Diễn đàn học tập của Hocmai.vn


Diendan.hocmai.vn - Học thày chẳng tày học bạn! » Toán » Toán lớp 6 » Rút gọn biểu thức số nguyên




Trả lời
  #1  
Cũ 25-12-2011
phuongtrav's Avatar
phuongtrav phuongtrav đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 02-04-2011
Bài viết: 44
Đã cảm ơn: 5
Được cảm ơn 7 lần
Lightbulb Rút gọn biểu thức số nguyên

1)Rút gọn biểu thức
a)|x-3|+5
b)|x+2|+|x-5|
c)|x|-|x-5|
d)|x-3|+|x+1|

2)Rút gọn
a)(a+b+c-d)-(a-b+c-d)
b)(-a+b-c+d)+(a-b)-(-b+c)
c)-(a-b-d)+(b-c+d)-(-c+b+d)

3)Viết tất cả các số nguyên có giá trị tuyệt đối nhỏ hơn 100 theo một thứ tự bất kì. Sau đó cứ mỗi số cộng với số thứ tự của nó sẽ được một tổng. Hãy tìm tổng tất cả các tổng đã nhận được.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Cũ 25-12-2011
hiensau99's Avatar
hiensau99 hiensau99 đang ngoại tuyến
MEM VIP
Bí thư liên chi
 
Tham gia : 17-09-2010
Đến từ: Chuyên sư phạm
Bài viết: 7,011
Điểm học tập:1905
Đã cảm ơn: 3,023
Được cảm ơn 4,809 lần
B1: Sao lớp 6 đã học bài này ròi nhỉ . mềnh lên lớp 7 mới học cơ mà

a)|x-3|+5
+ Nếu x 3 x-3 0 thì |x-3|=x-3 Thay vào ta có:
|x-3|+5= x-3+5=x-2
+ Nếu x < 3 x-3 < 0 thì |x-3|=-x+3 Thay vào ta có:
|x-3|+5= -x+3+5=8-x

b)|x+2|+|x-5|
Giải tương tự ta có:
+|x+2|+|x-5|=2x-3 với x 5
+|x+2|+|x-5|=7 với -2x<5
+|x+2|+|x-5|=-2x+3 với x < -2

c)|x|-|x-5|
Cũng tương tự ta có:
+ |x|-|x-5|=5 với x 5
+ |x|-|x-5|=2x-5 với 0 x <5
+ |x|-|x-5|=-5 với x<0

d)+ |x-3|+|x+1|=-2x+2 với x<-1
+ |x-3|+|x+1|=4 với -1 x< 3
+ |x-3|+|x+1|=2x-2 với x 3

B2:
a)(a+b+c-d)-(a-b+c-d)=a+b+c-d-a+b-c+d=2b
b)(-a+b-c+d)+(a-b)-(-b+c)= -a+b-c+d+a-b+b-c=b-2c+d
c)-(a-b-d)+(b-c+d)-(-c+b+d)=-a+b+d+b-c+d+c-b-d=b+d
__________________
~~~~~ Hiền đã trở lại và ăn hại hơn xưa ~~~~~
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có một thành viên đã cám ơn hiensau99 vì bài viết này:
  #3  
Cũ 30-12-2011
thithuan321 thithuan321 đang ngoại tuyến
Thành viên
Bàn trưởng
 
Tham gia : 28-12-2011
Bài viết: 101
Điểm học tập:3
Đã cảm ơn: 41
Được cảm ơn 25 lần
Toi yeu Toan hoc va toi muon kham pha no bang chinh tri oc cua minh

Giai
a, (a+b+c-d)-(a-b+c-d)
= a+b+c-d-a+b-c+d
=a-a + b+b + c-c - d-d
= (a-a) + (b+b) +(c-c) - (d-d)
= 0 + 2b + 0 - 0
= 2b
b,(-a+b-c+d)+(a-b)-(-b+c)
= -a+b-c+d+a-b+b-c
= -a+a + b-b+b - c+c + d
= (-a+a)+ (b-b+b) - (c+c) + d
= 0 + 0 + b - 2c +d
= b - 2c +d
= b + d - 2c
c,-(a-b-d)+(b-c+d)-(-c+b+d)
= -a-b-d+b-c+d+c-b-d
=-a-b-d+b-c+d-(-c)-b-d
= -a - (b+b-b) - (d+d-d) - [c+(-c)]
=-a - (2b-b) - (2d-d) - 0
= -a - b - d
= -(a+b+d)
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Chia sẻ/đánh dấu bài viết


Ðiều chỉnh Tìm trong bài viết
Tìm trong bài viết:

Tìm chi tiết
Xếp bài

Quyền hạn của bạn
Bạn không thể tạo chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể đăng tập đính kèm
Bạn không thể sửa bài của mình

BB codeMở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

 
Bài giảng miễn phí









Đề thi miễn phí










Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 12:30.
Powered by: vBulletin v3.x.x Copyright ©2000-2015, Jelsoft Enterprises Ltd.

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Giáo dục
Trụ sở: Phòng 2504, tòa nhà 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Tel: +84 (4) 3519-0591 Fax: +84 (4) 3519-0587
Giấy phép cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến số 196/GXN-TTĐT Cục Quản lý PTTH&TTĐT cấp ngày 11/11/2011
Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Quang Hùng