|
|

03-11-2011
|
|
Thành viên
Thành viên của lớp
|
|
Tham gia : 26-10-2011
Bài viết: 1
Đã cảm ơn: 0
Đuợc cảm ơn 1 lần với 1 bài viết
|
|
[Văn 7]Cảm nghĩ về người thân( ông, bà, cha, mẹ...)-Văn biểu cảm
Giúp mih nha mọi người, mình là TV mới, mog mọi người giúp đỡ
Các bài viết xem nhiều nhất cùng chuyên mục:
|
|
Có một thành viên đã cám ơn kimngan3099 vì bài viết này:
|
|

03-11-2011
|
 |
Thành viên
Thủ quỹ
|
|
Tham gia : 12-07-2011
Đến từ: °¤*(¯`○°˚†_♥gia tộc WAN♥_†˚°
Bài viết: 519
Điểm học tập:21
Đã cảm ơn: 241
Được cảm ơn 227 lần
|
|
|
Tham khảo nhé!!!!
Trong cuộc sống hàng ngày, có biết bao nhiêu người đáng để chúng ta thương yêu và dành nhiều tình cảm. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ rằng, người thân yêu nhất của bạn là ai chưa? Với mọi người câu trả lời ấy có thể là ông bà, là mẹ, là anh chị hoặc cũng có thể là bạn bè chẳng hạn. Còn riêng tôi, hình ảnh người bố sẽ mãi mãi là ngọn lửa thiêng liêng, sưởi ấm tâm hồn tôi mãi tận sau này.
Bố tôi không may mắn như những người đàn ông khác. Trong suốt cuộc đời bố có lẽ không bao giờ được sống trong sự sung sướng, vui vẻ. Bốn mươi tuổi khi chưa đi được nửa chặng đời người, bố đã phải sống chung với bao nhiêu bệnh tật: Đầu tiên đó chỉ là những cơn đau dạ dày, rồi tiếp đến lại xuất hiện thêm nhiều biến chứng. Trước đây, khi còn khỏe mạnh, bao giờ bố cũng rất phong độ.
Thế nhưng bây giờ, vẻ đẹp ấy dường như đã dần đổi thay: Thay vì những cánh tay cuồn cuộn bắp, giờ đây chỉ còn là một dáng người gầy gầy, teo teo. Đôi mắt sâu dưới hàng lông mày rậm, hai gò má cao cao lại dần nổi lên trên khuôn mặt sạm đen vì sương gió. Tuy vậy, bệnh tật không thể làm mất đi tính cách bên trong của bố, bố luôn là một người đầy nghị lực, giàu tự tin và hết lòng thương yêu gia đình.
Gia đình tôi không khá giả, mọi chi tiêu trong gia đình đều phụ thuộc vào đồng tiền bố mẹ kiếm được hàng ngày. Dù bệnh tật, ốm đau nhưng bố chưa bao giờ chịu đầu hàng số mệnh. Bố cố gắng vượt lên những cơn đau quằn quại để làm yên lòng mọi người trong gia đình, cố gắng kiếm tiền bằng sức lao động của mình từ nghề xe lai.
Hàng ngày, bố phải đi làm từ khi sáng sớm cho tới lúc mặt trời đã ngã bóng từ lâu. Mái tóc bố đã dần bạc đi trong sương sớm. Công việc ấy rất dễ dàng với những người bình thường nhưng với bố nó rất khó khăn và gian khổ. Bây giờ có những lúc phải chở khách đi đường xa, đường sốc thì những cơn đau dạ dạy của bố lại tái phát.
Và cả những ngày thời tiết thay đổi, có những trưa hè nắng to nhiệt độ tới 38-48 độ C, hay những ngày mưa ngâu rả rích cả tháng 7, tháng 8, rồi cả những tối mùa đông lạnh giá, bố vẫn cố gắng đứng dưới những bóng cây kia mong khách qua đường. Tôi luôn tự hào và hãnh diện với mọi người khi có được một người bố giàu đức hy sinh, chịu thương, chịu khó như vậy.
Nhưng có phải đâu như vậy là xong. Mỗi ngày bố đứng như vậy thì khi trở về những cơn đau quằn quại lại hành hạ bố. Nhìn khuôn mặt bố nhăn nhó lại, những cơn đau vật vã mà bố phải chịu đựng, tôi chỉ biết òa lên mà khóc. Nhìn thấy bố như vậy, lòng tôi như quặn đau hơn gấp trăm ngàn lần. Bố ơi, giá như con có thể mang những cơn đau đó vào mình thay cho bố, giá như con có thể giúp bố kiếm tiền thì hay biết mấy? Nếu làm được gì cho bố vào lúc này để bố được vui hơn, con sẽ làm tất cả, bố hãy nói cho con được không?
Những lúc ấy, tôi chỉ biết ôm bố, xoa dầu cho bố, tôi chỉ muốn với bố đừng đi làm nữa, tôi có thể nghỉ học, như vậy sẽ tiết kiệm được chi tiêu cho gia đình, tôi có thể kiếm được tiền và chữa bệnh cho bố. Nhưng nếu nhắc đến điều đó chắc chắn là bố sẽ buồn và thất vọng ở tôi nhiều lắm.
Bố luôn nói rằng bố sẽ luôn chiến đấu. Chiến đấu cho tới những chút sức lực cuối cùng để có thể nuôi chúng tôi ăn học thành người. Bố rất quan tâm đến việc học của chúng tôi. Ngày xưa bố học rất giỏi nhưng nhà nghèo bố phải nghỉ học. Vào mỗi tối, khi còn cố gắng đi lại được, bố luôn bày dạy cho mấy chị em học bài.
Trong những bữa cơm bố thường nhắc chúng tôi cách sống, cách làm người sao cho phải đạo. Tôi phục bố lắm, bố thuộc hàng mấy nghìn câu Kiều, hàng trăm câu châm ngôn, danh ngôn nổi tiếng…
Chính vì vậy, tôi luôn cố gắng tự giác học tập. Tôi sẽ làm một bác sĩ và sẽ chữa bệnh cho bố, sẽ kiếm tiền để phụng dưỡng bố và đi tiếp những bước đường dở dang trong tuổi trẻ của bố. Tôi luôn biết ơn bố rất nhiều, bố đã dành cho tôi một con đường sáng ngời, bởi đó là con đường của học vấn, chứ không phải là con đường đen tối của tiền bạc. Tôi sẽ luôn lấy những lời bố dạy để sống, lấy bố là gương sáng để noi theo.
Và tôi khâm phục không chỉ bởi bố là một người giỏi giang, là một người cao cả, đứng đắn, lòng kiên trì chịu khó mà còn bởi cách sống lạc quan, vô tư của bố. Mặc dù những thời gian rảnh rỗi của bố còn lại rất ít nhưng bố vẫn trồng và chăm sóc khu vườn trước nhà để cho nó bao giờ cũng xanh tươi.
Những giỏ phong lan có bao giờ bố quên cho uống nước vào mỗi buổi sáng; những cây thiết ngọc lan có bao giờ mang trên mình một cái lá héo nào? Những cây hoa lan, hoa nhài có bao giờ không tỏa hương thơm ngát đâu? Bởi đằng sau nó luôn có một bàn tay ấm áp chở che, chăm sóc, không những yêu hoa mà bố còn rất thích nuôi động vật.
Tuy nhà tôi bao giờ cũng có hai chú chó con và một chú mèo và có lúc bố còn mang về những chiếc lồng chim đẹp nữa. Và hơn thế, trong suốt hơn năm năm trời chung sống với bệnh tật, tôi chưa bao giờ nghe bố nhắc đến cái chết, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc trốn tránh sự thật, bố luôn đối mặt với “tử thần”, bố luôn dành thời gian để có thể làm được tất cả mọi việc khi chưa quá muộn.
Nhưng cuộc đời bố bao giờ cũng đầy đau khổ, khi mà cả gia đình đã dần khá lên, khi các chị tôi đã có thể kiếm tiền, thì bố lại bỏ chị em tôi, *****, bỏ gia đình này để ra đi về thế giới bên kia. Bố đi về một nơi rất xa mà không bao giờ được gặp lại. Giờ đây khi tôi vấp ngã, tôi sẽ phải tự đứng dậy và đi tiếp bằng đôi chân của mình, bởi bố đi xa, sẽ không còn ai nâng đỡ, che chở, động viên tôi nữa.
Bố có biết chăng nơi đây con cô đơn buồn tủi một mình không? Tại sao nỡ bỏ con ở lại mà đi hả bố? Nhưng con cũng cảm ơn bố, bố đã cho con thêm một bài học nữa, đó chính là trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta hãy trân trọng những gì đang có, hãy yêu thương những người xung quanh mình hơn, và đặc biệt hãy quan tâm, chăm sóc cho bố của mình, tha thứ cho bố, khi bố nóng giận và nỡ mắng mình bởi bố luôn là người yêu thương nhất của chúng ta.
Bố ra đi, đi đến một thế giới khác, ở nơi đó bố sẽ không còn bệnh tật, sẽ thoát khỏi cuộc sống thương đau này. Và bố hãy yên tâm, con sẽ luôn nhớ những lời dạy của bố, sẽ luôn thương yêu, kính trọng biết ơn bố, sẽ sống theo gương sáng mà bố đã rọi đường cho con đi. Hình ảnh của bố sẽ luôn ấp ủ trong lòng con. Những kỷ niệm, những tình cảm bố dành cho con, con sẽ ôm ấp, trân trọng, nó như chính linh hồn của mình.
|
|
Có 13 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến ngocanh8897 với bài viết này:
|
boyhumor,
heodangyiu,
hocnuahocmai147,
ishmin,
laocaionline9x,
linhcute_ss501,
namqn_2000,
ngobin3,
ohmygop,
pean_lovely,
pokemon_011,
rinkirigimine,
thienthanlacloi
|

09-11-2011
|
 |
Thành viên
Bàn trưởng
|
|
Tham gia : 30-03-2011
Bài viết: 177
Đã cảm ơn: 75
Được cảm ơn 129 lần
|
|
|
Ai trong mỗi người đều có một thần tượng của riêng mình. Trong tôi cũng có một thần tượng, nhưng thần tượng của tôi không phải là diễn viên , ngôi sao hay ca sĩ nổi tiếng mà đó chính là mẹ tôi , người đã khắc lên trong tôi hình ảnh khó phai nhòa và đó là người sống mãi trong lòng tôi , người đã sinh ra tôi và nuôi dạy tôi nên người.
Ở mẹ chắc ai cũng có ấn tượng sâu sắc đối với mình , ở tôi củng vậy không chỉ? tôi ấn tượng sâu sắc mà tôi còn rất ngưỡng mộ mẹ mình , người đã hy sinh cuộc đời để nuôi tôi lớn . Hồi nhỏ nhà tôi rất nghèo , cha lại mất sớm ,gia đình chỉ có tôi mẹ và ngoại tôi , ngoại tôi thì đã già không còn sức để đi làm lại còn mỗi khi trời trở gió thì ngoại lai bệnh do vết thương từ thời chiến tranh , còn tôi thì còn rất nhỏ chẳng thể làm được gì để giúp mẹ , một mình mẹ phải đi làm thuê để kiếm tiền nuôi gia đình , nhiêu lần mẹ phải dở khóc dở cười vì phải vừa lo tiền học vừa lo tiền thuốc men cho ngoại tôi , tôi rất buôn rất muốn nghỉ học nhưng mẹ tôi không muốn tôi lâm vào con đường giống mẹ phải đi làm thuê , làm mướn để lo cho gia đình , vì vậy tôi đã rất cố gắng học nhưng khi tôi chậm chững bước vào tuổi mười lăm thì tôi không thể cưỡng lại sự cám dỗ của xã hội và tôi đã bước vào con đường hư đốn , nhiều lần mẹ phải khóc vì tôi nhưng tôi không nghe va tôi đã nghỉ học và sao môt thời gian ăn chơi thì tôi cũng đã chán và tôi cũng đã tự suy nghĩ về mình những việc mình đã làm cho gia đình , lúc này đây tôi hối hận lắm!tôi rất muốn tự hành hạ mình về những việc mình đã làm cho mẹ đau lòng , nhưng tôi không làm thế vì tôi biết nếu làm như vậy mẹ sẽ không vui mà còn đau lòng hơn nữa vì nhưng suy nghĩ dại dột của đứa con hư đốn như mình và tôi đã thay đổi mình bằng cách vừa học vừa làm , ban ngày đi làm còn tối đi học . Và Hôm nay, cô giáo đã cho tôi một cơ hội nữa để biểu lộ tình cảm của tôi đối với mẹ, gia đình mà lâu nay tôi chưa thể nói ra . Hằng đêm tôi thấy mẹ khóc mà lòng tôi như thắt lại . Có lần tôi nhớ ngoại kể cho tôi nghe về cuộc đời của mẹ, có một người đàn ông cũng yêu thương mẹ tôi như cha tôi vậy.
sau khi cha tôi mất có đôi lần người đàn ông ấy thường lui tới thăm. Mà nhà ông ấy cũng khá giả và đã nhiều lần ngỏ ý nhưng mẹ tôi không chịu vì sợ sau này ông ấy sẽ không yêu thương tôi như là con ruột của mình. Cứ như thế mọi chuyện cứ lắp đi lắp lại cuối cùng người đàn ông đó đã bỏ cuộc và không còn luôi tới nữa , ngoại nói tới đây tôi rất có lỗi vì mình đã không đáp lại sự hi sinh to lớn một cách không xứng đáng, làm mẹ buồn, mẹ đau và mẹ khóc….
Nói tới đây tôi càng thương mẹ nhiều hơn, con rất muốn nói với mẹ rằng “ con đã sai rồi mẹ ơi!” nhưng con không dủ cang đảm để đứng trước mặt mẹ để nói những lời đó. Mong mẹ tha lỗi cho con ! con yêu mẹ nhiều lắm.
__________________
Tiền là giấy, đốt là cháy
Tình là bụi, phủi là bay
Đời là phù du, ngu là chết
không có gì để mình quý
thì hãy quý nhưng gì mình có
Nick yahoo của Thuý nè:be_iu_2509
Rất vui nếu đc làm wen vs các bạn
|
|
Có 6 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến phuongthuy816 với bài viết này:
|
|

10-11-2011
|
|
Thành viên
Thành viên của lớp
|
|
Tham gia : 09-11-2011
Bài viết: 1
Đã cảm ơn: 3
Đuợc cảm ơn 1 lần với 1 bài viết
|
|
|
ai co the biu cam ong ba cha me (ngắn thui dược KHONG
|
|
Có một thành viên đã cám ơn taiboss vì bài viết này:
|
|

10-11-2011
|
|
Thành viên
Bàn phó
|
|
Tham gia : 16-10-2011
Bài viết: 57
Đã cảm ơn: 11
Được cảm ơn 38 lần
|
|
|
muốn có bài hay phải có đầy đủ ý nghĩa chứ, bạn lười quá rùi đó
|
|
Có một thành viên đã cám ơn chuyennho_nhucontho1602 vì bài viết này:
|
|

10-11-2011
|
|
Thành viên
Bàn phó
|
|
Tham gia : 16-10-2011
Bài viết: 57
Đã cảm ơn: 11
Được cảm ơn 38 lần
|
|
|
Đã vào diễn đàn thì không có ngắn đâu chỉ có dài dòng thui
|

10-11-2011
|
|
Thành viên
Bàn phó
|
|
Tham gia : 16-10-2011
Bài viết: 57
Đã cảm ơn: 11
Được cảm ơn 38 lần
|
|
BÀI NÀY CŨNG NGẮN NÈ:
Ai trong mỗi người đều có một thần tượng của riêng mình. Trong tôi cũng có một thần tượng, nhưng thần tượng của tôi không phải là diễn viên , ngôi sao hay ca sĩ nổi tiếng mà đó chính là mẹ tôi , người đã khắc lên trong tôi hình ảnh khó phai nhòa và đó là người sống mãi trong lòng tôi , người đã sinh ra tôi và nuôi dạy tôi nên người.
Ở mẹ chắc ai cũng có ấn tượng sâu sắc đối với mình , ở tôi củng vậy không chỉ? tôi ấn tượng sâu sắc mà tôi còn rất ngưỡng mộ mẹ mình , người đã hy sinh cuộc đời để nuôi tôi lớn . Hồi nhỏ nhà tôi rất nghèo , cha lại mất sớm ,gia đình chỉ có tôi mẹ và ngoại tôi , ngoại tôi thì đã già không còn sức để đi làm lại còn mỗi khi trời trở gió thì ngoại lai bệnh do vết thương từ thời chiến tranh , còn tôi thì còn rất nhỏ chẳng thể làm được gì để giúp mẹ , một mình mẹ phải đi làm thuê để kiếm tiền nuôi gia đình , nhiêu lần mẹ phải dở khóc dở cười vì phải vừa lo tiền học vừa lo tiền thuốc men cho ngoại tôi , tôi rất buôn rất muốn nghỉ học nhưng mẹ tôi không muốn tôi lâm vào con đường giống mẹ phải đi làm thuê , làm mướn để lo cho gia đình , vì vậy tôi đã rất cố gắng học nhưng khi tôi chậm chững bước vào tuổi mười lăm thì tôi không thể cưỡng lại sự cám dỗ của xã hội và tôi đã bước vào con đường hư đốn , nhiều lần mẹ phải khóc vì tôi nhưng tôi không nghe va tôi đã nghỉ học và sao môt thời gian ăn chơi thì tôi cũng đã chán và tôi cũng đã tự suy nghĩ về mình những việc mình đã làm cho gia đình , lúc này đây tôi hối hận lắm!tôi rất muốn tự hành hạ mình về những việc mình đã làm cho mẹ đau lòng , nhưng tôi không làm thế vì tôi biết nếu làm như vậy mẹ sẽ không vui mà còn đau lòng hơn nữa vì nhưng suy nghĩ dại dột của đứa con hư đốn như mình và tôi đã thay đổi mình bằng cách vừa học vừa làm , ban ngày đi làm còn tối đi học . Và Hôm nay, cô giáo đã cho tôi một cơ hội nữa để biểu lộ tình cảm của tôi đối với mẹ, gia đình mà lâu nay tôi chưa thể nói ra . Hằng đêm tôi thấy mẹ khóc mà lòng tôi như thắt lại . Có lần tôi nhớ ngoại kể cho tôi nghe về cuộc đời của mẹ, có một người đàn ông cũng yêu thương mẹ tôi như cha tôi vậy.
sau khi cha tôi mất có đôi lần người đàn ông ấy thường lui tới thăm. Mà nhà ông ấy cũng khá giả và đã nhiều lần ngỏ ý nhưng mẹ tôi không chịu vì sợ sau này ông ấy sẽ không yêu thương tôi như là con ruột của mình. Cứ như thế mọi chuyện cứ lắp đi lắp lại cuối cùng người đàn ông đó đã bỏ cuộc và không còn luôi tới nữa , ngoại nói tới đây tôi rất có lỗi vì mình đã không đáp lại sự hi sinh to lớn một cách không xứng đáng, làm mẹ buồn, mẹ đau và mẹ khóc….
Nói tới đây tôi càng thương mẹ nhiều hơn, con rất muốn nói với mẹ rằng “ con đã sai rồi mẹ ơi!” nhưng con không dủ cang đảm để đứng trước mặt mẹ để nói những lời đó. Mong mẹ tha lỗi cho con ! con yêu mẹ nhiều lắm.
Trích:
|
Ko dùng chữ đỏ trong bài viết
|
Thay đổi nội dung bởi: mia_kul, 16-12-2011 lúc 20:02.
|
|
Có 3 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến chuyennho_nhucontho1602 với bài viết này:
|
|

10-11-2011
|
|
Thành viên
Bàn phó
|
|
Tham gia : 16-10-2011
Bài viết: 57
Đã cảm ơn: 11
Được cảm ơn 38 lần
|
|
|
bài này ngắn lắm rùi đấy.......................ko tìm đc bài khác đâu
|

12-11-2011
|
|
Thành viên
Thành viên của lớp
|
|
Tham gia : 23-09-2011
Bài viết: 26
Đã cảm ơn: 5
Được cảm ơn 16 lần
|
|
|
ai có cho mình một bài về cảm nghĩ ông bà cha mẹ. ko cần dài dòng lắm đâu . trong môn văn ko phải viết dài là được nhiều điểm đâu , căn bản là bài viết bày lộ cảm xúc nhiều hay ít và có hay ko thôi
nếu ai có thì gửi cho mình càng sớm càng tốt nha . mình thanks friends . mình sắp viết bài rồi hehehe .
Thay đổi nội dung bởi: mia_kul, 16-12-2011 lúc 20:09.
Lý do: gộp bài
|
|
Có một thành viên đã cám ơn linh7asontho vì bài viết này:
|
|

25-11-2011
|
 |
Thành viên
Thành viên của lớp
|
|
Tham gia : 25-11-2011
Bài viết: 1
Đã cảm ơn: 1
Được cảm ơn 0 lần
|
|
có bài cảm nghĩ nào về người bà không? chỉ giùm đy. mình thích cảm nghĩ về người bà kính yêu hơn.
Thay đổi nội dung bởi: mia_kul, 16-12-2011 lúc 20:10.
|
| Chia sẻ/đánh dấu bài viết |
|
| Ðiều chỉnh |
Tìm trong bài viết |
|
|
|
| Xếp bài |
Chế độ bình thường
|
Quyền hạn của bạn
|
Bạn không thể tạo chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể đăng tập đính kèm
Bạn không thể sửa bài của mình
HTML đang Tắt
|
|
|
|
| Bài giảng mới |
|
LTĐH cấp tốc môn Hóa học- Thầy Tiến : Bài 2: Điện phân |
|
LTĐH cấp tốc môn Hóa học- Thầy Tiến : Bài 1: Kim loại tác dụng với muối |
|
LTĐH cấp tốc môn Hóa học- Thầy Tiến : Bài 3: Phản ứng với axit HCl, H2SO4 |
|
Luyện thi VIP cấp tốc vào lớp 6 môn Toán : Bài giảng chữa đề (Tiết 2) |
|
Luyện thi VIP cấp tốc vào lớp 6 môn Toán : Bài giảng chữa đề (Tiết 1) |
|
LTĐH cấp tốc môn Toán- Thầy Tuấn : Bài 01. Phương pháp giải phương trình chứa một căn |
|
Vật lí LTDH cấp tốc - thầy Nam : Bài 3 Sóng dừng |
|
Khóa LTĐH cấp tốc môn Toán- Thầy Minh : Bài 01. Phương trình và bất phương trình vô tỷ (phần 01) |
|
LTĐH cấp tốc môn Toán- Thầy Tuấn : Bài 07. Các dạng toán về tiếp tuyến của đồ thị hàm số (phần 01) |
|
LTĐH cấp tốc môn Toán- Thầy Tuấn : Bài 06. Các dạng toán về sự tương giao của hàm phân thức |
|
| Đề thi mới |
|
Luyện đề thi tuyển sinh ĐH-CĐ môn Vật lí - thầy Đặng Việt Hùng 12 : Đề thi tự luyện số 20- 2013 |
|
Tú tài Số 2013 12 : Đề thi Tú tài Số 2013 - môn Hóa học |
|
Luyện đề thi tuyển sinh ĐH-CĐ môn Vật lí - thầy Đặng Việt Hùng 12 : Đề thi tự luyện số 21- 2013 |
|
Tú tài Số 2013 12 : ĐỀ THI THỬ TỐT NGHIỆP MÔN TIẾNG ANH NĂM 2013 |
|
Luyện giải đề môn Tiếng Anh - Cô Ngọc Anh 12 : Đề thi số 14 |
|
Tú tài Số 2013 12 : ĐỀ THI THỬ TỐT NGHIỆP MÔN SINH HỌC NĂM 2013 |
|
Luyện giải đề thi ĐH, CĐ môn Sinh học - thầy Công 12 : Đề thi tự luyện số 12 - Chương trình nâng cao |
|
Luyện giải đề thi ĐH, CĐ môn Sinh học - thầy Công 12 : Đề thi tự luyện số 12 - Chương trình chuẩn |
|
Thi thử đại học 2013 12 : ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC MÔN SINH HỌC THÁNG 5 |
|
Thi thử đại học 2013 12 : ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC MÔN HÓA THÁNG 5 |
|
|
|