Diễn đàn học tập của Hocmai.vn


Diendan.hocmai.vn - Học thày chẳng tày học bạn! » Toán » Toán 5 » toán lớp 5 - ôn tập dạng toán giả thiết tạm




Trả lời
  #1  
Cũ 21-10-2013
khanhly5c's Avatar
khanhly5c khanhly5c đang ngoại tuyến
Thành viên
Tổ trưởng
 
Tham gia : 25-08-2013
Đến từ: xóm 7 , xã Thọ Dân , huyện Triệu Sơn , tỉnh Thanh Hoá
Bài viết: 409
Điểm học tập:126
Đã cảm ơn: 196
Được cảm ơn 163 lần
toán lớp 5 - ôn tập dạng toán giả thiết tạm

Một quầy bán hàng có 48 gói kẹo gồm 3 loại : 0 , 5 kg ; 0 , 2 kg và 0 , 1 kg . Khối lượng cả 48 gói là 9 kg . Hỏi mỗi loại có bao nhiêu gói ? biết số gói 0 , 1 kg gấp 3 lần số gói 0 , 2 kg

cần nhanh nhé các bạn trên diễn đàn
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Cũ 21-10-2013
duc_2605's Avatar
duc_2605 duc_2605 đang ngoại tuyến
Moderator
có chí thì nên
Khám phá lịch sử
Mod tích cực
Bí thư
 
Tham gia : 20-11-2012
Đến từ: Hành tinh của những "vi" sinh vật thông minh ==
Bài viết: 1,561
Điểm học tập:3319
Đã cảm ơn: 571
Được cảm ơn 1,219 lần
GỌi số gói kẹo gồm 3 loại : 0 , 5 kg ; 0 , 2 kg và 0 , 1 kg lần lượt là x ; y ;z
Ta có: x + y + z = 9
y = 3z (y = 3 nhân z)
x + y + z = x + 3z + z = x + 4z = 9
0,5a + 4.0,1b = 9 (a ; b là một gói kẹo 0,5 và 0,1 kg)
0,5a + 0,4b = 0,5.10 + 0,4.10
a = 10 ; b = 10
x = 0,5 . 10 = 5
4z = 9 - 5 = 4 z = 4 : 4 = 1
y = 9 - 5 - 1 = 3
__________________

Just click !!!
Topic Làm toán cùng 2 chú khỉ

****
Tôi có 1 thần tượng, đó là con người của tôi hồi ấu thơ. Nói thẳng, nói thật, nói hết những gì mình nghĩ, không sợ ai cả. Thằng nhóc ấy vô lo vô nghĩ, lúc nào cũng vui vẻ hết.
Trả Lời Với Trích Dẫn Đúnganh_em_02 Đáp án hay hơn Thông báo xác nhận sai
Có một thành viên đã cám ơn duc_2605 vì bài viết này:
  #3  
Cũ 21-10-2013
kienduc_vatli's Avatar
kienduc_vatli kienduc_vatli đang ngoại tuyến
MEM VIP
Phó nhóm box Vật Lí
Thư kí
 
Tham gia : 14-10-2013
Đến từ: http://hoctot.forumvi.com/
Bài viết: 681
Điểm học tập:201
Đã cảm ơn: 261
Được cảm ơn 284 lần
Lightbulb

1 gói 0,2kg thì có 3 gói 0,1kg.
Tổng khối lượng 1 gói 0,2kg và 3 gói 0,1kg là:
0,2 +( 0,1 x 3) = 0,5 (kg)
Giả sử đều là gói 0,5kg thì có số gói là:
9 : 0,5 = 18 (gói)
số gói còn thiếu là:
48 – 18 = 30 (gói)
Còn thiếu 30 gói là do ta đã tính (3+1=4) 4 gới (vừa 0,2g vừa 0,1kg) thành 1 gói.
Mỗi lần như vậy số gói sẽ thiếu đi:
4 – 1 = 3 (gói)
Số gói cần phải thay là: 30 : 3 = 10 (gói)
Số gói 0,5 kg: 18 – 10 = 8 (gói 0,5kg)
10 gói 0,2kg thì có số gói 0,1kg: 10 x 3 = 30 (gói 0,1kg)
Đáp số: 0,5kg có 8 gói ; 0,2kg có 10 gói ; 0,1kg có 30 gó
i
__________________
---------------------------------------------
My Facebook

Thay đổi nội dung bởi: anh_em_02, 25-10-2013 lúc 10:36.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có một thành viên đã cám ơn kienduc_vatli vì bài viết này:
Trả lời

Chia sẻ/đánh dấu bài viết


Ðiều chỉnh Tìm trong bài viết
Tìm trong bài viết:

Tìm chi tiết
Xếp bài

Quyền hạn của bạn
Bạn không thể tạo chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể đăng tập đính kèm
Bạn không thể sửa bài của mình

BB codeMở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

 
Bài giảng miễn phí















Đề thi miễn phí












Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 23:48.
Powered by: vBulletin v3.x.x Copyright ©2000-2015, Jelsoft Enterprises Ltd.

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Giáo dục
Trụ sở: Phòng 2504, tòa nhà 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Tel: +84 (4) 3519-0591 Fax: +84 (4) 3519-0587
Giấy phép cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến số 196/GXN-TTĐT Cục Quản lý PTTH&TTĐT cấp ngày 11/11/2011
Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Quang Hùng