Diễn đàn học tập của Hocmai.vn


Diendan.hocmai.vn - Học thày chẳng tày học bạn! » Ngữ văn » Ngữ Văn lớp 7 » Các văn bản nghị luận » [văn 7 ]Bài văn nghị luận số 5
Trả lời
  #1  
Cũ 09-02-2012
duonngoclan0123 duonngoclan0123 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 09-02-2012
Bài viết: 1
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 0 lần
Question [văn 7 ]Bài văn nghị luận số 5

các ban ơi hay giúp mình 2 bài văn nghị luận này đi!!
đề 1: ít lâu nay có 1 số bạn trong lớp có phần lơ là chuyện học tập.. Em hãy viết 1 bài văn để thuyết phục bạn:Nếu khi còn trẻ ta ko chịu học tập thì lớn lên sẽ chẳng làm việc co ích
đề 2 : Hãy chứng minh tính đúng đắn của câu tục ngữ: Có công mài sắt có ngày nên kim
CÁC BẠN HÃY GIÚP MÌNH NHA!!!

Thay đổi nội dung bởi: boy_100, 08-05-2012 lúc 20:55. Lý do: thiếu tiêu đề
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Cũ 09-02-2012
tvxqfighting's Avatar
tvxqfighting tvxqfighting đang ngoại tuyến
MEM VIP
Vạn sự khởi đầu nan
Runner-up 2 Miss 2012
Miss Favourite 2012
Bí thư
 
Tham gia : 14-11-2010
Đến từ: THPT Yên Hoà, Hà Nội
Bài viết: 2,837
Điểm học tập:670
Đã cảm ơn: 464
Được cảm ơn 1,762 lần
Đề 1:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=88131

Đề 2:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=84976

P/s: sử dụng công cụ tìm kiếm trước khi post bài bạn nhé.
__________________

Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 12 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến tvxqfighting với bài viết này:
  #3  
Cũ 10-09-2012
anhchangraunhat anhchangraunhat đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 08-05-2012
Bài viết: 3
Đã cảm ơn: 6
Được cảm ơn 2 lần với 1 bài viết
mik phải thy khảo sát chất lượng đầu năm uj` giúp mik vs

ạj cho mik hỏi bây h ôn tập văn 7 thy nên ôn đề j`
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #4  
Cũ 14-01-2013
pengocdethuong pengocdethuong đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 26-11-2012
Bài viết: 6
Đã cảm ơn: 1
Được cảm ơn 2 lần
dong gom

các bạn ơi giúp mình chứng minh câu tục ngữ gần mục thì đen gan đèn thị rạng với!
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có một thành viên đã cám ơn pengocdethuong vì bài viết này:
  #5  
Cũ 04-02-2013
thaouyen18 thaouyen18 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 07-10-2012
Bài viết: 3
Đã cảm ơn: 8
Đuợc cảm ơn 1 lần với 1 bài viết
giup minh, lam bai mau cho minh di mai minh kt de 1 va de 2 roi
De 1:đề 1: ít lâu nay có 1 số bạn trong lớp có phần lơ là chuyện học tập.. Em hãy viết 1 bài văn để thuyết phục bạn:Nếu khi còn trẻ ta ko chịu học tập thì lớn lên sẽ chẳng làm việc co ích
đề 2 : Hãy chứng minh tính đúng đắn của câu tục ngữ: Có công mài sắt có ngày nên kim
CÁC BẠN HÃY GIÚP MÌNH NHA!!!
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có một thành viên đã cám ơn thaouyen18 vì bài viết này:
  #6  
Cũ 20-02-2013
quyk04 quyk04 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 20-02-2013
Bài viết: 3
Đã cảm ơn: 22
Đuợc cảm ơn 1 lần với 1 bài viết
ai giup minh bai van lap luan chung minh o bai van so 5 voi
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có một thành viên đã cám ơn quyk04 vì bài viết này:
  #7  
Cũ 20-02-2013
chuatroi_2000's Avatar
chuatroi_2000 chuatroi_2000 đang ngoại tuyến
MEM VIP
Bí thư
 
Tham gia : 06-08-2012
Đến từ: ๑۩۞۩๑♥๑۩۞۩๑ (¯`•♥ Nhà Nguyễn ♥•´¯) ๑۩۞۩๑♥๑۩۞۩๑
Bài viết: 1,768
Điểm học tập:179
Đã cảm ơn: 942
Được cảm ơn 800 lần
Theo mình, bạn nên nêu theo các trình tự sau:
_ Nêu hiện trạng môi trường hiện nay:
+, Chặt phá rừng, đốt rừng lấy đât.
+, Tầng ozon bị thủng, trái đất nóng lên, băng tan ra ở hai cực, nước biển dâng dẫn đến lũ lụt, sóng thần diễn ra thường xuyên.
+,Ô nhiễm nước, không khí, đất dẫn đến ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm phóng xạ, ô nhiễm sóng,......
_Nêu nguyên nhân:
+, Tất cả những điều trên không phải tự nhiên mà tạo thành mà là do con người, con người sống trên trái đất, dựa vào thiên nhiên mới có thể tồn tại đến ngày hôm nay, thế mà đã không biết ơn lại còn phá hủy nó.
+, Con người ham muốn quyền lợi bản thân
+, Đốt rừng, chặt cây rừng, đổ dầu trên các con thuyền xuống làm ô nhiễm nước, khiến hàng ngàn sinh vật bị chết hay ngộ độc
+, Thả khói ra ngoài trời, xả nước thải ra sông ngòi, đi bắt cá bằng lưới điện,........
+, Tất cả tưởng như một vài người làm thì không sao nhưng 1 vài người làm dẫn đến hàng chục người làm rồi hàng trăm người làm,.......sẽ dẫn đến hậu quả không ngờ.
_ Hậu quả:
+, Những việc làm trên gây tác hại không nhỏ tới cuộc sống con ngừoi.
+, Ăn cá bị ngộ độc do váng dầu, con ngừoi cũng sẽ bị ngộ đọc
+, Hít thở không khí bị ô nhiễm
+, Lũ lụt, sóng thần thường xuyên sảy ra.
+, Ăn uống mất vệ sinh.
+,Dịch bệnh.......
=> Suy ra luận điểm chính: đề bài
__________________
SÂN CHƠI LÀNH MẠNH
MOD NHIỆT TÌNH
MEM SIÊU CỐ GẮNG
CHỈ CÓ Ở HỌC MÃI >-Trả Lời Với Trích Dẫn
  #8  
Cũ 07-03-2013
alviss_nguyen's Avatar
alviss_nguyen alviss_nguyen đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 22-10-2011
Bài viết: 20
Đã cảm ơn: 13
Được cảm ơn 73 lần
Wink

Học hành có tầm quan trọng rất lớn đối với cuộc đời của mỗi con người. Người xưa đã nhắc nhở con cháu rằng : “Nếu còn trẻ mà không chịu học hành thì khi lớn lên sẽ chẳng thể làm được việc gì có ích”. Bên cạnh đó còn có những câu : “Có học thì như lúa như nếp, không học thì như rơm như cỏ”. Hoặc : “Bất học bất tri lí” (Không học thì không biết lí lẽ, lẽ phải).

Suốt lịch sử phát triển mấy ngàn năm, nhân loại đã tích lũy được một kho tàng tri thức khổng lồ về tự nhiên và xã hội. Những tri thức ấy được lưu truyền từ đời này sang đời khác qua hình thức truyền miệng và chữ viết (sách). Muốn tiếp thu tinh hoa trí tuệ, con người chỉ có một con đường duy nhất là học, học suốt đời.

Nói đến học là nói đến trí lực, một năng lực suy nghĩ, một trực quan nhạy bén, một tư duy hợp lí. Điều ấy hết sức cần thiết cho tất cả mọi người. Chính vì vậy, ngay từ lúc nhỏ, bất kì ai cũng phải được học hành.

Trong mười hai năm ở trường phổ thông, học sinh được cung cấp những kiến thức sơ đẳng của một số bộ môn cơ bản như Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Ngoại ngữ… Tuy thế, học sinh phải chăm chỉ học hành thì mới hiểu và nắm vững kiến thức một cách có hệ thống. Nếu lơ là, chểnh mảng, thiếu nghiêm túc trong việc học hành thì rốt cuộc là tốn thời gian, tiền bạc mà kết quả thu được chẳng đáng là bao.

Thực tế cho thấy là có học có hơn. Mục đích của việc học là nhằm phục vụ cho mọi công việc đạt hiệu quả cao. Nếu ta đơn thuần làm việc theo thói quen hoặc kinh nghiệm có sẵn thì công việc sẽ tiến triển chậm và chất lượng không tốt. Cách làm như trên chỉ thích hợp với các công việc giản đơn, không cần nhiều đến trí tuệ. Còn đối với những công việc phức tạp liên quan đến khoa học kĩ thuật thì cung cách làm việc ấy là lạc hậu, lỗi thời. Muốn đạt hiệu quả tốt trong mọi lĩnh vực, chúng ta bắt buộc phải học, phải được đào tạo chính quy theo từng chuyên ngành và trong suốt quá trình làm việc vẫn phải học tập không ngừng, bằng mọi hình thức khác nhau.

Trong thời đại khoa học kĩ thuật phát triển với tốc độ nhanh như hiện nay thì tri thức (chất xám) của con người là tiền đề vô cùng quan trọng. Có nắm vững lí thuyết, chúng ta mới làm được những công việc phức tạp. Có nắm vững lí thuyết, chúng ta mới làm được những công việc phức tạp. Lí thuyết khoa học có tác dụng soi sáng, dẫn đường cho kĩ năng thực hành, con người sẽ rút ngắn được thời gian mò mẫm, tìm hiểu thực tiễn, do đó sẽ tránh được những sai lầm đáng tiếc.

Học không chỉ là quá trình rèn luyện tri thức mà còn là quá trình rèn luyện tình cảm và đạo đức. Con người ngoài cái trí còn cần có cái tâm. Học là để thấu hiểu những lẽ huyền bí của cuộc đời, của vũ trụ chứa đựng trong những công thức toán đơn giản hoặc trong những quy luật thịnh suy của một xã hội. Không hòa cái tâm của mình vào trong cuộc đời, vào vũ trụ để lắng tìm và cảm nhận thì làm sao có được những tín hiệu mách bảo cho trí tuệ con đường đi tới những lẽ huyền diệu và bí ẩn kia ?. Như vậy là có biết bao kién thức mới, nhận thức mới về cuộc đời, về thế giới mà chúng ta tìm kiếm được không chỉ bằng lí trí mà còn bằng cả tâm hồn.

Học cần có cái trí và cũng có cần có cái tâm là vì thế. Học cũng là để sáng thêm cái trí, lành thêm cái tâm và để đóng góp tài đức của mình cho sự nghiệp xây dựng đất nước mạnh giàu.

Điều quan trọng là đã học thì phải học đều các môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Văn, Sử là những môn học cần thiết, nếu không nói là đặc biệt quan trọng để tạo nên nhân cách. Nếu chúng ta không coi trọng các môn này thì tâm hồn sẽ khô cứng, vô cảm trước con người và cuộc đời mà dẫn đến thái độ dửng dưng trước vẻ đẹp phong phú và sự giàu có của lịch sử văn hóa dân tộc.

Sẽ không ai trách chúng ta khi chỉ thích học Tin học, Kinh tế, Ngoại ngữ… Nhưng nếu chỉ giỏi chữ số mà quên chữ viết, giỏi kĩ thuật mà kém văn hóa thì sẽ là thiệt thòi lớn cho mỗi con người.

Việc học hành quan trọng như vậy, do đó chúng ta không thể coi nhẹ vai trò của việc học hành. Đúng là : “Nếu không có học hành đến nơi đến chốn thì lớn lên, chúng ta sẽ chẳng làm được việc gì có ích”.

Hiện nay, một số bạn trẻ không nhận thức được tầm quan trọng của việc học đối với sự thành công hay thất bại của đời người. Nhận thức lệch lạc thường dẫn đến hành động sai lầm. Bỏ học đi chơi, giao du với những thành phần bất hảo để rồi bị rủ rê, sa ngã vào con đường cờ bạc, chơi bời, hút chích… dần dần những người đó sẽ đánh mất nhân cách, mất khả năng làm việc và trở thành gánh nặng cho gia đình, xã hội. Một cuộc sống như thế không đáng gọi là cuộc sống của một con người chân chính. Đến lúc nào đó tỉnh ngộ, dẫu có ăn năn, hối hận thì cũng đã muộn màng.

Những kiến thức mà chúng ta tiếp thu được từ nhà trường, sách vở và cuộc đời nếu đem áp dụng vào thực tiễn sẽ mang lại nhiều thành quả tinh thần, vật chất cho cuộc sống của bản thân, gia đình và xã hội.

Tri thức loài người mênh mông như biển cả (“Bể học vô bờ”). Dẫu chúng ta có miệt mài học suốt cuộc đời thì cũng chỉ là tiếp thu được một phần rất nhỏ. Bác Hồ dạy : “Học ở trường, học trong sách vở; học lẫn nhau và học ở dân”. Lenin cũng từng khuyên thanh niên : “Học ! Học nữa ! Học mãi !”. Đó là những lời khuyên chí lí, có giá trị đối với mọi thời đại. Nếu không coi trọng việc họ thì chúng ta sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của đất nước trong giai đoạn mới.

Nguồn Bài: http://tuthienbao.com/forum/showthre...#ixzz2MsToU9hl
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 3 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến alviss_nguyen với bài viết này:
  #9  
Cũ 23-02-2014
yulyulk yulyulk đang ngoại tuyến
Thành viên
Bàn phó
 
Tham gia : 16-12-2013
Bài viết: 67
Đã cảm ơn: 163
Được cảm ơn 14 lần
Đề bài kêu viết thư cho bạn đó để thuyết phục hả???
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #10  
Cũ 06-05-2014
thaoduy673 thaoduy673 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 06-05-2014
Bài viết: 1
Đã cảm ơn: 3
Được cảm ơn 0 lần
các bạn ơi hãy giúp mình 2 bài văn nghị luận này đi!!
đề 1: ít lâu nay có 1 số bạn trong lớp có phần lơ là chuyện học tập.. Em hãy viết 1 bài văn để thuyết phục bạn:Nếu khi còn trẻ ta không chịu học tập thì lớn lên sẽ chẳng làm việc có ích
đề 2 : sách là tài sản quý em hãy viết một bài văn nghị luận thuyết phục bạn em chăm chỉ đọc sách
CÁC BẠN HÃY GIÚP MÌNH NHA!!!
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Chia sẻ/đánh dấu bài viết


Ðiều chỉnh Tìm trong bài viết
Tìm trong bài viết:

Tìm chi tiết
Xếp bài

Quyền hạn của bạn
Bạn không thể tạo chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể đăng tập đính kèm
Bạn không thể sửa bài của mình

BB codeMở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

 
TIN HOT

Đề, tài liệu miễn phí
Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 03:38.
Powered by: vBulletin v3.x.x Copyright ©2000-2016, Jelsoft Enterprises Ltd.

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Giáo dục
Trụ sở: Phòng 2504, tòa nhà 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Tel: +84 (4) 3519-0591 Fax: +84 (4) 3519-0587
Giấy phép cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến số 196/GXN-TTĐT Cục Quản lý PTTH&TTĐT cấp ngày 11/11/2011
Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Quang Hùng