Diễn đàn học tập của Hocmai.vn


Diendan.hocmai.vn - Học thày chẳng tày học bạn! » Thi cử » Hỏi đáp - Thảo luận - Chia sẻ » Bài dự thi 'tự hào Việt Nam'
Trả lời
  #11  
Cũ 28-12-2013
wilyamphong wilyamphong đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 28-12-2013
Bài viết: 1
Đã cảm ơn: 10
Được cảm ơn 3 lần với 1 bài viết
Là một người Việt Nam, em rất tự hào và cảm thấy thật hạnh phúc khi được sinh ra tại một quốc gia có nền chính trị ổn định hàng đầu thế giới. Từ xa xưa, ông cha ta đã có câu “dân có giàu thì nước mới mạnh”. Dân giàu ở đây không đơn thuần chỉ riêng sự phát triển về kinh tế, mà ở đây là sự phát triển hài hòa giữa các yếu tố kinh tế và tinh thần. Mà để đạt được điều đó, đầu tiên phải xuất phát từ nền tảng chính trị ổn định, nhân dân có được sống trong môi trường an toàn về an ninh trật tự, ổn định về chính trị mới nhanh chóng phát triển được. Tôi càng tự hào hơn khi biết được rằng để có được sự ổn định như ngày hôm nay đều là do công sức đấu tranh không mệt mỏi của thế hệ đi trước để chúng ta được sống trong môi trường ổn định. Lịch sử cũng đã chỉ ra rằng dù là một nước nhỏ, luôn bị nước ngoài nhòm ngó, xâm lược nhưng chưa bao giờ chúng ta chịu khuất phục. Ý chí của con người Việt Nam thật kiên cường, nhân dân đoàn kết, người lãnh đạo quyết đoán, thống nhất đã làm cho Việt Nam trở thành một đất nước kiên cường như vậy.
Em xin hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để trở thành người có ích cho xã hội .
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 3 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến wilyamphong với bài viết này:
  #12  
Cũ 30-12-2013
boyxjtjn_xexy@yahoo.com boyxjtjn_xexy@yahoo.com đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 12-12-2013
Bài viết: 1
Đã cảm ơn: 8
Đuợc cảm ơn 1 lần với 1 bài viết
cảm ơn vì đã cho tôi xem để tôi đi thi
hahaha hhjhjhjhjhjhjhj huhuhuhuhu
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có một thành viên đã cám ơn boyxjtjn_xexy@yahoo.com vì bài viết này:
  #13  
Cũ 01-01-2014
duc711pro duc711pro đang ngoại tuyến
Thành viên
 
Tham gia : 01-01-2014
Bài viết: 1
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 4 lần với 1 bài viết
Bài 10 bài dự thi "Tự hào Việt Nam"

Trích:
Nguyên văn bởi kyhominh Xem Bài viết
đề : hãy viết một đoạn văn không quá 1000 từ về 'tự hào Việt Nam'
các bạn giúp mình với,gần thi rồi mình không có thời gian để viết
Việt Nam đất nước ta ơi
Mênh mông biển lúa đâu trời đẹp hơn
Việt Nam - hai tiếng thiêng liêng khơi dậy cho em lòng tự hào dân tộc.Là một người Việt Nam, em thấy tự hào về đất nước mình có nhiều tài nguyên thiên nhiên, rừng vàng, biển bạc và những trang lịch sử hào hùng, chói lọi.
Từ xa xưa, trong cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, đất nước ta đã có những anh hùng hi sinh vì hòa bình như: Lê Văn Tám - ngọn đuốc sống, anh Lượm - chú bé vượt qua bom đạn đưa thư mật, Kopakolong, anh hùng Kim Đồng… và Việt Nam còn có những mốc lịch sử quan trọng như: năm 1945, vào ngày mồng 2 tháng 9, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa; năm 1954,Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ - chiến dịch làm nên chiến thắng “Lừng lẫy năm châu,chấn động địa cầu”; ngày 27 tháng 1 năm 1973, Việt Nam và Hoa Kỳ đã kí kết Hiệp định Paris tại Paris, Pháp để đòi Tổng thống Hoa Kỳ Richard Nixon chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình tại Việt Nam .
Việt Nam của em không chỉ có những trang lịch sử vẻ vang mà còn giỏi về xây dựng lại đất nước tươi đẹp hơn sau chiến tranh, có nhiều anh hùng trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội, có những gương thanh niên sáng chế, chế tạo những công cụ giúp đời sống của nhân dân tốt đẹp hơn.Không chỉ có người lớn mới tham gia vào công cuộc xây dựng đất nước giàu đẹp hơn mà nhiều em thiếu nhi cũng tham gia vào các phong trào thi đua làm nghìn việc tốt, kế hoạch nhỏ…
Ông cha ta đã có câu “Dân giàu nước mạnh”. “Dân giàu” ở đây không đơn thuần chỉ sự phát triển kinh tế của nhân dân mà còn chỉ sự hài hòa giữa yếu tố kinh tế và tinh thần. Để có được điều đó, đầu tiên phải xuất phát từ nền tảng chính trị ổn định, nhân dân phải có môi trường an toàn về an ninh trật tự, ổn định về chính trị mới nhanh chóng phát triển. Lịch sử của nước ta đã chỉ ra rằng: dù Việt Nam là một nước nhỏ bé, luôn bị các nước khác dòm ngó, xâm lược nhưng chúng ta chưa bao giờ bị khuất phục trước họ. Ý chí của người Việt Nam kiên cường, nhân dân đoàn kết, người lãnh đạo quyết đoán, thống nhất đã làm cho Việt Nam trở thành một đất nước kiên cường như vậy.
Em sẽ cố gắng học thật giỏi để mai sau trở thành người có ích cho xã hội, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 4 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến duc711pro với bài viết này:
  #14  
Cũ 03-01-2014
saigonlease's Avatar
saigonlease saigonlease đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 03-01-2014
Bài viết: 2
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 0 lần
có còn tham gia dc ko vậy các bạn
Saigonlease
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #15  
Cũ 03-01-2014
hoangnhatlinh8a hoangnhatlinh8a đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 21-11-2013
Bài viết: 2
Đã cảm ơn: 0
Đuợc cảm ơn 1 lần với 1 bài viết
Là một người Việt Nam, em rất tự hào vì được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất xinh đẹp, giàu tài nguyên, có rừng vàng, biển bạc, và cũng là một đất nước anh hùng , kiên cường chống trả lại biết bao quân xâm lược.
Từ xa xưa, đã có biết bao gương sáng anh hùng nhỏ tuổi cùng cha anh chống lại quân xâm lăng, anh hùng Kim Đồng, anh Lượm, chú bé liên lạc dám vượt qua bom đạn hiểm nghèo chuyển thư hỏa tốc.., sau này trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược , có gương sáng Lê Văn Tám ngọn đuốc sống, kopakolong…
Đất nước Việt Nam không những chỉ anh hùng trong chiến đấu bảo vệ tổ quốc mà còn giỏi trong xây dựng đất nước tươi đẹp sau chiến tranh, có nhiều anh hùng trong công cuộc XD CNXH, nhiều gương thiêu niên sáng chế, chế tạo các công cụ giúp người nông dân không phải vất vả trong mùa màng, hoặc sáng chế những máy giúp tăng năng suất trong sản xuất hoa màu…. Những gương sáng của thiếu nhi trong các phong trào thi đua làm nghìn việc tốt, hoặc kế hoach nhỏ…
Từ xa xưa, ông cha chúng ta đã có câu “dân giàu nước mạnh”. Dân giàu ở đây không đơn thuần chỉ riêng sự phát triển về kinh tế, mà ở đây còn là sự phát triển hài hòa giữa các yếu tố kinh tế và tinh thần. Mà để đạt được điều đó, đầu tiên phải xuất phát từ nền tảng chính trị ổn định, nhân dân có được sống trong môi trường an toàn về an ninh trật tự, ổn định về chính trị mới nhanh chóng phát triển được. Em càng tự hào hơn khi biết được rằng để có được sự ổn định như ngày hôm nay đều là do công sức đấu tranh không mệt mỏi của thế hệ đi trước để chúng ta được sống trong môi trường ổn định. Lịch sử cũng đã chỉ ra rằng dù là một nước nhỏ, luôn bị nước ngoài dòm ngó, xâm lược nhưng chưa bao giờ chúng ta chịu khuất phục. Ý chí của con người Việt Nam thật kiên cường, nhân dân đoàn kết, người lãnh đạo quyết đoán, thống nhất đã làm cho Việt Nam trở thành một đất nước kiên cường như vậy.
Em hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để trở thành một người có ích cho xã hội .
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có một thành viên đã cám ơn hoangnhatlinh8a vì bài viết này:
  #16  
Cũ 06-01-2014
thuyha2014 thuyha2014 đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 22-04-2013
Bài viết: 2
Đã cảm ơn: 8
Được cảm ơn 3 lần
Thumbs up <tự hào việt nam>

mình có bài này nè nói về bài viết dự thi <tự hào việt nam>:
Chưa bao giờ tôi thôi tự hào rằng tôi là người Việt Nam…
Tôi tự hào vì nước tôi trải dài từ Bắc chí Nam, không đâu là không có thắng cảnh, không đâu không có di tích văn hóa.Tôi tự hào vì trường tôi mang tên Lý Tự Trọng, Châu Văn Liêm, Kim Đồng, Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Du, Lê Lợi…Tôi tự hào vì mỗi tên đất, tên đường ở xứ tôi đều viết bằng tên người chứ không phải đánh số. Tôi tự hào vì quê tôi có hai mùa mưa nắng. Mùa mưa thì ngập lụt mùa nắng thì hạn hán nhưng chưa có ai ở nước tôi chết đói. Tôi tự hào vì nước tôi có núi, có sông, có rừng, có biển chứ không phải chỉ toàn cát như Iran và Ai Cập.Tôi tự hào vì nước tôi có 54 dân tộc trên 85 triệu dân thay vì 56 dân tộc trên 1600 triệu dân.Tôi tự hào vì người Sài Gòn nói: “trời hôm nay nóng quá” chứ không phải là “It’s hot” như người Anh.Tôi tự hào vì tôi có thể bằng ngôn ngữ mẹ đẻ nói chuyện cho cả anh bạn ở Hà Nội và ở An Giang đều hiểu.Tôi tự hào vì nước tôi có 4000 năm văn hiến chứ không phải 400 năm.Tôi tự hào vì thủ đô Hà Nội là Thăng Long 1000 năm chứ không phải Washington 220 năm.Tôi tự hào vì Văn Miếu là đại học đầu tiên ở Đông Nam Á.Tôi tự hào vì lúc nhỏ mẹ đã ru:
Đèn Sài Gòn ngọn xanh ngọn đỏ
Đèn Mỹ Tho ngọn tỏ ngọn lu
Anh về học lấy chữ Nhu
Chín trăng em đợi ngàn thu em chờ
Tôi tự hào vì bia Tiến sỹ.
Tôi tự hào vì chữ Nôm, chữ Quốc ngữ chứ không phải chữ Tàu.Tôi tự hào vì 1000 năm Bắc thuộc, vì hôm nay vẫn là công dân Việt Nam chứ không phải người tỉnh Việt Nam của Trung Quốc.Tôi tự hào vì nước tôi là quốc gia đầu tiên trong số các thuộc địa giành được độc lập thực sự.Tôi tự hào vì Nguyễn Trãi đã viết:
Tự Triệu, Đinh, Lý, Trần bao đời gây nền độc lập
Cùng Hán, Đường, Tống, Nguyên mỗi bên xưng đế một phương.Tôi tự hào vì Michael Jackson đổi màu da và vì Lê Chiêu Thống đã nói: “Da có thể lột được nhưng áo không thể đổi. Đầu có thể chém được nhưng tóc không thể cắt.”
Tôi tự hào vì cái xấu xí mà Hoàng Cầm viết:
Những cô hàng xén răng đen
Cười như mùa thu tỏa nắng
Tôi tự hào vì sự tích Trầu Cau, sự tích bánh chưng bánh dày…
Tôi tự hào vì Sơn Tinh thắng Thủy Tinh, vì ông Hạng đánh thần gió, vì Đam San đi bắt nữ thần Mặt Trời.Tôi tự hào vì cô Tấm là nhân vật cổ tích duy nhất có tên. Tất cả họ đều vô danh.Tôi tự hào vì Sơn Nam viết Lịch sử khẩn hoang miền Nam chứ không phải lịch sử tàn sát người da đỏ.Tôi tự hào vì Đoàn Giỏi đã viết Đất rừng Phương Nam: “Mênh mông rừng tràm, bạt ngàn dừa xanh… cho ta thêm yêu, dấu chân ngàn năm đi mở đất, cho ta thêm yêu bầy chim sáo, sổ lòng…”Tôi tự hào vì Huỳnh Văn Nghệ đẽ viết:
Từ độ mang gươm đi mở cõi
Nghìn Năm thương nhớ đất Thăng Long
Tôi tự hào vì cây Kơ-nia đã nói: Hỏi cây uống nước đâu, uống nước từ miền Bắc…Tôi tự hào vì Tế Hanh đã nói:
Tôi nay sống trong lòng miền Bắc
Sờ lên ngực nghe trái tim thầm nhắc
Hai tiếng thiêng liêng hai tiếng Miền NamTôi tự hào vì người xưa đã viết: Việt điểu sào nam chi, chim Việt bay về phương Bắc, không phải cành cây phía Nam thì không đậu, không phải nguồn nước chảy về Nam thì không uống.Tôi tự hào vì tôi không phải người miền Bắc, không phải người miền Nam mà là người Việt Nam.Tôi tự hào vì Phạm Văn Đồng đã nói: “Không có miền Bắc đánh thắng miền Nam, trong trận chiến này, cả dân tộc chúng tôi đều thắng.”
Còn nhiều cái để tôi tự hào về Việt Nam lắm , kể ra thì đến hết mai mất..
Tôi vẫn chưa bao giờ thôi tự hào rằng tôi là người Việt Nam.
Việt Nam của tôi không giàu có, nhưng đã không còn là nước nghèo chỉ sau hơn 20 năm phát triển, trong khi Singapore có 100 năm và nước Mỹ 300 năm. Việt Nam chúng tôi yên bình, những người trẻ tuổi có thể yên ổn học hành mà không sợ bị đánh bom hay xả súng, khi đất nước này chỉ có được hoà bình 35 năm, mà người Mỹ thì không khi Mỹ chưa bao giờ hứng chịu bất kỳ cuộc chiến tranh quốc tế nào.Việt Nam của tôi nợ tiền của nhiều quốc gia, tổ chức thế giới, nhưng cũng là chủ nợ về máu xương của chính những quốc gia ấy. Việt Nam của tôi gòng mình hứng chịu chiến tranh, chưa thôi đau đớn vì những vết thương chiến tranh để lại, nhưng vẫn tiến lên phía trước…
Bao nhiêu đó cũng đã đủ đế tôi vỗ ngực nói với bạn bè quốc tế rằng: “Tôi là người Việt Nam ! ”
MÌNH VIẾT ĐƯỢC KHÔNG
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 2 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến thuyha2014 với bài viết này:
  #17  
Cũ 09-01-2014
naniliti's Avatar
naniliti naniliti đang ngoại tuyến
Thành viên
Vạn sự khởi đầu nan
Thư kí
 
Tham gia : 27-05-2013
Đến từ: k43 Chuyên PBC Nghệ An
Bài viết: 756
Điểm học tập:417
Đã cảm ơn: 881
Được cảm ơn 491 lần
Mình cũng đang điên đầu về cái này đây. Đề nghe thì dễ, đến khi làm cứ trúc tra trúc trắc
__________________...Off...
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #18  
Cũ 09-01-2014
n.hoa_1999's Avatar
n.hoa_1999 n.hoa_1999 đang ngoại tuyến
Thành viên
Tổ phó
 
Tham gia : 28-11-2013
Bài viết: 247
Điểm học tập:177
Đã cảm ơn: 110
Được cảm ơn 307 lần
Ngày xưa người mình sanh ra, ở đâu chỉ biết ở đó. Có người cả đời chưa biết tỉnh thành, phố chợ là gì ! Ở xứ Nam Kỳ từ khi Tây vào thì hai hoặc ba làng mới có một cái chợ. Hồi còn nhỏ, được mẹ dẫn đi chợ là mừng húm; vì đi chợ là cái gì "ghê lắm".
Hồi đó chưa có khái niệm “văn minh", "thành thị". Người dân ở ruộng rẫy, nông dân nói chung được Tây gọi là "nhà quê" có nghĩa là quê mùa, *** nát, nghèo khổ, trong đó có ý khi thị !
Ở quê tôi, mỗi sáng sớm người ta hay gởi đi chợ, nghĩa là thấy người xóm giềng đi chợ thì nhờ mua đồ giùm mình. Có người lãnh đi chợ mua đồ dùm hai, ba người là thường. Đi chợ, ngoài mua đồ nấu ăn, mẹ tôi thường mua bánh về cho chị em tôi. Bánh là chỉ chung quà ở chợ, như xôi, củ mì, củ lang, bánh bèo, bánh bò ... và ít khi mua bánh ở tiệm Tàu như cốm, kẹo, bánh in... vì mắc tiền. Con nít nhà quê không có gì hạnh phúc cho bằng trông mẹ đi chợ về. Mẹ vừa về tới cổng thì con nít la ó lên : "má về, má về ... " Ngày nay trong dân gian có câu nói " trông như trông má đi chợ về", là như vậy đó.
Tuổi trẻ lớn lên, thế hệ chúng tôi chỉ sống với ruộng rẫy, sông rạch, ao làng, đình, chùa, cầu tre, cầu khỉ . . . và do vậy cảnh nhà quê để lại cho thế hệ chúng tôi nhiều ấn tượng sâu đậm, khó quên. Cái đó tôi cho là Chỗ Quê Hương.
Bạn sống ở vườn quanh năm bóng cây xanh mát, cam quít trĩu nặng trên cành. Khi lớn lên, lưu lạc đó đây, bôn ba vì cuộc sống, nhưng không làm sao bạn quên được Chỗ Quê Hương ấy của bạn.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #19  
Cũ 09-01-2014
n.hoa_1999's Avatar
n.hoa_1999 n.hoa_1999 đang ngoại tuyến
Thành viên
Tổ phó
 
Tham gia : 28-11-2013
Bài viết: 247
Điểm học tập:177
Đã cảm ơn: 110
Được cảm ơn 307 lần
Thêm ảnh cho thấy Việt nam ta đẹp thế nào, đẹp biết bao!!!


Yêu quá Việt Nam ơi!
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có một thành viên đã cám ơn n.hoa_1999 vì bài viết này:
  #20  
Cũ 23-01-2014
thong147 thong147 đang ngoại tuyến
Thành viên
Bàn phó
 
Tham gia : 28-12-2013
Bài viết: 79
Điểm học tập:15
Đã cảm ơn: 18
Được cảm ơn 44 lần
"Là một người Việt Nam, Em rất tự hào và cảm thấy thật hạnh phúc khi được sinh ra tại một quốc gia có nền chính trị ổn định hàng đầu thế giới. Từ xa xưa, ông cha ta đã có câu “dân có giàu thì nước mới mạnh”. Dân giàu ở đây không đơn thuần chỉ riêng sự phát triển về kinh tế, mà ở đây là sự phát triển hài hòa giữa các yếu tố kinh tế và tinh thần. Mà để đạt được điều đó, đầu tiên phải xuất phát từ nền tảng chính trị ổn định, nhân dân có được sống trong môi trường an toàn về an ninh trật tự, ổn định về chính trị mới nhanh chóng phát triển được. Tôi càng tự hào hơn khi biết được rằng để có được sự ổn định như ngày hôm nay đều là do công sức đấu tranh không mệt mỏi của thế hệ đi trước để chúng ta được sống trong môi trường ổn định. Lịch sử cũng đã chỉ ra rằng dù là một nước nhỏ, luôn bị nước ngoài nhòm ngó, xâm lược nhưng chưa bao giờ chúng ta chịu khuất phục. Ý chí của con người Việt Nam thật kiên cường, nhân dân đoàn kết, người lãnh đạo quyết đoán, thống nhất đã làm cho Việt Nam trở thành một đất nước kiên cường như vậy.
Em xin hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để trở thành người có ích cho xã hội .

Thay đổi nội dung bởi: thong147, 23-01-2014 lúc 10:03.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Chia sẻ/đánh dấu bài viết


Ðiều chỉnh Tìm trong bài viết
Tìm trong bài viết:

Tìm chi tiết
Xếp bài

Quyền hạn của bạn
Bạn không thể tạo chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể đăng tập đính kèm
Bạn không thể sửa bài của mình

BB codeMở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

 
TIN HOT

--------------
Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 00:46.
Powered by: vBulletin v3.x.x Copyright ©2000-2016, Jelsoft Enterprises Ltd.

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Giáo dục
Trụ sở: Phòng 2504, tòa nhà 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Tel: +84 (4) 3519-0591 Fax: +84 (4) 3519-0587
Giấy phép cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến số 196/GXN-TTĐT Cục Quản lý PTTH&TTĐT cấp ngày 11/11/2011
Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Quang Hùng