Diễn đàn học tập của Hocmai.vn


Diendan.hocmai.vn - Học thày chẳng tày học bạn! » Ngữ văn » Ngữ Văn lớp 7 » Làm văn » chứng minh tinh thần yêu nước của dân tộc ta
Trả lời
  #1  
Cũ 06-03-2012
doremonmeou's Avatar
doremonmeou doremonmeou đang ngoại tuyến
Thành viên
Bàn phó
 
Tham gia : 15-12-2011
Đến từ: nơi bình yên nhất
Bài viết: 86
Đã cảm ơn: 74
Được cảm ơn 27 lần
chứng minh tinh thần yêu nước của dân tộc ta

viết 1 đoạn văn ngắn chứng minh tinh thần yêu nước của dân tộc ta
__________________
"Thế gian đẹp nhất mặt trời
Tuổi thơ đẹp nhất là đời học sinh
Đời học sinh như chim Hoàng Yến
Sống từng ngày lưu luyến bên nhau"
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 3 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến doremonmeou với bài viết này:
  #2  
Cũ 06-03-2012
hiensau99's Avatar
hiensau99 hiensau99 đang ngoại tuyến
MEM VIP
Bí thư liên chi
 
Tham gia : 17-09-2010
Đến từ: Chuyên sư phạm
Bài viết: 6,909
Điểm học tập:1905
Đã cảm ơn: 2,934
Được cảm ơn 4,902 lần
Cũng như bao truyền thống khác, tinh thần yêu nước là một nét đặc sắc trong văn hóa lâu đời của nước ta, nó được thể hiện từ xưa đến nay và đi sâu vào từng hành động, ý nghĩ của mỗi con người. Từ xa xưa, những tinh thần yêu nước được được bộc lộ rõ nhất ở các tấm gương anh hùng như hai bà Trưng, bà triệu, Trần Hưng Đạo v.v... Nhưng đó là ở thời chiến tranh. Cũn bây giờ – thời bình - thời kì hiện đại hóa với những máy móc, dụng cụ đang ngày càng hữu dụng, thiết thực. Xã hội ngày một tiến lên, mọi thứ đã thay đổi nhiều, chỉ riêng tấm lòng yêu nước của mỗi cá nhân vẫn không bị mờ phai. Trong cuộc sống những tư tưởng, việc làm giúp phát triển kinh tế nước nhà phần nào là tinh thần yêu nước. Từ những người nông dân chân lấm tay bùn vẫn chất phác như ngày nào làm ra hạt lúa, hạt gạo phục vụ nông nghiệp, đời sống mỗi cá nhân. Hay những người bác sĩ tận tình giúp đỡ bệnh nhân, đó cũng là cử chỉ của tấm lòng nhân hậu, tình yêu thương đồng loại, nói rộng hơn đó chính là tinh thần yêu nước. Những nhà chính trị học, bác học, thành quả của họ cũng bởi tinh thần yêu nước mà ra. Thậm chí mỗi một hành động nhỏ cũng là một phần đóng góp cho tư tưởng cao đẹp ấy. Ý thức của mỗi con người là điều được bộc lộ rõ nhất. Không vứt rác bừa bãi, giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp, chăm sóc cây cối tốt tươi làm trong lành bầu khí quyển. Đó là cử chỉ cao đẹp cũng bởi mầm mống từ lòng yêu nước. Từ người già đến trẻ nhỏ đều truyền thụ cho nhau hiểu và làm theo đức tính ấy. Lòng nồng nàn yêu nước được thể hiện không phải bằng lời nói mà bằng những hành động đã giúp ích cho đất nước. Những đợt hưởng ứng phong trào như chống nạn ma tuý, tuyên truyền giữ gìn môi trường, tránh xa tệ nạn xã hội, học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chớ Minh. Đó chẳng phải là tinh thần yêu nước sao! Hay đài báo, ti vi cũng đề cao vấn đề đóng góp, cống hiến sức lực, trí tuệ cho xã hội, ủng hộ người nghèo. Những chương trình tìm hiểu đất nước, lịch sử để hiểu biết, bảo vệ giữ gìn phát huy những di sản văn hóa đa chiều của đất nước. Tất cả, tất cả cũng vì cái lí tưởng cao đẹp ấy cả. Cụ thể nhất là những người lính ngoài biên giới, hải đảo phải hi sinh hạnh phúc, xa người thân để bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn vùng trời bình yên. Chính tinh thần yêu nước đã thúc giục họ. Đó là động lực đồng thời cũng là mục tiêu, niềm khởi hứng, sự hạnh phỳc đối với họ khi được bảo vệ non sông thân yêu, giữ gìn tinh thần yêu nước. Lòng yêu nước là yêu tất cả những gì tốt đẹp, yêu thiên nhiên muôn hình vạn trạng, yêu bầu trời trong xanh, yêu đàn chim bay lượn, yêu cả những dòng sông thân thương hay gần gũi nữa là yêu những chiếc lá mỏng manh.
Nói cho cùng thì tinh thần yêu nước nó xuất phát từ ý chí, sự quyết tâm phấn đấu, xây dựng Tổ quốc, tình yêu thương và cả niềm hi vọng. Tinh thần yêu nước bao gồm cả nhiều tình yêu khác: tình yêu gia đình, quê hương, tình yêu con người. Nó được bộc lộ ở mọi lúc mọi nơi, mọi cá nhân, bất cứ nơi nào có người dân Việt Nam sống thì đó sẽ mãi là mầm mống, là chồi non của tinh thần yêu nước Việt Nam. Và đó cũng sẽ không phải là lí tưởng của mình dân tộc Việt Nam mà còn rất nhiều nước khác, lí tưởng ấy luôn đi đầu
__________________
~~~~~ Hiền đã trở lại và ăn hại hơn xưa ~~~~~
Trả Lời Với Trích Dẫn Đúngmia_kul Đáp án hay hơn Thông báo xác nhận sai
  #3  
Cũ 06-03-2012
minh_minh1996 minh_minh1996 đang ngoại tuyến
Thành viên
Yêu Hóa học
Có chí thì nên
Tớ là khỉ năng động
Yêu thích Âm nhạc & Điện Ảnh
Lớp trưởng
 
Tham gia : 18-05-2011
Bài viết: 1,445
Điểm học tập:1293
Đã cảm ơn: 417
Được cảm ơn 1,237 lần
Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Lời nhận xét của Bác rất khả quan và chính xác về phẩm chất của người dân Việt.
Những trang sử vàng là minh chứng cho lòng yêu nước của dân tộc ta. Từ xưa, nhiều vị anh hùng đã hi sinh tính mạng để đổi lấy sự hòa bình, độc lập cho đất nước. Hàng nghìn năm Bắc thuộc, dân ta đều sẵn sàng đứng lên đấu tranh. Lòng yêu nước đã tạo nên phẩm chất của một vị anh hùng trong người họ và cho họ thêm sức mạnh để đánh tan kẻ thù. Chắc người Việt chúng ta ai cũng biết câu nói nổi tiếng của Trần Bình Trọng:
Ta thà làm quỷ nước Nam chứ không làm vương đất Bắc.
Ở những năm kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mĩ, ngoài các chiến sĩ đã hi sinh xương máu thì còn có các nhà văn, nhà thơ đã sử dụng văn chương để chống giặc.
Thơ xưa chuộng thiên nhiên đẹp,
Mây, gió, trăng, hoa, tuyết, núi, sông
Nay trong thơ nên có thép
Nhà thơ cũng phải biết xung phong.
(Hồ Chí Minh)
"Tất cả chỉ vì tình yêu Tổ quốc". Thử hỏi không có lòng yêu nước thì liệu có còn tên "Việt Nam" trên bản đồ thế giới. "Các vua Hùng đã có công dựng nước, bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước".
trích http://diendan.hocmai.vn/archive/index.php/t-87696.html

Thay đổi nội dung bởi: minh_minh1996, 06-03-2012 lúc 21:12.
Trả Lời Với Trích Dẫn Đúng Sai
Có 8 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến minh_minh1996 với bài viết này:
  #4  
Cũ 10-03-2012
heobayby125 heobayby125 đang ngoại tuyến
Thành viên
Bàn phó
 
Tham gia : 06-02-2012
Đến từ: Thế Giới Của Các Nhân Vật Hoạt Hình
Bài viết: 51
Đã cảm ơn: 3
Được cảm ơn 104 lần
Post

(: |
Đất nước ta từ buổi đầu dựng nước và giữ nước đã trải qua 4000 năm lịch sử với biết bao cuộc kháng chiến vĩ đại, hào hùng của dân tộc. Nhưng trong đó, phải nói đến lòng nồng nàn yêu nước của dân ta. Đó là một truyền thống quý báu của dân tộc, chính nó là nguồn động lực lớn để chúng ta đánh thắng mọi kẻ thù.
Chúng ta phải tự hào là con rồng cháu tiên. Tự hào là người dân Việt, tự hào về lịch sử vĩ đại của dân tộc ta. Đặc biệt chúng ta phải ghi nhớ đến công lao vô cùng to lớn của các vị anh hùng dân tộc, vì các vị ấy là tiêu biểu của dân tộc anh hùng qua các thời đai.
Trong lịch sử phong kiến có: khởi nghĩa Hai Bà Trưng năm 40, chiến thắng sông Bạch Đằng của Ngô Quyền năm 938, Quang trung đại phá quân Thanh, Phan Bội Châu và cuộc cách mạng Đông Dương, ... với tình yêu nước sâu sắc, họ đã đánh tan sức mạnh của giặc ngoại xâm. Không gì có thể quý hơn và quan trọng hơn lòng yêu nước.
Trong kháng chiến chống thực dân Pháp, nhân dân ta đã chiến đấu hết mình và đã có những cuộc chiến vô cùng hào hùng, oanh liệt. Nhưng, để có tuyền tiến vững chắc thì hậu phương cũng phải chắc chắn. Đó cũng là nhờ công lao to lớn của những người phụ nữ, trẻ em và ngay cả đến người già. Và chính những nguyên nhân đó đã tạo nên Cách mạng tháng tám thành công 1945 và chiến thắng Điện Biên Phủ làm chấn động toàn cầu. Đấy cũng là lòng yêu nước của nhân dân ta.
Còn trong kháng chiến chống đế quốc Mĩ thì sao? Nhân dân và bộ đội ta đã chiến thắng kẻ thù một cách vẻ vang, vì đó là ngày giải phóng miền Nam 30-4-1975. Đấy là ngày không thể quên được đối với người dân Việt. Đó là do đâu? Chỉ có câu trả lời đó là lòng yêu nước nồng nàn của nhân dân ta và cũng là tiếng nói của dân tộc.
Khi hòa bình lập lại, đất nước ta bước vào thời kì đổi mới. Xây dựng đất nước giàu mạnh. Để nước ta có thể sánh vai bằng Hoa Kì, Trung Quốc, Nhật Bản, v.v... những nước có nền kinh tế đứng đầu thế giới. Và cũng là để biết ơn những người có công lao to lớn với tổ quốc và dân tộc.
Qua đây, chúng ta đã hiểu thêm hơn nữa về tinh thần yêu nước của nhân dân ta qua mọi thời đại. Vì vậy nó mãi là truyền thống quy sbáu của dân tộc ta trước đây và mãi mãi về sau.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 9 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến heobayby125 với bài viết này:
  #5  
Cũ 22-01-2014
cun_di_ca cun_di_ca đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 22-01-2014
Bài viết: 4
Đã cảm ơn: 1
Được cảm ơn 5 lần
Wink chứng minh tinh thần yêu nước của nhân dân ta

mỗi dân tộc ,mỗi lãnh thổ có những gốc nhìn khác nhau về phong tục tập quán truyền thống nhưng tinh thần iu nước nồng nàn của ngưòi việc nam luôn là 1 nét đẹp đặc săc hiếm có ở các nước khác,từ xa xưa tinh thần ấy đã bộc lộ qua những anh hùng tiêu biểu còn động lại trong lịch sử như bà trưng ,bà triệu, trần hưng đạo.nhưng đó chỉ là những dấu vết trong chiến tranh còn h đây tinh thần ấy lại khắc họa rõ[/color] [color=red]trong mỗi người con việt.những bác nông dân chân lắm tay bùn,vất vã mồ hôi ,nhưng trong con ngưòi họ vẫn chất phác,thật thà làm ra hạt gạo cung cấp cho đời sống công nghiệp.hay những trẻ thơ mầm non của đất nước chúng cố học ,hoc thật ngoan học giỏi để sau này mong muốn giúp ích cho đất nước,củng cố lại nước nhà.hay những anh hải quân ngày đêm canh giữ biển đảo,canh giữ bình yên cho tổ quốc,hay những bác sĩ lun mún chữa bện cho tất cả mọi ngưòi từ vùng sâu vùng xa vùng hải đảo ,yêu thương mọi ngưòi đó cùng cũng là 1 phần của tinh thần iu nước.hay những ngưòi mẹ việt nam vì đất nước tưoi đẹp này họ cũng phải hi sinh đứa con đứt ruột chín tháng mưòi ngày cưu mang ,những đứa con ấy ra chiến trường chiến dâu kiên cường bảo về tổ quốc,đánh tan bọn xâm lăng, tinh thần yêu nước cũng bộc lộ trong tim họtinh thần yêu nước như cây cầu nối liền hàng triệu trái tim việt.đất nước thay đổi mọi thứ hiện đại khác xa xưa nhưng tinh thần iu nước trong mỗi ngưòi vần không thay đổi ,lòng iu nước là 1 thứ thiên liêng cao cả quý như lòng mẹ ,nó vĩnh viến tồn tai và không sao thay đổi được .nói tóm lại tinh thần yêu nước là ý chí quyết tâm xây dựng tổ quốc tưoi đẹp.nơi nào có ngưòi việt nam nơi đó hiện hữu lên tinh thần yêu nước trường tồn vĩnh cữu.[music]

Thay đổi nội dung bởi: leo345, 22-01-2014 lúc 20:40. Lý do: Mem thường ko được dùng mực đỏ nhé bạn.
Trả Lời Với Trích Dẫn Đúng Sai
Có 2 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến cun_di_ca với bài viết này:
  #6  
Cũ 10-02-2014
cun_di_ca cun_di_ca đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 22-01-2014
Bài viết: 4
Đã cảm ơn: 1
Được cảm ơn 5 lần
Trích:
Nguyên văn bởi cun_di_ca Xem Bài viết
mỗi dân tộc ,mỗi lãnh thổ có những gốc nhìn khác nhau về phong tục tập quán truyền thống nhưng tinh thần iu nước nồng nàn của ngưòi việc nam luôn là 1 nét đẹp đặc săc hiếm có ở các nước khác,từ xa xưa tinh thần ấy đã bộc lộ qua những anh hùng tiêu biểu còn động lại trong lịch sử như bà trưng ,bà triệu, trần hưng đạo.nhưng đó chỉ là những dấu vết trong chiến tranh còn h đây tinh thần ấy lại khắc họa rõ[/color] [color=red]trong mỗi người con việt.những bác nông dân chân lắm tay bùn,vất vã mồ hôi ,nhưng trong con ngưòi họ vẫn chất phác,thật thà làm ra hạt gạo cung cấp cho đời sống công nghiệp.hay những trẻ thơ mầm non của đất nước chúng cố học ,hoc thật ngoan học giỏi để sau này mong muốn giúp ích cho đất nước,củng cố lại nước nhà.hay những anh hải quân ngày đêm canh giữ biển đảo,canh giữ bình yên cho tổ quốc,hay những bác sĩ lun mún chữa bện cho tất cả mọi ngưòi từ vùng sâu vùng xa vùng hải đảo ,yêu thương mọi ngưòi đó cùng cũng là 1 phần của tinh thần iu nước.hay những ngưòi mẹ việt nam vì đất nước tưoi đẹp này họ cũng phải hi sinh đứa con đứt ruột chín tháng mưòi ngày cưu mang ,những đứa con ấy ra chiến trường chiến dâu kiên cường bảo về tổ quốc,đánh tan bọn xâm lăng, tinh thần yêu nước cũng bộc lộ trong tim họtinh thần yêu nước như cây cầu nối liền hàng triệu trái tim việt.đất nước thay đổi mọi thứ hiện đại khác xa xưa nhưng tinh thần iu nước trong mỗi ngưòi vần không thay đổi ,lòng iu nước là 1 thứ thiên liêng cao cả quý như lòng mẹ ,nó vĩnh viến tồn tai và không sao thay đổi được .nói tóm lại tinh thần yêu nước là ý chí quyết tâm xây dựng tổ quốc tưoi đẹp.nơi nào có ngưòi việt nam nơi đó hiện hữu lên tinh thần yêu nước trường tồn vĩnh cữu.[music]
cũng hok hay lém nhưng nhấn cảm ơn giúp tui thêm điểm nhá thank trước ak
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 3 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến cun_di_ca với bài viết này:
Trả lời

Chia sẻ/đánh dấu bài viết


Ðiều chỉnh Tìm trong bài viết
Tìm trong bài viết:

Tìm chi tiết
Xếp bài

Quyền hạn của bạn
Bạn không thể tạo chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể đăng tập đính kèm
Bạn không thể sửa bài của mình

BB codeMở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

 
TIN HOT

--------------
Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 08:59.
Powered by: vBulletin v3.x.x Copyright ©2000-2016, Jelsoft Enterprises Ltd.

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Giáo dục
Trụ sở: Phòng 2504, tòa nhà 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Tel: +84 (4) 3519-0591 Fax: +84 (4) 3519-0587
Giấy phép cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến số 196/GXN-TTĐT Cục Quản lý PTTH&TTĐT cấp ngày 11/11/2011
Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Quang Hùng