Diễn đàn học tập của Hocmai.vn


Diendan.hocmai.vn - Học thày chẳng tày học bạn! » Ngoại khóa » Vườn điện ảnh » Thế giới phim » Phim chuyện tình cô bé lọ lem
Trả lời
  #1  
Cũ 22-08-2010
danhthucbinhminh_123's Avatar
danhthucbinhminh_123 danhthucbinhminh_123 đang ngoại tuyến
Thành viên
Tổ phó
 
Tham gia : 25-06-2009
Đến từ: Nơi bình minh bắt đầu
Bài viết: 232
Đã cảm ơn: 86
Được cảm ơn 132 lần
Phim chuyện tình cô bé lọ lemÂu Huyên (Jeanette Aw) vai Hoàng Cúc Hương (Ju Xiang) & Sơn Bản Nguyệt Nương (Yue Niang)
Đái Thiên Dương
vai Yamamoto Yousuke (Sơn Bản Dương Giới)

Hoàng Tuệ
vai A Đào (Ah Tao)
Hướng Vân
vai Thiên Lan & Nguyệt Nương lúc già

Lý Nhân Châu
vai Trần lão thái
Phương Triển Phát
(Pierre Png) vai Trần Thịnh (Chen Sheng)
Thích Ngọc Vũ
vai Trần Tích (Chen Xi)

Diêu Mai Long
vai Lưu Nhất Đao

Yan Bingliang
vai Hoàng Nguyên
Lâm Mai Kiều
vai Quế Hoa
Hồng Ất Tâm
(Apple Hong) vai Hoàng Mỹ Ngọc (Mei Yu)
Lâm Minh Luân
(Darren Lim) vai Hoàng Kim Thành (Jin Cheng)
Phan Linh Linh
vai Tú Phượng (Xiu Feng)
Hứa Mỹ Trân
(Cynthia Koh) vai Tú Quyên (Xiu Juan)
陈邦鋆
(Andie Chen) vai Hoàng Thiên Bảo (Tian Bao)
Quách Huệ Văn
(Eelyn Koh) vai Hoàng Trân Châu (Zhen Chu)
Bạch Vi Tú
(Joanne Peh) vai Hoàng Ngọc Châu (Yu Chu)

Trầm Kim Hưng
(Desmond Sim) vai Charles Zhang
Chương Chẩn Tường
(Zzen Zhang) vai Robert Zhang

Trần Tịnh Tuyên
(Felicia Chin) vai An Kỳ (An Qi)
Hạc Thiên Tứ
(Nat Ho) vai Lý Tu Văn (Xiu Wen)
__________________

Nội dung :

Chuyện phim bắt đầu vào khoảng những năm 1930, kéo dài đến thời hiện đại, lấy bối cảnh là Malacca & Singapore.

Nhà họ Hoàng là một gia đình người Perenakan khá giả ở Malacca. Hoàng Nguyên có hai vợ, vợ cả là Quế Hoa, vợ thứ là Thiên Lan. Quế Hoa sinh được 1 con trai là Kim Thành, 1 con gái là Mỹ Ngọc. Còn Thiên Lan thì có con gái là Cúc Hương. Thiên Lan vốn là hầu gái trong nhà, sau được Hoàng Nguyên để ý rồi lấy làm thiếp. Vì vậy mà Quế Hoa rất ghét, thường hay kiếm chuyện để đay nghiến và hành hạ hai mẹ con Thiên Lan.

Năm 9 tuổi, Cúc Hương bị bệnh nặng, sau khi khỏi bệnh thì trở thành câm điếc. Tuy nhiên càng lớn Cúc Hương càng xinh đẹp. Thêm vào đó, được mẹ chỉ dạy, bất luận là nấu ăn, may vá hay thêu thùa theo truyền thống của người Perenakan, Cúc Hương đều rất xuất sắc, không chỉ hơn hẳn chị gái Mỹ Ngọc và các chị em họ Tú Phượng, Tú Quyên mà còn được đánh giá là hạng nhất trong số các cô gái Perenakan trong vùng.

Yamamoto Yousuke là một thợ chụp ảnh người Nhật, anh có một cửa hiệu nhỏ ở Singapore. Bị thu hút bởi sự tinh xảo của các sản phẩm thủ công truyền thống của người Perenakan, Yousuke đã tìm đến Malacca, một trong những cái nôi của nền văn hóa Perenakan ở vùng Đông Nam Á. Duyên phận đã đưa Yousuke đến trước nhà họ Hoàng để rồi Yousuke trở thành người đàn ông đầu tiên cầm tay Cúc Hương khi mà anh cứu cô thoát khỏi trò đùa tai quái của Tú Phượng và Tú Quyên.

Hoàng Nguyên tổ chức một bữa tiệc lớn với mục đích là để Trần lão thái xem mắt Mỹ Ngọc cho Trần Thịnh. Trớ trêu thay, Trần Thịnh lại phải lòng Cúc Hương từ cái nhìn đầu tiên và nhất quyết xin cưới cô, kể cả khi đã biết Cúc Hương bị câm điếc. Trần lão thái cũng yêu thích Cúc Hương hơn, nhưng cuối cùng bà vẫn ép Trần Thịnh lấy Mỹ Ngọc vì Cúc Hương có tật, cưới về sẽ không có phúc.

Cũng trong bữa tiệc đó, Hoàng Nguyên có mời một người khách tên là Charles Trương. Charles Trương rất thô lỗ & dâm đãng, lại có tiền của & thế lực, thường dùng tiền để đạt được mục đích. Khi Cúc Hương ra dọn tiệc, mờ mắt trước vẻ đẹp của cô, Charles đã giở trò sàm sỡ nhưng bị Trần Thịnh ngăn lại. Sau đó, Charles nhờ người tới mai mối để cưới Cúc Hương làm vợ lẽ. Không thể thuyết phục được chồng, mẹ của Cúc Hương đành khuyên con gái chấp nhận số phận và có vẻ như Cúc Hương cũng cam chịu.

Tuy nhiên, không ai ngờ được, Cúc Hương lại bỏ trốn trước ngày cưới. Nhưng vì trước nay không đi ra ngoài nên rất nhanh chóng, Cúc Hương bị một bọn buôn người lừa bắt cóc. Dù vậy Cúc Hương đã tìm cách trốn thoát và được Yousuke cứu (lần thứ hai). Nhưng rồi cả hai bị người của Charles Trương bắt lại. Cúc Hương bị đưa đến khách sạn và Charles Trương định cưỡng hiếp cô nhưng Yousuke đã lừa được hắn ra ngoài để cứu Cúc Hương (lần thứ ba).

Yousuke đưa Cúc Hương về cửa hiệu của anh ở Singapore. Tức giận vì mất miếng mồi ngon, Charles Trương đuổi theo đến Singapore & định nhờ cảnh sát can thiệp, lấy lý do là Yousuke bắt cóc Cúc Hương. Không muốn Yousuke bị liên lụy, Cúc Hương kêu Yousuke trốn đi, nhưng Yousuke không chịu, anh tìm cách nói cho Cúc Hương biết tình cảm của anh dành cho cô. Cuối cùng, với sự đồng ý của Cúc Hương, Yousuke đưa cô đến tòa án để kết hôn. Khi Charles Trương dẫn người đến thì Yousuke & Cúc Hương đã là vợ chồng hợp pháp và được sự bảo vệ của pháp luật.

Hoàng Nguyên khi biết chuyện Cúc Hương kết hôn theo luật Anh đã rất tức giận, tuyên bố từ Cúc Hương và cấm không cho ai liên lạc với cô. Tuy nhiên mẹ của Cúc Hương vì thương con gái nên đã nhờ A Đào đem đến cho Cúc Hương một ít nữ trang của bà cùng vài bộ quần áo và một đôi giày kết cườm để Cúc Hương có thể làm đám cưới theo phong tục của người Perenakan. Vì việc này mà khi trở về, A Đào đã bị Quế Hoa đánh gãy chân thành tật.

Yousuke & Cúc Hương đã có một khoảng thời gian ngắn sống hạnh phúc bên nhau. Nhưng rồi chiến tranh (Thế chiến II) lan rộng khắp châu Á. Vì là người Nhật, Yousuke thường xuyên bị người dân xua đuổi, thậm chí bị tấn công. Khi Cúc Hương có thai được vài tháng thì Yousuke phải trở về Nhật vì cha bệnh nặng, anh hứa với Cúc Hương là sẽ trở lại trước khi cô sinh con.

Thật không ngờ, một lần ra đi là biền biệt, cho đến ngày sinh con gái là Nguyệt Nương, Cúc Hương không hề nhận được tin của Yousuke. Tiền bạc do Yousuke để lại cạn dần, Cúc Hương phải làm bánh đem đi bán nhưng vẫn không đủ trang trải. Số trời dun rủi, Cúc Hương gặp lại Trần Thịnh và anh đã trả nợ dùm Cúc Hương. Rồi trong những năm sau đó, Trần Thịnh thường xuyên đến thăm hỏi và giúp đỡ Cúc Hương. Tình cảm của Trần Thịnh dành cho Cúc Hương vẫn còn nguyên vẹn nhưng anh không dám làm gì quá mức vì Cúc Hương đã dành trọn vẹn trái tim mình cho Yousuke, một lòng chờ đợi Yousuke.

Chiến tranh lan đến Singapore. Đúng lúc này, Yousuke trở về. Thì ra trước đây, khi về đến Nhật thì Yousuke đã bị bắt lính. Không chịu nổi cảnh chém giết tàn bạo, Yousuke đã đào ngũ, từ Trung Quốc anh lần sang Việt Nam, Thái Lan rồi cuối cùng cũng về đến được Singapore.

Quân Nhật liên tiếp bỏ bom Singapore. Quân đội Anh lần lượt tháo chạy. Thấy rõ tình thế không thể cứu vãn, Trần Thịnh quyết định di tản cùng gia đình. Tuy nhiên Trần Thịnh vẫn không quên Cúc Hương, anh lén mua 2 vé tàu cho Cúc Hương và con gái nhưng Cúc Hương từ chối không đi.

Sau một trận bom khủng khiếp, Yousuke tìm gặp Trần Thịnh & nhờ anh đưa Cúc Hương cùng Nguyệt Nương đi lánh nạn. Mặc dù Cúc Hương không chịu, Yousuke kiên quyết ép cô phải đi, thậm chí còn đánh Cúc Hương ngất xỉu để đưa lên xe.

Không ngờ sau khi lên tàu thì mẹ con Cúc Hương lại chạm mặt Quế Hoa & Mỹ Ngọc. Mỹ Ngọc tuy kết hôn cùng Trần Thịnh nhưng không có được tình yêu của chồng, về sau lại khám phá ra việc Trần Thịnh lui tới với Cúc Hương nên càng nghi ngờ Cúc Hương quyến rũ chồng mình, thậm chí còn cho rằng Nguyệt Nương là con gái của Cúc Hương với Trần Thịnh. Ngứa ghẻ hờn ghen, lại thêm mối ác cảm từ trước với Cúc Hương, hai mẹ con Quế Hoa & Mỹ Ngọc đã xô Cúc Hương & Nguyệt Nương xuống biển. Nhưng trời thương người tốt, Cúc Hương & Nguyệt Nương không chết, sóng đánh dạt cả hai vào bờ rồi hai mẹ con tìm được đường về nhà.

Quân Nhật đổ bộ lên Singapore và bắt người dân ra trình diện. Vì là lính đào ngũ, Yousuke phải tìm cách lẩn trốn. Nhưng cũng không thoát, một toán lính Nhật phát hiện ra căn nhà hoang mà Yousuke & Cúc Hương ẩn nấp. Tên chỉ huy bắt Cúc Hương nấu ăn cho hắn và sau đó lùa Yousuke cùng con gái ra ngoài để giở trò với Cúc Hương. Cúc Hương rút dao găm ra chống cự nên tên chỉ huy nổi khùng và đánh cô rất dữ. Khi Yousuke đánh gục được 2 tên lính còn lại, xông vào trong & giết được tên chỉ huy thì Cúc Hương đã bị thương khá nặng.

Yousuke giả mạo tên chỉ huy lính Nhật để đưa mẹ con Cúc Hương đi. Nhưng trên đường đi hai người bị Charles Trương nhận ra, Charles lập tức nói lính Nhật đuổi theo Yousuke & Cúc Hương. Yousuke đánh lạc hướng đám lính để Cúc Hương chạy & bị bắn chết. Không lâu sau đó, Cúc Hương cũng chết vì vết thương quá nặng.

Còn lại một mình Nguyệt Nương, cô bé tìm cách đưa xác mẹ đến trước trại lính Nhật và đòi chúng trả lại xác cha, bất chấp bị dọa bắn. Trước sự cứng cỏi của Nguyệt Nương, tên chỉ huy trong trại cũng động lòng, không chỉ đưa trả xác của Yousuke mà còn cho 2 tên lính giúp Nguyệt Nương chôn cha mẹ.

Sau đó, Nguyệt Nương tìm đường đến Malacca. Nhà họ Hoàng bây giờ chỉ còn có Thiên Lan & A Đào, Hoàng Nguyên & Quế Hoa cùng con trai, con dâu, cháu nội đã chạy nạn sang London, đầy tớ trong nhà thì lần lượt bỏ đi. Lúc đầu, Thiên Lan một mực cho rằng Nguyệt Nương là Cúc Hương, chỉ khi cô bé nói chuyện thì bà mới tỉnh lại. Từ đó, Nguyệt Nương ở lại nhà họ Hoàng và bắt đầu học nấu ăn, thêu thùa với bà ngoại.

Chiến tranh kết thúc, người nhà họ Hoàng trở về. Ban đầu, Quế Hoa không chấp nhận cho Nguyệt Nương ở lại, nhưng Hoàng Nguyên quyết định bỏ qua chuyện cũ vì nghĩ đến công sức của Thiên Lan đã giữ gìn nhà họ Hoàng nguyên vẹn trong những năm chiến tranh.__________________
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Cũ 22-08-2010
danhthucbinhminh_123's Avatar
danhthucbinhminh_123 danhthucbinhminh_123 đang ngoại tuyến
Thành viên
Tổ phó
 
Tham gia : 25-06-2009
Đến từ: Nơi bình minh bắt đầu
Bài viết: 232
Đã cảm ơn: 86
Được cảm ơn 132 lần
Hoàng Cúc Hương

Yamamoto Yousuke


Hình này đã được thu nhỏ. Click vào thanh này để xem hình gốc. Kích thước hình là 604x453.

Trần Thịnh
A Đào

Hình này đã được thu nhỏ. Click vào thanh này để xem hình gốc. Kích thước hình là 604x453.


A Đào là người ở trong nhà họ Hoàng, vụng về, bộp chộp, ruột để ngoài da, nghĩ gì nói nấy nên thường hay bị Cúc Hoa đánh đòn. Ngược lại, Thiên Lan và Cúc Hương đối với A Đào tử tế nên A Đào rất thương Cúc Hương.

Các nhân vật khác

Thiên LanTrần lão tháiTrần TíchLưu Nhất ĐaoAn KỳLý Tu Văn
Quế Hoa


Hoàng Mỹ NgọcHoàng Kim ThànhTú PhượngTú QuyênHoàng Thiên BảoHoàng Trân ChâuHoàng Ngọc ChâuCharles TrươngRobert Trương


__________________
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có một thành viên đã cám ơn danhthucbinhminh_123 vì bài viết này:
  #3  
Cũ 22-08-2010
danhthucbinhminh_123's Avatar
danhthucbinhminh_123 danhthucbinhminh_123 đang ngoại tuyến
Thành viên
Tổ phó
 
Tham gia : 25-06-2009
Đến từ: Nơi bình minh bắt đầu
Bài viết: 232
Đã cảm ơn: 86
Được cảm ơn 132 lần
Hocmai.vn - YouTube Video
ERROR: If you can see this, then YouTube is down or you don't have Flash installed.
__________________
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #4  
Cũ 22-08-2010
danhthucbinhminh_123's Avatar
danhthucbinhminh_123 danhthucbinhminh_123 đang ngoại tuyến
Thành viên
Tổ phó
 
Tham gia : 25-06-2009
Đến từ: Nơi bình minh bắt đầu
Bài viết: 232
Đã cảm ơn: 86
Được cảm ơn 132 lần
trailer1
Hocmai.vn - YouTube Video
ERROR: If you can see this, then YouTube is down or you don't have Flash installed.


trailer2
Hocmai.vn - YouTube Video
ERROR: If you can see this, then YouTube is down or you don't have Flash installed.


trailer3
Hocmai.vn - YouTube Video
ERROR: If you can see this, then YouTube is down or you don't have Flash installed.
__________________
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #5  
Cũ 22-08-2010
fly..fly..'s Avatar
fly..fly.. fly..fly.. đang ngoại tuyến
MEM VIP
Lớp phó
 
Tham gia : 17-05-2010
Đến từ: Y JUT school:)
Bài viết: 866
Điểm học tập:3
Đã cảm ơn: 345
Được cảm ơn 532 lần
phim này hay ghê
nguyệt nương đúng là muôn năm.................
__________________
Học : ) học học học : ) t mệt mõi lắm rồi : )
. Ép t học cho lắm vào : ) k.qả =) kiến thức kh chuẫn : ) sức khõe yếu đi : )
. Thức tới 12h -> 5h thức cbị đi học -> Thíu ngủ -> Mệt mỏi -> Sức khỏe yếu dần : ) -> Bệnh
- 3mẹ có ai hiểu đc t kh ? Sĩ diện ? Là cái gì thế ? - Nó ăn đc kh ?
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #6  
Cũ 22-08-2010
danhthucbinhminh_123's Avatar
danhthucbinhminh_123 danhthucbinhminh_123 đang ngoại tuyến
Thành viên
Tổ phó
 
Tham gia : 25-06-2009
Đến từ: Nơi bình minh bắt đầu
Bài viết: 232
Đã cảm ơn: 86
Được cảm ơn 132 lần
trailer 4
Hocmai.vn - YouTube Video
ERROR: If you can see this, then YouTube is down or you don't have Flash installed.


trailer5
Hocmai.vn - YouTube Video
ERROR: If you can see this, then YouTube is down or you don't have Flash installed.
__________________
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #7  
Cũ 22-08-2010
thao_won's Avatar
thao_won thao_won đang ngoại tuyến
"Cây bút" triển vọng 8
Bí thư
 
Tham gia : 04-08-2010
Đến từ: Đại gia đình ELF
Bài viết: 2,229
Điểm học tập:6
Đã cảm ơn: 984
Được cảm ơn 1,266 lần
Trích:
Ta iu anh này

Phim hay

Nhưng thấy bà Thiên Lan đó nhu nhược quá nên ko ưa

Vs lại con bé Nguyên Nương hồi nhỏ ko dc xinh lắm
__________________
“Khi người ta trẻ, người ta nghĩ có thể dễ dàng từ bỏ một mối tình. Vì người ta nghĩ rằng những hạnh phúc, những điều mới mẻ nhất sẽ đến trong tương lai. Cũng có thể. Nhưng người ta đâu biết rằng, những gì ta mong muốn và cần nhất chỉ đến một lần trong đời...."
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #8  
Cũ 22-08-2010
diarygalaxy_pisces's Avatar
diarygalaxy_pisces diarygalaxy_pisces đang ngoại tuyến
MEM VIP
Lớp phó
 
Tham gia : 16-10-2009
Đến từ: ♥Starry night♥
Bài viết: 866
Đã cảm ơn: 965
Được cảm ơn 721 lần
Gà cũng thik phim ni a`, phim này xem tạm, ko hay lắm...
trailer chèn Youtube à? Ko thấy gì @@
__________________
He owns it all
Every day is an opportunity
Action is required
Remember your blessings
Thank him
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #9  
Cũ 22-08-2010
letrang3003 letrang3003 đang ngoại tuyến
MEM VIP
Bí thư liên chi
 
Tham gia : 03-07-2009
Bài viết: 4,128
Đã cảm ơn: 1,516
Được cảm ơn 1,807 lần
Diễn viên nữ bt quá , hok có chị nào xinh nổi bật cả . hay tại các chị ý đã quá tuổi
Diễn viên nam thì dc mỗi anh đầu tiên( dv chính ớ )
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #10  
Cũ 22-08-2010
diarygalaxy_pisces's Avatar
diarygalaxy_pisces diarygalaxy_pisces đang ngoại tuyến
MEM VIP
Lớp phó
 
Tham gia : 16-10-2009
Đến từ: ♥Starry night♥
Bài viết: 866
Đã cảm ơn: 965
Được cảm ơn 721 lần
Trích:
Nguyên văn bởi danhthucbinhminh_123 Xem Bài viết
trailer 4
Hocmai.vn - YouTube Video
ERROR: If you can see this, then YouTube is down or you don't have Flash installed.


trailer5
Hocmai.vn - YouTube Video
ERROR: If you can see this, then YouTube is down or you don't have Flash installed.
Hocmai.vn - YouTube Video
ERROR: If you can see this, then YouTube is down or you don't have Flash installed.


trailer5
Hocmai.vn - YouTube Video
ERROR: If you can see this, then YouTube is down or you don't have Flash installed.


.
__________________
He owns it all
Every day is an opportunity
Action is required
Remember your blessings
Thank him
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Chia sẻ/đánh dấu bài viết


Ðiều chỉnh Tìm trong bài viết
Tìm trong bài viết:

Tìm chi tiết
Xếp bài

Quyền hạn của bạn
Bạn không thể tạo chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể đăng tập đính kèm
Bạn không thể sửa bài của mình

BB codeMở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

 
TIN HOT

--------------
Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 11:27.
Powered by: vBulletin v3.x.x Copyright ©2000-2016, Jelsoft Enterprises Ltd.

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Giáo dục
Trụ sở: Phòng 2504, tòa nhà 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Tel: +84 (4) 3519-0591 Fax: +84 (4) 3519-0587
Giấy phép cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến số 196/GXN-TTĐT Cục Quản lý PTTH&TTĐT cấp ngày 11/11/2011
Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Quang Hùng