân chiếm đóng hầu hết các nước ở Châu Âu, lập nhiều trại tập trung trên lãnh thổ nước Đức.Sau thất bại ở trận Stalingrat, nước Đức liên tiếp bại trận và dẫn đên đầu hàng hoàn toàn quân Đồng minh.Chiều 30/4/1945, sau khi nghe tin Mussolini tự tử ông ta cũng tự kết liễu đời mình bằng phát súng ở thái dương.Cuộc đại chiến thế giới 2 mà ông ta gây ra đã làm cho hơn 53 triệu người chết và thiệt hại tới 4000 tỉ USD.Trong lịch sử chiến tranh, Hitler là tên độc tài tàn bạo và khét tiếng nhất.

Chúng ta có thể gọi họ là danh nhân vì họ là những người đưa ra học thuyết độc tài chuyên chế và học thuyết đế quốc phát xít nhằm nâng cao hơn học thuyết đế quốc gặp nhiều bất cập rtong việc tìm kiếm thị trường trước đây

Thay đổi nội dung bởi: crazyfrog, 18-08-2008 lúc 22:16.
  #2  
Cũ 18-08-2008
amaranth's Avatar
amaranth amaranth đang ngoại tuyến
MEM VIP
Bí thư liên chi
 
Tham gia : 17-05-2007
Đến từ: Virginia, USA
Bài viết: 3,618
Đã cảm ơn: 69
Được cảm ơn 448 lần
Thế còn cụ Stalin vĩ đại đâu, sao thiếu tên bác ấy được
__________________
!!! Phượng Hoàng niết bàn, dục hỏa trùng sinh !!!
ai cần gặp liên hệ nick yahoo: queenbee_pro_kinhcanbmt hoặc dongkha_20111995
  #3  
Cũ 18-08-2008
phalaibuon's Avatar
phalaibuon phalaibuon đang ngoại tuyến
MEM VIP
Bí thư liên chi
 
Tham gia : 11-05-2008
Đến từ: những tình cảm giả dối bắt đầu
Bài viết: 6,443
Điểm học tập:37
Đã cảm ơn: 438
Được cảm ơn 3,022 lần
ủa
thế không
batixtan à
không biết viết đúng không


Lần sau mong bạn dùng đúng tiếng việt


cậu sửa giùm rùi mà
thanks
__________________
Không gì là không thể với BVGT


Tamnct!!!

Bạch Vân kết nối Trái Tim


Qui định Diendan.hocmai.vn
Hướng dẫn sử dụng Diendan.hocmai.vn


"Viết đúng chính tả là thiểu năng." Chỉ có bọn ngu học mới nghĩ ra được điều này. Thật là...


Thay đổi nội dung bởi: phalaibuon, 19-08-2008 lúc 07:32. Lý do: sai tiếng việt
  #4  
Cũ 19-08-2008
maiphutho maiphutho đang ngoại tuyến
Thành viên
Tổ phó
 
Tham gia : 18-08-2008
Bài viết: 64
Đã cảm ơn: 7
Được cảm ơn 274 lần
Stalin chưa thể gọi là một nhà độc tài khét tiếng thế giới được bởi ông chưa có những hành động diệt chủng gây ra tội ác đối với nhân loại hoặc tàn sát dã man với nhân dân Xô Viết như những nhà độc tài nói trên.

Chúng ta không thể gọi họ là danh nhân được bởi những tội ác tàn bạo mà họ gây ra đối với lịch sử. Danh nhân phải là những người có công lao đối với sự tiến bộ của thế giới như K.Marx, Lênin, chủ tịch Hồ Chí Minh...Những học thuyết mà họ đưa ra là những học thuyết phản động.
Đồng ý là như vậy nhé!

Thay đổi nội dung bởi: crazyfrog, 19-08-2008 lúc 11:47.
  #5  
Cũ 19-08-2008
arxenlupin's Avatar
arxenlupin arxenlupin đang ngoại tuyến
MEM VIP
Bí thư liên chi
 
Tham gia : 20-01-2008
Đến từ: đâu??
Bài viết: 3,818
Đã cảm ơn: 390
Được cảm ơn 354 lần
Trích:
Nguyên văn bởi maiphutho Xem Bài viết
Stalin chưa thể gọi là một nhà độc tài khét tiếng thế giới được bởi ông chưa có những hành động diệt chủng gây ra tội ác đối với nhân loại hoặc tàn sát dã man với nhân dân Xô Viết như những nhà độc tài nói trên.
Tại sao lại chưa, Stalin đã có những hành động cứng rắn, có phần lam dụng quyền lực, bạn có thể xem những tư liệu về thời kỳ " đại thanh trừng "

Trích:
Các nhà sử học được các báo chí quốc tế trích dẫn lời cho rằng từ 20-40 triệu người đã bị Joseph Stalin (1879 - 1953) và bộ máy thanh trừng của nhà độc tài này giết chết trong các trại tập trung và các nhà tù thời Xô-Viết trước đây. Mà những người bị thảm sát đã được Tổng thống Nga Putin cho rằng:

"Những người bị thảm sát, khủng bố là những con người ưu tú nhất, có trí tuệ cao nhất và là những người can đảm nhất của nước Nga và Liên Xô thời đó."
Nhưng, Stalin đã phải bắt buộc phải làm như thế, để Liên Xô có đc bước phát triển mạnh mẽ sau thế chiến, lúc bấy giờ

Trích:
Nguyên văn bởi maiphutho
Chúng ta không thể gọi họ là danh nhân được bởi những tội ác tàn bạo mà họ gây ra đối với lịch sử. Danh nhân phải là những người có công lao đối với sự tiến bộ của thế giới như K.Marx, Lênin, chủ tịch Hồ Chí Minh...Những học thuyết mà họ đưa ra là những học thuyết phản động.
Đồng ý là như vậy nhé!
Bạn coi đó là những học thuyết phản động bởi vì mọi ng đều coi chế độ độc tài và chủ nghĩa phát xít là sai trái. Nhưng ko ai dám nhìn nhận dưới cái cách nó là bước tiến lên của chủ nghĩa đế quốc lạc hậu, rồi từ đó mới có đc chủ nghĩa độc tài và đế quốc phát xít, và bên cạnh đó lại là chủ nghĩa tư bản hiện đại. Hãy nhìn nhận dưới góc độ đây là một bước phát triển ......
__________________
Đúng hay sai ko quan trọng, quan trọng là làm cho ng khác tin rằng mình đúng

Nói hay ko có nghĩa là làm tốt
Đến bao giờ, nước mắt mới làm nhòa đi lớp phấn son, để khuôn mặt chú hề của tôi, một lần được thấy


Căn bản, lúc ở đây, tôi ko phải là tôi, nên ko thể cho đi những gì mình có. Đến lúc, bắt buộc phải là chính bản thân, thì những thứ tầm thường lại làm chính tôi rũ áo ra đi

Thử hữu tắc bỉ hữu

Thử vô tắc bỉ vô

Thử sinh tắc bỉ sinh

Thử diệt tắc bỉ diệt

Thay đổi nội dung bởi: arxenlupin, 19-08-2008 lúc 10:39.
Có một thành viên đã cám ơn arxenlupin vì bài viết này:
  #6  
Cũ 19-08-2008
123konica's Avatar
123konica 123konica đang ngoại tuyến
MEM VIP
Bí thư
 
Tham gia : 01-07-2007
Đến từ: Where style meets substance...[DKC]
Bài viết: 1,735
Đã cảm ơn: 55
Được cảm ơn 177 lần
Hmmm.... Tớ nghĩ có ai đó có vấn đề với từ phản động...
Các cậu theo Marx, Lenin, Hồ Chí Minh thì các cậu cho những học thuyết chống lại các vị ấy là phản động...
Nhưng thực tế, danh nhân, tớ nghĩ, chỉ cần hiểu đơn giản, là những nhân vật nổi tiếng, có ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của nhân loại (ảnh hưởng bao gồm cả tích cực và tiêu cực nhé).
Stalin, Mao Trạch Đông, Đặng Tiểu Bình, Lý Quang Diệu (???, ko chắc lắm, ai check lại hộ cái ) thậm chí cả V. Putin đều được coi là những nhà độc tài nổi tiếng mà.
Hèm, và cũng lưu ý, độc tài ko phải chỉ có nghĩa là giết chóc, tàn bạo, thảm sát... Nói như thế thì ra mấy ông khủng bố cũng là nhà độc tài à?

(tớ định nói cái gì nữa mà quên mất rồi nhỉ? )
__________________
Chúng thuỷ giai Đông tẩu
Đà giang độc Bắc lưu.Có 2 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến 123konica với bài viết này:
  #7  
Cũ 19-08-2008
crazyfrog's Avatar
crazyfrog crazyfrog đang ngoại tuyến
MEM VIP
Lớp trưởng
 
Tham gia : 03-06-2007
Đến từ: Đến từ đâu kệ tau hỏi làm gì
Bài viết: 1,151
Điểm học tập:3
Đã cảm ơn: 52
Được cảm ơn 900 lần
Trích:
Nguyên văn bởi maiphutho Xem Bài viết
Chúng ta không thể gọi họ là danh nhân được bởi những tội ác tàn bạo mà họ gây ra đối với lịch sử. Danh nhân phải là những người có công lao đối với sự tiến bộ của thế giới như K.Marx, Lênin, chủ tịch Hồ Chí Minh...Những học thuyết mà họ đưa ra là những học thuyết phản động.
Đồng ý là như vậy nhé!
Xin cho mình có đôi lời về việc sao mình lại để danh sách các nhà độc tài này về sub danh nhân.
Danh nhân được hiểu chỉ là người có tiếng tăm trong lịch sử. Đúng 1 phần. Họ có thể đưa ra những học thuyết đúng và có thể đưa ra học thuyết sai.
Chị nói Lenin có công lao trong sự tiến bộ của loài người. Đúng không phủ nhận. Nhưng 1 người bao giờ cũng có thể mắc sai lầm vì chúng ta là con người không phải là thần thánh.
Lý do vì sao mình để danh sách đen của nhân loại về danh nhân vì lý do sau :
1- Trong quá trình tiến lên của xã hội loài người nói riêng hay sự tiến bộ của loài người nói chung, có những tộc người được tạo ra nhưng không thích nghi được với điều kiện sống nên bị đào thải -> tuyệt chủng. Xã hội và chủ nghĩa cũng vậy. Chủ nghĩa đế quốc sinh ra là kết quả của chủ nghĩa tư bản nhưng nó không đáp ứng được nên đị đào thải -> tuyệt vong. Vì vậy người đưa TBCN cổ điển lên thành CNĐQ được coi là danh nhân cho dù đã đâm đầu vào ngõ cụt hay nói 1 cách khác là tự mình ôm đá nhảy xuống vực.

2- Nếu nói tội ác diệt chủng là tội ác tày đình thì có thể người La Mã mới là người khiến cho chúng ta ghê sợ vì những trò vui trên đấu trường của họ. Chúng ta vẫn công nhận họ là 1 nền văn mình và tại sao ta không công nhận những kẻ giết người hàng loạt này nhỉ ? Vì sao ? Đơn giản chúng ta vẫn quá dựa vào quyển sách, vẫn cách nhìn của thế hệ trước mà không hề nhìn ra xa. Nếu không có những người như thế sao chúng ta có nền quân sự như hiện nay. Làm sao chúng ta có thể biết được nhiều về khí độc và có nhiều phát minh như hiện nay.

Vì 2 lý do trên nên tôi quyết định để cái được gọi là danh sách đen của nhân loại vào đây.

Tiếp theo xử lý đến vấn đề Stalin . Vì sao tôi không thích gọi Stalin là độc tài chuyên chế. Đơn giản vào cái thời điểm ông lên cầm quyền, nếu không làm vậy thì Liên Xô có khả năng bị đánh bại từ trong thế chiến. Nếu không làm như vậy thì Liên Xô không thể nào vùng đứng lên sau thiệt hại của chiến tranh. Trước khi nhận xét về 1 người, tôi muốn chúng ta có suy nghĩ thật kỹ càng và nhìn thật sâu vào hoàn cảnh lịch sử để có thể đưa ra nhận định 1 cách chính xác nhất . Vì sao ? Vì bộ môn của chúng ta phần lớn đều nói về những người đã khuất và những sự nhạy cảm của xã hội nên kính mong mọi người có thể giúp cho.

Trên đây là 1 số thiển ý của tôi. Có thể có nhiều sai xót, mong các bạn thông cảm....
__________________
Tiberius Gracchus đã hy sinh cả cuộc đời của mình, cả sự nghiệp quân sự đang mở ra trước mắt chỉ để làm một điều duy nhất , chỉ cho Senate thấy sức mạnh thực sự của Rome không nằm trong tay những người ngồi tại Senate mà là ở sức mạnh của quần chúng nhân dân !
Và đến giờ, sau hơn 2000 năm, dòng sông Tiber vẫn kể lại câu chuyện về người đầu tiên đấu tranh cho nền dân chủ !
Đừng quá phục thuộc sách vở vì điều đó sẽ giết chết khả năng sáng tạo của bạn !
Có 3 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến crazyfrog với bài viết này:
  #8  
Cũ 19-08-2008
maiphutho maiphutho đang ngoại tuyến
Thành viên
Tổ phó
 
Tham gia : 18-08-2008
Bài viết: 64
Đã cảm ơn: 7
Được cảm ơn 274 lần
Tất nhiên, mỗi nước có lịch sử riêng, nền văn hóa riêng và ý thức hệ riêng. Chúng ta là người Việt Nam, sống trong chế độ xã hội chủ nghĩa nên những quan điểm của Lenin, K.Marx là kim chỉ nam cho mọi hành động. Chẳng phải loài người đang tiến lên một xã hội công bằng và dân chủ như học thuyết của Marx đó sao. Bạn có thể coi Stalin là một nhà độc tài cũng được nhưng theo tôi đó chưa phải là một nhà độc tài khét tiếng thế giới. Còn việc, coi nó là bước tiến lên của chủ nghĩa đế quốc lạc hậu và chủ nghĩa tư bản hiện đại thì bạn đã nhầm bởi đay là những học thuyết phục vụ cho lợi ích cá nhân và những mưu đồ chính trị chứ không phải là phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế.
Đồng ý không?
Cùng trao đổi nhé

Ở đay chúng ta đang xét những nhà độc tài ở thế kỉ XX mừ
Đế chế La mã là ở thời cổ chứ

Thay đổi nội dung bởi: crazyfrog, 19-08-2008 lúc 11:44.
  #9  
Cũ 19-08-2008
kelang kelang đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 14-08-2008
Bài viết: 19
Đã cảm ơn: 2
Được cảm ơn 6 lần
Vớ vẩn. Độc tài, là lãnh tụ của 1 chế độ xã hội chuyên chính, với quyền hạn tối thượng và được quyền không bị phế truất ( trừ phi bị lật đổ ). Putin và Đặng Tiểu Bình là nhà độc tài à? ăn nói linh tinh :-P

Trích:
Tất nhiên, mỗi nước có lịch sử riêng, nền văn hóa riêng và ý thức hệ riêng. Chúng ta là người Việt Nam, sống trong chế độ xã hội chủ nghĩa nên những quan điểm của Lenin, K.Marx là kim chỉ nam cho mọi hành động. Chẳng phải loài người đang tiến lên một xã hội công bằng và dân chủ như học thuyết của Marx đó sao. Bạn có thể coi Stalin là một nhà độc tài cũng được nhưng theo tôi đó chưa phải là một nhà độc tài khét tiếng thế giới. Còn việc, coi nó là bước tiến lên của chủ nghĩa đế quốc lạc hậu và chủ nghĩa tư bản hiện đại thì bạn đã nhầm bởi đay là những học thuyết phục vụ cho lợi ích cá nhân và những mưu đồ chính trị chứ không phải là phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế.
Xin bạn trích dẫn cho mọi người một vài quan điểm của Mac và Lenin về CNXH để mọi người tham khảo, ok ?

Thay đổi nội dung bởi: crazyfrog, 19-08-2008 lúc 11:48.
  #10  
Cũ 19-08-2008
maiphutho maiphutho đang ngoại tuyến
Thành viên
Tổ phó
 
Tham gia : 18-08-2008
Bài viết: 64
Đã cảm ơn: 7
Được cảm ơn 274 lần
Marx trong Tuyên ngôn của Đảng cộng sản(1848) tuyên bố rằng LỊch sử làoi người trải qua 5 hình thái kinh tế- xã hội từ thấp lên cao là Xã hội nguyen thủy, chiếm hữu nô lệ, xã hội phong kiến, xã hội tư ban và xã hội cộng sản.CNXH mà chúng ta đang xây dựng là bước đệm để tiến lên xã hội cộng sản. Lênin trong luận cương của mình đã chỉ ra rằng nước Nga phải tiến hành CMXHCN và sự thật là CMXHCN đã thành công ở Nga.NHờ có Lenin mà Bác Hồ mới tìm ra được con đường cứu nước cho VIệt Nam là CMXHCN của giai cấp vô sản. Đó là lí do mà Lê-nin trở thành vị lãnh tụ của giai cấp vô sản và công nhân trên toàn thế giói.
Chủ đề đã khóa

Chia sẻ/đánh dấu bài viết


Ðiều chỉnh
Xếp bài

Quyền hạn của bạn
Bạn không thể tạo chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể đăng tập đính kèm
Bạn không thể sửa bài của mình

BB codeMở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

 
Bài giảng miễn phíĐề thi miễn phí
Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 02:09.
Powered by: vBulletin v3.x.x Copyright ©2000-2015, Jelsoft Enterprises Ltd.

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Giáo dục
Trụ sở: Phòng 2504, tòa nhà 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Tel: +84 (4) 3519-0591 Fax: +84 (4) 3519-0587
Giấy phép cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến số 196/GXN-TTĐT Cục Quản lý PTTH&TTĐT cấp ngày 11/11/2011
Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Quang Hùng