Diễn đàn học tập của Hocmai.vn


Diendan.hocmai.vn - Học thày chẳng tày học bạn! » Ngữ văn » Ngữ Văn lớp 8 » Làm văn » [Ngữ văn 8] Em giúp một bà cụ qua đường vào lúc đông người và nhiều xe cộ qua lại
Trả lời
  #1  
Cũ 03-10-2011
tommyking144 tommyking144 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 03-10-2011
Bài viết: 2
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 3 lần với 1 bài viết
[Ngữ văn 8] Em giúp một bà cụ qua đường vào lúc đông người và nhiều xe cộ qua lại

Hãy viết đoạn văn tự sự có sử dụng yếu tố miêu tả và biểu cảm từ 8 - 15 câu
Đề : Em giúp một bà cụ qua đường vào lúc đông người và nhiều xe cộ qua lại
Mong mọi người giúp gấp ! mai em phải nộp bài rồi hic

Nhắc nhở:
1. Chú ý cách đặt tên tiêu đề [Ngữ văn 8] + tiêu đề
2.Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).

Thay đổi nội dung bởi: lan_phuong_000, 04-10-2011 lúc 17:26.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 3 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến tommyking144 với bài viết này:
  #2  
Cũ 04-10-2011
lan_phuong_000's Avatar
lan_phuong_000 lan_phuong_000 đang ngoại tuyến
MEM VIP
Bí thư
 
Tham gia : 27-01-2011
Đến từ: $\color{green}{\text{Miền sơn cước giữa chốn thị thành}}$
Bài viết: 2,420
Điểm học tập:352
Đã cảm ơn: 710
Được cảm ơn 1,727 lần
Đã qua giờ cao điểm rồi mà xe cộ vẫn cứ đi lại như mắc cửi, nào xe máy, ô tô lại cả xích lô, xe đạp, tiếng người ồn ào hòa với mùi khói bụi thật làm cho con người ta bực tức, chỉ muốn thoát khỏi nơi mình đang đứng ngay tức khắc. Đang mông lung suy nghĩ, tôi chợt giậc mình khi nhìn thấy một cụ già, trông đã ngoài bảy mươi, tay cầm gậy, tay xách tui, trông bà có vẻ mệt mỏi. Như hiểu ý bà cụ, tôi nhanh chân bước đến gần, sau vài lời hỏi thăm tôi giúp bà cụ xách túi, ra hiệu cho mấy chiếc xe trên đường nhường phần đường cho bà cụ, luồn lách qua được số xe này quả thật khó khăn với bà cụ. Khi đã qua được bên kia đường, bà cụ khẽ cảm ơn tôi, mà lấy trong túi tra một bị cốm được gói trong lá sen cẩn thận như món quà đáp lễ. Nhận món quà của bà cụ, lòng tôi nao nao cứ như vừa sờ tay vào món đồ quí giá mà tôi hằng ao ước.

Chị tự viết nên chắc có nhiều điểm sai sót, mọi ng` góp ý nha
__________________


Trích:
Tớ biết cậu không tin vào Chúa, và cậu không tin vào sức mạnh của lời cầu nguyện. Và ổn thôi, đó là quyền riêng của cậu. Nhưng cậu phải tin vào một điều gì đó, điều gì đó hơn cái cậu chạm vào, nếm thử hay nhìn thấy vì cuộc sống quá khó khăn để chịu đựng một mình mà không có gì để nắm giữ hay không có điều gì đó thiêng liêng.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 8 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến lan_phuong_000 với bài viết này:
  #3  
Cũ 14-10-2011
lehuuhai014 lehuuhai014 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 08-08-2011
Bài viết: 2
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 2 lần với 1 bài viết
bài chị cũng hay nhưng mà phần kết thúc nó hơi lôn xộn một chút thôi à

Chú ý: viết tiếng Việt có dấu (đã sửa)

Thay đổi nội dung bởi: lan_phuong_000, 14-10-2011 lúc 19:33.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 2 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến lehuuhai014 với bài viết này:
  #4  
Cũ 14-10-2011
ckiu.style's Avatar
ckiu.style ckiu.style đang ngoại tuyến
Thành viên
Lớp phó
 
Tham gia : 22-03-2011
Đến từ: xIx Fake Citie IxI
Bài viết: 797
Điểm học tập:6
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 297 lần
2 câu cuối nge chưa đc hay và đúg ý ngĩa :
- Khi đã qua được bên kia đường, bà cụ khẽ cảm ơn tôi, mà lấy trong túi tra một bị cốm được gói trong lá sen cẩn thận như món quà đáp lễ. [ giúp ng lớn tuổi cũg là 1 ngĩa vụ, khôg gọi là wà đáp lễ cho 1 việc làm nào đó ].
- Nhận món quà của bà cụ, lòng tôi nao nao cứ như vừa sờ tay vào món đồ quí giá mà tôi hằng ao ước.
[ câu văn so sáh hơi bị sai lệch, " như vừa sờ tay vào " ]
khôg đúg mog mem góp ý. tks

^^~
__________________
OFF
ai quan tâm add nick @bibi.lun
tks
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 4 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến ckiu.style với bài viết này:
  #5  
Cũ 27-10-2011
vominhkieuchau vominhkieuchau đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 20-10-2011
Đến từ: an giang
Bài viết: 5
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 3 lần
Đầu tháng 8 những cơn mưa đã ngớt hạt , nhưng nó vẫn còn đủ để làm ướt những con đường qua lại . Hôm nay đi hc về , tôi bắt gặp 1 bà cụ gầy còm , loay hoay mãi mà ko sao qua đường đc . Tôi chạy lại bên bà , thì thầm vào tai bà " bà ơi , con dẫn bà qua nha bà " . Bà ngước nhìn tôi ánh mắt sáng lên " cảm ơn con " . Nắm lấy tay bà , đôi bà tay ốm yếu , nhiều chỗ đã chai sần . Chắc hẳn cuộc đời bà đã qua nhiều gian khổ . Vì đường trơn nên tôi thật cẩn thận vì sợ bà trượt té . Tôi chợt quay lại nhìn bà , mái tóc đã bạc trắng vì sương gió , lòng tôi thắt lại khi nhớ về bà tôi . Bà tô cũng như thế , cũng hy sinh rất nhiều cho con cháu và giờ đây bà đã ko còn bên tôi . Thoắt chốc tôi đã dẫn bà qua đc đường . Rồi bỗng bà nắm lấy 2 tay tôi " bà cảm ơn con nhiều lắm , ko có con ko biết khi nào bà qua đc " . " Ko có j đâu ạ " Tạm biệt tôi rồi bà quay đi , nhìn dáng bà, tôi hy vọng bà tôi ở nơi nào đó sẽ thật vui khi hôm nay cháu làm đc 1 việc tốt .
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 2 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến vominhkieuchau với bài viết này:
  #6  
Cũ 27-11-2011
heroconan98vn heroconan98vn đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 27-11-2011
Bài viết: 1
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 0 lần
chị lan_phuong_000 ơi, em thấy hình như bài chị làm bị lặp từ 'bà cụ' hay sao ý.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #7  
Cũ 15-12-2011
i_love_you_98 i_love_you_98 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 03-11-2011
Đến từ: nơi ngập tràn cảm xúc và tiếng cười
Bài viết: 12
Đã cảm ơn: 11
Được cảm ơn 3 lần
chị phương ơi,bài của chị có vài chỗ đặt từ sai như:"...bà cụ khẽ cảm ơn tôi, 'mà' lấy trong túi ra...", đáng ra phải là 'và' chứ không phải 'mà' như chị đã viết. Với lại bài của chị bị lặp từ "bà cụ". Còn nữa, đọan kết bài của chị có phần hơi lộn xộn như "ckiu.style" đã nói. Chưa hết, còn phải nhận xét như 'ha_96'là cần thêm vào đầu bài của đoạn vài ý nữa thì bài sẽ hay hơn. Câu kết:"bài của chị công nhận khi đọc sơ qua thì cảm thấy rất hay, đầy cảm nghĩ và tình cảm ở trong đó nhưng khi đọc kĩ thì thấy còn nhiều sai sót".
----------the end-------------
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #8  
Cũ 15-12-2011
i_love_you_98 i_love_you_98 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 03-11-2011
Đến từ: nơi ngập tràn cảm xúc và tiếng cười
Bài viết: 12
Đã cảm ơn: 11
Được cảm ơn 3 lần
sao không ai đọc bài của vominhkieuchau het vey,để tôi trích dẫn cho:"Đầu tháng 8 những cơn mưa đã ngớt hạt , nhưng nó vẫn còn đủ để làm ướt những con đường qua lại . Hôm nay đi hc về , tôi bắt gặp 1 bà cụ gầy còm , loay hoay mãi mà ko sao qua đường đc . Tôi chạy lại bên bà , thì thầm vào tai bà " bà ơi , con dẫn bà qua nha bà " . Bà ngước nhìn tôi ánh mắt sáng lên " cảm ơn con " . Nắm lấy tay bà , đôi bà tay ốm yếu , nhiều chỗ đã chai sần . Chắc hẳn cuộc đời bà đã qua nhiều gian khổ . Vì đường trơn nên tôi thật cẩn thận vì sợ bà trượt té . Tôi chợt quay lại nhìn bà , mái tóc đã bạc trắng vì sương gió , lòng tôi thắt lại khi nhớ về bà tôi . Bà tô cũng như thế , cũng hy sinh rất nhiều cho con cháu và giờ đây bà đã ko còn bên tôi . Thoắt chốc tôi đã dẫn bà qua đc đường . Rồi bỗng bà nắm lấy 2 tay tôi " bà cảm ơn con nhiều lắm , ko có con ko biết khi nào bà qua đc " . " Ko có j đâu ạ " Tạm biệt tôi rồi bà quay đi , nhìn dáng bà, tôi hy vọng bà tôi ở nơi nào đó sẽ thật vui khi hôm nay cháu làm đc 1 việc tốt ".
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 2 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến i_love_you_98 với bài viết này:
  #9  
Cũ 15-12-2011
i_love_you_98 i_love_you_98 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 03-11-2011
Đến từ: nơi ngập tràn cảm xúc và tiếng cười
Bài viết: 12
Đã cảm ơn: 11
Được cảm ơn 3 lần
\ao không ai đọc bài của vominhkieuchau het vey,để tôi trích dẫn cho:"Đầu tháng 8 những cơn mưa đã ngớt hạt , nhưng nó vẫn còn đủ để làm ướt những con đường qua lại . Hôm nay đi hc về , tôi bắt gặp 1 bà cụ gầy còm , loay hoay mãi mà ko sao qua đường đc . Tôi chạy lại bên bà , thì thầm vào tai bà " bà ơi , con dẫn bà qua nha bà " . Bà ngước nhìn tôi ánh mắt sáng lên " cảm ơn con " . Nắm lấy tay bà , đôi bà tay ốm yếu , nhiều chỗ đã chai sần . Chắc hẳn cuộc đời bà đã qua nhiều gian khổ . Vì đường trơn nên tôi thật cẩn thận vì sợ bà trượt té . Tôi chợt quay lại nhìn bà , mái tóc đã bạc trắng vì sương gió , lòng tôi thắt lại khi nhớ về bà tôi . Bà tô cũng như thế , cũng hy sinh rất nhiều cho con cháu và giờ đây bà đã ko còn bên tôi . Thoắt chốc tôi đã dẫn bà qua đc đường . Rồi bỗng bà nắm lấy 2 tay tôi " bà cảm ơn con nhiều lắm , ko có con ko biết khi nào bà qua đc " . " Ko có j đâu ạ " Tạm biệt tôi rồi bà quay đi , nhìn dáng bà, tôi hy vọng bà tôi ở nơi nào đó sẽ thật vui khi hôm nay cháu làm đc 1 việc tốt ".[/I][/COLOR][/I]

Thay đổi nội dung bởi: minh_minh1996, 06-05-2012 lúc 15:05.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #10  
Cũ 15-12-2011
i_love_you_98 i_love_you_98 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 03-11-2011
Đến từ: nơi ngập tràn cảm xúc và tiếng cười
Bài viết: 12
Đã cảm ơn: 11
Được cảm ơn 3 lần
sao không ai đọc bài của vominhkieuchau het vey,để tôi trích dẫn cho:"Đầu tháng 8 những cơn mưa đã ngớt hạt , nhưng nó vẫn còn đủ để làm ướt những con đường qua lại . Hôm nay đi hc về , tôi bắt gặp 1 bà cụ gầy còm , loay hoay mãi mà ko sao qua đường đc . Tôi chạy lại bên bà , thì thầm vào tai bà " bà ơi , con dẫn bà qua nha bà " . Bà ngước nhìn tôi ánh mắt sáng lên " cảm ơn con " . Nắm lấy tay bà , đôi bà tay ốm yếu , nhiều chỗ đã chai sần . Chắc hẳn cuộc đời bà đã qua nhiều gian khổ . Vì đường trơn nên tôi thật cẩn thận vì sợ bà trượt té . Tôi chợt quay lại nhìn bà , mái tóc đã bạc trắng vì sương gió , lòng tôi thắt lại khi nhớ về bà tôi . Bà tô cũng như thế , cũng hy sinh rất nhiều cho con cháu và giờ đây bà đã ko còn bên tôi . Thoắt chốc tôi đã dẫn bà qua đc đường . Rồi bỗng bà nắm lấy 2 tay tôi " bà cảm ơn con nhiều lắm , ko có con ko biết khi nào bà qua đc " . " Ko có j đâu ạ " Tạm biệt tôi rồi bà quay đi , nhìn dáng bà, tôi hy vọng bà tôi ở nơi nào đó sẽ thật vui khi hôm nay cháu làm đc 1 việc tốt ".[/COLOR][/U][/I]
Chú Ý ! Chỉ có mod mới được dùng bút đỏ

Thay đổi nội dung bởi: minh_minh1996, 27-04-2012 lúc 20:04.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Chia sẻ/đánh dấu bài viết


Ðiều chỉnh Tìm trong bài viết
Tìm trong bài viết:

Tìm chi tiết
Xếp bài

Quyền hạn của bạn
Bạn không thể tạo chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể đăng tập đính kèm
Bạn không thể sửa bài của mình

BB codeMở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

 
TIN HOT

--------------
Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 20:01.
Powered by: vBulletin v3.x.x Copyright ©2000-2016, Jelsoft Enterprises Ltd.

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Giáo dục
Trụ sở: Phòng 2504, tòa nhà 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Tel: +84 (4) 3519-0591 Fax: +84 (4) 3519-0587
Giấy phép cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến số 196/GXN-TTĐT Cục Quản lý PTTH&TTĐT cấp ngày 11/11/2011
Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Quang Hùng