Diễn đàn học tập của Hocmai.vn
Liên hệ quảng cáo: xem chi tiết tại đây

Diendan.hocmai.vn - Học thày chẳng tày học bạn! » Hóa học » Lớp 12 » Cacbohiđrat » Tinh bột và Xenlulozơ » Cơ chế tác dụng của iốt với tinh bột.

Thi thử đại học 2014



Trả lời
  #1  
Cũ 17-09-2010
quykonhp quykonhp đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 17-09-2010
Bài viết: 4
Đã cảm ơn: 1
Được cảm ơn 0 lần
Unhappy Cơ chế tác dụng của iốt với tinh bột.

Có ai biết cơ chế tác dụng của i-ốt với tinh bột và hiện tượng xảy ra khi đun nóng tinh bột

rồi để nguội không ạ. Giúp em với

Các bài viết xem nhiều nhất cùng chuyên mục:
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Cũ 17-09-2010
gororo's Avatar
gororo gororo đang ngoại tuyến
MEM VIP
Bí thư
 
Tham gia : 21-07-2009
Đến từ: Basel - Thuỵ Sĩ
Bài viết: 1,575
Đã cảm ơn: 315
Được cảm ơn 1,230 lần
Trích:
Nguyên văn bởi quykonhp Xem Bài viết
Có ai biết cơ chế tác dụng của i-ốt với tinh bột và hiện tượng xảy ra khi đun nóng tinh bột

rồi để nguội không ạ. Giúp em với
Cái này có trong SGK-t41 đấy bạn: P.tử tinh bột hấp phụ I2 tạo màu xanh tím (nhớ lại cấu trúc ph.tử của tinh bột). Khi đun nóng, p.tử tinh bột duỗi thẳng, giải phóng I2 làm mất màu. Khi để nguội thì I2 lại bị hấp phụ=>có màu
Nói chung, đây là sự hấp phụ I2 của tinh bột chứ ko phải p.ưhh (cũng tương tự như than củi hấp phụ màu, mùi...)
__________________
I'm a Federer's fan
Nhân sinh nếu chỉ như lúc ban đầu gặp...
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
Cũ 18-09-2010
quykonhp quykonhp đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 17-09-2010
Bài viết: 4
Đã cảm ơn: 1
Được cảm ơn 0 lần
cơ chế tác dụng của iốt với tinh bột

nhưng trong sgk làm có cơ chế hả bạn. Chỉ giải thích hiện tượng thôi mà
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #4  
Cũ 19-09-2010
cuipapok cuipapok đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 17-08-2008
Bài viết: 3
Đã cảm ơn: 1
Được cảm ơn 0 lần
trong tinh bột có amilozơ là mạch ko phân nhánh và cuộn soắn theo kiểu lò xo và amilo pectin có dạng mạch phân nhánh, khi cho dung dịch iot vào thì các phân tử amilozo sẽ giữ iốt trong lòng soắn của nó làm cho màu của d d lúc này là màu của amilozo, chứ thực chất là ko có phản ứng gì xảy ra cả, sau đun nóng thì dạng soắn lò xo của amilozo sẽ duỗi thẳng thả iot trong lòng của nó ra , làm cho d d trở lại ko màu,
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Chia sẻ/đánh dấu bài viết


Ðiều chỉnh Tìm trong bài viết
Tìm trong bài viết:

Tìm chi tiết
Xếp bài

Quyền hạn của bạn
Bạn không thể tạo chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể đăng tập đính kèm
Bạn không thể sửa bài của mình

BB codeMở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

 
Bài giảng mới

Đề thi mới




Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 20:53.
Powered by: vBulletin v3.x.x Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Advertisement System V2.4 By   Branden

Giấy phép cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến số 196/GXN-TTĐT Cục Quản lý PTTH&TTĐT cấp ngày 11/11/2011.