Diễn đàn học tập của Hocmai.vn
Liên hệ quảng cáo: xem chi tiết tại đây

Diendan.hocmai.vn - Học thày chẳng tày học bạn! » Sinh học » LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIT-1 » Tổng hợp » Tổng hợp câu hỏi hay trong Sinh học !




Trả lời
  #1  
Cũ 05-02-2012
hazamakuroo's Avatar
hazamakuroo hazamakuroo đang ngoại tuyến
Thành viên
Tổ phó
 
Tham gia : 11-06-2011
Đến từ: Bắc Ninh
Bài viết: 217
Điểm học tập:54
Đã cảm ơn: 136
Được cảm ơn 179 lần
Cool Tổng hợp câu hỏi hay trong Sinh học !

TRẮC NGHIỆM :
Câu 1 : Một số cây họ đậu lá cụp xuống khi mặt trời lặn để hạn chế ?
A. Sự tiếp xúc với môi trường
B. Sự thoát hơi nước
C. Tiêu phí năng lượng
D. Hạn chế sự tích lũy chất hữu cơ ở lá
E. Sâu bọ phá hại
Câu 2 : Cấp độ phụ thuộc nhân tố môi trường rõ nhất là ?
A. Cá thể B. Quần thể C. Quần xã D. Ổ sinh thái E. Hệ sinh thái
Câu 3: Hai đặc điểm quan trọng nhất của cấu trúc ADN xoắn kép có liên quan đến hoạt tính di truyền của nó là ?
A.Đối xong và xoắn đặc thù B.Đối xong và tỷ lệ A+T/G+X đặc thù
C.Đối xong và liên kết cặp bazơ đặc thù D.Đối xong và xoắn trái đặc thù
Câu 4 : Bản chất sâu xa của cơ chế giảm phân ở lần phân bào I là ?
A.Sự nhân đối của NST
B.Sự tập trung của NST ở kỳ giữa
C.Sự phân ly NST đơn ở dạng kép trong từng cặp tương đồng kép
D.Sự tiếp hợp NST và tập trung NST ở kỳ giữa
E.Cả A và B
__________________
---- KiJuTo try try !! ---- Tôi Y Hà Nội

Đậu đại học có thể là một thành công nhưng trượt đại học sẽ không bao giờ là thất bại với những người biết đứng lên và hết mình phấn đấu !

" Cuộc sống chắc chắn sẽ quật ngã bạn, nhưng có đứng lên đi tiếp hay không thì đó là quyết định của bạn " .
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Cũ 05-02-2012
pe_kho_12412 pe_kho_12412 đang ngoại tuyến
Thành viên
Lớp trưởng
 
Tham gia : 24-04-2011
Bài viết: 1,029
Điểm học tập:180
Đã cảm ơn: 417
Được cảm ơn 550 lần
Trích:
Nguyên văn bởi hazamakuroo Xem Bài viết
TRẮC NGHIỆM :
Câu 2 : Cấp độ phụ thuộc nhân tố môi trường rõ nhất là ?
A. Cá thể B. Quần thể C. Quần xã D. Ổ sinh thái E. Hệ sinh thái
Trích:
Câu 3: Hai đặc điểm quan trọng nhất của cấu trúc ADN xoắn kép có liên quan đến hoạt tính di truyền của nó là ?
A.Đối xong và xoắn đặc thù B.Đối xong và tỷ lệ A+T/G+X đặc thù
C.Đối xong và liên kết cặp bazơ đặc thù D.Đối xong và xoắn trái đặc thù
Trích:
Câu 4 : Bản chất sâu xa của cơ chế giảm phân ở lần phân bào I là ?
A.Sự nhân đối của NST
B.Sự tập trung của NST ở kỳ giữa
C.Sự phân ly NST đơn ở dạng kép trong từng cặp tương đồng kép
D.Sự tiếp hợp NST và tập trung NST ở kỳ giữa
E.Cả A và B
theo tớ thì như vậy, c có đáp án thì check giùm tó cái nha
__________________
TẠM BIỆT MỌI NGƯỜI _ CHÚC TẤT CẢ THÀNH CÔNG TRÊN CON ĐƯỜNG ĐÃ CHỌN.


YÊU HỌC MÃI


^^ pe_kho_12412. -off !
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
Cũ 05-02-2012
daiphongxt daiphongxt đang ngoại tuyến
Banned
Tổ phó
 
Tham gia : 14-12-2011
Đến từ: nam định
Bài viết: 268
Điểm học tập:48
Đã cảm ơn: 72
Được cảm ơn 189 lần
cau 1:A
cau 2:C
cau 3:B
cau 4:C
cau hoi cua ban dua hay nhung chua dung trong tam thi dh lam nhung minh hy vong cau tra loi cua minh lam ban hai long!
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #4  
Cũ 07-02-2012
hazamakuroo's Avatar
hazamakuroo hazamakuroo đang ngoại tuyến
Thành viên
Tổ phó
 
Tham gia : 11-06-2011
Đến từ: Bắc Ninh
Bài viết: 217
Điểm học tập:54
Đã cảm ơn: 136
Được cảm ơn 179 lần
Theo mình thì đáp án là :
1.C + D
2.A
3.C
4.C + D
Câu hỏi mình đưa ra để cùng nhau thảo luận mà !! hihi có đáp án chính xác mình sẽ đưa lên ngay !!
Bây giờ là những câu hỏi mới ( có đáp án )

1. Trong kỹ thuật cấy gen người ta dùng vi khuẩn E. coli làm tế bào nhận vì:
A. Vi khuẩn này sinh sản rất nhanh
B. Số lượng cá thể nhiều
C. Dễ làm
D. Cấu tạo cơ thể đơn giản

2. NST bình thường
A B C D E x F G H
M N O P Q x R

NST Đột biến
A B P Q x R
M N O C D E x F G H

Đột biến trên thuộc dạng gì?
A. Lặp đoạn NST
B. Chuyển đoạn NST tương hỗ
C. Chuyển đoạn NST không tương hỗ
D. Chuyển đoạn trên 1 NST

3. Đột biến mất 1cặp nuclêotit trong gen cấu trúc (không ảnh hưởng bộ ba mở đầu và kết thúc) sẽ làm
A. mất một bộ ba mã hóa trên gen, do đó làm mất 1 axit amin tương ứng
B. thêm một bộ ba mã hóa trên gen, do đó làm thêm 1 axit amin tương ứng
C. thay đổi các bộ ba mã hóa trên gen, do đó làm thay đổi các axit amin tương ứng
D. thay đổi các bộ ba mã hóa trên gen từ điểm xảy ra đột biến cho đến cuối gen, do đó làm thay đối các axit amin tương ứng

4. Động vật có vú xuất hiện vào kỉ:
A. Than đá
B. Pecmơ
C. Tam điệp
D. Giura

5. Vai trò của chọn lọc nhân tạo là:
A. Hình thành nòi mới, thứ mới
B. Hình thành loài mới
C. Động lực tiến hóa của vật nuôi và các thứ cây trồng
D. Động lực tiến hóa của sinh giới

6. Trong chọn giống gia súc, phương pháp nào đem lại hiệu quả cao?
A. Chọn lọc hàng loạt một lần
B. Chọn lọc cá thể kết hợp với kiểm tra kiểu gen
C. Chọn lọc cá thể một lần
D. Chọn lọc hàng loạt nhiều lần

7. Tiêu chuẩn phân biệt nào là quan trọng nhất để phân biệt 2 loài giao phối có quan hệ thân thuộc?
A. Tiêu chuẩn hình thái
B. Tiêu chuẩn địa lí, sinh thái
C. Tiêu chuẩn sinh lí, hóa sinh
D. Tiêu chuẩn di truyền

8. Trong chọn giống cây trồng, người ta tạo ra cây dương liễu 3n nhằm thu hoạch
A. Lá
B. Gỗ
C. Quả
D. Củ

9. Trường hợp nào sau đây gây biến đổi nhilều nhất trong thành phần cấu trúc của phân tử protêin tương ứng do gen đột biến tổng hợp? (không ảnh hưởng bộ ba mở đầu và kết thúc)
A. mất ba cặp nuclêôtit trong một bộ ba mã hóa
B. thay thế một cặp nuclêôtit
C. mất một cặp nuclêôtit
D. đảo vị trí giữa 2 cặp nuclêôtit kế nhau

10. Tia tử ngoại được ADN hấp thu nhiều nhất có bước sóng:
A. 2075A0
B. 2750A0
C. 2570A0
D. 2057A0
__________________
---- KiJuTo try try !! ---- Tôi Y Hà Nội

Đậu đại học có thể là một thành công nhưng trượt đại học sẽ không bao giờ là thất bại với những người biết đứng lên và hết mình phấn đấu !

" Cuộc sống chắc chắn sẽ quật ngã bạn, nhưng có đứng lên đi tiếp hay không thì đó là quyết định của bạn " .

Thay đổi nội dung bởi: hazamakuroo, 08-02-2012 lúc 14:52.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có một thành viên đã cám ơn hazamakuroo vì bài viết này:
  #5  
Cũ 08-02-2012
megamind_bmt's Avatar
megamind_bmt megamind_bmt đang ngoại tuyến
Thành viên
Bàn trưởng
 
Tham gia : 16-08-2011
Bài viết: 105
Đã cảm ơn: 71
Được cảm ơn 13 lần
theo mình
1,A
2, không hiểu gì hết!hj
3,D
4,C
5,D
6,B thaeo mình là dùng phương pháp chọn lọc phân tử
7,D
8, chắc để lấy lá đấy thấy nó sum xuê vậy mà
9,C
10, cái này bó tay
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #6  
Cũ 08-02-2012
hazamakuroo's Avatar
hazamakuroo hazamakuroo đang ngoại tuyến
Thành viên
Tổ phó
 
Tham gia : 11-06-2011
Đến từ: Bắc Ninh
Bài viết: 217
Điểm học tập:54
Đã cảm ơn: 136
Được cảm ơn 179 lần
Đáp án !

1. A
2. B
3. D
4. C
5. C
6. B
7. D
8. B
9. C
10. C

Câu hỏi tiếp nữa nè !!


11. Lai cải củ (2n = 18 NST) với cải bắp (2n = 18 NST). Cải lai F1 được tứ bội nên có bộ NST:
A. n + n = 9 NST + 9 NST
B. 4n = 26 NST
C. 2n + 2n = 18 NST + 18NST
D. 3n = 93 NST

12. Khả năng phản ứng của cơ thể sinh vật trước những thay đối của môi trường do yếu tố nào qui định?
A. Điều kiện môi trường
B. Kiểu gen của cơ thể
C. Kiểu hình của cơ thể
D. Tác động của con người

13. Thuyết tiến hóa tổng hợp được hình thành vào:
A. Đầu thế kỉ XX
B. Trong thập niên 30 của thế kỉ XX
C. Trong các thập niên 30 đến 50 của thế kỉ XX
D. Trong thập niên 70 của thế kỉ XX

14. Chim sẻ ngô Ấn Độ và chim sẻ ngô Trung Quốc được hình thành nhờ:
A. Cách li địa lí
B. Cách li sinh thái
C. Cách li địa lí và sinh thái
D. Cách li sinh sản và cách li di truyền

15. Vật chất vô cơ khác vật chất hữu cơ thể hiện từ cấp độ:
A. Phân tử
B. Tế bào
C. Cá thể
D Quần thể

16. Vai trò của plasmit trong kỹ thuật di truyền là gì?
A. Làm thể truyền gen
B. Kết nối vào ADN tế bào nhận
C. Truyền thông tin di truyền
D. Lưu giữ thông tin di truyền

17. Lai xa làm xuất hiện những tính trạng mới mà lai cùng loài không thực hiện được vì:
A. Sử dụng nguồn gen ngoài nhân
B. Kết hợp những tính trạng tốt của bố mẹ
C. Do kết hợp được hệ gen của các sinh vật cách xa nhau trong hệ thống phân loại
D. Hạn chế được sự tác động của các yếu tố có hại

18. Giao phối cận huyết còn gọi là:
A. Giao phấn
B. tự thụ phấn
C. Lai Giống
D. Giao phối gần

19. Trong chăn nuôi, biềt hệ số di truyền về sản lượng trứng của gà Lơgo: 9% - 22%, suy ra sản lượng trứng của gà Lơgo:
A. Phụ thuộc vào thức ăn: 9% - 22%
B. Phụ thuộc vào giống: 78% - 91% và thức ăn: 9% - 22%
C. Phụ thuộc vào giống: 78% - 91%
D. Phụ thuộc vào giống: 9% - 22%

20. Thí dụ nào sau đây là mức phản ứng hẹp?
A. Sản lượng sữa của bò ảnh hưởng nhiều theo điều kiên chăm sóc và thức ăn
B. Tỉ lệ bơ trong sữa ít thay đổi theo điều kiên chăm sóc và thức ăn
C. Số hạt lúa trên bông thay đổi nhiều theo điều kiện nuôi trồng và môi trường tự nhiên
D. Số lượng trứng của gà lơgo thay đổi nhiều theo điều kiện chăm sóc và thức ăn

Đợt sau mình sẽ chuyển thành những câu bài tập thì hay hơn nhỉ !! hihi:d
__________________
---- KiJuTo try try !! ---- Tôi Y Hà Nội

Đậu đại học có thể là một thành công nhưng trượt đại học sẽ không bao giờ là thất bại với những người biết đứng lên và hết mình phấn đấu !

" Cuộc sống chắc chắn sẽ quật ngã bạn, nhưng có đứng lên đi tiếp hay không thì đó là quyết định của bạn " .
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có một thành viên đã cám ơn hazamakuroo vì bài viết này:
  #7  
Cũ 08-02-2012
megamind_bmt's Avatar
megamind_bmt megamind_bmt đang ngoại tuyến
Thành viên
Bàn trưởng
 
Tham gia : 16-08-2011
Bài viết: 105
Đã cảm ơn: 71
Được cảm ơn 13 lần
đáp án đeee...
11,C
12,B
13,C
14,A
15,A
16,A
17,C
18,D
19,D
20,B
hè hè câu số 5 tớ đọc nhầm là chọn lọc tự nhiên
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #8  
Cũ 08-02-2012
megamind_bmt's Avatar
megamind_bmt megamind_bmt đang ngoại tuyến
Thành viên
Bàn trưởng
 
Tham gia : 16-08-2011
Bài viết: 105
Đã cảm ơn: 71
Được cảm ơn 13 lần
mình thấy cây dương liễu nhiều lá mà đẹp như vậy lấy gỗ thì tiếc lắm chắc người ta tạo cây 3n cho nó nhiều lá trông cho đẹp ấy chứ!!!!hi
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #9  
Cũ 09-02-2012
hazamakuroo's Avatar
hazamakuroo hazamakuroo đang ngoại tuyến
Thành viên
Tổ phó
 
Tham gia : 11-06-2011
Đến từ: Bắc Ninh
Bài viết: 217
Điểm học tập:54
Đã cảm ơn: 136
Được cảm ơn 179 lần
Hihi !!

11. C
12. B
13. C
14. A
15. A
16. A
17. C
18. D
19. D
20. B
Đúng cả 10 câu !! hihi
Câu lí thuyết hay đây !! thử sức nào !!

Câu 1:
Một số gen trội có hại trong quần thể vẫn có thể được di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Giải thích ???
haha cố lên nào !:d
__________________
---- KiJuTo try try !! ---- Tôi Y Hà Nội

Đậu đại học có thể là một thành công nhưng trượt đại học sẽ không bao giờ là thất bại với những người biết đứng lên và hết mình phấn đấu !

" Cuộc sống chắc chắn sẽ quật ngã bạn, nhưng có đứng lên đi tiếp hay không thì đó là quyết định của bạn " .
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có một thành viên đã cám ơn hazamakuroo vì bài viết này:
  #10  
Cũ 09-02-2012
lananh_vy_vp's Avatar
lananh_vy_vp lananh_vy_vp đang ngoại tuyến
MEMVIP
Vạn sự khởi đầu nan
Bí thư
 
Tham gia : 07-04-2010
Đến từ: Vĩnh Phúc
Bài viết: 2,587
Điểm học tập:455
Đã cảm ơn: 2,432
Được cảm ơn 3,020 lần
Trích:
Nguyên văn bởi hazamakuroo Xem Bài viết
11. C
12. B
13. C
14. A
15. A
16. A
17. C
18. D
19. D
20. B
Đúng cả 10 câu !! hihi
Câu lí thuyết hay đây !! thử sức nào !!

Câu 1:
Một số gen trội có hại trong quần thể vẫn có thể được di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Giải thích ???
haha cố lên nào !:d
, vì gen này liên kết gới gen tốt được ưu tiên chọn lọc hơn
và vì gen này đc biểu hiện ở sau tuổi trưởng thành nên đã được di truyền cho thế hệ sau rồi.
__________________
[Hãy đăng kí thành viên hay đăng nhập để xem liên kết này.]
[Hãy đăng kí thành viên hay đăng nhập để xem liên kết này.]


[Hãy đăng kí thành viên hay đăng nhập để xem liên kết này.]


[Hãy đăng kí thành viên hay đăng nhập để xem liên kết này.]
[Hãy đăng kí thành viên hay đăng nhập để xem liên kết này.]
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Chia sẻ/đánh dấu bài viết


Ðiều chỉnh Tìm trong bài viết
Tìm trong bài viết:

Tìm chi tiết
Xếp bài

Quyền hạn của bạn
Bạn không thể tạo chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể đăng tập đính kèm
Bạn không thể sửa bài của mình

BB codeMở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

 
Bài giảng mới
Luyện thi đại học KIT-1: Môn Sinh học (Thầy Nguyễn Quang Anh) : Những điểm mới trong khoá học KIT-1 môn Sinh học (2014-2015)
Luyện thi đại học KIT-1: Môn Sinh học (Thầy Nguyễn Quang Anh) : Những điểm mới trong khoá học KIT-1 môn Sinh học (2014-2015)
Luyện thi đại học KIT-1: Môn Sinh học (Thầy Nguyễn Quang Anh) :  Nguyên phân và giảm phân (Phần 3)
Luyện thi đại học KIT-1: Môn Sinh học (Thầy Nguyễn Quang Anh) : Nguyên phân và giảm phân (Phần 3)
Luyện thi đại học KIT-1: Môn Sinh học (Thầy Nguyễn Quang Anh) : Bài 4. Phương pháp giải bài tập di truyền quần thể (Phần 2)
Luyện thi đại học KIT-1: Môn Sinh học (Thầy Nguyễn Quang Anh) : Bài 4. Phương pháp giải bài tập di truyền quần thể (Phần 2)
Luyện thi đại học KIT-1: Môn Sinh học (Thầy Nguyễn Quang Anh) : Bài 3. Phương pháp giải bài tập di truyền quần thể (Phần 1)
Luyện thi đại học KIT-1: Môn Sinh học (Thầy Nguyễn Quang Anh) : Bài 3. Phương pháp giải bài tập di truyền quần thể (Phần 1)
Luyện thi đại học KIT-1: Môn Sinh học (Thầy Nguyễn Quang Anh) : Bài 18. Phương pháp nhận biết các bài tập quy luật di truyền
Luyện thi đại học KIT-1: Môn Sinh học (Thầy Nguyễn Quang Anh) : Bài 18. Phương pháp nhận biết các bài tập quy luật di truyền
Luyện thi đại học KIT-1: Môn Sinh học (Thầy Nguyễn Quang Anh) : Bài 9. Phương pháp giải bài tập về tương tác gen (Phần 3)
Luyện thi đại học KIT-1: Môn Sinh học (Thầy Nguyễn Quang Anh) : Bài 9. Phương pháp giải bài tập về tương tác gen (Phần 3)
Luyện thi đại học KIT-1: Môn Sinh học (Thầy Nguyễn Quang Anh) :  Bài 8. Phương pháp giải bài tập về di truyền phân tử
Luyện thi đại học KIT-1: Môn Sinh học (Thầy Nguyễn Quang Anh) : Bài 8. Phương pháp giải bài tập về di truyền phân tử
Luyện thi đại học KIT-1: Môn Sinh học (Thầy Nguyễn Quang Anh) :  Phương pháp giải bài tập về di truyền phân li
Luyện thi đại học KIT-1: Môn Sinh học (Thầy Nguyễn Quang Anh) : Phương pháp giải bài tập về di truyền phân li
Luyện thi đại học KIT-1: Môn Sinh học (Thầy Bùi Phúc Trạch) :  Bài 7. Sự hình thành loài khác khu địa lí
Luyện thi đại học KIT-1: Môn Sinh học (Thầy Bùi Phúc Trạch) : Bài 7. Sự hình thành loài khác khu địa lí
Luyện thi đại học KIT-1: Môn Sinh học (Thầy Bùi Phúc Trạch) :  Bài 6. Loài và các cơ chế cách li
Luyện thi đại học KIT-1: Môn Sinh học (Thầy Bùi Phúc Trạch) : Bài 6. Loài và các cơ chế cách li

Đề thi mới
Tiếng Anh 10 - cô Nguyễn Thị Phương 10 : Revision test 1+2+3
Tiếng Anh 10 - cô Nguyễn Thị Phương 10 : Revision test 1+2+3
Hóa học 10 : Chương IV. Phản ứng hoá học
Hóa học 10 : Chương IV. Phản ứng hoá học
Hóa học 10 : Chương III. Liên kết hóa học
Hóa học 10 : Chương III. Liên kết hóa học
Hóa học 10 : Chương I. Nguyên tử
Hóa học 10 : Chương I. Nguyên tử
Hóa học 10 : Chương II. Bảng HTTH các nguyên tố hoá học
Hóa học 10 : Chương II. Bảng HTTH các nguyên tố hoá học
Toán 11 : Chương 2. Tổ hợp và xác suất
Toán 11 : Chương 2. Tổ hợp và xác suất
Tiếng Anh 10 - cô Nguyễn Thị Phương 10 : Pronunciation test
Tiếng Anh 10 - cô Nguyễn Thị Phương 10 : Pronunciation test
Internal Test 9 : Hocmai.vn contest 2 2014.08
Internal Test 9 : Hocmai.vn contest 2 2014.08
Luyện thi đại học KIT-3: Môn Tiếng Anh (Cô Nguyễn Ngọc An) 12 : Đề thi tự luyện số 04 (Đề Online)
Luyện thi đại học KIT-3: Môn Tiếng Anh (Cô Nguyễn Ngọc An) 12 : Đề thi tự luyện số 04 (Đề Online)
Luyện thi đại học KIT-3: Môn Tiếng Anh (Cô Nguyễn Ngọc An) 12 : Đề thi tự luyện số 05 (Đề Online)
Luyện thi đại học KIT-3: Môn Tiếng Anh (Cô Nguyễn Ngọc An) 12 : Đề thi tự luyện số 05 (Đề Online)




Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 11:30.
Powered by: vBulletin v3.x.x Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.

Giấy phép cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến số 196/GXN-TTĐT Cục Quản lý PTTH&TTĐT cấp ngày 11/11/2011.