Diễn đàn học tập của Hocmai.vn
Liên hệ quảng cáo: xem chi tiết tại đây

Diendan.hocmai.vn - Học thày chẳng tày học bạn! » Toán » Toán 5 » Số học » Bài tập về vận tốc , quãng đường !!!




Trả lời
  #1  
Cũ 18-07-2011
trieutong01 trieutong01 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 02-11-2009
Bài viết: 3
Đã cảm ơn: 4
Đuợc cảm ơn 1 lần với 1 bài viết
Smile Bài tập về vận tốc , quãng đường !!!

Bài 1: Trên đường cao tốc , hai tỉnh Avà B cách nhau 180km . Lúc 6 giờ , một xe con đi từ A về B và một xe tải đi từ B về A . Hai xe gặp nhau lúc 8 giờ .
a, Hỏi mỗi giờ hai xe gần nhau được bao nhiêu ki-lô-mét ?
b, Tính vận tốc của mỗi xe biết vận tốc của xe con lớn hơn của xe tải là 10 (km /giờ)
Bài 2 : Trên đường Hà Nội - Hải Phòng , khi một xe tải đi cách Hà Nội 40 km thì một xe con đuổi theo xe tải và hai xe gặp nhau sau đó 2 giờ tại một địa điểm cách Hà Nội 100 km .
a, Tính vận tốc của mỗi xe ra km / giờ .
b, Hỏi mỗi giờ xe con đuổi gần xe tải được bao nhiêu ki-lô-mét ?
Bài 3: Một ô tô đi từ Hà Nội đến Lạng Sơn với vận tốc 51 km/giờ và một xe máy đi từ Bắc Giang đến Lạng Sơn với vận tốc 34 km /giờ . Cả 2 xe khởi hành cùng một lúc và gặp nhau ở Lạng Sơn sau lúc khởi hành là 3 giờ . Tính khoảng cách Hà Nội - Bắc Giang , Bắc Giang-Lạng Sơn và Hà Nội - Lạng Sơn .
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Cũ 23-07-2011
vocongtruong's Avatar
vocongtruong vocongtruong đang ngoại tuyến
Thành viên
Tổ trưởng
 
Tham gia : 25-03-2011
Đến từ: Đăklăk
Bài viết: 343
Điểm học tập:15
Đã cảm ơn: 114
Được cảm ơn 526 lần
bài 1:a/trong 1 giờ hai xe gần thêm (180/2)=90 km
b/tổng vận tốc của hai xe là 90km/h, vận tốc xe con=90/2+10=55km/h, xe tải=90-55=35.
bài 2:a/vận tốc của xe tải=(100-40)/2=30km/h
vận tốc xe con= 100/2=50km/h
b/ mỗi giờ xe con đuổi gần xe tải =50-30=20 km
bài 3: quãng Hà nội -lạng sơn=51*3=153km
quãng bắc giang-lang sơn=34*3=102 km
quãng hà nội-bắc giang=153+102=255km
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có một thành viên đã cám ơn vocongtruong vì bài viết này:
  #3  
Cũ 27-03-2014
ducstrong ducstrong đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 24-01-2014
Đến từ: phú thọ
Bài viết: 13
Điểm học tập:3
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 4 lần
bài giải bài 1
thời gian 2 ô tô gặp nhau 8-6=2h
2 xe gần nhau 180:2=90km
vận tốc xe con 90:2+10=55
vận tốc xe tải 90-55=35
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #4  
Cũ 28-03-2014
cobemattroi03's Avatar
cobemattroi03 cobemattroi03 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 06-02-2014
Bài viết: 4
Đã cảm ơn: 60
Được cảm ơn 0 lần
giải bài 1
thời gian 2ô tô gặp nhau là 8-6=2h
2xe gần nhau 180:2=90

vận tóc xe con 90:2+10=55
vận tốc xe tải 90-55=35
đáp số ........... tự đáp số
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #5  
Cũ 30-03-2014
thyhuong1511's Avatar
thyhuong1511 thyhuong1511 đang ngoại tuyến
Thành viên
Bàn phó
 
Tham gia : 17-12-2013
Đến từ: My home
Bài viết: 87
Điểm học tập:18
Đã cảm ơn: 2
Được cảm ơn 39 lần
1.a)Thời gian hai xe gặp nhau là: 8-6=2(giờ)
mỗi giờ hai xe gần nhau được là: 180/2=90(km)
b)Vận tốc xe con là: (90+10)/2=50(km/h)
Vận tốc xe tải là: 50-10=40(km/h)
__________________
Bôi đen đi mọi người ơi!


CẢM ƠN MỌI NGƯỜI ĐÃ BÔI ĐEN KHÔNG VÌ GÌ CẢ.

Dừng lại nào.
Bôi đen tiếp đi.

Vui không mọi người haha
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #6  
Cũ 04-04-2014
uchihaitachi999's Avatar
uchihaitachi999 uchihaitachi999 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 23-03-2014
Đến từ: hưng nguyên ,nghệ an
Bài viết: 19
Đã cảm ơn: 9
Được cảm ơn 15 lần
3) giải
quãng đường từ Bắc giang - Lạng Sơn là:
34.3=102(km)
quãng đường từ Hà Nội - Lạng sơn là :
51.3=153 (km)
quãng đường từ Hà Nội -lạng sơn là :
153+102=255 (km)
nhớ thank nha
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có một thành viên đã cám ơn uchihaitachi999 vì bài viết này:
  #7  
Cũ 07-04-2014
thien446 thien446 đang ngoại tuyến
Thành viên
Bàn phó
 
Tham gia : 05-04-2014
Bài viết: 50
Điểm học tập:9
Đã cảm ơn: 7
Được cảm ơn 68 lần
bài 1:
trong 1 giờ hai xe gần nhau là:180:2=90(km)
vì một giờ 2 xe gần nhau 90 km và xe con chạy nhanh hơn xe to 10 km nên 2 giờ xe con chạy nhanh hơn xe to là:10x2=20(km)
nên tổng vận tốc hai xe là : (180+20):2=100 km
bây giờ ta làm như bài toán tổng và hiệu:
vận tốc xe con là :
(100+10):2=55(km/giờ)
vận tốc xe tải là 100-10):2=45(km/giờ)
tớ làm đúng đó học sinh giỏi mà.

Thay đổi nội dung bởi: thien446, 07-04-2014 lúc 20:52.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 2 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến thien446 với bài viết này:
Trả lời

Chia sẻ/đánh dấu bài viết


Ðiều chỉnh Tìm trong bài viết
Tìm trong bài viết:

Tìm chi tiết
Xếp bài

Quyền hạn của bạn
Bạn không thể tạo chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể đăng tập đính kèm
Bạn không thể sửa bài của mình

BB codeMở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

 
Bài giảng mới
PEN-I: môn Toán - Thầy Lê Anh Tuấn : Bài 3. Bài giảng (Phần 3)
PEN-I: môn Toán - Thầy Lê Anh Tuấn : Bài 3. Bài giảng (Phần 3)
PEN-I: môn Toán - Thầy Lê Anh Tuấn : Bài 2. Bài giảng (Phần 2)
PEN-I: môn Toán - Thầy Lê Anh Tuấn : Bài 2. Bài giảng (Phần 2)
Luyện đề thi vào lớp 6 môn Toán - thầy Trần Hải : Bài 4. Nhận dạng và sắp xếp các bài toán cơ qui luật
Luyện đề thi vào lớp 6 môn Toán - thầy Trần Hải : Bài 4. Nhận dạng và sắp xếp các bài toán cơ qui luật
PEN-I: môn Vật lí - thầy Đỗ Ngọc Hà, thầy Phạm Văn Tùng : Bài 1 Bài giảng (Phần 1)
PEN-I: môn Vật lí - thầy Đỗ Ngọc Hà, thầy Phạm Văn Tùng : Bài 1 Bài giảng (Phần 1)
Luyện đề thi vào lớp 6 môn Toán - thầy Trần Hải : Bài 3: Phương pháp nhận dạng giải nhanh tính tổng dãy số (phần 3)
Luyện đề thi vào lớp 6 môn Toán - thầy Trần Hải : Bài 3: Phương pháp nhận dạng giải nhanh tính tổng dãy số (phần 3)
Luyện đề thi vào lớp 6 môn Toán - thầy Trần Hải :  Bài 1: Phương pháp nhận dạng giải nhanh tính tổng dãy số (phần 1)
Luyện đề thi vào lớp 6 môn Toán - thầy Trần Hải : Bài 1: Phương pháp nhận dạng giải nhanh tính tổng dãy số (phần 1)
Luyện thi quốc gia PEN-C: Môn Toán (Thầy Phan Huy Khải) : Bài 09. Các bái toán về hình vuông
Luyện thi quốc gia PEN-C: Môn Toán (Thầy Phan Huy Khải) : Bài 09. Các bái toán về hình vuông
PEN-I: môn Hoá học - thầy Vũ Khắc Ngọc-Khá-Giỏi :  Bài 4. Bài giảng (Phần 4)
PEN-I: môn Hoá học - thầy Vũ Khắc Ngọc-Khá-Giỏi : Bài 4. Bài giảng (Phần 4)
PEN-I: môn Hoá học - thầy Vũ Khắc Ngọc-Khá-Giỏi :  Bài 3. Bài giảng (Phần 3)
PEN-I: môn Hoá học - thầy Vũ Khắc Ngọc-Khá-Giỏi : Bài 3. Bài giảng (Phần 3)
PEN-I: môn Toán - Thầy Lê Anh Tuấn : Bài 1. Bài giảng (Phần 1)
PEN-I: môn Toán - Thầy Lê Anh Tuấn : Bài 1. Bài giảng (Phần 1)

Đề thi mới
PEN-I: môn Hoá học - thầy Vũ Khắc Ngọc-TB -TB Khá 12 : Đề 01 - 2015
PEN-I: môn Hoá học - thầy Vũ Khắc Ngọc-TB -TB Khá 12 : Đề 01 - 2015
PEN-I: môn Vật lí - thầy Đỗ Ngọc Hà, thầy Phạm Văn Tùng 12 : Đề số 3
PEN-I: môn Vật lí - thầy Đỗ Ngọc Hà, thầy Phạm Văn Tùng 12 : Đề số 3
Thi thử đại học 12 : Đề thi thử Đại học 2014- 2015
Thi thử đại học 12 : Đề thi thử Đại học 2014- 2015
PEN-I: môn Hoá học - thầy Phạm Ngọc Sơn 12 : Đề số 03
PEN-I: môn Hoá học - thầy Phạm Ngọc Sơn 12 : Đề số 03
PEN-I: môn Sinh học - thầy Nguyễn Thành Công 12 : Đề thi tự luyện số 03
PEN-I: môn Sinh học - thầy Nguyễn Thành Công 12 : Đề thi tự luyện số 03
PEN-I: môn Tiếng Anh - cô Nguyệt Ca 12 : Đề thi tự luyện số 02 (Đề Online)
PEN-I: môn Tiếng Anh - cô Nguyệt Ca 12 : Đề thi tự luyện số 02 (Đề Online)
PEN-I: môn Vật lí - thầy Bùi Gia Nội (TB - TB Khá) 12 : Đề số 4
PEN-I: môn Vật lí - thầy Bùi Gia Nội (TB - TB Khá) 12 : Đề số 4
Thi thử đại học 12 : Đề tự luyện miễn phí
Thi thử đại học 12 : Đề tự luyện miễn phí
PEN-I: môn Hoá học - thầy Vũ Khắc Ngọc-Khá-Giỏi 12 : Đề thi tự luyện số 01
PEN-I: môn Hoá học - thầy Vũ Khắc Ngọc-Khá-Giỏi 12 : Đề thi tự luyện số 01
PEN-I: Môn Vật lí (Thầy Đặng Việt Hùng) 12 : Đề số 2
PEN-I: Môn Vật lí (Thầy Đặng Việt Hùng) 12 : Đề số 2




Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 09:17.
Powered by: vBulletin v3.x.x Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.

Giấy phép cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến số 196/GXN-TTĐT Cục Quản lý PTTH&TTĐT cấp ngày 11/11/2011.